Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Chinh Phục Biển, Trời Và Đất

Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex với khởi đầu là các mẫu lặn chuyên nghiệp đã trở thành huyền thoại của hãng như “Tuna”, “Sumo”… nay đã bổ sung hầu hết những sản phẩm phục vụ cho việc làm, thể thao, mạo hiểm khám phá từ đại dương thăm thẳm đến bầu trời vời vợi hay chốn núi rừng hùng vĩ.

 

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Chinh Phục Biển, Trời Và Đất

Seiko Prospex là gì? Seiko Prospex là một trong những bộ sưu tập đồng hồ cao cấp lớn nhất hiện nay của hãng Seiko (các bộ sưu tập khác là Astron, Presage, Premier). Bản thân bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex cũng có các bộ sưu tập con đó là Seiko Prospex Sea (Biển), Seiko Prospex Sky (Trời), Seiko Prospex Land (Đất).

Seiko Prospex Marinemaster Professional 1000 m “Tuna”, siêu phẩm chịu nước tốt nhất hiện nay của hãng Seiko

 

    Còn cái tên “Prospex” được dựa trên cụm từ Professional Specifications, có nghĩa là “tiêu chuẩn chuyên nghiệp” thể hiện rằng tất cả thành viên đều được xây dựng để trở thành công cụ hỗ trợ một hoặc nhiều mục đích, công việc nào đó chứ không đơn thuần là đồng hồ hay trang sức cổ tay.

    Do đó, đối với những người làm việc trong môi trường đặc biệt, các môn thể thao mạo hiểm, trên đất liền, trên biển hay trên bầu trời, những điều kiện mang tính thách thức đối với chiếc đồng hồ thì các thành viên của bộ sưu tập Seiko Prospex chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời từ một tên tuổi vốn nổi tiếng với độ bền và chất lượng từ Nhật Bản.

    Mặt khác, là những chiếc đồng hồ được thiết kế để phục vụ hoạt động chuyên nghiệp mà không phải thể thao hay bền bỉ chung chung, giá cả của các mẫu đồng hồ Seiko Prospex đều thuộc phân khúc tầm trung cho đến cao cấp (trên 8 triệu), tương xứng với các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất được tạo dựng trong hơn 50 năm qua của hãng.

 

Tóm Lược Lịch Sử Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex

    Hãng Seiko tham gia vào thế giới đồng hồ chống nước cho lặn sâu vốn là sân nhà của các ông lớn Thụy Sĩ lần đầu vào năm 1965 với mẫu tiên phong 62-MAS, kể từ đó cho đến nay, các sản phẩm mang kỹ thuật chuyên nghiệp của hãng không ngừng vượt quá mong đợi của những yêu cầu về độ bền và tính năng.

    Ban đầu, bộ sưu tập Seiko Prospex chỉ gồm các mẫu đồng hồ lặn từ máy thạch anh giá phải chăng cho đến máy cơ (automatic) cao cấp hay máy lai kinetic hiện đại phục vụ cho hoạt động sâu hàng trăm, hàng ngàn mét dưới đáy biển.

    Về sau, Seiko đã thống nhất tất cả dòng đồng hồ thể thao của họ vào duy nhất bộ sưu tập Seiko Prospex. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu mã của bộ sưu tập siêu phẩm đỉnh cao công nghệ này không được phân phối cho thị trường ngoài Nhật Bản mà chỉ dành cho nội địa Nhật (JDM – Japanese Domestic Market), người hâm mộ phải mua dưới dạng xách tay hoặc kênh phân phối nhỏ lẻ.

    Mãi cho đến năm 2014, hãng Seiko mới bắt đầu đưa ra thế giới phần lớn thành viên của bộ sưu tập Seiko Prospex giàu công nghệ tiên tiến với chất lượng tuyệt vời. Gần đây, hãng cũng tiếp tục phân chia lại bộ sưu tập Seiko Prospex lớn thành ba bộ sưu tập chính (mới) nhỏ hơn là:

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất X●    Seiko Prospex Sea: bộ sưu tập đồng hồ lặn chuẩn ISO 6425, chuyên dành cho thợ lặn có trang bị bình khí.

●      Seiko Prospex Sky: bộ sưu tập đồng hồ hàng không, phi công với khả năng đọc nhanh và các chức năng tính toán, đo lường.

●     Seiko Prospex Land: bộ sưu tập đồng hồ dành cho thám hiểm, khám phá trên đất liền khi hỗ trợ các tính năng rất đáng tin cậy.

“Kể từ năm 2014, các mẫu đồng hồ Seiko Prospex đều thống nhất có biểu tượng trông giống chữ “X” trên mặt số (biểu tượng này được tạo thành từ chữ “P” nằm chồng lên chữ “S” và khi nhìn tổng thể sẽ thấy chữ “X” nhằm viết tắt tên gọi bộ sưu tập Prospex)”

 

Tham khảo thêm:  10 website lấy hình ảnh đồng hồ đẹp nhất trên thế giới và VN

 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex Sea

     Như đã nói trên, bộ sưu tập Seiko Prospex Sea bao gồm các mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp (hầu hết đạt tiêu chuẩn chịu nước ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn), tiêu biểu và lâu đời nhất trong số các Prospex.

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất TunaSeiko Tuna (Prospex Marinemaster Professional), huyền thoại lon cá ngừ siêu chịu nước-chịu khí helium biển sâu, thành công ra đời từ bức thư khiếu nại năm 1968 của một thợ lặn thương mại Nhật Bản

 

“Bộ sưu tập đồng hồ dành cho biển cả Seiko Prospex Sea chính là ngôi nhà mới, nơi hội tụ của những bậc anh tài vũ trụ lặn Seiko được yêu thích tới mức có nickname do fan đặt như: Tuna, Baby Tuna, Turtle, Sumo, Samurai, Monster, Blumo, Shogun, …

 

     Sản phẩm danh tiếng nhất của bộ sưu tập đồng hồ dành cho biển cả Seiko Prospex Sea này chính là dòng Marinemaster Professional mà phần lớn trong số đó là các Seiko Tuna huyền thoại với sức chịu nước ở độ sâu từ 600 m trở lên.

     Mới đây nhất (2015) trong cuộc thử nghiệm thực tế khi được gắn ngoài thân tàu nghiên cứu KAIKO 7000 II lặn sâu dưới đáy biển, hai phiên bản Seiko Prospex Marinemaster Professional SBDX011 và SBBN013 với mức chịu nước ở độ sâu 1000 m nhưng hoàn toàn có thể hoạt động hoàn hảo đến tận 3000 m.

     Cụ thể, Seiko Prospex Marinemaster SBBN013 (máy thạch anh) ngừng hoạt động ở độ sâu 3284 m trong khi Seiko Prospex Marinemaster SBDX011 (máy tự động) ngừng hoạt động ở độ sâu 4299 m. Chắc chắn, dòng sản phẩm Prospex Marinemaster Professional chính là những siêu phẩm chịu nước tốt nhất của hãng Seiko tính đến nay.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Seiko Tuna, Tượng Đài Lặn Biển Sâu Của Nhật Bản= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Huyền thoại đồng hồ lặn Seiko Tuna

Khám phá chi tiết về: Lịch Sử Đồng Hồ Seiko Tuna, Tượng Đài Lặn Biển Sâu Của Nhật Bản

 

 

Video thử nghiệm thực tế Seiko Marinemaster Tuna 1000m trên tàu KAIKO 7000 II

YouTube video

 

     Các dòng sản phẩm khác cũng hấp dẫn không kém (gọn nhẹ hơn cho cổ tay so với Marinemaster Professional) đó là Diver’s 200m (gọi chung các mẫu chịu nước đến độ sâu 200 m), Solar (năng lượng ánh sáng), GPS Solar (đồng bộ thời gian qua GPS và năng lượng ánh sáng), PADI (sản phẩm chính thức của thợ lặn trong tổ chức lặn lớn nhất thế giới PADI), Kinetic (máy lai cơ-pin), World Time (Thời gian thế giới), cùng một số dòng chịu nước 10 ATM.

     Năm 2016 cũng là năm đánh dấu sự trở lại của huyền thoại Seiko “Turtle” có mặt số hình thùng Tonneau trông giống như cái mai rùa siêu kinh điển (thuộc dòng Diver’s 200m và PADI) và sự xuất hiện của dòng máy GPS Solar (công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay của Seiko) lần đầu tiên trên thành viên Marinemaster GPS.

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Turtle 2016

Seiko Prospex Automatic Diver’s 200m SRP789K1 – Một “Turtle” 2016 với bezel coke hồi sinh từ “Turtle” gốc (tức mẫu 6309 sản xuất năm 1976-1988)

 

     Tùy theo mẫu mã, dòng sản phẩm mà bộ máy vận hành các thành viên trong bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex Sea rất đa dạng, từ Automatic (4Rxx, 6Rxx, 8Lxx, …) đến các loại máy họ Solar (V157, V195, …), máy Kinetic (5M85, …), Spring Drive (5R66,…).

 

3 Mẫu Seiko Prospex Sea Đang HOT

 

SRPA82K1 Bezel Pepsi Của Loạt “Turtle” 2016

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sea Turtle SP1Số Hiệu Sản Phẩm: SRPA21K1
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 45 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Xanh
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Lịch Thứ
Giá: 11.550.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

Tham khảo thêm:  TOP 10 chiếc đồng hồ Rolex Datejust bán chạy nhất thế giới

SRPA21K1

 

 

 

 

SRPB09K1, Phiên Bản Blue Lagoon Của Loạt “Samurai”

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sea SP2 SamuraiSố Hiệu Sản Phẩm: SRPB09K1
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 43 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Xanh
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 12.100.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPB09K1

 

 

 

 

SRPA82K1 Của Loạt “Baby Tuna”

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sea Tuna SP3Số Hiệu Sản Phẩm: SRPA82K1
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 51.7 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Cao Su
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Lịch Thứ
Giá: 16.110.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPA82K1

 

 

 

 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex Sky

     Đây là bộ sưu tập bao gồm những chiếc đồng hồ hội tụ những sức mạnh và tính năng cần thiết để kiểm soát bầu trời. Cơ bản nhất trong tất cả đó chính là một mặt số rõ ràng cho phép đọc thời gian/tính năng cực nhanh với thời gian có độ tin cậy cao như những chiếc đồng hồ phi công thuở ban đầu ra đời ở Thế Chiến Thứ 2.

     Ngoài điều đó ra, các Seiko Prospex Sky còn có thêm những chức năng thật sự hữu ích cho phi công, nhân viên hàng không (và cả người thích du lịch/thể thao nói chung): Slide Rule (thước Lô ga) hỗ trợ tính quãng đường, nhiên liệu … đến từ bezel xoay (ngoài) hoặc vòng xoay (trong); Giờ Thế Giới; Chronograph.

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sky Bezel Slide RuleMột trong những đặc trưng của bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex Sky đó chính là thước Lô ga (Slide Rule)

 

     Hiện tại, bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex Sky có thể được phân ra 3 dòng chính dựa trên bộ máy vận hành chúng là Automatic (4Rxx,…), Solar (V192, V175, V176…), máy năng lượng ánh sáng và đồng bộ thời gian qua sóng Radio – Radio Sync Solar (8B92,…). Tất cả đều không yêu cầu thay pin, chỉ cần đeo vài tiếng mỗi ngày là có thể chạy.

“Những đặc điểm chung của hầu hết đồng hồ phi công hiện đại: Mặt số có đường kính tối thiểu 42 mm; Chữ số Arab dễ đọc thời gian; Dạ quang để đọc được giờ phút trong bóng tối; Chống nước tối thiểu 5 ATM (50 m); Núm điều chỉnh to để có thể điều chỉnh khi đeo găng; Dây đeo dài bằng chất liệu bền nhẹ để có thể đeo ngoài găng tay”

 

 

đồng hồ phi công là gì

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Pilot Watch | B-Uhr | Đồng hồ Phi công | Aviator Watch

Bạn có biết: đồng hồ phi công là gì ◄◄ CLICK XEM!

 

 

3 Mẫu Đồng Hồ Seiko Prospex Sky HOT

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sky SP1Số Hiệu Sản Phẩm: SRPB61K1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 44.7 mm x Bề Dày 12 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 8.160.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPB61K1

 

 

 

 

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sky SP2Số Hiệu Sản Phẩm: SRPB59K1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 44.7 mm x Bề Dày 12 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Vàng Nhạt
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 8.160.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPB59K1

 

 

 

 

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Sky SP3Số Hiệu Sản Phẩm: SRPB57K1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 44.7 mm x Bề Dày 12 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 8.910.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPB57K1

 

 

Tham khảo thêm:  Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Michael Kors Qua Mạng

 

 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex Land

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Land La Bàn     Đây là bộ sưu tập bạn đường đáng tin cậy dành cho bất cứ ai muốn thám hiểm các vùng lục địa bao la, hết mình cho các chuyến dã ngoại với thiết kế dày khỏe chắc chắn, tính năng có độ chính xác – độ bền rất cao, trong số có còn có thứ được xem như là công cụ sinh tồn: La Bàn hoạt động căn cứ theo mặt trời.

     Chức năng La Bàn trên Seiko Prospex Land đến từ bezel xoay (viền có các khía để ngón tay bám vào thực hiện thao tác xoay) hoặc vòng xoay (sử dụng núm phụ – tức núm không nằm ở vị trí 3 giờ để xoay). Mặt La Bàn còn có đầy đủ các hướng chính phụ và được chia góc rõ ràng để đảm bảo độ chính xác cao và đọc dễ hơn.

     Chỉ cần đồng hồ có thời gian đúng với địa phương đang ở, nhớ được cách dùng (khá đơn giản) và thấy được hướng Mặt Trời, La Bàn của Prospex Land sẽ chỉ giúp bạn phương hướng cực nhanh với độ chính xác tương đối cao cho cả hai bán cầu.

 

Bí kíp sinh tồn cần bỏ túi ngay và luôn!!!

Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Trên Đồng Hồ Nhanh= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Cách sử dụng La Bàn dựa trên đồng hồ & Mặt Trời cực nhanh:

Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Trên Đồng Hồ Nhanh

 

 

     Về cơ bản bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex Land hiện nay có thể chia thành 3 dòng nhỏ dựa theo họ máy gồm Automatic (4Rxx,…), Solar (V157, V172…) , Kinetic (5M85, …). Cả ba loại Seiko Prospex Land Automatic, Solar, Kinetic đều có thể hoạt động không cần thay pin…

 

3 Mẫu Đồng Hồ Seiko Prospex Land HOT

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Land SP1Số Hiệu Sản Phẩm: SSC081P1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Solar (Năng Lượng Ánh Sáng)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 42 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Giờ Báo Thức – Chronograph
Giá: 7.920.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SSC081P1

 

 

 

 

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Land SP2Số Hiệu Sản Phẩm: SRPA75K1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 42 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – La Bàn
Giá: 9.000.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPA75K1

 

 

 

 

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất Land SP3Số Hiệu Sản Phẩm: SRPA71K1
Xuất Xứ: Nhật Bản
Giới Tính: Nam
Kính: Hardlex Crystal (Kính Cứng)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 1 Năm
Bảo Hành Tại Watches: 5 Năm
Đường Kính 42 mm x Bề Dày 13 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – La Bàn
Giá: 10.100.000 đồng (cập nhật 19-12-2017)

SRPA71K1

 

 

 

 

Lời Kết

    Seiko, hãng đồng hồ duy nhất trên thế giới làm ra được tất cả mọi thứ của chiếc đồng hồ mà không có mặt của bên thứ ba được toàn thế giới nể phục. Các sản phẩm của hãng cũng luôn được xem là đáng đồng tiền bát gạo, lựa chọn khôn ngoan đối với cộng đồng người dùng đồng hồ từ xưa đến nay.

    Và trong tất cả những gì Seiko mang đến cho chúng ta, ắt hẳn bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex sẽ phải là cái tên nên nhớ đầu tiên bất cứ khi nào bạn cần đến những công cụ cho biết thời gian bền bỉ, tối ưu, phù hợp với hoạt động thể thao, mạo hiểm, khám phá khắt nghiệt hoặc yêu cầu mức độ chuyên nghiệp cao đúng “chất” mà không cần bỏ ra những khoản tiền vô lý.

 

Khám Phá Các Mẫu Đồng Hồ Seiko Mới Nhất Hiện Nay

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Còn bây giờ, hãy sẵn sàng:

Khám Phá Các Mẫu Đồng Hồ Seiko Mới Nhất Hiện Nay

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

BESThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 23rd, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-seiko-prospex-chinh-phuc-bien-troi-dat.html