Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại

Kết nối với điện thoại để có thêm nhiều tính năng hiện đại đó chính là điểm cộng tuyệt đối của loạt đồng hồ G-Shock Bluetooth đang ăn khách hiện nay. Hãy cùng theo dõi cách sử dụng các tính năng đồng hồ Bluetooth quan trọng nhất thông qua ví dụ G-Shock GBA-400 ngay sau đây.

 

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ G-Shock Xịn Xò Trang Bị Tính Năng Bluetooth

 

G-Shock GBA-800-2ADR – Nam – Quartz (Pin) – Dây Cao Su

Mẫu G-Shock GBA-800-2ADR phiên bản chịu nước lên đến 20 ATM thích hợp cho bạn trẻ năng động, điểm nhấn nổi bật trên phần dây vỏ nhựa được phối tone màu xanh thời trang.

was last modified: Tháng Bảy 29th, 2022

4.220.000 

G-Shock GBA-800-3ADR – Nam – Quartz (Pin) – Dây Cao Su

Mẫu G-Shock GBA-800-3ADR phiên bản tone màu xanh thời trang trên phần dây vỏ nhựa, đi cùng với khả năng chịu nước lên đến 20 ATM thích hợp cho bạn trẻ năng động.

was last modified: Tháng Bảy 29th, 2022

4.220.000 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại

Hiện nay, những chiếc đồng hồ có tính năng kết nối điện thoại thông qua sóng Bluetooth không còn hiếm gặp, đầu tàu ngành công nghiệp máy đo thời gian hiện đại như Casio càng mặn mà với chủ đề này và các mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400 chính là điển hình trong số các sản phẩm của họ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại 1GBA-400-4ADR, một thành viên trong loạt đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400

 

  Ngoài ra, để nắm được các sử dụng tất cả các tính năng trên đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400 hãy tải về tài liệu hướng dẫn (tiếng Anh) cho Module 5413 (bộ máy) bằng cách truy cập: http://support.casio.com/vi/manual/manualsearch.php?cid=009&MODULE=5413 hoặc (phiên bản ngắn gọn): http://world.g-shock.com/vn/vi/ble/gba/function/.

  Còn bây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng cụ thể những tính năng quan trọng nhất trên đồng hồ G-Shock Bluetooth (mẫu tham khảo là G-Shock GBA-400).

* G-Shock GBA-400: loạt đồng hồ G-Shock có số hiệu sản phẩm bắt đầu bằng GBA-400, ví dụ như GBA-400-4ADR, GBA-400-1A9DR, GBA-400-1ADR, GBA-400-4ADR…

 

Cách Sử Dụng Bluetooth Trên Đồng Hồ G-Shock (GBA-400)

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại Nút
Vị trí và tên gọi các nút từ trên xuống dưới từ trái qua phải: A, B, C, D, núm vặn

 

Hướng Dẫn Kết Nối Điện Thoại Với Đồng Hồ Qua Bluetooth

Bước 1: Để sử dụng Bluetooth trên đồng hồ G-Shock (các mẫu có số hiệu sản phẩm bắt đầu bằng GBA-400, ví dụ GBA-400-4ADR, GBA-400-1A9DR, GBA-400-1ADR, GBA-400-4ADR) trước tiên phải download app G-SHOCK+ (App sẽ yêu cầu được cài đặt thêm app G’MIX, hãy đồng ý cài đặt nếu bạn muốn điều khiển âm nhạc điện thoại từ đồng hồ.)

Tham khảo thêm:  Nghệ Nhân Đào Văn Dư – “Chiến Sĩ Đặc Công Đánh Giặc Bằng Đồng Hồ”

   Cho iOS tại: https://itunes.apple.com/us/app/id550075201?ls=1&mt=8

  Cho Android tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.casio.gshockplus

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại Kết NốiBước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại và mở app G-SHOCK+

Bước 3: Bấm Giữ nút B khoảng 0.5 giây để bật Bluetooth trên đồng hồ. (Lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ ON).

Bước 4: Trong lần kết nối đầu tiên, app sẽ hỏi số hiệu của đồng hồ được kết nối, hãy tìm đến “GBA-400”. Khi kết nối thành công, điện thoại sẽ tự động mở app G’MIX và màn hình trên cùng của đồng hồ sẽ hiển thị dòng chữ G’MIX. Đồng thời, thời gian trên đồng hồ (cả đồng hồ kim và đồng hồ số) sẽ tự động đồng bộ với thời gian của điện thoại để có độ chính xác cao nhất.

Bước 5: Để tắt kết nối hãy Bấm Giữ nút B khoảng 0.5 giây. (Lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ OFF).

 

﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Điện Tử Chinh phục ngay: Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Điện Tử TOÀN TẬP

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

 

Hướng Dẫn Điều Khiển Âm Nhạc Điện Thoại Từ Đồng Hồ

Điều Khiển Âm Nhạc

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại

Nghe nhạc

Bước 1: (nếu đồng hồ chưa kết nối điện thoại) Thực hiện các thao tác trong phần “Hướng Dẫn Kết Nối Điện Thoại Với Đồng Hồ Qua Bluetooth”. Sau khi kết nối thành công, app G’MIX sẽ tự động tìm danh sách bài nhạc trong điện thoại (nhấn nút có hình nốt nhạc để xem danh sách bài nhạc nếu bạn muốn tự chọn).

Bước 2: Bấm nút C để Play/Stop

 

Điều khiển

Để điều khiển phát nhạc, chúng ta sẽ phối hợp nút Dnúm xoay. (Nhớ đảm bảo là app G’MIX đã mở, điện thoại & đồng hồ của bạn đã được kết nối).

1) Để Lùi Bài Nhạc/Qua Bài Nhạc: Bấm nút D 1 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ SONG hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay lên (theo chiều kim đồng hồ) để Qua Bài Nhạc; vặn núm xoay xuống (ngược chiều kim đồng hồ) để Lùi Bài Nhạc.

2) Để Tăng/Giảm Âm Lượng (Volume): Bấm nút D 2 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ VOL. hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay lên (theo chiều kim đồng hồ) để Tăng Âm Lượng; vặn núm xoay xuống (ngược chiều kim đồng hồ) để Giảm Âm Lượng.

Tham khảo thêm:  Smartwatch Đang Bùng Phát Nhưng Đồng Hồ Cơ Vẫn “Sống Khỏe”

3) Để Bật/Tắt Cân Bằng Âm Thanh: Bấm nút D 3 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ EQ / SF hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay (cả hai chiều đều được) để lần lượt Bật/Tắt Cân Bằng Âm Thanh.

 

Tìm kiếm tên bài nhạc bằng âm thanh

Tính năng này dùng để phát hiện tên bài hát phát ra từ một thiết bị nào đó (ví dụ như bài hát mà quán café đang mở, điện thoại khác đang mở nhạc, laptop đang mở nhạc…) và hiển thị nó ở màn hình trên của đồng hồ. (Nhớ đảm bảo là app G’MIX đã mở, điện thoại & đồng hồ của bạn đã được kết nối).

 

Cách 1 (thao tác với app)

Bước 1: Bật wifi điện thoại (hoặc kết nối mạng internet).

Bước 2: Từ app G’MIX bấm vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 3: Bấm nút Search trong app G’MIX để điện thoại ghi nhận âm thanh từ môi trường xung quanh. Khi điện thoại tìm ra tên bài hát, điện thoại và màn hình trên của đồng hồ sẽ hiển thị tên bài hát.

Bước 4: Bấm nút Cancel hoặc Finish trong app G’MIX để dừng tìm kiếm. (thực hiện thao tác lại từ đầu nếu bạn muốn tiếp tục tìm kiếm tên bài hát).

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện ThoạiCách 2 (thao tác với đồng hồ)

Bước 1: Bật wifi và (hoặc kết nối mạng internet) bluetooth trên điện thoại.

Bước 2: Bật app G’MIX.

Bước 3: Bấm Giữ nút B để tắt kết nối đồng hồ với điện thoại nếu nó đang bật.

Bước 4: Đảm bảo là đồng hồ đang ở chế độ xem thời gian (chế độ bình thường).

Bước 5: Vặn núm xoay 2 lần bạn sẽ thấy dòng chữ SEARCH hiện ra ở màn hình trên của đồng hồ. Khi tìm được tên bài hát, màn hình trên của đồng hồ sẽ hiển thị.

 

Thiết Đặt Báo Thức Cho Đồng Hồ

Bước 1: (nếu đồng hồ chưa kết nối điện thoại) Thực hiện các thao tác trong phần “Hướng Dẫn Kết Nối Điện Thoại Với Đồng Hồ Qua Bluetooth”.

Bước 2: Trong app tìm đến “Watch setting” và bấm vào

Bước 3: Bấm “Alarm”. Ở đây bạn sẽ thấy 5 bộ báo thức, hãy bật số lượng bạn cần và thiết đặt thời gian báo thức.

Tham khảo thêm:  Lịch Sử Đồng Hồ Piaget: “Độc Tôn Với Những Kiệt Tác Siêu Mỏng”

Bước 4: Bấm “Send setting to watch” để điện thoại tự động cài đặt báo thức cho đồng hồ.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Cho Đồng Hồ Đeo TayTham khảo các mức chịu nước của đồng hồ:

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Cho Đồng Hồ Đeo Tay

 

 

Tìm Kiếm Điện Thoại Khi Bạn Không Biết Nó Ở Đâu

Trong trường hợp bạn không biết mình đang để điện thoại ở đâu với điều kiện là nó vẫn nằm trong phạm vi phủ sóng Bluetooth, đang bật app G-SHOCK+ (không được đặt ở chế độ chạy nền) và Bluetooth.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện ThoạiBước 1: Bấm Giữ nút B để tắt kết nối đồng hồ với điện thoại nếu nó đang bật.

Bước 2: Đảm bảo là đồng hồ đang ở chế độ xem thời gian (chế độ bình thường).

Bước 3: Bấm Giữ nút D khoảng 1 giây (đến khi thấy màn hình trên của đồng hồ hiển thị dòng chữ FINDING). Hãy chờ đợi một ít lâu, điện thoại sẽ phát ra âm thanh lớn để bạn tìm ra nó ở đâu.

Bước 4: bấm bất cứ nút nào để điện thoại dừng phát ra âm thanh.

 

 

 

* Lưu ý thêm: trong tất cả quá trình sử dụng có thể sẽ xảy ra tình trạng “LINK LOST”, hãy chờ đợi một thời gian để tự động kết nối trở lại hoặc khởi động lại các app + tắt rồi bật lại bluetooth trên đồng hồ.

 

Lời Kết

   Về vấn đề năng lượng khi dùng đồng hồ Bluetooth, thời gian hoạt động xấp xỉ của pin là 2 năm khi sử dụng các tính năng kết nối điện thoại (Mobile Link) được sử dụng 2 giờ một ngày, Đèn: 1 lần (1,5 giây)/ngày, Báo giờ: 10 giây/ngày. Ngoài ra, đồng hồ cũng sẽ tự động tắt Bluetooth sau 2 giờ chạy nếu bạn không bấm bất cứ nút nào để tiết kiệm năng lượng.

   Trên đây chỉ là cách sử dụng một số tính năng đồng hồ G-Shock Bluetooth, trên thực tế, chúng còn có nhiều công dụng hơn thế. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về các tính năng, điều chỉnh đồng hồ Bluetooth đừng ngại để lại lời nhắn bên dưới nhé.

Công Dụng Và Cách Dùng Bezel Của Đồng Hồ Lặn

 

﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Xem thêm ► ► Công Dụng Và Cách Dùng Bezel Của Đồng Hồ Lặn

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

 

GBTThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 19th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-su-dung-dong-ho-bluetooth-g-shock-gba-400-ket-noi-dien-thoai.html