Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại

Đồng hồ Orient Bambino được xem là một dòng đồng hồ mang tính biểu tượng và đã trở thành huyền thoại của nhà sản xuất lừng danh đến từ Nhật Bản Orient. Dòng họ này có khá nhiều phiên bản (version) từ hai thế hệ (gen) máy khác nhau, hãy cùng khám phá tất cả chúng để mua đúng mẫu bạn cần.

Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại

    Được giới thiệu vào tháng 4 năm 2012, dòng đồng hồ Orient Bambino thuộc bộ sưu tập Classic Automatic nhanh chóng gây sự chú ý trên khắp thế giới nhờ vào thiết kế kính cong vòm siêu quyến rũ và những chi tiết tối giản mang tính cổ điển truyền thống cùng chất lượng Nhật Bản trong tầm giá phải chăng.

Xem thêm Video để biết được sự độc đáo của loạt đồng hồ cổ điển Orient Bambino

YouTube video

 

 

    Theo dòng thời gian, sự ăn khách vượt bậc của phiên bản đồng hồ Orient Bambino đầu tiên đã thôi thúc nhà sản xuất đồng hồ cơ lớn nhất Nhật Bản Orient tiếp tục cho ra đời những phiên bản Bambino tiếp theo lần lượt đánh mạnh vào 2 yếu tố, cổ điển hơn (Ver2), hiện đại hơn (Ver3).

  Thậm chí fan hâm mộ Bambino đông tới mức nguyện vọng cải tiến Bambino của họ được Orient tiếp nhận để cho ra đời thế hệ Bambino thứ 2 (Gen2) nâng cấp và đổi mới sâu sắc sâu trong bộ máy vào năm 2016 vừa qua. Thế hệ đồng hồ Orient Bambino Gen2 không chỉ vẫn giữ nguyên các phiên bản của thế hệ trước mà còn bổ sung thêm Ver4 hội tụ những đặc điểm của cả 3 phiên bản trước và …đẹp mê mẩn.

4 Thế hệ đồng hồ Orient Bambino bao gồm Gen 1, Gen 2, Small Second, Open Heart

 

  Ngoài Gen 2, Orient còn bổ sung thêm vào dòng Bambino hai bộ sưu tập hoàn toàn mới là Bambino Open Heart và Bambino Small Second, ngoài việc thừa hưởng những thiết kế đậm chất thanh lịch của đàn anh đi trước (Gen 1, Gen 2) thì 2 bộ sưu tập mới này được bổ sung thêm những tính năng, đặc điểm đúng như cái tên gọi của chúng.

  Dĩ nhiên, các mẫu đồng hồ Orient Bambino Thế hệ 2 là phiên bản nâng cấp và thay thế của thế hệ 1 (đã ngừng sản xuất) nên giá cũng sẽ cao hơn một chút trên cùng một phiên bản. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng đồng hồ Orient Bambino đã có 10 mẫu mã khác nhau (không tính màu sắc vỏ hoặc mặt số):

   Thế hệ 1 (Gen1) có: Orient Bambino, Orient Bambino Version 2, Orient Bambino Version 3.

●   Thế hệ 2 (Gen2) có: Orient Bambino Gen2, Orient Bambino Gen2 Version 2, Orient Bambino Gen2 Version 3, Orient Bambino Version 4, Orient Bambino Version 5.

  Thế hệ Small Second có: hiện tại không chia theo Version hay Gen.

  Thế hệ Open Heart có: hiện tại không chia theo Version hay Gen.

Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại Gen1 Ver1Một mẫu đồng hồ Orient Bambino nguyên bản (Version 1, Gen1)

 

So Sánh Các Thế Hệ Đồng Hồ Orient Bambino

“Gen là từ viết tắt của Generation, Gen2 là 2nd Generation, thường thì Orient Bambino Gen1 chỉ được gọi là Orient Bambino.”

  Sự khác biệt của các mẫu đồng hồ Orient Bambino và Orient Bambino Gen2 là ở bộ máy vận hành. Thế hệ 1 (Gen1) của Orient Bambino sử dụng bộ máy 48743 giới thiệu những năm 80 và có chất lượng (độ bền, độ chính xác, ổn định, hiệu suất…) được chứng minh bởi thời gian còn thế hệ 2 (Gen2) lại sử dụng mẫu máy mới F6724,

 Trong khi đó Gen 1 và Gen 2 khác biệt với Orient Bambino Small Second và Bambino Open Heart không chỉ ở thiết kế giao diện bên ngoài mà còn khác biệt lớn nhất chính là bộ máy sử dụng, với Small Second sử dụng bộ máy F6222, trong khi đó Open Heart sử dụng bộ máy F6T22.

Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại 48743 Và F6724Bộ máy Orient 48743 (trái) và máy Orient F6724 (phải)

 

    Máy Orient 48743 (còn gọi là ORIENT Cal. 48.743 hoặc ORIENT Cal. 48743) là mẫu máy tự động lên dây 21 chân kính có tần số dao động 21600 vph với thời gian trữ cót khoảng hơn 40 giờ sản xuất khoảng năm 1980, sai số khoảng +25 đến -15 giây mỗi ngày.Toàn bộ máy được lắp ráp thủ công tại Nhật Bản.

Mặc dù độ bền và chất lượng đã được chứng minh bởi thời gian nhưng nhược điểm của máy Orient 48743 đó chính là không thể lên dây thủ công và kim giây không dừng khi rút núm chỉnh thời gian (khi chỉnh thời gian sẽ kém chính xác hoặc mất công chờ đợi). Điều này khiến cho việc sử dụng Orient Bambino gặp khá nhiều bất tiện.

 

    Máy Orient F6724 (còn gọi là ORIENT Cal. F6724) là mẫu máy tự động ra mắt năm 2016 được nâng cấp từ máy 48743 để bổ sung 2 chức năng Lên Dây Thủ Công và Hacking Second (dừng kim giây khi rút núm chỉnh thời gian). Các thông số: 22 chân kính, tần số dao động 21600 vph, thời gian trữ cót khoảng hơn 40 giờ, sai số khoảng +25 đến -15 giây mỗi ngày.

Nhờ có cả tính năng tự động lên dây và lên dây thủ công mà các mẫu đồng hồ Orient Bambino Gen2 không cần phải đeo đến 8 tiếng mỗi ngày như Gen1, việc điều chỉnh thời gian cũng nhanh chóng và chính xác hơn. Có thể nói, F6724 đã khiến cho Orient Bambino Gen2 sử dụng tiện nghi không kém gì các mẫu ở phân khúc giá cao hơn nó.

YouTube video

Video: Tháo banh đồng hồ Orient Bambino Fake và cái kết

    Mặc dù cả hai thế hệ Bambino đều không triển lãm máy ở mặt sau nhưng điều đó không ngăn được fan hâm mộ dòng đồng hồ huyền thoại này sẽ vui hơn khi thiết kế và trang trí của máy F6724 đẹp hơn hẳn máy 48743, đặc biệt là phần Bánh Đà tự động lên dây. Sẽ rất thú vị nếu được một lần mở ra và chiêm ngưỡng đấy.

    Máy Orient F6222 (còn gọi là ORIENT Cal. F6222) có thiết kế tương tự như máy F6724 về công năng sử dụng như Lên Dây Thủ Công, Hacking Second với các thông số bộ máy như: 24 chân kính, tần số giao động 21600 vph, trữ cót khoảng 40 giờ, sai số +25 đến -15 giây mỗi ngày. Tuy nhiên có sự thay đổi về kết cấu hiển thị kim giây trên mặt số phụ.

Bộ máy F6222 được sử dụng trên Orient Bambino Small Second

 

    Máy Orient F6T22 (còn gọi là ORIENT Cal. F6T22) là bộ máy có sự thay đổi về chức năng khi lịch ngày đã bị loại bỏ để hiển thị một cách toàn diện cho Open Heart trên mặt số. Tuy nhiên những thiết kế và chức năng khác của bộ máy vẫn trọn vẹn về khả năng hoạt động với Lên Dây Thủ Công, Hacking Second, 22 chân kính, tần số giao động 21600 vph, trữ cót khoảng 40 giờ, sai số +25 đến -15 giây mỗi ngày

Bộ máy F6T22 sử dụng trên phiên bản Orient Bambino Open Heart

 

– Nhận Biết Đồng Hồ Orient Bambino

Các mẫu Orient Bambino Gen1 sẽ có số hiệu sản phẩm chứa 2 ký tự ER ở phần đầu hoặc phần cuối, ER có nghĩa là máy 48743. Ví dụ: FER24003W0, hãy theo dõi đặc điểm này để nhận biết Gen1.

Xem thêm: Tham Khảo Các Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino

 

– Nhận Biết Đồng Hồ Orient Bambino Gen2

Trong khi đó, các mẫu Orient Bambino Gen2 sẽ có số hiệu sản phẩm chứa 2 ký tự AC ở phần đầu hoặc phần cuối, AC có nghĩa là máy F6724. Ví dụ: FAC00002W0, hãy theo dõi đặc điểm này để nhận biết Gen2.

Xem thêm: Tham Khảo Các Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Gen2

YouTube video

Video: Review đồng hồ Orient Bambino Gen 2 cực đẹp

 

– Nhận Biết Đồng Hồ Orient Bambino Small Second

Với các sản phẩm thuộc thế hệ Small Second thì mã sản phẩm sẽ có 2 ký tự RN-AP (thị trường nội địa Nhật) hoặc RA-AP (thị trường nước ngoài) ở phần đầu hoặc phần cuối, AP có nghĩa là máy F6222. Ví dụ: RN-AP0001S10A hoặc RA-AP0001S10A.

Xem thêm: Tham Khảo Các Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Small Second

YouTube video

Video: Nên Mua Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart Hay Bambino Small Seconds?

 

– Nhận Biết Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart

Riêng với các sản phẩm thuộc thế hệ Open Heart thì mã sản phẩm sẽ có 2 ký tự RN-AG (thị trường nội địa Nhật) hoặc RA-AG (thị trường nước ngoài) ở phần đầu hoặc phần cuối, AG có nghĩa là bộ máy F6T22. Chú ý là mã sản phẩm của Orient Bambino Open Heart rất dễ nhầm lẫn với dòng sản phẩm Orient Helios, vì cả hai đều có đều sử dụng chung bộ máy F6T22, vì thế cần quan sát thêm mặt số để nhận diện sự khác biệt.

Xem thêm: Tham Khảo Các Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart

YouTube video

Tham khảo thêm:  Đôi Nét Về Thương Hiệu Đồng Hồ SevenFriday

Video: Đập Hộp Đồng Hồ Orient Bambino Opent Heart Vàng Hồng Cực Sang

 

☑   Ngoài ra, còn có thể phân biệt đồng hồ Orient Bambino với Orient Bambino Gen2, bằng cách nhìn vào mặt số. Orient Bambino sẽ có dòng chữ “Water Resist”, Orient Bambino Gen2 sẽ có dòng chữ “Water Resistant”.  Dĩ nhiên, lời khuyên là nên mua các mẫu đồng hồ Bambino Gen2 hơn là Gen1 nếu bạn có từ 300 USD trở lên.

Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại Gen2 VS Gen1Nhận biết Bambino và Bambino Gen2 qua dòng chữ “Water Resistant” (Gen2) và “Water Resist” (Gen1)

 

☑   Giá Orient Bambino Gen1 (chưa tính thuế nhập khẩu) dao động trong khoảng 260-280 USD, hiện tại đã ngừng sản xuất (hoặc hạn chế) nên chỉ còn vài nơi có hàng. Giá Orient Bambino Gen2 (chưa tính thuế nhập khẩu) dao động trong khoảng 300-325 USD.

Nhận biết Orient Bambino và Orient Bambino Gen2 rất đơn giản đúng không, bây giờ, chúng ta sẽ phân loại các phiên bản đồng hồ Orient Bambino bên dưới!

 

Phân Biệt Các Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino

“Thường thì Orient Bambino Version 1 chỉ được gọi là Orient Bambino hoặc Orient Bambino nguyên bản. Các phiên bản Bambino được phân biệt bởi thế hệ máy, riêng Orient Bambino Version 4 – phiên bản mới nhất chỉ dùng máy F6724”

  Đặc điểm chung nhận dạng của dòng đồng hồ Orient Bambino đó chính là đi kèm dây da (ngoại trừ một số mẫu Gen 2 Version 5 sử dụng dây thép không gỉ) và mặt kính cong vòm (cong cao ở mép kính, cong nhẹ giữa kính) được làm bằng tinh thể khoáng (Mineral Crystal), ngay cả tấm nền mặt số cũng có mép cong tạo ra vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng cho cả khi nhìn tổng thể lẫn khi đọc thời gian.

Vì Sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong VòmSong song cùng sự độc đáo, mặt kính cong yêu kiều của loạt đồng hồ tự động Orient Bambino còn có đặc tính rất tuyệt vời đó là khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại kính phẳng. Bạn có thể đọc thêm về vấn đề này tại Vì Sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm CLICK!

 

Đồng Hồ Orient Bambino Nguyên Bản (Gen 1 Ver 1, Gen 2 Ver 2)

   Loạt đồng hồ Orient Bambino nguyên bản là thiết kế Bambino đầu tiên mở màn cho dòng đồng hồ đã trở thành huyền thoại này. Chúng mang thiết kế phong cách Tân Cổ Điển khi chứa đựng những đặc điểm của đồng hồ thế kỷ 20 mà nổi bật nhất là kim hình Dauphine với kích thước mặt 40.5 mm của thế kỷ 21. Đồng hồ Orient Bambino nguyên bản có cả hai thế hệ máy 48743 và F6724.

 

   Trên mặt số đồng hồ tại vị trí 3h là ô lịch ngày được đóng khung với viền vuông mỏng, sắc nét có màu tương phản với mặt số, nếu mặt số màu trắng thì viền vuông màu đen và ngược lại. Thiết kế tuy đơn giản này nhưng lại cực kỳ hữu ích khi giúp người xem giờ tập trung và dễ quan sát vào ô lịch ngày.

  Cọc số to bản hình tam giác dài, đặc biệt tại vị trí 6, 9, 12 giờ cọc số có độ dày gấp đôi cùng tone màu với bộ vỏ, chất cổ điển trong chiếc đồng hồ này càng thể hiện rõ với bộ kim Dauphine, đây là thiết kế kiểu mẫu phổ biến trên những chiếc đồng hồ cổ điển thế kỷ 20.

  Trên cả 2 thế hệ Gen 1 và Gen 2 thì Version 1 có tất cả 5 biến thế với 5 màu sắc mặt số, bộ vỏ, dây da khác nhau, bao gồm:

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 1 – Version 1, Gen 2 – Version 1

Mã sản phẩm Gen 1 – Gen 2 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Dây Da
FER24003W0 – FAC00003W0 Trắng Vàng Vàng Nâu
FER24005W0 – FAC00005W0 Trắng Bạc Bạc Nâu
FER24002W0 – FAC00002W0 Trắng Vàng Hồng Vàng Hồng Nâu
FER24001B0 – FAC00001B0 Đen Vàng Hồng Vàng Hồng Nâu
FER24004B0 – FAC00004B0 Đen Bạc Bạc Đen

 

 Với đường kính 40.5mm và độ dày 11.8mm thì kích thước này không hẳn là thiết kế cổ điển mà nó phổ biến hơn trong những mẫu đồng hồ hiện đại, và nó hơi lớn hơn so với tiêu chuẩn của những mẫu đồng hồ được gọi là “Dress Watch” vốn có kích thước dưới 40mm và độ dày dưới 10mm. Tuy nhiên đây lại là kích thước phổ biến trong hầu hết những mẫu Orient Bambino.

 Gen 1 Version 1 sử dụng máy 48743 và Gen 2 Version 1 sử dụng máy F6727, cả 2 bộ máy đều là máy In-House của hãng Orient. Đảm bảo về khả năng hoạt động và chất lượng, không thể tìm thấy bất cứ đồng hồ hãng nào sử dụng máy In-House mà có giá rẻ như Orient.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Version 2 (Gen 1 Ver 2, Gen 2 Ver 2)

   Sự thành công vượt trội ngoài mong đợi của những mẫu Orient Bambino Gen 1 Version 1 đã thúc đẩy hãng Orient tiếp tục xuất xưởng phiên bản tiếp theo là Gen 1 Ver 2 vào năm 2013. Về diện mạo bên ngoài thì những mẫu Gen 1 Ver 2 và Gen 2 Ver 2 có cùng thiết kế, chỉ khác biệt nhau về bộ máy hoạt động.

 

  So với thiết kế Ver 1 nguyên bản thì Ver 2 càng chú trọng hơn vào tính cổ điển khi thay thế bộ kim Dauphine bằng bộ kim Alpha nhỏ đặc trưng thường thấy trong những mẫu đồng hồ mặt số nhỏ nhắn, thanh lịch xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, và việc thay thế những cọc số tam giác to bản của Ver 1 bằng bộ số La Mã, núm chỉnh giờ thường thành núm củ hành vương giả càng thể hiện rõ hơn khí chất cổ điển của mẫu đồng hồ này.

  Ngoài sự khác biệt về bộ kim, cọc số thì quan sát tại vị trí 3h ô lịch ngày sẽ thấy không còn đường viền vuông sắc nét bao bên ngoài, điều này có thể khiến cho việc xem ngày khó tập trung hơn, nhưng có thể đây chính là chủ ý của nhà sản xuất khi bỏ qua chi tiết này, vì nhìn tổng thể mặt số thì rõ ràng là Bambino Ver 2 dày đặc các chi tiết, đặc biệt là thước đo phút, giây ở viền ngoài mặt số.

  Như với Version 1, Version 2 của cả 2 thế hệ thì có tất cả 6 biến thể nhưng có sự biến đổi màu sắc đa dạng hơn của bộ vỏ, mặt số, bộ kim, cọc số, dây đeo bao gồm:

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 1 – Version 2, Gen 2 – Version 2

Mã sản phẩm Gen 1 – Gen 2 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
FER2400BW0 – FAC00008W0 Trắng Vàng Vàng Đồng Vàng Đồng Nâu
FER2400CN0 – FAC00009N0 Trắng Bạc Xanh Bạc Nâu
FER2400DB0 – FAC0000AB0 Trắng Bạc Bạc Bạc Đen
FER24008B0 – FAC00006B0 Đen Vàng Đồng Vàng Đồng Vàng Đồng Đen
FER24009W0 – FAC00007W0 Trắng Vàng Vàng Vàng Nâu
FER2400EW0 – FAC00009W0 Trắng Bạc Xanh Bạc Nâu

 

  Bằng sự biến tấu nhiều màu sắc của nhiều bộ phận trên mặt số, bộ vỏ và dây đeo, phiên bản 2 của Orient Bambino cho phép người đam mê bộ sưu tập này lựa chọn đa dạng hơn theo phong cách và sở thích của từng người.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Version 3 (Gen 1 Ver 3, Gen 2 Ver 3)

  Khi nhận định về phiên bản thứ 3 của thế hệ 1 (Gen 1 Version 3) xuất hiện vào năm 2014 thì những người đam mê đồng hồ, đặc biệt là những người đã từng trải nghiệm qua 2 phiên bản Orient Bambino trước đó, thì hầu hết đều khẳng định 1 điều đó là chiếc đồng hồ này “Tối Giản – Vượt Thời Gian” về thiết kế chủ đạo của mặt số khi mà mọi chi tiết như bộ kim, cọc số đều được lược giản và rất thanh mảnh.

 

  So với hai phiên bản trước, Orient Bambino Version 3 nhấn mạnh vẻ hiện đại và đi theo xu hướng phảng phất trường phái Bauhaus đơn giản để chú trọng tính năng của Đức. Tập trung cho sự đơn giản của thiết kế bên ngoài, nhưng tối ưu cho tính năng và hiệu suất hoạt động bên trong, vì thế đây được xem là mẫu đồng hồ có thiết kế mặt số đơn giản nhất trong tất cả các phiên bản Bambino.

  Để làm được điều đó, tất cả các kim và cọc số đều sử dụng kiểu dáng hình que thanh dài như kim Baton mãn nhãn cùng cọc số, vạch chỉ giây cực mảnh bằng thép sáng bóng vừa đủ để thể hiện sự hiện diện và cần thiết trên mặt số để quan sát thời gian.

  Cũng như 2 phiên bản trước đó, Version 3 cũng xuất hiện với nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên ở phiên bản này, số lượng các biến thể lại ít hơn, sự kết hợp màu sắc các bộ phận bị giới hạn, vì thế chỉ có tổng cộng 4 biến thể cho cả 2 thế hệ Gen 1 và Gen 2:

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 1 – Version 3, Gen 2 – Version 3

Mã sản phẩm Gen 1 – Gen 2 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
FER2400KA0 – FAC0000CA0 Xám Tro Bạc Bạc Bạc Đen
FER2400LB0 – FAC0000DB0 Đen Bạc Bạc Bạc Đen
FER2400LD0 – FAC0000DD0 Xanh Bạc Bạc Bạc Đen
FER2400MW0 – FAC0000EW0 Trắng Bạc Bạc Bạc Nâu

 

Vì sao hãng đồng hồ Orient lựa chọn phong cách Bauhaus cho Bambino Version 3 mà không phải một thiết kế Dress Watch sang trọng như 2 phiên bản trước đó?

 

  Xuất hiện vào năm 2014, mẫu Orient Bambino Version 3 đã từng khiến nhiều Fan hâm mộ dòng đồng hồ này phải thắc mắc, bàn luận sôi nổi về thiết kế của mẫu đồng hồ này. Điều này có thể lý giải, năm 2014 là thời điểm bùng nổ xu hướng tối giản (Minimalist) trong thiết kế đồng hồ với sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu trẻ mà nổi bật nhất có thể nói đến là DW.

  Chính vì thế để bắt nhịp phong cách này, Orient tung ra Version 3 với thiết kế Minimalist theo trường phái Bauhaus của Đức nhưng vẫn trọn vẹn những đường nét đặc trưng của dòng Orient như kính cong, máy cơ truyền thống, dây da cổ điển đủ để tất cả những ai đam mê đồng hồ cơ nhận diện được đây là một phiên bản Bambino.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Version 4 (Gen 2 Ver 4)

  Đồng hồ Orient Bambino Version 4 là những thiết kế mới nhất của dòng sản phẩm Bambino được ra mắt vào năm 2016. Đây chính là sản phẩm lồng ghép và kết hợp những nét đặc trưng của 3 phiên bản trước đó, gộp cả cổ điển, hiện đại và thời trang vào trong chỉ một chiếc đồng hồ bởi việc sử dụng bổ sung mặt số màu chuyển sắc và dây da màu lạc đà.

 

Gen 2 – Version 4 – FAC08004D0

 

  Chính xác thì Version 3 là sự chấm dứt hoàn toàn với thế hệ Gen 1, nhưng không bao giờ là sự kết thúc với dòng đồng hồ Orient Bambino, bằng chứng là chỉ trong năm 2016, hãng Orient đã tung ra đồng loạt cả 3 Version 1, 2, 3 của thế hệ Gen 2 khác biệt với Gen 1 ở bộ máy hoạt động đã được nâng cấp F6724, và hoạt động tối ưu hơn về hiệu suất, khả năng sử dụng, điều chỉnh thời gian lại càng nhanh chóng và chính xác hơn.

Gen 2 – Version 4 – FAC08002F0

 

  Không dừng lại ở đó, Gen 2 còn xuất hiện phiên bản thứ 4 (Version 4) cực kỳ khác biệt về kích thước bộ vỏ, không những thế mà còn là khác biệt hoàn toàn so với tất cả những chiếc đồng hồ Orient Bambino cho đến thời điểm hiện tại. Chính điều này khiến Orient Bambino Gen 2 Version 4 trở thành hàng hiếm so với những phiên bản còn lại, rất được giới mộ điệu săn lùng.

Gen 2 – Version 4 – FAC08003A0

 

  Kích thước: trong khi tất cả các phiên bản Orient Bambino cho đến hiện tại đều có kích thước bộ vỏ đồng nhất là đường kính 40.5mm và khung dây đeo 21mm thì Version 4 lại có kích thước đường kính là 42mm với khung 22mm.

  Việc gia tăng kích thước về đường kính khiến Version 4 trở nên to hơn, phong cách hiện đại, đầy cứng cáp và mạnh mẽ hơn cả về kiểu dáng và độ bền bỉ. Sự thay đổi này đã làm hài lòng những người đam mê dòng Orient Bambino nhưng có cổ tay to vốn không phù hợp để đeo những phiên bản xuất hiện trước đó.

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 2 – Version 4

Mã sản phẩm Gen 2 – Version 4 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
FAC08004D0 Xanh Dương Bạc Bạc Bạc Đen
FAC08002F0 Xanh Lục Bảo Vàng Vàng Bạc Nâu
FAC08003A0 Xám Tro Bạc Vàng Đồng Vàng Đồng Dây Da Lộn

 

  Vẫn giữ nguyên vẹn sự quyến rũ từ những đàn anh đi trước, không những vậy mặt số của Version 4 mang lại một cái nhìn cực kỳ mãn nhãn khi có độ chuyển sắc tuyệt đẹp dưới những góc nghiêng khác nhau, kết hợp với những cọc số hình kim cương vát nhọn cùng với bộ kim Alpha nhỏ, ngoài ra kim giây thanh mảnh với đầu kim màu đỏ khá nổi bật khi trôi mượt trên mặt số.

  Tuy nhiên, Version 4 lại giới hạn về số lượng chỉ có 3 biến thể, ít hơn tất cả so với những phiên bản trước đó và hiện tại, tuy nhiên sự giới hạn này cũng không gây phiền lòng gì với những Fan hâm mộ dòng đồng hồ này, với họ thì việc sở hữu một chiếc Orient Version 4 đã là đủ dù đó là biến thể nào.

 

Đồng Hồ Orient Sun and Moon - Chuyện Tình Buồn Nhật Nguyệt Xem thêm: Đồng Hồ Orient Sun and Moon – Chuyện Tình Buồn Nhật Nguyệt

 

Đồng Hồ Orient Bambino Small Second (Không Thuộc Gen)

   Năm 2017 đã có một sự thay đổi trong dòng Bambino khi hãng đồng hồ Orient quyết định giới thiệu một phiên bản Bambino hoàn toàn khác với những phiên bản tiến bối trước đây, vẫn có những đường nét thiết kế như các phiên bản trong thế hệ Gen 1 hay Gen 2, tuy nhiên những ấn phẩm trong lần xuất hiện này đã thay đổi kết cấu của việc đo đếm thời gian trên mặt số.

 

Phiên bản Orient Bambino Small Second RA-AP0001S10B

 

   Được đặt với cái tên Orient Bambino Small Second, phiên bản này đã tái hiện lại chuẩn mực thanh lịch của những mẫu đồng hồ cổ điển vào những năm thập niên 30, 40, 50 mà tiêu biểu nhất là Omega Genève hay Omega Deville bằng sự kết hợp của các yếu tố như mặt cong, kính cong, kim giây nhỏ (small second) đã mang lại một chiếc đồng hồ tinh tế, nhẹ nhàng dành cho quý ông.

 

Phiên bản Orient Bambino Small Second RA-AP0002S10A

Hàng Sắp Về

 

   Trong phiên bản lần này, thiết kế mặt số có thể nhận diện qua những đặc điểm vừa cổ điển, nhưng cũng rất hiện đại ngoài mặt kính cong truyền thống của dòng Bambino:

»  Bambino Small Second có cọc số là những vạch số to, dài tương tự như trên Version 1 và 4 đồng thời kết hợp với các chữ số Ả Rập tại vị trí 6, 9, 12 được làm nổi trên mặt, được đồng bộ màu sắc với màu bộ vỏ.

»   Bộ kim giờ phút trên phiên bản này tương tự như bộ kim Dauphine đã xuất hiện trên Version 1, tuy nhiên lại có thiết kế thanh mảnh hơn, núm chỉnh kiểu hành tây hơi lõm vào thân vỏ, độ dày 12mm hơi nhích hơn so với các bậc tiền bối.

»   Đặc điểm lớn nhất để nhận diện Bambino Small Second đúng như với tên gọi của nó, kim giây được đặt riêng trên mặt số phụ nhỏ tại vị trí 6h, không xuất hiện tại trung tâm như các phiên bản trước đó, đây là kiểu trình bày nguyên bản từ khi kim giây bắt đầu xuất hiện trên mặt số.

 

Phiên bản Orient Bambino Small Second RA-AP0003S10A

Hàng Sắp Về

 

   Ngoài kim giây nhỏ đã trở thành dấu ấn để nhận diện phiên bản này thì Small Second còn sở hữu một đặc điểm mà những người đam mê dòng Bambino luôn mong ước nhưng lại không thể đáp ứng được trên những phiên bản trước đó, đó chính là triển lãm máy ở mặt sau, cho phép Fan hâm mộ được chiêm ngưỡng những hoạt động uyển chuyển của bộ máy độc nhất vô nhị trên dòng Orient Bambino này.

 

Đồng hồ Orient Bambino Small Second RA-AP0004S10B

 

   Là bộ máy duy nhất chỉ được sử dụng trên Bambino Small Second cho đến thời điểm hiện tại, Orient Cal. F6222 có thể xem là một biến thể được sửa đổi của bộ máy Cal. F6724 để tách biệt kim giây ra một vị trí khác. Tuy nhiên bộ máy này vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng vận hành  như: Tự Động Lên Dây Cót (Automatic), Lên Dây Thủ Công, Hacking Second, hiển thị Giờ Phút Giây và Lịch Ngày.

 

Đồng hồ Orient Bambino Small Second RA-AP0005B10B

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Small Second

Mã sản phẩm Bambino Small Second Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
RA-AP0001S10B Trắng Vàng Hồng Vàng Hồng Vàng Hồng Nâu
RA-AP0002S10A Trắng Bạc Bạc Bạc Nâu
RA-AP0003S10A Champagne Bạc Bạc Bạc Nâu
RA-AP0004S10B Trắng Vàng Vàng Vàng Nâu
RA-AP0005B10B Đen Vàng Vàng Vàng Nâu

 

   Hiện tại, Orient Bambino Small Second có tất cả 5 biến thể với các màu sắc khác nhau của mặt số, dây đeo, bộ vỏ, cũng đủ để Fan hâm mộ có sự lựa chọn theo mong muốn của mình.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart (Không Thuộc Gen)

   Không chỉ phiên bản Bambino Small Second xuất hiện trong năm 2017, mà hãng đồng hồ cơ lớn nhất Nhật Bản này còn giới thiệu một ấn phẩm cũng vô cùng đặc biệt khác là Orient Bambino Open Heart trong cùng năm, và cũng như Small Second thì ấn phẩm này cũng lập tức tạo nên sự thu hút bởi thiết kế quá sức bắt mắt của chúng.

 

Đồng hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0001S10B

 

   Đặc điểm lớn nhất để nhận diện cũng như tạo nên sức hút của phiên bản này chính là trái tim (bộ máy automatic) được triển lãm tại vị trí 9h, phô diễn hoạt động nhịp nhàng của bộ máy cơ khí (bánh lắc, lò xo, bánh răng…). Chỉ riêng điều đó cũng đủ để bất cứ ai am hiểu đồng hồ cũng muốn có một chiếc đồng hồ như thế này trên cổ tay.

 

Đồng hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0002S10B

 

   Không những thế, Bambino Open Heart còn thừa hưởng những thiết kế cổ điển của những phiên bản tiền bối, cụ thể như:

»   Cọc số dạng tinh thể dài, thanh kim loại đã xuất hiện trên Version 4 hay Small Second, thiết kế này cũng tương tự trên Version 1 nhưng thanh mảnh hơn.

»   Trong khi đó bộ kim giờ, phút lại có thiết kế kiểu mẫu như Dauphine nhưng mảnh hơn, chính xác là bộ kim được sử dụng trên Bambino Small Second.

»   Mặt cong lại là đặc điểm được thừa hưởng từ phiên bản Version 4 và Small Second, cùng với Open Heart là thiết kế xuất hiện rất nhiều trong nhiều bộ sưu tập khác nhau của Orient.

»   Ở phiên bản này, chức năng lịch ngày đã không còn xuất hiện trên mặt số, đây có thể là khiếm khuyết, nhưng cũng có thể là chủ ý của nhà sản xuất để phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp của Open Heart.

 


Đồng hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0003S10A

Hàng Sắp Về

 

   Không những lộ tim, ấn phẩm đặc biệt này còn triển lãm hoạt động của bộ máy thông qua mặt sau xuyên thấu, có thể nhìn rõ được hoạt động của những bộ phận đo đạc thời gian, vốn vẫn luôn được che dấu trong những bộ máy thông thường.

 


Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0005L10B

 

   Tuy nhiên ở Bambino Open Heart có một đặc trưng mà không có một phiên bản Bambino nào khác có được, chính là bộ máy automatic thế hệ mới F6T22. Bộ máy này hoạt động với đầy đủ chức năng: Tự Động Lên Dây Cót (Automatic), Lên Dây Thủ Công, Hacking Second, hiển thị Giờ Phút Giây, tuy nhiên loại khuyết đi chức năng lịch ngày.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0004B10B

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Open Heart

Mã sản phẩm Bambino Open Heart Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
RA-AG0001S10B Trắng Vàng Hồng Vàng Hồng Vàng Hồng Nâu
RA-AG0002S10B Trắng Bạc Bạc Bạc Nâu
RA-AG0003S10A Trắng Vàng Bạc Vàng Đen
RA-AG0005L10B Xanh Bạc Vàng Bạc Đen
RA-AG0004B10B Đen Bạc Vàng Bạc Đen

 

   Orient Bambino Open Heart xuất hiện với tất cả 5 biến thể, tất cả đều sử dụng dây da được dập vân cá sấu, đủ để tạo nên độ sang trọng và thanh lịch khi đeo trên tay.

 

Đồng Hồ Orient Bambino Version 5 (Gen 2 Ver 5)

 

  Sự xuất hiện của Orient Bambino Small Second và Open Heart tưởng chừng như là đánh dấu cho sự chấm hết của những chiếc đồng hồ mang số hiệu Version và Gen trong dòng Bambino.Nhưng tất cả đã đi ngược lại suy đoán của những người thích sưu tầm và bàn luận về đồng hồ khi mà năm 2018, một loạt thành viên mới nhất của dòng Bambino là Gen 2 Version 5 xuất hiện trên thị trường thế giới.

  Trong lần xuất hiện này, tuy cùng là Version 5 nhưng lại có 2 kiểu mẫu thiết kế hoàn toàn khác biệt, khác biệt ở đây không phải là về màu sắc mà là các bộ phận, các chi tiết trên mặt số, đồng thời là cả dây đeo cũng khác biệt. Thiết kế này đã tạo ra 2 trường phái thanh lịch khác nhau dành cho những người đàn ông muốn lựa chọn cho mình phong cách cổ điển hay hiện đại.

  Và một điểm cộng tuyệt vời khác đã thỏa mãn được niềm đam mê của những người yêu thích dòng đồng hồ này chính là có thể chiêm ngưỡng được những hoạt động của bộ máy F6724 được triển lãm ở mặt sau của đồng hồ, điều này mới chỉ xuất hiện trên Small Second và Open Heart chứ chưa có trên phiên bản nào khác của Gen 1 hay Gen 2.

 

Thiết kế 1: Dây Da

  Cũng với thiết kế chuẩn về kích thước như những Version trước đó, bộ vỏ 40.5mm và độ dày 12mm bao gồm độ cong của mặt kính, được làm từ chất liệu thép không gỉ, có màu trắng bạc, vàng hoặc vàng hồng tùy vào chất liệu bao phủ bên ngoài nhờ công nghệ PVD, núm củ hành hơi dẹp và ẩn vào trong thuận tiện cho việc đóng mở điều chỉnh thời gian mà vẫn an toàn trước bụi bặm.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version – RA-AC0001S10A

Hàng Sắp Về

 

  Về tổng thể thì mặt số của phiên bản này lại là cập nhật lớn nhất cho phong cách Dress Watch cổ điển trong dòng Bambino khi bộ số Ả Rập được sử dụng với thiết kế font chữ Serif với các chữ số được in uốn lượn trên mặt đồng hồ, nổi bật trên nền số màu trắng sữa tạo nên cảm giác gần như mặt số được tráng men.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version 5 – RA-AC0002S10A

Hàng Sắp Về

 

  Viền ngoài mặt số là các chấm tròn chỉ phút với các chấm tròn tại vị trí giờ lại có màu sắc của bộ vỏ. Điểm đặc biệt khác mà không có một phiên bản Bambino nào có chính là tại vị trí 3 giờ, số 3 chỉ giờ không bị khuyết mà nằm ngay bên cạnh ô lịch ngày và có kích thước hơi nhỏ hơn so với các chữ số khác.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version 5 – RA-AC0003S10A

Hàng Sắp Về

 

  Một yếu tố giúp định hình lên phong cách cổ điển của mẫu đồng hồ Bambino Version 5 này chính là bộ kim giờ phút theo thiết kế kim “Leaf hands” với đường nét mềm mại như chiếc lá nhưng thon dài hơn. Bộ kim này kết hợp rất đồng điệu với bộ số để tạo nên một tổng thể thiết kế đúng nghĩa là cổ điển cho đồng hồ.

  Thiết kế Bambino Version 5 này cũng xuất hiện với 3 biến thể màu sắc và có đặc điểm chung là Kim và Bộ số chỉ giờ đều là màu đen, chỉ thay đổi màu sắc của bộ vỏ và dây da:

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 2 Version 5 dây da

Mã sản phẩm Gen 2 – Version 5 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
RA-AC0001S10A Trắng Vàng Hồng Đen Đen Nâu
RA-AC0002S10A Trắng Vàng Đen Đen Đen
RA-AC0003S10A Trắng Bạc Đen Đen Đen

 

Thiết kế 2: Dây Thép

  Sự xuất hiện của Orient Bambino Gen 2 Version 5 lần này ngoài chất liệu dây da truyền thống được sử dụng trên tất cả các phiên bản của dòng Bambino thì một tân binh mới nhất với chất liệu dây kim loại đã xuất hiện tạo ra một sự đột phá chưa từng có tiền lệ. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn quan niệm về Bambino vốn vẫn luôn định hình trong suy nghĩ của mọi người về chất liệu dây da cổ điển.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version 5 dây kim loại – RA-AC0005S10A

Hàng Sắp Về

 

  Bambino dây kim loại với dáng vẻ cứng cáp khi được thiết kế dạng khối với từng mắt dây to bản là khối kim loại thép không gỉ, chịu va đập và chống trầy xước, tất nhiên là sử dụng nước tốt hơn so với các phiên bản cũ, tuy nhiên là hạn mức chống nước vẫn là 3ATM (30m) vì thế chỉ sử dụng khi rửa tay, không nên bơi hay tắm.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version 5 dây kim loại – RA-AC0006B10A

Hàng Sắp Về

 

  Về thiết kế mặt số, phiên bản Version 5 dây kim loại này có diện mạo gần như tương tự với Bambino Small Second hay Open Heart về cọc số kim loại dạng khối nổi hay bộ kim giờ phút dạng Dauphine, nếu như không có thiết kế Small Second hay Open Heart thì cả 3 phiên bản nay có thể xem như là một.

 

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 Version 5 dây kim loại – RA-AC0007L10A

Hàng Sắp Về

 

  Bambino dây kim loại được giới thiệu với 3 biến thể, bằng việc thay đổi màu sắc của mặt số, cọc số, bộ kim để tạo ra các biến thể phù hợp với mong muốn của mỗi người:

 

Bảng Thông Tin Mã Sản Phẩm Và Màu Sắc Của Các Phiên Bản Orient Bambino Gen 2 Version 5 dây kim loại

Mã sản phẩm Gen 2 – Version 5 Màu Mặt Số Màu Vỏ Màu Kim Màu Cọc Số Màu Dây Da
RA-AC0005S10A Trắng Bạc Xanh Bạc Dây kim loại
RA-AC0006B10A Đen Bạc Bạc Bạc Dây kim loại
RA-AC0007L10A Xanh Đậm Bạc Bạc Bạc Dây kim loại

 

Đồng Hồ Orient Bambino 2019

Continue……..

 

MDYThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Tám 12th, 2021

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tong-hop-cac-the-he-va-phien-ban-dong-ho-orient-bambino-kinh-cong-vom-huyen-thoai.html