10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase

Đồng hồ Moonphase là niềm ao ước của không ít tín đồ “nghiện đồng hồ”, có lẽ không chỉ vì tính năng và thiết kế. Vậy nhưng bạn đã hiểu rõ về dòng đồng hồ này?

Biểu tượng làm nên một chiếc đồng hồ Moonphase có lẽ chính là thiết kế tựa như mặt trăng trên mặt đồng hồ. Rất thơ, xa xỉ và cao cấp. Hãy cùng khám phá những điều thú vị nhất làm nên giá trị của đồng hồ Moonphase qua bộ câu hỏi – đáp nhanh dưới đây nhé!

10 bộ câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ Moonphase

Câu hỏi 1: Đồng hồ Moonphase thực chất chính là đồng hồ có âm lịch?

Đúng vậy. Thực chất, tên gọi khác của đồng hồ Moonphase chính là đồng hồ pha mặt trăng. Khác với các loại đồng hồ thông thường chỉ có giờ sáng và tối, đồng hồ Moonphase có thể hiểu là hoạt động theo sự tuần hoàn của mặt trăng, từ đó giúp người đeo theo dõi được ngày tháng âm lịch cũng như ngày trăng tròn hay trăng khuyết trong mỗi tháng.

10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase - Ảnh 1

Câu hỏi 2: Bộ máy của đồng hồ Moonphase sẽ hoạt động chính xác mãi mãi?

Sai. Hiện nay, bộ máy của đồng hồ Moonphase chỉ duy trì được độ chính xác tuyệt đối trong 122 năm. Sau 122 năm, người dùng sẽ phải điều chỉnh lại bộ máy của đồng hồ Moonphase bằng tay 1 lần để bắt đầu chu kỳ hoạt động mới. Thực chất, đây là con số tuyệt vời hơn cả tuổi thọ của một chiếc đồng hồ, nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối về độ bền bỉ cũng như độ chính xác của bộ máy Moonphase nhé.

Câu hỏi 3: Bộ máy của đồng hồ Moonphase chỉ gồm 1 đĩa?

Đúng. Đồng hồ Moonphase cấu tạo gồm 1 đĩa có gắn 2 “mặt trăng” giống hệt nhau. Đĩa này sẽ quay trọn vẹn một chu kỳ hoàn chỉnh sau 29.5 ngày. Mỗi ngày, đĩa mặt trăng sẽ xoay thêm một chút, chuyển dần vị trí từ không có trăng, trăng khuyết dần sang trăng tròn…

Câu hỏi 4: Thời gian nhảy lịch của đồng hồ Moonphase thường cố định?

Đúng. Đồng hồ Moonphase thường có chu kỳ lịch nhảy tuần trăng vào khoảng thời gian 6-7 giờ tối, cũng là khoảng thời gian khớp với giờ trăng lên. Lý do đơn giản vì đây là thời điểm các bánh răng của 2 vòng xoay khớp với nhau. Chính vì vậy, nếu muốn điều chỉnh giờ chính xác, bạn hãy chỉnh điều chỉnh giờ của đồng hồ Moonphase vào tầm 5-8 giờ tối nhé.

Tham khảo thêm:  Tiêu chí lựa chọn đồng hồ học sinh nam bạn không thể bỏ qua

10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase - Ảnh 2

Câu hỏi 5: Nên chỉnh đồng hồ Moonphase vào ngày 1 âm lịch?

Sai. Thời điểm chính xác nhất để chúng ta căn chỉnh lại ngày giờ của đồng hồ Moonphase là ngày 16 âm lịch hàng tháng thay vì ngày 1 âm lịch. Vì ngày 16 âm là thời điểm trăng tròn già dặn nhất, là thời khắc trăng lên đỉnh.

Câu hỏi 6: Chỉ đồng hồ cơ mới có tính năng Moonphase

Sai. Khi mới ra đời, tính năng Moonphase bắt đầu xuất hiện trong một chiếc đồng hồ cơ. Tuy nhiên qua nhiều năm phát triển, hiện nay đồng hồ Moonphase đã có cả loại chạy cơ và chạy pin. Thực tế là vậy, nhưng những “dân chơi” đồng hồ sành sỏi thường đam mê đồng hồ Moonphase chạy máy cơ hơn. Đối với họ, đó mới thực sự là biểu tượng của sự lãng mạn khi kết hợp máy cơ và Moonphase.

Câu hỏi 7: Đồng hồ Moonphase vô cùng xa xỉ và đắt đỏ?

Sai. Tùy từng hãng, bộ máy và thiết kế mà các dòng đồng hồ Moonphase có giá bán khác nhau. Tại Watches shop – hệ thống đồng hồ hiệu auth trên toàn quốc thì giá đồng hồ Moonphase chỉ từ 2.500.000đ. Đây là cái giá rất phải chăng, nếu không muốn nói là giá tốt nhất trên thị trường trên hiện tại cho dòng đồng hồ Moonphase đến từ thương hiệu Citizen top 2 Nhật Bản.

Với mức giá này, đồng hồ Moonphase bạn nhận được hầu hết sẽ là đồng hồ máy Quatz. Nếu muốn sở hữu một chiếc đồng hồ máy cơ Moonphase, bạn sẽ cần một mức ngân sách lớn hơn.

10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase - Ảnh 3

Câu hỏi 8: Đồng hồ Moonphase không mang tính thiết thực và đáng mua?

Sai. Hầu hết các đồng hồ Moonphase ngoài tính năng xem tuần trăng, vẫn có tính năng xem giờ giấc như bình thường. Tính năng Moonphase tuy không phải phổ biến ở mọi nơi, mọi lúc, nhưng là điểm cộng của sự lãng mạn, tinh tế mà những người yêu đồng hồ luôn hướng tới. Chính thiết kế lộng lẫy kết hợp với kim và mặt số phụ khiến cho đồng hồ Moonphase có ngoại hình độc đáo và khác biệt, không giống bất cứ một chiếc đồng hồ bình thường có mẫu mã kiểu “muôn thuở” nào khác. Vì vậy, đồng hồ Moonphase thực sự có giá trị riêng của nó, là giá trị tinh thần chứ không phải giá trị vật lý mà chỉ những người yêu đồng hồ mới có thể cảm nhận được.

Tham khảo thêm:  (Ưu đãi 20%) Sở hữu đồng hồ quốc dân Nhật Bản Citizen

Câu hỏi 9: Chỉ có đồng hồ Nhật Bản mới sở hữu tính năng Moonphase?

Sai. Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ có người châu Á quan tâm tới lịch tuần trăng, vì thế mà tính năng Moonphase chỉ có thể tìm thấy ở các mẫu đồng hồ Nhật Bản thì hoàn toàn sai lầm. Thực tế là, tính năng này rất thú vị đối với người dùng, ngay cả các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lớn như Frederique Constant cũng sở hữu bộ sưu tập đồng hồ Moonphase vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Câu hỏi 10: Chỉ vào đúng ngày rằm mặt trăng mới hiện?

Sai. Các pha của mặt trăng sẽ thay đổi tuần hoàn dựa trên chu kỳ chuyển động của mặt trăng xoay quanh trái đất.

Theo nguyên lý hoạt động, các pha Mặt Trăng sẽ được chia thành 8 thời điểm và phân biệt dựa theo thứ tự sau:

1. Tuần trăng mới (không có trăng) hay còn gọi là trăng sóc: Khi này chỉ có sự xuất hiện của sao.

2. Trăng non: Biểu thị trăng lưỡi liềm xuất hiện vào đầu tháng

3. Trăng thượng tuần: Biểu thị trăng bán nguyệt, bạn sẽ nhìn thấy 50% trăng vào buổi chiều tối khi trăng lên.

4. Trăng khuyết đầu tháng

5. Trăng tròn: Thời điểm trăng lên chính điểm, xuất hiện ở vị trí chính giữa cửa sổ Moonphase. Trăng tròn sẽ rơi vào thời điểm ngày 16 âm lịch (không phải ngày 15 như nhiều người lầm tưởng), bởi thực tế, theo chu kỳ trăng, ngày 16 mới chính là ngày trăng tròn và to nhất.

6. Trăng khuyết cuối tháng

7. Trăng hạ tuần: Biểu thị trăng bán nguyệt vào thời điểm cuối tháng, bạn sẽ nhìn thấy 50% trăng vào thời điểm cuối đêm và đầu buổi sáng khi trăng xuống.

8. Trăng tàn: Tượng trưng cho thời điểm cuối tháng, biểu thị trăng lưỡi liềm vào cuối chu kỳ trăng.

Tham khảo thêm:  Top đồng hồ Tissot nam mạ vàng

Cách chỉnh đồng hồ Moonphase đơn giản và dễ hiểu

Bước 1: Điều chỉnh tới lúc trăng tròn nhất ( trùng vào thời điểm ngày 16 âm lịch hàng tháng) bằng nút chỉnh Moonphase.

Bước 2: Bấm nút chỉnh Moonphase để chỉnh ngày. Cứ bấm một lần thì đồng hồ Moonphase sẽ nhảy 1 ngày. Hãy bấm cho đến khi ngày hiển thị trên đồng hồ đúng với ngày âm lịch hiện tại.

Cần lưu ý rằng: Để quay 1 vòng xung quanh Trái Đất, Mặt Trăng sẽ mất khoảng 29 ngày 12 tiếng 44 phút. Vì thế, không phải ngày nào cũng nhìn rõ ràng sự chuyển dịch của lịch tuần trăng. Mỗi ngày, mặt trăng sẽ chỉ nhảy 1 chút ít 1 lần vào khoảng từ 5 – 7 giờ tối. Khi hết 29.53 ngày, lịch moonphase sẽ hoàn thiện 1 vòng và quay trở lại chu kỳ ban đầu.

10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase - Ảnh 4

Mua đồng hồ Moonphase chính hãng ở đâu?

Đồng hồ Moonphase sở hữu tính năng rất thú vị. Nhưng để đảm bảo được tính chính xác trong bộ máy vận hành lịch tuần trăng, cần đòi hỏi người thợ chế tác am hiểu và kỹ thuật cao. Điều này sẽ rất khó đảm bảo nếu bạn mua đồng hồ fake.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng đồng hồ bán sản phẩm đồng hồ Moonphase, nhưng đâu là địa chỉ được nhiều người tin tưởng? Một địa điểm không thể bỏ qua đó là Watches shop – Hệ thống cửa hàng đồng hồ chính hãng và uy tín, có địa chỉ ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

10 Sự Thật Về Đồng Hồ Moonphase - Ảnh 5

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc đồng hồ Citizen Moonphase hay đồng hồ FC Moonphase với mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với phong cách của bản thân, cũng như mức độ tài chính mà bạn có thể chi trả. Bên cạnh đó, Watches shop còn có nhiều chương trình ưu đãi lớn lên tới 48%, kèm gói bảo hành lên tới 5 năm, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi gửi gắm niềm tin mua hàng và sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đã lỡ yêu thích sự chuyển động kỳ bí của bộ máy đồng hồ Moonphase độc đáo, vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay tại website: https://www.watchstore.vn/ hoặc gọi Hotline: 093.189.2222 để được tư vấn cụ thể nhất.