10 Điều Thú Vị Về Thương Hiệu Đồng Hồ Omega (Phần 2)

Không chỉ “tung hoành” trên vũ trụ hay nơi tận cùng của Trái Đất, đồng hồ Omega còn là vị vua của biển cả, với khả năng chịu áp lực nước lên đến 1000m. Và còn những điều thú vị gì về thương hiệu này nữa?

 

10 Điều Thú Vị Về Thương Hiệu Đồng Hồ Omega (Phần 2)

dong-ho-omega-chong-tu-a

Đồng hồ Omega miễn dịch với từ tính

 

Sau phần 1, chúng ta đã biêt được rất nhiều điều thú vị về thương hiệu Omega như: nguồn gốc ra đời của cái tên Omega, thương hiệu Omega đồng hành cùng Nasa, Omega khám phá Bắc Cực,…. Phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những bí mật về Omega. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị về thương hiệu danh tiếng này mà bạn muốn biết?

 

 💡 Quay trở lại phần 1:

button-29      10 Điều Thú Vị Về Thương Hiệu Đồng Hồ Omega (Phần 1)

 

6. Vị vua của biển cả

Năm 1948, Omega cho ra mắt dòng đồng hồ Seamaster để kỷ niệm 100 năm thành lập của thương hiệu này và đây cũng là dòng đồng hồ lâu đời nhất của Omega được duy trì cho đến ngày hôm nay, cùng với Speedmaster Constellation và De Ville. Đồng hồ Omega Seamaster đượcthiết kế rất giống với các mẫu đồng hồ Omega làm cho quân đội Anh ở chiến tranh thế giới thứ 2.

omega-seamaster-lan-bien

Đồng hồ Omega được mệnh danh là vị vua của biển cả

 

Năm 1957, Omega cho ra mắt sản phẩm đồng hồ cao cấp Seamaster 300, được rất nhiều đơn vị hải quân sử dụng làm mẫu đồng hồ chính thức cho các sĩ quan của mình.

Tham khảo thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Hộp Xoay Đồng Hồ Cho Các Hiệu Phổ Biến

Omega đã trình làng mẫu “Ploprof” (đồng hồ lặn chuyên dụng) Seamaster 600 vào năm 1970. Chiếc đồng hồ này đã được thử nghiệm có thể chịu được độ sâu 1000m dưới mực nước biển tại bờ biểm Marseilles.Vì thế, cho đến nay, đồng hồ Omega Seamaster vẫn là cái tên gắn liền với thợ lặn chuyên nghiệp.

Cập nhật những thông tin mới nhất về đồng hồ Thụy Sỹ <— Click ngay!

 

7. Chống lại từ trường hoàn toàn

Năm 2013, thương hiệu Omega cho ra đời bộ máy đồng hồ đầu tiên có khả năng chống lại từ trường lớn hơn 15.000 gauss, vượt xa bất cứ bộ máy đồng hồ chống từ nào đã xuất hiện trước đó.

dong-ho-omega-chong-tu

Phiên bản đồng hồ Omega Globemaster có khả năng chống từ cực tốt

 

Nếu như những chiếc đồng hồ có khả năng chống từ của các thương hiệu khác là sử dụng một tấm sắt từ ở bên trong, giúp phân tán trường điện từ để nó không tác động lên chiếc đồng hồ. Thì Omega lại dùng cách khác, họ thiết kế một bộ máy với những chi tiết quan tọng được làm từ những vật liệu không nhiễm từ tính. Với cách làm này, giúp cho họ có thể đặt thêm khung hiển thị ngày và bộ máy đồng hồ có thể nhìn thấy từ phía sau – điều mà những chiếc đồng hồ chống từ trước đó không thể làm được.

Tham khảo thêm:  Chuyện Gì Xảy Ra Khi Đồng Hồ Ở Trong …

Còn tại Baselworld 2015, Omega giới thiệu bộ máy đồng hồ hoàn toàn mới “Master Chronograph”, đây cũng là phiên bản đồng hồ sử dụng công nghệ chống từ của Omega – có tên là Omega Globemaster.

 

8. Đồng hồ của James Bond

James Bond là diễn viên nổi tiếng và giàu có, ông đã từng đeo rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau, nhưng ở thời điểm hiện tại thì không một hãng đồng hồ nào gẫn gữi với điệp viên 007 hơn Omega.

dong-ho-omega-james-bond

James Bond rất yêu thích thương hiệu đồng hồ Omega

 

Vào năm 1995, Pierce Brosnan được đảm nhận vài James Bond và đeo trên tay chiếc Omega Seamaster. Kể từ đó, James Bond luôn đeo đồng hồ Omega trong những bộ phim tiếp theo của ông như: The World is Not Enough, Casino Royale, Spectre, Tomorrow Never Dies, Die Another Day, Skyfall và Quantum of Solace.

Tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu đồng hồ Movado <— Click ngay!

 

9. Omega – đồng hồ của rất nhiều người nổi tiếng

Omega là thương hiệu đồng hồ được yêu thích của rất nhiều người nổi tiếng, đó có thể là chính trị gia hoặc ngôi sao Hollywood. Ví dụ như: Tổng thống Liên xô Mikhail Gorbachev thường xuất hiện với chiếc đồng hồ Omega Constellation Manhattan bằng vàng. Giáo hoàng John Paul II đeo một chiếc Omega De Ville “Classic”, Elvis Presley cũng đeo một chiếc Omega khi quay phim tại Đức.

Tham khảo thêm:  Huyền Thoại Tái Hiện Trên Đồng Hồ Cơ Orient FER2400KA0

Chiếc đồng hồ Omega Tổng thống John F.Kennedy đã được lưu trữ trong viện bảo tàng

 

Một người nữa từng đeo đồng hồ Omega nhưng cực kỳ nổi tiếng không thể không nhắc đến đó chính là tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ – John F.Kennedy. Ngày nay chiếc đồng hồ được lưu trữ tại bảo tàng của Omega.

 

 💡 Khám phá lịch sử thương hiệu Omega:

Button-mui-ten-3       Theo Dòng Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Omega

 

10. Ra đời cơ chế Co-Axial Escapement

Khi ra mắt thị trường, thì mục tiêu của thương hiệu Omega duy nhất là tạo nên sự chính xác trong việc đếm thời gian. Và một trong những cách để tăng độ chính xác cho chiếc đồng hồ là một bộ thoát chịu rất ít lực ma sát.

co-axial-escapement

Cơ chế Co-Axial Escapement rất nổi tiếng của thương hiệu Omega

 

Chính vì thế, khi George Daniels sáng ra Co-Axial Escapement và ngay lập tức Omega đã quyết định đưa hệ thống này ra sản xuất với số lượng lớn. Năm 1999, Omega cho ra mắt máy Co-Axial Caliber 2500, đây là một cơ chế hoàn toàn mới thay cho hệ thống cữ đã được sử dụng trong khoảng 250 năm.

VNANHAT

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/10-dieu-thu-vi-ve-thuong-hieu-dong-ho-omega-phan-2.html