46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần Cuối)

Thế kỷ 19 và 20 là thời điểm mà việc chế tạo công cụ đo thời gian đã trở nên hoàn thiện không kém gì hiện tại dưới tay các bậc thầy đồng hồ danh tiếng nhất thời đại này. Hãy xem họ là ai, đã phát minh ra những gì trên chiếc đồng hồ cơ đeo tay, bỏ túi mà bạn vẫn thường thấy!

 

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần Cuối)

Trải qua 2 thế kỷ không ngừng phát minh, chỉnh sửa và bổ sung thì đến thế kỷ 19, 20 tức năm 1800 đến 1999, chiếc đồng hồ cơ đã trở nên hoàn thiện những bước cuối cùng bởi các bậc thầy đồng hồ ở thời đại này. Một cỗ máy đo thời gian chuẩn mực không khác gì nhiều so với đồng hồ cơ hiện đại.

Tìm kiếm những sản phẩm ăn khách hàng đầu hiện nay: đồng hồ đeo tay chính hãng < < <<<< CLICK!

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) 1Thế kỷ 19 và 20 chính là giai đoạn cuối cùng để các bậc thầy đồng hồ hoàn thiện chiếc đồng hồ cơ

 

Những Bậc Thầy Đồng Hồ Thế Kỷ 19 Và 20

“Ngành đồng hồ sau khi bén rễ, đâm chồi, vươn cành thì đã đến lúc nở hoa và trở nên to lớn dần theo năm tháng. Thế kỷ 19 và 20 chính là thời điểm mà ngành đồng hồ và các bậc thầy đồng hồ mang đến cho chúng ta những sản phẩm thật tuyệt vời, không chỉ chính xác mà còn bền bỉ và ổn định”

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Các bậc thầy đồng hồ thế kỷ 18 trở về trước:

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 1) 46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 1)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 2) 46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 2)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 3) 46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại (Phần 3)

 

 

Georges-Auguste Léschot (1800 – 1884)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) LéschotGeorges-Auguste Léschot là kỹ sư người Thụy Sĩ, ông đã phát minh ra cỗ máy sản xuất các bộ phận khác nhau của chiếc đồng hồ để có phụ tùng thay thế khi đồng hồ bị hỏng đầu tiên trên thế giới. Ông cũng phát minh ra quá trình cắt gọn đá với núm chỉnh khảm kim cương đen.

Nhờ có Georges-Auguste Léschot , ngành đồng hồ đã phát triển vượt bậc với việc sản xuất hàng loạt để không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa/thay thế khi hư hỏng và giảm giá thành sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Hardlex Crystal Là Gì? Có Trên Loại Đồng Hồ Nào?

 

 

 

 

Jean Adrien Philippe (1815 – 1894)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) PhilippeJean Adrien Philippe là nhà chế tạo công cụ đo thời gian người Pháp, người đồng sáng lập Patek Philippe tại Geneva, Thụy Sĩ. Không chỉ là một bậc thầy đồng hồ xuất sắc, ông còn phát minh cơ chế để đồng hồ có thể lên dây cót bằng núm chỉnh chứ không cần đến chiếc chìa khóa để vặn cót ở mặt sau nữa.

Phát minh này đã giành được một huy chương vàng tại triển lãm công nghiệp Pháp năm 1844 (ngày nay là hội chợ Thế Giới). Cũng tại Triển lãm này, Jean Adrien Philippe đã gặp San Antonio Patek, một năm sau đó ông đã trở thành thợ đồng hồ đầu ở Patek & Co (tiền thân của Patek Philippe) tại Geneva với thỏa thuận 1/3 tổng lợi nhuận của công ty sẽ là của ông.

Jean Adrien Philippe chứng minh mình rất có năng lực để tạo ra những sản phẩm có giá trị cho công ty, bởi thế đến năm 1851 ông trở thành một trong hai nhà sáng lập ra công ty đồng hồ Patek Philippe. Năm 1863, ông xuất bản một cuốn sách tại Geneva và Paris về các hoạt động của đồng hồ bỏ túi mang tên Les montres sans clef.

Và thương hiệu Patek Philippe thì các lãnh tụ, giới thượng lưu hay chính trị gia đã quá quen thuộc, nếu như thương hiệu Breguet là vua Tourbillon thì Patek Philippe là vua của Lịch Vạn Niên, song song là hai cái tên đỉnh nhất của làng đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, đẳng cấp về mọi mặt.

 

 

Léon Foucault (1819 – 1868)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) FoucaultLéon Foucault là nhà vật lý người Pháp, người phát minh ra con lắc Foucault – thiết bị chứng tỏ Trái Đất đang tự quay quanh trục của nó và một phương pháp để xác định vận tốc của ánh sáng; ông cũng phát hiện ra các dòng điện mang tên ông. Thành viên của Académie des Sciences và Uỷ viên của Hội Hoàng gia London.

Các phát minh và công trình của Léon Foucault lần nữa thay đổi suy nghĩ và hoàn thiện các bộ máy của đồng hồ để chúng khó bị những hoạt động của Trái Đất làm ảnh hưởng đến độ chính xác hơn nữa.

 

 

 

 

Thomas Mercer (1822 – 1900)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) MercerThomas Mercer là một bậc thầy đồng hồ có độ chính xác cao người Anh, ông chính là người sáng lập hãng đồng hồ hàng hải nổi tiếng nhất thế giới lúc đó là Thomas Mercer Chronometers, với các sản phẩm vượt qua được thử thách tại Greenwich mà Isaac Newton đặt ra cho đồng hồ có độ chính xác cao (Chronometer thời bấy giờ):

Tham khảo thêm:  5 chiếc đồng hồ thời trang nam dây da có mức giá “Một tháng giấu vợ”

  Đo thời gian chính xác cả khi tàu chuyển động liên tục
  Sự biến đổi thời tiết nhiệt độ (nóng và lạnh, ẩm ướt và khô)
  Sự khác biệt về trọng lực ở các vĩ độ khác nhau

 

 

 

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) Mercer MarineChiếc đồng hồ hàng hải Mercer Marine sản xuất năm 1977 của hãng Thomas Mercer Chronometers

 

 

Bahne Bonniksen (1859 – 1935)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) BonniksenBahne Bonniksen là một nhà chế tạo công cụ đo thời gian người Đan Mạch định cư ở Anh. Ông đã phát minh ra cơ chế “Karussell” tương tự như Tourbillon, nhưng quay chậm hơn, đồng hồ có cơ chế Karussell có độ chính xác cao như đồng hồ Tourbillon nhưng vẫn bền bỉ ổn định như đồng hồ thường.

 

 

 

 

 

Charles-Edouard Guillaume (1861 – 1938)

TẠI SAO OPA98022-80MS-T LẠI THU HÚT NGƯỜI DÙNG ĐẾN VẬY?Charles-Edouard Guillaume là nhà vật lý học Thụy Sĩ, giám đốc văn phòng cân đo quốc tế, được trao giải Nobel Vật Lý. Charles-Edouard Guillaume cũng được biết đến như một nhà chế tạo công cụ đo thời gian với các thí nghiệm về hợp kim thép và nickel để phát minh ra hợp kim Elinvar.

Elinvar bao gồm 59% sắt, 36% niken, và 5% Cr, có khả năng chống ăn mòn, rất ít bị ăn mòn và ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Tất cả đều nói lên thứ hợp kim này là lựa chọn hoàn hảo để làm ra các bộ phận cân bằng cho đồng hồ.

Kết quả là thanh của con lắc bằng hợp kim Elinvar ra đời. Hợp kim Elinvar ngày nay được dùng để làm dây tóc trên đồng hồ cơ, bộ phận tương ứng với thanh con lắc mà xưa kia Charles-Edouard Guillaume đã tạo ra.

⁞⁞⁞⁞⁞⁞ Tham khảo bộ sưu tập đồng hồ đẹp giá rẻ chất lượng hàng đầu, hậu mãi hấp dẫn!

 

 

Paul Ditisheim (1868 – 1945)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) DitisheimPaul Ditisheim là một bậc thầy đồng hồ có độ chính xác cao nổi tiếng của Thụy Sĩ. Suốt cuộc đời ông là những cuộc nghiên cứu không biết mệt mỏi. Ông đã nghiên cứu ảnh hưởng của áp suất khí quyển và từ trường lên hiệu suất làm việc của các cỗ máy đo thời gian, dầu bôi trơn, khả năng bù đắp của hệ thống cho sự thay đổi của nhiệt độ.

Tham khảo thêm:  Bình Luận Của Khách Hàng Về Đồng Hồ Casio SHE-3806GL-2AUDR

Paul Ditisheim cũng phát minh ra cơ chế cân bằng khép kín và xuất bản nhiều tác phẩm đóng góp sâu sắc cho ngành đồng hồ trên toàn thế giới. Các thế hệ tổng thống Mỹ đã dùng đồng hồ của Paul Ditisheim như Dwight Eisenhower, Harry Truman, Richard Nixon và Lyndon Johnson.

 

 

 

Adrien Jaquerod (1877 – 1957)

46 Nhà Phát Minh Và Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất (Phần Cuối) JaquerodAdrien Jaquerod là giáo sư vật lý thực nghiệm tại Đại học Neuchâtel. Ông đã quan tâm và nghiên cứu về thuật làm đồng hồ và đo thời gian. Adrien Jaquerod đã xuất bản bài viết thú vị về ảnh hưởng của áp suất khí quyển và từ trường đến tần số dao động của đồng hồ, dây tóc, các quy tắc của Hooke,…

Đồng thời, Adrien Jaquerod còn là người sáng lập và chủ tịch của Swiss Chronometry Society và Swiss Laboratory of Horological Research (Phòng thí nghiệm và nghiên cứu thuật đo thời gian của Thụy Sĩ), nơi mà các nhà vật lý, hóa học, luyện kim, bậc thầy đồng hồ và những người quan tâm đến thuật đo thời gian hội tụ để giải quyết các vấn đề trong cỗ máy đồng hồ.

 

 

 

Phần Kết Về Những Bậc Thầy Đồng Hồ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Hẳn bạn sẽ phải cảm thấy ngạc nhiên khi danh sách những bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại không có ai nào sinh ra vào những năm 1900 trở đi. Lý do không chỉ là họ không có những phát minh, thành tựu để đời mà còn là thời gian chưa đủ để chứng minh những bậc thầy đồng hồ đương đại có thể vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tất nhiên, thế nào thì một hai trăm năm nữa, các bậc thầy đồng hồ thời đại của chúng ta sẽ có vài vị được lưu danh muôn thuở. Trong lòng bạn đã có tên của ứng cử viên nào cho danh sách này chưa? Nếu có, hãy cho Watches biết bằng cách comment bên dưới bài viết nhé!

Bạn có muốn biết các thương hiệu như Breguet, Patek Philippe, Rolex, Omega, … có đẳng cấp như thế nào?

Bảng Xếp Hạng Đẳng Cấp Đồng Hồ Dựa Trên Giá Bán Bảng Xếp Hạng Đẳng Cấp Đồng Hồ Dựa Trên Giá Bán

HNDThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/46-nha-phat-minh-va-bac-thay-dong-ho-vi-dai-nhat-phan-cuoi.html