4 Bước Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà

Bạn có biết phần lớn các kiểu dây đồng hồ kim loại hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng giảm độ dài dễ dàng mà không cần phải tháo bỏ hay gắn thêm mắt dây nào cả? Hãy xem cách điều chỉnh độ dài dây kim loại tại phần khóa đồng hồ cực dễ trong 30 giây! Thực hiện ngay ở nhà bạn!

 

YouTube video

 

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà

◇    Nói đến cách điều chỉnh độ dài dây kim loại, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc tháo bớt mắt dây ra hoặc tìm mắt dây giống gắn thêm vào nhưng việc này có thể sẽ không cần thiết nếu tự bản thân dây của đồng hồ có thể điều chỉnh được. Và phần lớn dây đồng hồ kim loại trên thị trường đều làm được điều đó.

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà 1Chỉ với 4 thao tác cực dễ làm, bạn có thể chỉnh độ dài ngắn cho dây đồng hồ kim loại không cần tháo bỏ hoặc mua mắt dây

 

◇    Chỉ cần vài thao tác nhẹ nhàng ở phần khóa dây với công cụ đơn giản có thể tìm ở nhà, cơ quan làm việc, bạn đã có thể tăng giảm độ dài dây đồng hồ kim loại từng chút một để vừa khít với cổ tay hơn là tháo bỏ/gắn vào một vài mắt dây lớn mà vẫn bị hơi lỏng hoặc hơi chặt.

◇    Điều chỉnh độ dài dây kim loại ngay từ khóa còn giúp bạn không làm mất mắt dây dư hoặc vất vả tìm mua thêm cái mắt rời tương thích dây nguyên bản. Tất nhiên, nếu tăng giảm độ dài từ phần khóa đồng hồ không đủ, chúng ta hãy cần đến việc tháo bỏ/gắn thêm mắt dây.

Tham khảo thêm:  Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Đồng Hồ Bị Nhiễm Từ Trong Cuộc Sống

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà Khớp NốiNắp khóa có khung lỗ chỉnh độ dài trên dây kim loại (chỉ cần tháo đầu dây gắn với nắp dịch lên hoặc xuống là xong)

 

“Các loại khóa đồng hồ có thể điều chỉnh độ dài thường là khóa gấp (loại có nắp (bản) khóa dài), hai bên hông nắp khóa là dải các lỗ đối xứng, đây chính là các lỗ để gắn chốt dây vào khóa cho phép bạn tùy chỉnh độ dài ngắn của dây đồng hồ kim loại.”

 

Riêng đối với dây lưới loại khóa phổ thông, mặc dù cũng điều chỉnh độ dài bằng cách can thiệp vào phần khóa nhưng các bước thực hiện khác với dây kim loại thông thường.

Cách Điều Chỉnh Dây Lưới Đồng Hồ Để Thu Và Nới Cho Vừa Tay Tại Nhà= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có thể theo dõi bài hướng dẫn riêng cho dây lưới tại:

Cách Điều Chỉnh Dây Lưới Đồng Hồ Để Thu Và Nới Cho Vừa Tay Tại Nhà

 

 

Hướng Dẫn Điều Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại (Khóa Dây) Tại Nhà

     Trước hết, để biết chiếc đồng hồ dây kim loại của bạn có thể tăng giảm độ dài bằng các chỉnh từ phần khóa được hay không, hãy nghiêng khóa và nhìn xem trên hông của nó có có dải các lỗ (để gắn dây) hay không. Nếu có, hãy tiếp tục xem bên dưới, nếu không, bắt buộc bạn phải tháo bỏ/gắn thêm mắt dây để thu và nới.

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà KhóaĐây là loại khóa với các khung lỗ dọc trên nắp khóa cho phép chỉnh độ dài dây kim loại

 

 

“Cách điều chỉnh độ dài dây từ khóa này cũng có thể áp dụng cho cả các loại dây da hoặc bất kỳ dây nào có sử dụng loại khóa có dải các lỗ tùy chỉnh”

 

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Citizen GN-4W-S giá bao nhiêu? Có nên mua không?

     Công cụ cần thiết: nếu có bộ phụ kiện công cụ đồng hồ thì càng tốt, nếu không, bạn hãy tìm: kẹp giấy bẻ thẳng (hoặc thanh kim loại cỡ que tăm), nên chuẩn bị thêm búa gõ, kìm, vít.

 

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà Tháo Thanh Chốt Gắn Dây Với Nắp KhóaBước 1: Ước lượng chiều dài dây dư ra so với cổ tay

Bước 2: Tìm đến phần dây kết nối với nắp khóa (không được chỉnh phần gấp khóa và nắp khóa nha).

Bước 3: Dùng đầu kẹp giấy (hoặc đinh tháo chốt) đẩy vào hai đầu lỗ đang gắn thanh chốt dây, khi đẩy chốt thì đẩy cả dây khỏi lỗ gắn luôn nhé (dùng búa và kìm, vít hỗ trợ nếu cần thiết). Đẩy dây vào sâu trong nắp khóa để thu ngắn, kéo dây ra ngoài nắp khóa để nới dài. Bạn chỉ cần dịch sao cho dây vào lỗ gắn như ý là được, thanh chốt nối dây với nắp khóa tự gắn trở lại khi nó được tra vào đúng hai lỗ gắn.

Bước 4: Lặp lại bước 3 nếu cần dịch nhiều nấc khóa. Vậy là xong rồi.

 

 

Lưu ý: bạn có thể kết hợp với việc tháo bỏ/gắn thêm mắt dây để có kết quả tốt nhất.

Cách Tháo Mắt Dây Đồng Hồ, Khóa Dây Đồng Hồ Trong 3 Phút= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Xem thêm: Cách Tháo Mắt Dây Đồng Hồ, Khóa Dây Đồng Hồ Trong 3 Phút

 

 

Có Thể Bạn Chưa Biết

     Từ rất nhiều năm nay, đồng hồ cao cấp, đặc biệt là trên các mẫu đồng hồ lặn (do độ dài dây khi lặn sâu sẽ thay đổi so với trên bờ và thợ lặn thường phải mặc lớp đồ lặn dày), rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ đã chọn phương pháp nới dài/thu gọn dây đeo ngay từ bộ phận khóa để đảm bảo tính thẩm mỹ và không cần dụng cụ tháo ráp.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ G Shock Carbon Core Guard có gì đặc biệt? Giá bán?

Cách Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà Tudor PelagosDây với khóa có hệ thống kéo dài/thu ngắn cơ chế lò xo của đồng hồ Tudor Pelagos (Rolex)

 

     Việc nới rộng có thể do dây tự điều chỉnh hoặc điều chỉnh thủ công để kéo/đẩy phần mắt dây hoặc dải kim loại nối dài bị ẩn trong khóa ra ngoài/vào trong. Phát minh nổi tiếng có thể tăng giảm đáng kể độ dày dây kim loại kể ra như Rolex Glidelock (trên các dòng Submariner, Deepsea, Sea-Dweller).

     Với các loại khóa có sẵn hệ thống điều chỉnh độ dài dây nói trên, bạn hoàn toàn không cần tháo chốt tháo mắt dây, chỉ cần cần bẻ khớp, kéo/đẩy khớp … hoặc để dây tự động co dãn luôn (tùy theo hãng sản xuất, kiểu khóa).

     Đến đây thì bài viết đã kết thúc rồi, hy vọng bạn đã nắm được cách điều chỉnh độ dài dây kim loại siêu đơn giản này tại nhà. Hẹn gặp lại trong các chủ đề khác từ Watches và nếu cần thêm tư vấn, xin hãy để lại lời nhắn ngay bên dưới để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

 

Nam Nên Đeo Đồng Hồ Dây Da Hay Kim Loại

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có muốn biết: Nam Nên Đeo Đồng Hồ Dây Da Hay Kim Loại ▲▲ Mới Tốt!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

UEXThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Một 5th, 2018

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/cach-chinh-do-dai-day-kim-loai-khong-thao-bo-mat-day-tai-nha.html