Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017

Đầu năm 2018 lại cùng điểm danh những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ năm 2017. So với năm 2016, hầu hết những người vẫn còn trong danh sách người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ 2017 đã tăng giá trị tài sản hơn nữa với 4 thứ hạng đầu không thay đổi.

 

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Đồng Hồ Đeo Tay

Xem & Mua ► Đồng Hồ Đeo Tay ◄ Chính Hãng!

 

     Năm nay, tạp chí kinh doanh Thụy Sĩ Bilanz lại lần nữa công bố danh sách 300 người giàu nhất Thụy Sĩ như mọi năm. Từ danh sách này, 13 người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ 2017 đã được xác định, tất nhiên, dựa trên tiêu chí nguồn tài chính chủ yếu của họ từ các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đồng hồ.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 Geneva
Một góc các tên tuổi lẫy lừng trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ Chopard, Rolex, Patek Philippe … tại Geneva

 

     Danh sách những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ 2017 có chút thay đổi so với năm 2016 nhưng hầu hết những cái tên có mặt năm 2016 đều có mặt năm 2017 với giá trị tài sản không thay đổi hoặc tăng thêm.

     Cũng từ đây, có thể thấy được ngành đồng hồ tương đối nhỏ nhưng sinh lợi theo thời gian dài, phần lớn đều bắt đầu từ rất nhiều năm trước. Nếu có ai nhanh chóng lọt vào danh sách, ví dụ như Franck Muller và Hublot, họ cũng phải mất hai mươi năm và thêm vào may mắn.

     Và danh sách Bilanz chỉ bao gồm các cư dân Thụy Sĩ, điều đó có nghĩa là những người giàu từ ngành công nghiệp đồng hồ ở nơi khác sẽ không được liệt kê. Có thể kể ra một số họ như Miguel Rodriguez, người sở hữu Festina; Michael Tay thuộc gia đình sở hữu hệ thống cửa hàng bán lẻ The Hour Glass có trụ sở tại Singapore.

     Ngay bên dưới đây là số liệu về giá trị tài sản đồng hồ đeo tay tính bằng CHF (franc Thụy Sĩ, 1 CHF ≈ 1.064 USD) được lấy từ danh sách những người giàu nhất Thụy Sĩ của Bilanz năm 2017.

 

Danh Sách 13 Cái Tên Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017

“Danh sách bao gồm những người có nguồn tài chính chủ yếu là đồng hồ và không bao gồm các nhà đầu tư (như Wertheimers kiểm soát Chanel hoặc gia đình Michel sở hữu Armin Strom) hoặc các thiết bị có liên quan gián tiếp như Ernst Thomke (đã giúp đỡ Swatch trong những năm 1980).”

 

Hết Năm 2017: Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Đã Tích Cực Khởi Sắc︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾

Đồng hồ Thụy Sĩ đón tin tốt:

Sau 2 năm tối tăm, cuối cùng thì ►► Hết Năm 2017: Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Đã Tích Cực Khởi Sắc

 

 

Đứng Thứ 1. Johann Rupert (Thứ 25 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 6.5 Tỷ CHF

     Cổ phiếu Richemont tăng trở lại sau biến động của thị trường đồng hồ sang trọng đã làm tăng sự giàu có của ông trùm tài phiệt Nam Phi trở thành người giàu nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 RupertÔng trùm thuốc lá và hàng xa xỉ người Nam Phi Johann Rupert đã là người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ nhiều năm qua

 

     Tập đoàn Richemont mà Johann Rupert kiểm soát sở hữu các thương hiệu như Cartier, IWC và Piaget, hiện đang dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo mới, trẻ hơn, nhạy bén hơn sau khi tổ chức lại đội ngũ quản lý vào năm ngoái. Richemont cũng gần đây đã đề nghị mua toàn bộ Yoox Net-a-Porter để tăng cường mảng bán lẻ trực tuyến.

Tham khảo thêm:  Mua Bán Dây Da Đồng Hồ Xịn, Đặc Biệt Có Dây Da Cá Sấu

 

Đứng Thứ 2. Gia Đình Hayek (Thứ 27 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 5 Tỷ CHF

     Gia đình Hayek với ba lãnh đạo Nick, Nayla và cũng như con trai Marc của Nayla hiện đang kiểm soát tập đoàn Swatch với 40% quyền biểu quyết, cho phép họ kiểm soát các thương hiệu như Omega, Tissot và Longines.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 HayekNhà lãnh đạo Swatch, Nick Hayek và gia đình ông có giá trị tài sản đứng thứ 2 trong những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ năm 2017

 

     Giống như đối thủ Richemont của mình, tập đoàn Swatch đã phục hồi một phần trong việc kinh doanh đồng hồ sang trọng, thúc đẩy doanh thu và tăng giá cổ phiếu trong năm 2017 vừa qua.

     Ngoài ra, nhà Hayek cũng kiểm soát Belenos, một công ty phát triển công nghệ năng lượng sạch và năng lượng mặt trời. Đến năm 2020 họ đang mong đợi Belenos đạt doanh số bán hàng khoảng 10-15 tỷ CHF.

 

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Sau 2 Năm Sụt Giảm﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Tập đoàn đồng hồ lớn thế giới đã hồi phục:

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Sau 2 Năm Sụt Giảm

 

 

Đứng Thứ 3. Gia Đình Stern (Thứ 56 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 3.25 Tỷ CHF

     Gia đình Stern, hiện đang lãnh đạo bởi Thierry Stern, sở hữu toàn bộ Patek Philippe, cũng như nhiều đơn vị phân phối toàn cầu của đồng hồ cùng với nhiều báu vật trong Bảo tàng Patek Philippe.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 SternChủ tịch hiện tại của Patek, Thiery Stern (ngoài cùng bên phải) và gia đình Stern tiếp tục giữ vững vị trí giàu thứ 3 ngành đồng hồ Thụy Sĩ năm 2017

 

     Mặc dù là doanh nghiệp tư nhân, nhà chế tác đồng hồ xuất sắc của Thụy Sĩ này vẫn được ước tính có doanh thu 1.3 tỷ CHF một năm, cho phép họ đầu tư rất nhiều. Cuối năm nay, Patek Philippe sẽ mở một nhà máy mới ở Geneva, được xây dựng với chi phí gần 500 triệu CHF.

 

Đứng Thứ 4. Jörg Bucherer (Thứ 70 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 2.25 Tỷ CHF

     Bucherer là nhà bán lẻ đồng hồ và đồ trang sức lớn nhất châu Âu, với doanh số bán hàng trên 1.6 tỷ CHF, phần lớn nhờ vào khách du lịch ở những nơi như Lucerne, thị trấn quê nhà của họ. Người ta tin rằng mỗi mười phút thì một xe buýt du lịch sẽ dừng lại ở phía trước cửa hàng Bucherer ở trung tâm Lucerne.

     Hiện Bucherer vẫn được kiểm soát bởi gia đình sáng lập do Jörg Bucherer đứng đầu, chuỗi bán lẻ này gần đây cũng đã mua lại Tourneau, nhà bán lẻ đồng hồ lớn nhất và đang thua lỗ tại Hoa Kỳ.

 

Đứng Thứ 5. Gia Đình Borer (Thứ 91 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 1.75 Tỷ CHF

     Tổ phụ trước đây của gia đình Borer là Harry Borer, người sở hữu công ty Aegler SA (Manufacture des Montres Rolex ở Biel), nhà cung cấp độc quyền máy đồng hồ cho Rolex, nhãn hiệu đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ tính trên doanh thu.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 Rolex BielNhà máy Rolex ở Biel

 

     Sau khi bán công ty Rolex ở Biel cho Rolex, gia đình Borer ngay lập tức trở thành một trong những người giàu có nhất trong nước. Bây giờ gia đình này được dẫn dắt bởi anh em Daniel và Franziska và được biết đến với các đóng góp từ thiện.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Kassaw của nước nào, có tốt không, giá bao nhiêu?

 

Đứng Thứ 6. Gia Đình Grether (Thứ 96 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 1.75 Tỷ CHF

     Là một trong những cổ đông trước nhất của Tập đoàn Swatch, bà Esther Grether đã giúp Nicolas Hayek vững vàng kiểm soát tập đoàn trong những năm 1980 và vẫn giữ được gần 6% cổ phần qua ba thập kỷ.

     Điều này đã tạo nên sự giàu có của gia đình Grether cùng với công ty mỹ phẩm tên tuổi được thừa hưởng từ bố mẹ bà và bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng với hơn 600 tác phẩm của Picasso, Cezanne và Bacon.

 

Đứng Thứ 7. Gia Đình Scheufele (Thứ 108 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 1.75 Tỷ CHF

     Xuất thân từ Đức, gia đình Scheufele đã mua hãng Chopard vào năm 1963, phát triển nhà sản xuất đồng hồ và đồ trang sức có trụ sở tại Geneva thành khổng lồ với doanh thu ước tính khoảng 500 triệu CHF. Bây giờ, công ty này do Karl-Friedrich và Caroline điều hành nhưng cha của họ Karl, 79 tuổi vẫn là người đứng đầu.

 

Hãng Đồng Hồ Citizen Nhật Bản Vốn Có Nguồn Gốc Thụy Sĩ?﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Bạn Có Biết?

Hãng Đồng Hồ Citizen Nhật Bản Vốn Có Nguồn Gốc Thụy Sĩ?

 

 

Đứng Thứ 8. Gia Đình Audemars Và Gia Đình Piguet (Thứ 139 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 950 Triệu CHF

     Với doanh số bán hàng 850 triệu CHF đã tăng trưởng hai chữ số vào cuối năm 2017, Audemars Piguet là một trong những tên tuổi hiếm hoi trong ngành đồng hồ vẫn thuộc sở hữu của các gia đình sáng lập và đang được hưởng lợi từ mức tăng trưởng doanh thu cực cao.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 AudemarsBà Jasmine Audemars và ông Olivier Audemars, hai thế hệ lãnh đạo hiện tại của Audemars Piguet

 

     Mặc dù hiện nay hai gia đình Audemars và Piguet đã có hàng chục hậu duệ nhưng bà Jasmine Audemars vẫn là người đứng đầu và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của nhà sản xuất đồng hồ có sản phẩm nổi tiếng nhất là Royal Oak.

     Đồng thời, hai gia đình đều tin tưởng vào vị giám đốc điều hành Francois-Henri Bennahmias, người đã lãnh đạo một chiến dịch cắt giảm mạng lưới bán lẻ và giữ được lợi nhuận của chính mình.

 

Đứng Thứ 9. Gia đình Schneider (Thứ 147 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 850 Triệu CHF

     Năm ngoái, gia đình gồm Theodore và hai chị em của ông đã bán 80% cổ phần Breitling cho công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners, định giá cho nhà sản xuất đồng hồ hàng không này khoảng 800 triệu CHF.

     Điều này cũng đánh dấu chấm dứt quyền sở hữu 38 năm của gia đình Schneider đối với Breitling vốn bắt đầu khi Ernst Schneider (đã qua đời) cứu được thương hiệu đồng hồ bị phá sản này và biến nó thành ngôi sao trong những năm 1980 và 1990.

     Bây giờ, Breitling được dẫn dắt bởi giám đốc điều hành cũ của IWC là ông Georges Kern và đang được cải tạo lại từ trên xuống dưới, tạo cho Schneiders một số lợi ích khi công ty được bán.

 

Đứng Thứ 10. Jean-Pierre Slavic (Thứ 208 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 425 Triệu CHF

     Slavic là một trong những nhà sưu tập xe hơi hàng đầu của Thụy Sĩ, ông có một bảo tàng ở Geneva triển lãm hàng chục chiếc xe mình sở hữu. Hầu hết bộ sưu tập là Ferrari với hơn 40 chiếc – bao gồm 250 GTO, chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới.

Tham khảo thêm:  Casio EF-539D-1A4VDF, Giới Thiệu Đánh Giá Chi Tiết Sản Phẩm

     Tài sản của Slavic là kết quả từ việc bán cho Rolex nhà cung cấp núm chỉnh Boninchi năm 2001. Boninchi SA là một trong những nhà sản xuất núm chỉnh chịu nước đầu tiên cho đồng hồ từ những năm 1920.

 

Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?●●Thắc mắc đã có lời giải ●●

Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?

 

 

Đứng Thứ 11. Gia Đình Bernheim Và Gia Đình Weil (Thứ 236 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 275 Triệu CHF

     Gia đình Bernheim và gia đình Weil đã kế thừa công ty sản xuất đồng hồ Raymond Weil từ sáng lập Raymond Weil đã qua đời năm 2014. Con rể Raymond Weil là Olivier Bernheim và hai con trai hiện đang điều hành công ty có doanh thu ước tính 200 triệu CHF một năm.

     Hiện tại, Raymond Weil vẫn là một doanh nghiệp lớn và có lợi nhuận mặc dù kém xa so với thời hoàng kim trong những năm 90, khi đó họ vẫn còn là một nhà lãnh đạo phân khúc sang trọng giá cả phải chăng.

 

Đứng Thứ 12. Vartan Sirmakes (Thứ 249 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 275 Triệu CHF

     Ông chủ người Armenia Vartan Sirmakes đang kiểm soát Franck Muller hiện đang nắm giữa khối tài sản 275 Triệu CHF khi công ty sản xuất đồng hồ độc đáo này có doanh thu hằng năm khoảng 250 triệu CHF.

     Sau khi đã mua lại Franck Muller vài năm trước. Vartan Sirmakes tiếp tục mở rộng lãnh địa đồng hồ bằng cách đưa sản xuất đến một khu ngoại ô của Geneva, với hai tòa nhà mới đã được hoàn thành thời gian gần đây. Hiện Sirmakes cũng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Thụy Sĩ FC Stade Nyonnais.

 

Đứng Thứ 13. Jean-Claude Biver (Thứ 262 Toàn Danh Sách Của Bilanz): 175 Triệu CHF

     Là một trong những nhà kinh doanh lớn nhất của Thụy Sĩ, Biver hiện đang là người đứng đầu bộ phận đồng hồ của tập đoàn LVMH, nơi ông điều hành Hublot, TAG Heuer và Zenith.

Xếp Hạng 13 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Năm 2017 BiverChốt danh sách 13 cái tên giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Hublot, TAG Heuer và Zenith nhiều năm qua, Biver

 

     Biver cũng là một nhà sưu tập đồng hồ cho cả hai hạng mục là đồng hồ cổ điển và đồng hồ hiện đại. Ông đã đưa một số đồng hồ của mình lên để bán tại nhà đấu giá Phillips trong những năm gần đây.

     Tuy nhiên, hầu hết các tài sản của Biver đến từ việc bán Hublot cho tập đoàn LVMH vào năm 2008 với con số ước tính  450 Triệu CHF, trong đó, Biver bỏ túi riêng ít nhất khoảng 100 Triệu CHF.

Theo watchesbysjx, Bilanz

 

12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ

 

﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Bài viết hay:

Xem thêm 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ ◄◄ 2016

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ 

 

LSGThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Hai 10th, 2018

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/xep-hang-13-nguoi-giau-nhat-nganh-dong-ho-thuy-si-nam-2017.html