Tại Sao Đồng Hồ Hiệu Xa Xỉ Thường Có Giá “Trên Trời”?

Chế tác bằng thủ công, linh kiện cao cấp, độ chính xác,… là những điều khiến cho đồng hồ hiệu xa xỉ đến từ các thương hiệu Thụy Sỹ rất đắt tiền và luôn là niềm khao khác của rất nhiều quý ông, quý bà sang trong hiệu nay. Mặc dù nhiều chiếc đồng hồ xa xỉ còn đắt hơn cả một chiếc xe hơi.

 

Tại Sao Đồng Hồ Hiệu Xa Xỉ Thường Có Giá “Trên Trời”?

dong ho hieu xa xi b

Đồng hồ hàng hiệu xa xỉ luôn có mức giá hàng trăm đến hàng tỉ đồng

 

Nếu bạn là một người đam mê đồng hồ, thường hay theo dõi những tin tức về đồng hồ xa xỉ từ những thương hiệu dành cho giới thượng lưu, chắc chắn bạn phải giật mình vì mức giá bỏ ra để sở hữu món phụ kiện “bé xíu” này. Một ví dụ đơn giản như Rolex, mẫu đồng hồ rẻ nhất của thương hiệu xa xỉ này cũng có giá lên đến 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng).

Vậy có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, vì sao những chiếc đồng hồ hiệu lại có mức giá thượng vàng, hạ cám như vậy không? Trong khi một số thương hiệu như Casio thì vài trăm ngàn đồng cũng có một chiếc đồng hồ, thì những thương hiệu đồng hồ đó lại có mức giá của một một chiếc xe hơi? Dưới đây là một vài lý do.

 

Kiến thức hay dành cho bạn!

Button-mui-ten-3    Cách Xác Định Độ Chính Xác Của Đồng Hồ Cơ

Tham khảo thêm:  Michael Kors MK3190, Giới Thiệu Và Đánh Giá Sản Phẩm

 

Những chiếc đồng hồ hiệu rất khó sản xuất

Việc phác thảo cơ chế hoạt động của một chiếc đồng hồ là một trong những phát minh phức tạp bậc nhất của lịch sử nhân loại không phải làm việc ngày một ngày hai. Bắt đầu với việc lựa chọn loại máy cho chiêc đồng hồ, những người thợ đồng hồ sẽ làm việc sao cho hệ thống bên trong phải vừa làm việc hiệu quả, lâu dài, vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ của thiết kế đồng hồ.

dong ho hieu xa xi

Bản phát thảo một mô hình đồng hồ xa xỉ

 

Ngày nay, những chuyên gia cơ khí của các thương hiệu đồng hồ xa xỉ sử dụng những phần mềm chuyên dụng để “dựng” mô hình sản phẩm trong giai đoạn phát triển. Một số mô hình đồng hồ với hệ thống phức tạp, ví dụ như them chức năng bấm giây, tính toán tuần trăng hay sử dụng những bộ truyền động phức tạp đại khái như Tourbillon chẳn hạn, thì quá trình phát thảo đồng hồ sẽ diễn ra trong vài tháng thậm chí là vài năm.

dong ho hieu xa xi d

Các bộ phận đồng hồ xa xỉ được làm hoàn toàn bằng tay

 

Việc phát thảo chỉ là giai đoạn bắt đầu. Kế đến là việc chế tác, mỗi chiếc đồng hồ xa xỉ, với yêu cầu kỹ thuật cao sẽ cần vài ngày tới vài tháng để lắp đặt. Trong đó, với các quá trình tách biệt như xử lý chất liệu và vật liệu cần có sự tỉ mỉ của những nghệ nhân. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ đắt tiền thì đa số làm bằng tay ở các công đoạn.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Giá bao nhiêu?

Những nghệ nhân sẽ dành hàng chục, hàng trăm giờ đồng hồ thao tác với những bánh răng, những hệ thống máy đồng hồ qua những các “panh siêu nhỏ” và chiếc kính lúp gắn trên mắt của họ. Chỉ cần một cú lệch tay là công sức làm việc như đổ sông đổ bể.

Tham khảo thêm những mẫu đồng hồ Longines hàng hiệu ĐẮT NHẤT Việt Nam <— Click ngay!

 

Các linh kiện để tạo ra đồng hồ hiệu không hề rẻ

Những chiếc đồng hồ hiệu thường được làm bằng những vật liệu hay linh kiện cực kỳ cao cấp, đa số những linh kiện đó đều xuất xứ từ Thụy Sỹ. Một số mẫu đồng hồ xa xỉ còn được làm từ những vật liệu bản không tưởng như kim cương, bụi mặt trăng, Platinium,…

dong ho hieu xa xi cua tong thong obama

Phiên bản đồng hồ Jorg Gray rất nổi tiếng của tổng thống Obama

 

Ví dụ: chiếc đồng hồ Jorg Gray nổi tiếng của vị tổng thống Obama, thì Movement được nhập khẩu từ Thụy Sỹ và các linh kiện khác cũng xuất xứ từ nơi đây. Chính điều này làm cho những người không am hiểu về đồng hồ là bao nhiêu cũng tạm an tâm về chất lượng.

 

Phải đẹp không nên bỏ qua những phiên bản đồng hồ xa xỉ này!

Button-mui-ten-3      6 Đồng Hồ Thời Trang Nữ Hàng Hiệu Đắt Xắt Ra Miếng

 

Đẳng cấp thương hiệu tạo ra “Tiền”

Những thương hiệu lâu đời đến từ Thụy Sỹ đã vài thế kỷ để tạo dựng thương hiệu, chiếm được chổ đứng trong thị trường và thậm chí là định hình cả một xu hướng phụ kiện thời trang của con người trong một khoảng thời gian dài. Nhờ vào phim ảnh, những trang tập chí của những năm 60, 70 của thế kỷ XX, giờ đây hình ảnh của một người đàn ông trung tuổi, cổ tay, đeo chiếc đồng hồ Rolex Submariner luôn là đích đến của tất cả đàn ông.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Tissot T063.617.16.037.00: “Phương Thức Truyền Tải Sự Đẳng Cấp”

dong ho hieu xa xi c

Dòng đồng hồ xa xỉ Rolex Submariner rất nổi tiếng

 

Một khi đã đứng vào danh sách những thương hiệu đồng hồ xa xỉ, thì những cái tên như Vacheron Constantin hay Richard Mille sẽ là hiển nhiên hiện trong đầu các quý ông và quý bà đang có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ đắt tiền.

Việc đeo chiếc đồng hồ hiệu xa xỉ hàng nghìn đồ sẽ mang lại cảm giác đẳng cấp thật sự cho bạn, đôi khi mang lại sự sung sướng, vì thế hầu hết những người yêu thích đồng hồ xa xỉ luôn chấp nhận con số mà những thương hiệu đưa ra.

QUANHAT

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tai-sao-dong-ho-hieu-xa-xi-thuong-co-gia-tren-troi.html