Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn?

Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện thời trang đồng hành cùng chủ sở hữu trong nhiều dịp. Hãy cùng lý giải xem đeo đồng hồ tay phải hay trái thì phù hợp? Con trai, con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải sẽ mang ý nghĩa gì… qua thông tin được tổng hợp trong bài viết sau.

 

Giải đáp: Nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái tốt hơn?

Đồng hồ đeo tay nào là đúng còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Với những ai không quan tâm đến các trường phái phong thủy, đồng hồ đeo tay có thể được sử dụng cho bất kì tay nào người dùng muốn.

Tay đeo đồng hồ thường được chọn là tay trái với chiều thuận. Nghĩa là bạn thuận tay trái thì đeo tay phải và ngược lại, thuận tay phải thì đeo tay trái. Đeo tay không thuận sẽ hạn chế được va chạm trong cuộc sống thường ngày giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 1

Hầu hết đồng hồ hiện nay đều thiết kế để đeo tay trái (núm chỉnh đặt ở nửa phải mặt số)

 

Tuy nhiên, với quan điểm đồng hồ luôn đồng hành cùng những phút giây của cuộc sống. Do đó, vẫn có nhiều người dùng quan tâm vị trí đeo đồng hồ như một món đồ phong thủy cầu chúc thuận lợi và bình an. Hãy cùng đồng hồ Watches lí giải vấn đề này qua bài viết sau.

 

1. Đồng hồ đeo tay phải có tốt không?

Đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì? Liệu nam hay nữ nên đeo đồng hồ tay phải. Thực tế, không có quan điểm hay trường phái lý thuyết nào quy định đồng hồ đeo tay nào là đúng. Tuy nhiên, tay phải là tay thuận của phần lớn dân số trên thế giới.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 2

Ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải là vấn đề rất được quan tâm

 

Do đó, việc đeo đồng hồ tay phải với người thuận tay phải đôi lúc sẽ gây ra vướng víu và va chạm trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, một số quan niệm dân gian thường cho rằng phụ nữ nên đeo tay phải.

Quan điểm này dựa trên lí thuyết “nam tả – nữ hữu”. Thuận theo âm dương, phía bên phải sẽ là phía tốt của phụ nữ giúp mọi chuyện thông suốt hơn. Do đó, việc đeo tay phải hay tay trái tùy thuộc vào quan niệm duy tâm của mỗi người chứ không phải là điều bắt buộc.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 3

Khó có thể giải đáp chính xác đeo đồng hồ tay nào mới đúng

 

Như đã đề cập ở trên, hầu hết đồng hồ đeo tay được thiết kế cho người thuận tay phải nên nên nếu đeo đồng hồ tay phải, người đeo (người thuận tay trái) sẽ thường gặp một số vấn đề như.

Vướng víu khi điều khiển chuột máy tính vì hầu hết chuột đều thiết đặt để dùng tay phải.

Người thuận tay trái nhưng quen cầm viết tay phải sẽ cảm thấy khó chịu khi vừa đeo vừa viết.

Có rất ít đồng hồ có núm chỉnh ở bên trái mặt số (thiết kế cho người muốn đeo tay phải) nên bạn sẽ gặp rắc rối khi lên dây cót/điều chỉnh thời gian vì hầu hết đồng hồ đều có núm chỉnh ở 3 giờ (và các vị trí ở nửa phải mặt số), khi đeo tay phải núm sẽ đưa vào trong nên rất khó lên dây hoặc chỉnh thời gian.

Tham khảo thêm:  Những mẫu đồng hồ dây da nam đẹp giá rẻ nhất hiện nay

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 4

Hầu hết các đồng hồ đều được làm để đeo tay trái (đưa núm chỉnh ra phía ngoài)

 

2. Đồng hồ đeo tay trái có hại không?

Vậy, giải đáp thế nào với đeo đồng hồ tay trái? Như đã đề cập phía trên, dễ dàng nhận thấy được hầu hết các vật dụng quen thuộc hiện nay (kể cả kiểu dáng chiếc đồng hồ) đều được thiết kế cho người thuận tay phải.

Vì vậy, dù bạn có thuận tay nào đi nữa thì cũng nên đeo đồng hồ tay trái để tiện lợi hơn trong quá trình trải nghiệm sản phẩm cũng như hạn chế va đập, trầy xước không mong muốn.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 5

Đồng hồ thường được thiết kế để đeo tay trái

 

Khi tìm hiểu đồng hồ đeo tay nào là đúng thì có một số ý kiến cho rằng đeo tay trái sẽ khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng dễ làm gây hội chứng ống cổ tay, tổn thương gân, dây chằng … nhưng thực tế thì theo đông y điều này đã sai ngay từ đầu vì cả hai tay phải và trái đều có huyệt thần môn chứ không riêng gì tay trái.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 6

Huyệt thần môn có cả ở 2 tay

 

Theo Đông Y, huyệt thần môn được kích thích nhiều sẽ giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi nên thường được đưa vào các phương pháp xoa bóp bấm huyệt nên thực hiện. Do đó, đeo đồng hồ tay trái đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như đã đề cập về quy tắc nam tả nữ hữu của cha ông ta để lại, nam giới đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp cầu chúc cuộc sống thuận hòa và êm ả hơn. Tuy nhiên, điều này không được khẳng định hoàn toàn, do đó khó có thể giải đáp chính xác đeo đồng hồ tay trái hay phải mới tốt cho phong thủy chủ sở hữu.

YouTube video

TOP 5 Đồng hồ Chronograph từ 3 triệu đồng đáng mua nhất

 

3. Lí giải nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Qua những thông tin đã được đề cập trong phía trên, bạn đọc đã dễ dàng giải đáp nên con trai con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải thì tốt hơn. Lời khuyên chung cho nhiều trường hợp là để xem bạn phù hợp với việc đeo đồng hồ tay phù thuộc vào quan điểm và tay thuận của bạn.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 7

Giải đáp nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người

 

Ngoài việc đeo đồng hồ tay không thuận ra thì bạn nên chú ý đến những điều sau:

Nên đeo đồng hồ tay trái khi: dùng viết/chuột tay phải, phải làm những việc/tiếp xúc máy móc công cụ dành cho tay phải, dùng đồng hồ cơ nên thường xuyên phải điều chỉnh/lên dây cót…

Có thể đeo đồng hồ tay phải khi: không tiếp xúc nhiều với những đồ vật/thiết bị phù hợp với tay phải, chọn chiếc đồng hồ thiết kế đặc biệt để đeo tay phải (núm chỉnh đặt ở vị trí nửa trái mặt số).

Trong trường hợp dùng đồng hồ tự động mà không muốn đeo đến 8 tiếng mỗi ngày thì nên đeo bên tay thuận, việc lên dây cót tự động hiệu quả hơn vì tay thuận là tay cử động nhiều. Đến khi cần điều chỉnh hay lên cót thì tháo ra để thực hiện, như vậy sẽ tránh trục núm đồng hồ bị hỏng. 

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 8

Tay không thuận là lựa chọn hướng thường thấy để đeo đồng hồ

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Citizen BI1025-02E Sức Hút Mạnh Mẽ, Giá Hợp Túi

  

Lưu ý khi trước và sau khi mua đồng hồ

Đồng hồ đeo tay là phụ kiện đồng hành cùng cổ tay trong cả ngày dài học tập và làm việc. Do đó, hãy lưu ý 5 điểm sau để trải nghiệm sản phẩm tối ưu hơn trước và sau khi mua đồng hồ bạn nhé.

 

1. Cách chọn thiết kế đúng cổ tay

Theo truyền thống (do người thuận tay phải nhiều hơn tay trái), núm đồng hồ được đặt ở bên phải của mặt số để khi đeo nó trên cánh tay trái, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian/lên dây bằng tay phải mà không cần tháo đồng hồ.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 9

Một chiếc đồng hồ đặt núm chỉnh ở bên phải đồng hồ sẽ phù hợp đeo ở tay trái

 

Bởi thế, hầu hết đồng hồ sẽ có núm đặt ở bên phải mặt số, đây đều là đồng hồ chỉ thích hợp đeo tay trái. Ngoài ra, một vài hãng cũng làm đồng để đeo tay phải, đặc điểm của chúng là núm đặt ở bên trái của mặt số. 

Lưu ý khác là đừng đeo đồng hồ quá chặt, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông máu và thoát mồ hôi. Cũng đừng đeo quá lỏng sẽ gây khó khăn khi xem giờ và xảy ra các va chạm không nên cho mặt kính.

 

Cách chọn đồng hồ theo size cổ tay:

Cổ tay 14cm đeo đồng hồ size bao nhiêu là đẹp? Top mẫu hot

Cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu là đẹp? Top mẫu hot

Cổ tay 16.5 đeo đồng hồ size bao nhiêu là đẹp? Top mẫu hot

Cổ tay 17cm đeo đồng hồ size bao nhiêu là đẹp? Top mẫu hot

 

2. Chọn lựa thương hiệu tốt nhất trong tầm giá tại điểm bán uy tín

Ngoài việc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái ra thì cách lựa chọn thương hiệu ra sao, sử dụng và bảo quản như thế nào là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là những sản phẩm chính hãng có giá trị cao.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi một thương hiệu đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên suy cho cùng thì chỉ có một vài cái tên nổi bật đáng sở hữu nhất như sau:

Dưới 3 triệu: Chắc chắn bạn không thể tìm thấy một thương hiệu nào vừa rẻ, bền, đẹp mà vừa nổi tiếng như Casio trong phân khúc phổ thông này.

Dưới 5 triệu: Daniel Wellingtone với phong cách đơn giản, trẻ trung; Fossil Michael Kors với phong cách điệu đà, nữ tính; Orient Citizen với phong cách sang trọng, đẳng cấp.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 10

Thụy Sỹ, Nhật Bản và Mỹ là 3 quốc gia đi đầu về đồng hồ đeo tay 

 

Dưới 15 triệu: Tissot, Calvin Klein, Seiko là 3 thương hiệu dẫn đầu tại phân khúc tầm trung. Riêng Tissot và Calvin Klein là đại diện đến từ Thụy Sỹ còn Seiko sẽ là theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trên 15 triệu: Ở phân khúc này, giá trị thương hiệu được đề cao và những hãng danh tiếng như Doxa, Fouetté, Longines, Mido, Rado,… luôn là tốt nhất.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 11

 Watches với chính sách 1-1, đền 10 giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả là điểm đến uy tín khi tìm mua đồng hồ chính hãng

 

3. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Vệ sinh là điều cần thiết cho cả đồng hồ dây kim loại lẫn dây da. Tuy nhiên, ưu điểm của kim loại là kháng nước, mau khô nên việc vệ sinh khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy nước sạch, khăn ẩm và một chút xà phòng pha loãng để lau chùi sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Cập Nhật Tình Hình Mua Đồng Hồ Thời Trang Tại Hà Nội

Ngược lại là dây da rất khó vệ sinh do đặc thù của dòng chất liệu này. Nếu làm không cẩn thận thì có thể gây mùi khó chịu, bong tróc, đứt gãy,…

Do đó, trong trường hợp không bị dơ thì nên hạn chế tiếp xúc với nước và khi vệ sinh cần tránh sử dụng chất tẩy mạnh, xà phòng đặc, cồn,… hoặc làm khô nhanh bằng cách đặt trước quạt, ánh nắng mặt trời,…

YouTube video

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trên dây da đồng hồ

 

4. Lên cót đều đặn đối với đồng hồ cơ

Những ai đang sử dụng đồng hồ cơ, đặc biệt là cơ tự động (automatic) thì nhất định phải lên cót mỗi ngày bằng cách đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng, hoặc sử dụng hộp xoay chuyên dụng để có thể nạp đủ cót cho sản phẩm.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 12

Hộp xoay là sản phẩm chuyên dụng để hỗ trợ lên cót đồng hồ

 

Do thời gian trữ cót trung bình của máy cơ rơi vào khoảng 40 giờ. Điều này đồng nghĩa là sau 40 giờ không được nạp năng lượng thì sẽ bị đứng máy và ngừng hoạt động. Nếu việc này diễn ra thường xuyên thì bộ máy giảm đi tính ổn định, người dùng phải chỉnh giờ nhiều lần.

Trong trường hợp bạn có nhiều đồng hồ hoặc quên đeo thì có thể lên cót thủ công để hỗ trợ (đối với những mẫu được tích hợp thêm cơ chế hand wingding). Bằng cách xoay núm vặn 15-20 vòng là dây cót sẽ nạp đầy năng lượng.

 

5. Thay pin đồng hồ định kỳ

Tuổi thọ pin trung bình của đồng hồ quartz rơi vào khoảng 1-2 năm (ngoại trừ một số sản phẩm đặc biệt) thì cứ sau khoảng thời gian trên, bạn nên thay pin đồng hồ một lần. Nếu là khách hàng mua đồng hồ tại Watches thì hãy trải nghiệm chính sách thay pin miễn phí trọn đời tại chi nhánh gần nhất.

Giải Đáp: Nên Đeo Đồng Hồ Tay Phải Hay Tay Trái Tốt Hơn? ảnh 13

Thay pin tại Watches được trải qua quá trình chuẩn quốc tế với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

 

Lưu ý là đối với những ai có ý định tự thay pin tại nhà thì nên tìm hiểu kỹ, chọn lựa dòng pin tương thích và chất lượng tốt. Không nên dùng linh kiện kém chất lượng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ.

 

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp nhiều thông tin về việc nên đeo đồng hồ tay phải hay trái cũng như hướng dẫn sử dụng đồng hồ sao cho bền bỉ nhất. Vấn đề đồng hồ đeo tay nào tùy thuộc vào tay thuận của bạn, câu trả lời tốt nhất đó chính là đeo đồng hồ tay không thuận hoặc tay không cử động/làm việc nhiều để tránh gây vướng víu. Nếu bạn thuận tay phải hãy đeo đồng hồ tay trái, ngược lại, người thuận tay trái nên đeo đồng hồ tay phải.

 

Tin tức liên quan:

Cùng một sản phẩm, đồng hồ ở Watches khác gì so với nơi khác

Giải‌ ‌đáp:‌ ‌Tại‌ ‌sao‌ ‌Đồng‌ ‌Hồ‌ ‌Hải‌ ‌Triều‌ ‌không‌ ‌bán‌ ‌giảm‌ ‌giá?

Dịch vụ sửa chữa đồng hồ đeo tay uy tín, đạt chuẩn Thụy Sỹ

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 6th, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/giai-dap-nen-deo-dong-ho-tay-phai-hay-tay-trai-tot-hon.html