7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ

Đồng hồ hiệu Movado được biết đến như là sản phẩm cao cấp tiêu biểu hàng đầu của làng đồng hồ Thụy Sĩ nhưng đằng sau những gì đã quá nổi tiếng như Dấu Chấm Tròn, dòng Museum, thiết kế hiện đại, … thì vẫn có những sự thật, chuyện chưa kể về đồng hồ hiệu Movado cũng thú vị và hấp dẫn không kém.

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ

 

đồng hồ Movado

Nơi mua đồng hồ Movado ⪡⪡⪡ chính hãng!

 

Thành lập năm 1881 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, ban đầu Movado có tên là LAI Ditesheim, đến năm 1905 mới đổi tên thành Movado. Movado thực sự nổi tiếng khắp thế giới nhờ vào những mẫu đồng hồ dòng Museum có Dấu Chấm Tròn đặc trưng được đưa vào Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York năm 1960.

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ Series 800Sản phẩm đồng hồ hiệu Movado dành cho thể thao – Series 800

 

Ngày nay, Movado đã trở thành nhà sản xuất đi tiên phong trong những sản phẩm hiện đại, thiết kế không ngừng đổi mới và sáng tạo như Movado Museum, Movado Bold, Movado Edge, … hãng cũng là một trong số ít các tên tuổi lớn trong làng đồng hồ tham gia vào cuộc chơi Smartwatch – đồng hồ thông minh.

 

Tên Gọi Movado Xuất Phát Từ Ngôn Ngữ Quốc Tế Esperanto

   Esperanto là một ngôn ngữ quốc tế do bác sĩ L.L. Zamenhof người Ba Lan sáng tạo năm 1887 khi ông đã ý thức được những khó khăn trong giao tiếp giữa những người không nói cùng một ngôn ngữ. Ngày nay, Esperanto là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, trong Esperanto, Movado có nghĩa là luôn luôn chuyển động.

Tham khảo thêm:  Ưu Đãi Cực Lớn Khi Mua Đồng Hồ Đeo Tay Casio Nam Chính Hãng

 

Movado Là Công Ty Mỹ

   Mặc dù được biết đến như một thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ nhưng trên thực tế thì Movado đã là một tập đoàn đồng hồ của Mỹ từ năm 1983 với trụ sở chính ở Paramus, bang New Jersey. Tuy vậy, công ty vẫn duy trì cơ sở sản xuất đồng hồ hiệu Movado ở Thụy Sĩ để đảm bảo chất lượng và tay nghề sản phẩm thật hảo hạng.

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ 2Sản phẩm đồng hồ hiệu Movado đặc trưng bởi phong cách hiện đại và chất lượng trứ danh Thụy Sĩ

 

Phân Biệt Đồng Hồ Movado Chính Hãng Và Fake

Tổng Hợp Cách Phân Biệt Đồng Hồ Movado Chính Hãng Và Fake ⪡⪡⪡ BẤM XEM!

 

Tập Đoàn Movado Lớn Thứ 8 Thế Giới

   Movado hiện đang là là tập đoàn đồng hồ lớn thứ 8 trên thế giới (sau Swatch, Richemont, LVMH, Kering, Seiko, Citizen, Fossil) khi sở hữu các nhà sản xuất đồng hồ Movado, EBEL, Concord đồng thời sản xuất đồng hồ theo giấy phép độc quyền cho nhiều thương hiệu riêng (chủ yếu từ các thương hiệu thời trang).

   Được công nhận là một thương hiệu có các sản phẩm đổi mới và xuất sắc trong thiết kế, tập đoàn đồng hồ và phong cách sống Movado đã thu được hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế, chỗ đứng vững chắc cho đủ mọi phân khúc từ giá rẻ cho đến xa xỉ với nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm đa dạng.

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ Museum Sport MotionĐồng hồ thông minh hiệu Movado Museum Sport Motion

 

Sản Xuất Đồng Hồ Hạng Sang Giá Phải Chăng

   Hầu như đồng hồ hiệu Movado đều thuộc phân khúc cao cấp với thiết kế ấn tượng không thể nhầm lẫn với bất cứ thương hiệu nào khác và chất lượng Thụy Sĩ đỉnh cao nhưng giá bán rất hợp lý khi dao động trong khoảng 600 – 1500 USD (giá có thể thay đổi tùy theo quốc gia).

Tham khảo thêm:  Thay dây da đồng hồ Michael Kors chính hãng | 1 đổi 1 trong 3 tháng

 

Có Thương Hiệu Con Giá Rẻ Là ESQ Movado

   Ngoài Movado, EBEL và Concord đều là thương hiệu cao cấp thì tập đoàn Movado còn có một thương hiệu con của Movado là ESQ Movado. ESQ Movado có các sản phẩm kết hợp phong cách đặc trưng của Mỹ với bộ máy chất lượng Thụy Sĩ và được bán với giá rẻ chỉ từ 50 – 300 USD và cạnh tranh trực tiếp với đồng hồ Nhật Bản.

 

Tập Đoàn Movado Đang Sở Hữu Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nào?

Tìm hiểu thêm: Tập Đoàn Movado Đang Sở Hữu Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nào?

 

Sản Xuất Cho Nhiều Thương Hiệu Riêng

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ Tommy HilfigerĐồng hồ thời trang cao cấp Tommy Hilfiger được sản xuất bởi tập đoàn Movado

 

   Ngoài các thương hiệu của mình, tập đoàn Movado còn sản xuất đồng hồ theo giấy phép (hình thức thương hiệu riêng/nhãn hàng riêng) cho các thương hiệu Coach, HUGO BOSS, Juicy Couture, Tommy Hilfiger, Lacoste, Scuderia Ferrari.

   Theo báo cáo tài chính năm 2014 thì có khoảng một nửa doanh thu của tập đoàn đến từ sản phẩm có thương hiệu riêng (tổng doanh thu 570.3 triệu USD). (Movado sản xuất đồng hồ mà không tham gia vào việc tạo dựng thương hiệu và cho phép đơn vị đặt hàng gắn nhãn mác của mình lên sản phẩm).

 

Liên Minh Với Zenith Và Đồng Phát Minh Cỗ Máy Chronograph Huyền Thoại El Primero

   Trong quá khứ, hãng Movado đã từng hợp tác với hãng Zenith (nay thuộc tập đoàn hàng xa xỉ LVMH) để cùng phát triển bộ máy cơ Chronograph có độ chính xác lên đến 1/10 giây huyền thoại El Primero dưới danh nghĩa của công ty cổ phần công ty cổ phần MONDIA-Zenith-Movado vào năm 1967.

Tham khảo thêm:  Đánh Giá Đồng Hồ Skagen Nữ (Mã: SKW2004)

   Ra đời năm 1969, El Primero (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là Đầu Tiên) không chỉ là bộ máy Chronograph có cơ chế lên dây tự động đầu tiên trên thế giới mà còn có tần số dao động cao đến 36000 vph đầu tiên và ghi dấu thành công cùng thực lực của liên minh Zenith-Movado.

7 Chuyện Chưa Kể Về Đồng Hồ Hiệu Movado Đến Từ Thụy Sĩ DatronMẫu đồng hồ Movado Datron chạy bằng máy El Primero huyền thoại

 

   El Primero bộ máy cơ huyền thoại mọi thời đại có thành công kéo dài đến tận hôm nay và được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bộ chronograph có đẳng cấp cao quý và chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là vinh quang mà El Primero mang đến chủ yếu đên với Zenith chứ không phải Movado.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Movado: “Dấn Ấn Cho Sự Đổi Mới” Lịch Sử Đồng Hồ Movado: “Dấn Ấn Cho Sự Đổi Mới”

 

Trên đây là những sự thật và câu chuyện ít người biết về đồng hồ hiệu Movado, hy vọng bài viết sẽ cho bạn biết những thông tin thật hữu ích về sản phẩm danh tiếng hàng đầu Thụy sĩ này. Để lại lời nhắn nếu cần đóng góp hoặc chia sẻ về Movado nhé!

MVRThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/7-chuyen-chua-ke-ve-dong-ho-hieu-movado-den-tu-thuy-si.html