10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 1)

Thương hiệu đồng hồ Omega chắc chắn không hề xa lạ với chúng ta? Omega là một trong những hãng đồng hồ nổi tiếng và độ nhận biết của thương hiệu này đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Rolex mà thôi. Với sự nổi tiếng của mình, hẳn Omega có rất nhiều thông tin thú vị để chúng ta khám phá.

 

10 Điều Thú Vị Về Thương Hiệu Đồng Hồ Omega (Phần 1)

thuong-hieu-dong-ho-omega-1

Omega là thương hiệu đồng hồ được NASA đặt niềm tin trong các chuyên bay lên vũ trụ

 

Chắc hẳn, sẽ có rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới phải “ghen tỵ” với Omega, bởi vì: Omega thường xuất hiện trong các kỳ đại hội Olympic, Omega song hành cùng các nhà du hành vũ trụ bây ra không gian, Omega là hãng đồng hồ gắn liền với chàng điệp viên James Bond đào hoa,…

 

 💡 Khám phá bí mật cùng đồng hồ Omega Speedmaster:

button-30       Quá Trình Phát Triển Và Các Dòng Đồng Hồ Omega Speedmaster Huyền Thoại

 

1. Nguồn gốc của cái tên Omega

Năm 1848, chàng thanh niên 23 tuổi có tên là Louis Brandt đã thành lập công ty chế tác đồng hồ tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ. Năm 1877, hai người con trai của ông là Louis-Paul và César tiếp bước công việc kinh doanh của cha mình và họ đã đổi tên công ty thành Louis Brandt & Fils.

nguon-goc-thuong-hieu-omega

Ký hiệu Ω (Omega) được khắc trên bộ máy vào năm 1894

 

Năm 1894, Công ty này đã sản xuất một bộ máy đồng hồ có tên là Omega Caliber, cực kỳ chính xác và rất dễ sửa chữa nếu gặp sự cố, bộ máy này đã làm nên thành công vang dội trên toàn cầu. Nó thành công tới mức sau này công ty đã đổi tên thành Omega Watch Co., vào năm 1903.

Tham khảo thêm:  Skagen SKW6025, Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Chi Tiết Sản Phẩm

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot BÁN CHẠY nhất tại Việt Nam <— Click ngay!

 

2. Khả năng đếm giờ cực kỳ chính xác

Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi đồng hồ Quartz và hệ thống GPS ra đời, thì chiếc đồng hồ đếm giờ hoàn hảo nhất vẫn là đồng hồ cơ. Và để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này, cuộc kiểm tra Obeservatory đã được ra mắt. Cuộc kiểm tra này là tổng hợp của rất nhiều bài kiểm tra nhỏ trên rất nhiều đồng hồ ở nhiều dòng trong một khoảng thời gian nhất định. Có rất nhiều hãng đồng hồ danh tiếng hàng đầu thế giới đã gửi sản phẩm của mình tới tham gia cuộc kiểm tra này.

kha-nang-dem-gio-cua-dong-ho-omega-cuc-ky-chinh-xac

Omega đã vượt qua rất nhiều thương hiệu đồng hồ danh tiếng để lập kỷ lục về sự chính xác

 

Và bạn có thể đoán được một phần kết quả rồi đấy! Omega đã giành chiến thắng ngoạn mục trong phần lớn những bài kiểm tra và lập số kỷ lục thế giới. Omega đã dẫn đầu trong tất cả 6 hạng mục tại Obeservatory vào năm 1931. Trong cùng năm đó, Omega đưa ra câu Slogan “Omega – Exact time for life”, hoàn toàn không phải khoa trương mà đó là điều Omega xứng đáng được nhận.

 

3. Khám phá vũ trụ

Vào mùa thu năm 1962, một nhóm phi hành gia trong đó có Walter Schirra và Leroy “Gordo” Cooper đã vào một cửa hàng đồng hồ để tìm kiếm một chiếc đồng hồ phù hợp song hành cùng họ trong chuyến du hành trên tàu Mercury. Và họ đã rời cửa hàng cùng với chiếc Omega Speedmaster, chính điều này bắt đầu trang lịch sử mới của dòng đồng hồ này – gắn liền với những du hành vào không gian.

Tham khảo thêm:  Cuộc tranh giành “ngôi vương” thị phần đồng hồ giữa Rolex & Omega

buzz-aldrin-dat-chan-len-vu-tru-cung-voi-dong-ho-omega

Buzz Aldrin bay lên vũ trụ cùng với đồng hồ Omega Speedmaster Professional

 

Những chuyến du hành vũ trụ tốn rất nhiều tiền, và NASA có nhiệm vụ phải đảm bảo rằng những trang thiết bị sử dụng trên tàu phải đạt chuẩn. Họ đã thử rất nhiều mẫu đồng hồ của các thương hiệu danh tiếng. Và ngày 01/03/1965, NASA đã chọn được chiếc đồng hồ tốt nhất – chiếc Speedmaster Ref. 105.003.

Vào ngày 21/07/1969, Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, nhưng ông phải bỏ chiếc đồng hồ ở trên tàu do đồng hồ trên bảng mạch đã bị hỏng. Đi cùng chuyến du hành với Neil Armstrong, có Buzz Aldrin và ông đã bước ra cùng với chiếc Omega Speedmaster trên tay vẫn còn hoạt động tốt. Và đồng hồ Speedmaster Professional được ghi nhận là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng.

Cập nhật thông tin mới nhất về đồng hồ đeo tay <— Click ngay!

 

4. Khám phá tận cùng thế giới

Nếu tìm kiếm trên Wiki, bạn sẽ thấy được thông tin như Robert Peary hay Frederick Cook, nhưng những chuyến đi đó đều không được công nhận chính thức. Người đầu tiên chinh phục cực Bắc và được công nhận chính là Ralph Plaisted, và câu chuyện chinh phục Bắc Cực của ông cũng khá thú vị.

reinhold-messner-dat-chan-len-bac-cuc-cung-dong-ho-ho-omega

Ralph Plaisted tới Bắc Cực cùng với chiếc đồng hồ Omega Speedmaster

 

Ralph Plaisted không phải là một nhà khoa học hay nhà thám hiểm chuyên nghiệp, ông chỉ là một nhân viên bán bảo hiểm ở Minnesota có sở thích đi xe trượt tuyết. Những người bạn của ông “đùa” rằng: nếu ông thích xe trượt tuyết thì tại sao ông không lái một chiếc lên Bắc Cực đi. Nghe có vẻ rất điên rồ, nhưng Ralph Plaisted đã quyết định thực hiện điều đó. Đội nhóm của ông đã di chuyển 412 dặm từ đảo Ward Hunt ở Canada trên những chiếc xe trượt tuyết, họ sử dụng những chiếc Omega Speedmaster và sextant để có thể định vị vị trí. Ralph Plaisted đã đặt chân đến Bắc Cực vào ngày 19/04/21968 sau hành trình kéo dài 43 ngày.

Tham khảo thêm:  TOP 5 chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive 6 kim bán chạy nhất

Tại đầu kia của Trái Đất, vào tháng 2/1990, Arved Fuchs và Reinhold Messner là những người hoàn thành việc chinh phục cực Nam theo đường bộ. Họ đã trải qua 92 ngày, đi qua 1740 dặm với nhiệt độ -40 độ C và sức giá 90 mph. Và chiếc đồng hồ trên tay của Reinhold Messner cũng là chiếc Omega Speedmaster.

 

 💡 Bạn có biết điều này!

Button-mui-ten-3    10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8

 

5. Đếm giờ cho Olympic

Chiếc đồng hồ Chronograph của Omega ra đời đầu tiên vào năm 1898 và chỉ 10 năm sau, những chiếc đồng hồ Omega Chronograph đã được sử dụng để đếm giờ cho 16 môn thể thao Olympic.

dong-ho-omega-dem-gio-olympic

Đồng hồ Omega đồng hành cùng thế vận hội Olympic

 

Sau khi thắng cả 6 hạng mục trong cuộc kiểm tra Observatory năm 1931, tiếng tăm của đồng hồ Omega ngày càng vang dội và họ được chỉ định là hãng đồng hồ đếm giờ chính thức cho Olympic 1932 tại Los Angeles – đây cũng là lần đầu trong lịch sử Olympic mà một hãng đồng hồ chịu trách nhiệm đếm giờ cho tất cả các môn thể thao.

Chúng ta hãy cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega ở phần 2 nhé!

BHNNHAT

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/10-dieu-thu-vi-ve-thuong-hieu-dong-ho-omega-phan-1.html