Rolex Hay Patek Philippe – Ai Là Vua Giữ Giá Đồng Hồ Trên Thế Giới

Có một câu ngạn ngữ nói rằng: “Chỉ cần bạn lái chiếc xe mới trong vòng vài phút, nó sẽ mất giá ngay lập tức”. Và các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với Rolex và Patek Philippe, cả 2 đã “đảo ngược” lại được quy luật bất biến ấy. Lý do tại sao?

 

Rolex Hay Patek Philippe – Ai Là Vua Giữ Giá Đồng Hồ Trên Thế Giới

Rolex và Patek Philippe đều được những nhà sưu tập đồng hồ yêu thích

 

Không Chỉ Rolex hay Patek Philippe, Đây Là Những Thương Hiệu Thụy Sỹ Đặc Biệt Được Sưu Tầm

 

Bulova 98A157 – Nam – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu đồng hồ 98A157 mang đến một vẻ ngoài nam tính đến từ thương hiệu Bulova với kiểu dáng 5 kim kèm theo tính năng đo thời gian Chronograph phong cách thể thao, nhưng không kém phần trẻ trung với mẫu dây đeo demi.

was last modified: Tháng Bảy 27th, 2022

19.200.000 

Hàng đã qua tay thì dùng ít dùng nhiều ắt sẽ mất giá, đồng hồ cũng vậy. Nhưng vẫn có những thương hiệu đồng hồ đeo tay giữ giá lâu nằm ngoài quy tắc này, không những vậy, nếu bạn biết cách mua thì giá trị của đồng hồ không giảm mà còn tăng sau vài chục năm sử dụng. Nói đến thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu và tăng giá sau một thời gian dài thì chắc chắn không thể bỏ qua hai ông vua phòng đấu giá và cũng là hai thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới: Rolex và Patek Philippe.

Các thương hiệu danh giá khác cũng có thể làm được điều này nhưng không cố định cho tất cả các mẫu, muốn giữ giá khi bán lại đòi hỏi những người chơi đồng hồ phải biết được nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thị trường đồng hồ cũ để mua đúng mẫu mã.

Rolex và Patek Philippe đều là vua giữ giá cho đến vua phòng đấu giá nhưng lại thuộc về hai trường phái đồng hồ khác nhau của Thụy Sĩ. Nếu như Rolex được đánh giá là bền bỉ chất lượng thì Patek Philippe rất xứng đáng với ngôi vị báu vật nghệ thuật. Vậy Rolex và Patek Philippe thương hiệu đồng hồ nào giữ giá lâu nhất?

Tham khảo thêm:  Đánh giá đồng hồ Skmei Trung Quốc tốt không? Giá bao nhiêu?

 

Sưu Tập Rolex, Khoản Đầu Tư Không Bao Giờ Lỗ

YouTube video

 

Thông tin hay dành cho bạn:

         10 Điều Quan Trọng Khi Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả

 

So sánh đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Độ nổi tiếng Rolex và Patek Philippe

Cả hai thương hiệu Rolex và Patek Philippe đề là những bậc thầy về tiếp thị và có uy tín chất lượng, danh vọng cao nhưng Rolex được nhiều người biết đến hơn Patek Philippe đơn giản là vì đồng hồ Rolex dễ mua hơn.

Nói về mức độ nổi tiếng thì Rolex hơn Patek Philippe

 

Chỉ cần có tiền là có thể mua được Rolex còn Patek Philippe thì ngoài tiền ra còn yêu cầu chủ sở hữu phải có danh vọng. Mặt khác, Rolex có cửa hàng ủy quyền còn Patek Philippe thì không, họ chỉ bán trực tiếp nên những số lượng cửa hàng có bán Patek Philippe cũng ít hơn hẳn Rolex.

 

Giá cả đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Đồng hồ Rolex có mức giá rẻ hơn đồng hồ Patek Philippe rất nhiều (Mức giá thấp nhất của Rolex là 3000 USD còn Patek Philippe là 10.000 USD). Phạm vi giá đồng hồ Rolex tập trung trong phân khúc 4000-40000 USD trong khi phạm vi giá đồng hồ Patek Philippe tập trung trong phân khúc 20000 – hàng triệu USD.

Giá đồng hồ Patek Philippe có thể lên đến hàng triệu đô

 

Nhờ vào số tiền đầu tư ít hơn mà dân chơi đồng hồ Rolex dễ vớ khẩm hơn dân chơi đồng hồ Patek Philippe. Có thể nói, chỉ mất vài ngàn USD là có thể kiếm lời, sức mua hàng cũ cao trong khi đồng hồ Patek Philippe phải đầu tư nhiều mà lại bán lâu hơn.

 

Độ hiếm của đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Tham khảo thêm:  5 lưu ý trước khi mua, bán đồng hồ Tissot cũ tại Việt Nam

Rolex thường ít sản xuất các phiên bản giới hạn mà sản xuất theo nhu cầu, nghĩa là ĐẠI TRÀ, nếu nhu cầu thị trường cao họ sẽ tiếp tục sản xuất. Còn Patek Philippe gần như chỉ làm phiên bản giới hạn, bán hết nhanh chóng cũng sẽ không bao giờ sản xuất lại phiên bản này.

Về độ hiếm thì Rolex không phải là đối thủ của Patek Philippe

 

Không giới hạn số lượng khiến Rolex được xem là hàng xa xỉ đại trà nhưng nhờ thế mà họ tăng độ nổi tiếng.

 

Ai có thể mua đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Rolex không giới hạn người mua nếu như họ có tiền. Ngược lại, Patek Philippe chỉ bán đồng hồ cho danh nhân, chính khách, nghệ sĩ, người có tiền, người có tiền có thể mua được đồng hồ Patek Philippe nhưng phải xếp hàng chót, dĩ nhiên, nếu danh nhân, chính khách, nghệ sĩ muốn mua Patek Philippe họ cũng phải có tiền.

Đồng hồ Rolex “phổ biến” hơn nhiều so với Patek Philippe

 

Giới hạn người mua vừa tăng đẳng cấp cho đồng hồ Patek Philippe hơn nhiều so với Rolex nhưng cũng làm thị trường đồng hồ cũ có sức mua thấp. Một nguyên nhân khác cũng làm sức mua yếu là vì Patek Philippe lưu trữ rất kỹ thông tin khách hàng, mua đi bán lại dẫn đến việc mất đi bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ.

 

Độ bền của đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Nếu so sánh về độ bền khi cất giữ, đeo thường ngày thì cả hai thương hiệu Rolex và Patek Philippe đều được đánh giá là có thể chạy tốt hàng trăm năm nhưng nếu đeo khi vận động mạnh thì Rolex lại tốt hơn.

Patek Philippe tập trung vào những cổ máy đồng hồ phức tạp

 

Tuy nhiên, điều này không phản ánh Rolex bền hơn Patek Philippe vì Patek Philippe tập trung cho mảng đồng hồ phức tạp khó gia cố độ bền máy, thanh lịch còn Rolex chú trọng thể thao, sự tiện lợi nên chức năng thường không quá phức tạp dễ gia cố độ bền máy.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Wwoor của nước nào, có tốt không, giá bao nhiêu?

 

Thông tin hay dành cho bạn:

       Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ Cao Cấp Vang Danh Trên Thế Giới

 

Tại sao đồng hồ Rolex và Patek Philippe giữ giá lâu hơn các thương hiệu đồng hồ khác?

Mệnh giá tiền Thụy Sỹ tăng lên: Đồng Franc của Thụy Sỹ đang tiếp tục tăng cao so với đồng đô la Mỹ trong những năm gần đây. Điều đó có nghĩa là giá bán lẻ đồng hồ Thụy Sỹ sẽ tăng cao hơn so với những năm trước đây.

Đội ngũ Marketing: Cả Patek Philippe và Rolex là những bậc thầy về marketing – tiếp thị. Patek đã đưa vào tâm trí người dùng đồng hồ là báu vật truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Trong khi đó, Rolex đã gieo vào tâm trí người tiêu dùng rằng đồng hồ có thể chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt nhất – có thể là đỉnh Everest hoặc ở dưới đáy của vùng biển sâu nhất.

Sự khan hiếm: Những nhà chế đồng hồ của Rolex và Patek Philippe đã tạo ra những kiệt tác nghệ thuật tuyệt đỉnh với số lượng khan hiếm để để cả thế giới phải thềm thuồng.

Mạng bán lẻ: Rolex và Patek Philippe đều nổi tiếng với cách kiểm soát chặt chữ mạng lưới phân phối của mình. Họ cực kỳ khó tính trong vấn đề giá cả với nhà bán lẻ được ủy quyền khi muốn giảm giá sản phẩm của họ.

Kim loại quý: Giá trị của kim loại quý, đặc biệt là vàng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Điều đó có nghĩa là đồng hồ có chứa kim loại quý sẽ nhận được sự đánh giá cực kỳ cao bởi chúng có giá trị như những thứ đồ trang sức quý giá và những bộ máy trường tồn với thời gian.

YTHNHAT

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 4th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/rolex-hay-patek-philippe-ai-la-vua-giu-gia-dong-ho-tren-the-gioi.html