Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản

Bạn muốn tự thay pin đồng hồ Casio ngay tại nhà? Bài viết này sẽ hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio cụ thể từ A-Z cho bạn. Cách làm có thể áp dụng được cho hầu hết đồng hồ Casio hiện nay (kể cả các dòng đồng hồ G-Shock hay Baby-G).

 

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản

▬      Để tự thay pin đồng hồ Casio, bạn phải có bộ dụng cụ sửa đồng hồ chuẩn và pin đúng loại dành cho đồng hồ cần thay (xem trong hướng dẫn đi kèm hoặc tra bằng số hiệu sản phẩm trên mạng).

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Đồng Hồ Casio

Mua Đồng Hồ Casio ◄◄ Chính Hãng!

 

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Dụng Cụ Sửa Đồng HồBộ dụng cụ sửa đồng hồ (rất nên có nếu bạn muốn tự thay pin tại nhà)

 

8 Mẫu Đồng Hồ Casio Có Thời Lượng Pin Đến 2 Năm

 

Casio SHE-3050SG-7AUDR – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu đồng hồ Casio SHE-3050SG-7AUDR ấn tượng nổi bật với vỏ viền ngoài mạ màu vàng hồng tôn lên sự sang trọng dành riêng cho phái đẹp, các vạch số thiết kế với kiểu dáng thanh mảnh phối tone xanh thời trang.

was last modified: Tháng Sáu 6th, 2022

5.454.000 

Nếu không có bộ dụng cụ chuẩn thì tùy theo nắp đáy của chiếc đồng hồ mà phải có 1 trong 3 món sau:

   Dao nạy: để mở nắp đáy các loại đồng hồ Casio sử dụng nắp ép, không ốc, không chấu vặn.

   Tua vít dẹp nhỏ cho đồng hồ loại dẹp hoặc 4 cạnh: để mở nắp đáy đồng hồ Casio có ốc vít (thường là G-Shock, Baby-G và các mẫu Casio điện tử).

   Van mở nắp đáy: để mở nắp đáy dạng ren vặn.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Các Loại Nắp Đáy
Phân biệt các loại nắp đáy đồng hồ Casio thường gặp (từ trái qua là nắp ép, nắp ốc, nắp ren vặn)

 

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Hamilton của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

▬      Nếu đồng hồ Casio của bạn là dây kim loại, ngoài dụng cụ mở nắp, bạn nên chuẩn bị thêm dụng cụ tháo mắt dây để việc mở nắp đáy được dễ dàng nhất có thể, tránh quá trình mở nắp bị vướng dây mà làm trầy xước đồng hồ.

Lưu ý: bài viết hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio chỉ mang tính tham khảo, bạn cần phải tự chịu trách nhiệm nếu đồng hồ xảy ra hư hỏng khi tự ý tháo mở nắp đáy mà không được sự cho phép của hãng cũng như việc mất bảo hành về sau. Cân nhắc trước khi thực hiện!!!

 

Tổng Hợp Giá Bán Đồng Hồ Casio Edifice Chính Hãng︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Tham khảo thêm ►► Tổng Hợp Giá Bán Đồng Hồ Casio Edifice Chính Hãng

 

 

Cách Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà

“Cách thay pin đồng hồ Casio bên dưới áp dụng cho hầu hết đồng hồ do Casio sản xuất, kể cả đồng hồ năng lượng ánh sáng sử dụng pin sạc.”

Bước 1: Dùng dụng cụ phù hợp để mở nắp đáy.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Cách Mở Nắp ĐáyCách dùng dụng cụ mở nắp đáy đồng hồ Casio (từ trái qua là mở nắp ép, mở nắp ốc, mở nắp ren vặn

 

Bước 2: Nếu có tấm đệm cao su hoặc khung nhựa nằm phía trên pin, hãy nhẹ nhàng gỡ nó ra (nếu có nhiều linh kiện cần tháo gỡ, hãy nhớ thứ tự sắp xếp của chúng để thay pin xong lắp lại cho đúng).

Bước 3: Gỡ pin cũ ra và thay pin mới vào. Phải thay đúng loại pin và lắp pin đúng cực +/-.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Miếng Niêm Phong

(Nếu ở Bước 3 bạn gặp trường hợp có miếng dán niêm phong (như hình bên) hoặc nẹp kim loại nằm che chắn pin, hãy thực hiện Bước 4, nếu không lắp lại các linh kiện theo thứ tự ngược lại lúc tháo gỡ và đóng nắp đáy.)

Bước 4: Một số chiếc đồng hồ chưa bao giờ được thay pin (hoặc mới thay một hai lần) thường sẽ còn miếng dán niêm phong, gỡ nó ra nếu có. Lúc này bạn sẽ thấy được nẹp kim loại.

Tham khảo thêm:  50 triệu nên mua đồng hồ gì? TOP 5 hãng bán chạy nhất

 Bước 5: Tìm đến đầu nhỏ của nẹp sẽ thấy được rãnh nhỏ, đó là chốt móc nẹp kim loại để giữ cố định viên pin. Lấy tua vít đầu dẹp hoặc bất cứ dụng cụ nào có thể cho vào khe chốt rồi nạy đầu móc nẹp kim loại lên.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Tháo Nẹp Kim LoạiNhiều đồng hồ Casio có nẹp kim loại để giữ pin, hãy tìm đến đầu móc nẹp rồi nẹp lên để tháo nẹp rồi lấy pin ra (click ảnh để xem hình phóng to hơn)

 

Bước 6: Gỡ pin cũ ra và thay pin mới vào. Phải thay đúng loại pin và lắp pin đúng cực +/-.

Bước cuối cùng: lắp lại các linh kiện theo thứ tự ngược lại lúc tháo gỡ và đóng nắp đáy. Nắp ép dùng tay ép đến khi mép nắp vừa khít khung vỏ, nắp ốc siết chặt đầy đủ tất cả ốc, nắp vặn dùng van siết chặt ren vặn.

Chú ý phải đóng thật khít, siết thật chặt ốc/nắp đáy và lắp ráp đầy đủ tất cả linh kiện, không được làm mất hay bỏ qua dù chỉ một con ốc, nếu không đồng hồ sẽ mất khả năng chống nước, chống bụi, chống sốc, cũng như gây ra nhiều hư hỏng vật lý khác.

 

Cách Thay Dây Đồng Hồ Casio Kim Loại︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Hướng Dẫn Thay Dây Đồng Hồ Casio Kim Loại ◄◄ 5 Phút

 

 

Nên Thay Pin Đồng Hồ Casio Ở Đâu

   Tuy rằng các bước thay pin đồng hồ Casio tại nhà rất đơn giản nhưng tự thay pin đồng hồ Casio ở nhà dễ dẫn đến nguy cơ vào nước, hư hỏng vật lý đối với người không chuyên. Đó là chưa kể đến bạn không có đủ dụng cụ để tháo mở nắp đáy, thay pin hoặc mua được loại pin chuyên dụng chính hãng.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Adidas nam, nữ chính hãng giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Pin   Như đã nói trên, tự thay pin đồng hồ Casio tại nhà hoặc các nơi không phải trung tâm dịch vụ của hãng sẽ dẫn đến việc mất bảo hành. Nếu đồng hồ Casio vẫn còn bảo hành, hãy đem đến trung tâm Casio để thay pin nhé.

   Trong trường hợp bạn mua đồng hồ Casio tại Watches, bạn nên đem đồng hồ đến các showroom trong hệ thống Watches để được miễn phí thay pin trọn đời với các loại thay pin đồng hồ Casio chính hãng cao cấp bởi kỹ thuật viên có tay nghề.

   Và điều cuối cùng nên lưu ý là các loại đồng hồ Casio năng lượng ánh sáng (tough solar) sử dụng là pin sạc, rất khó tìm và thay pin mới ở bên ngoài, bạn không nên tự ý thay nếu không có kiến thức chuyên môn tránh việc đồng hồ hư hỏng hoặc mua phải pin kém chất lượng.

 

3 Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin (Nhưng Chưa Chết Máy) Cần Biết Để Thay (Sạc)

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn chưa biết:

3 Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin (Nhưng Chưa Chết Máy) Cần Biết Để Thay (Sạc)

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

 

Còn bây giờ, nếu có thắc mắc cần giải đáp về vấn đề thay pin đồng hồ Casio, đừng ngần ngại để lại lời nhắn ngay bên dưới nhé.

Khám phá Trung tâm bảo hành Watches theo chuẩn quốc tế

Khám phá Trung tâm bảo hành Watches theo chuẩn quốc tế

NORThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Chín 22nd, 2021

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-thay-pin-dong-ho-casio-tai-nha-de-dang-don-gian.html