4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ

Mặt dù kính Sapphire luôn được yêu thích nhưng kính khoáng (tức kính cứng, Mineral Crystal, Mineral Glass) mới là chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên đồng hồ đeo tay . Vì sao mà “ngôi vương” lại rơi vào tay kính khoáng trong thế giới đồng hồ? Kính khoáng đồng hồ có gì đặc biệt?

4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ

Ưu điểm dễ thấy của kính cứng đồng hồ là giá rẻ hơn nhiều so với kính Sapphire nên hầu như mọi mẫu đồng hồ giá bán từ tầm trung cho đến giá rẻ đều sử dụng. Nói cách khác, kính cứng chính là kính thường, kính tiêu chuẩn để phân biệt các loại kính khác như Sapphire chống trầy, Hardlex chịu lực.

4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ Bambino Kính Khoáng Cong VòmKính khoáng đồng hồ có thể tạo hình cong vòm siêu ấn tượng với chi phí rẻ hơn nhiều so với Sapphire – Một mẫu Orient Bambino version 4

 

   Điều này thường khiến chúng ta nghĩ rằng loại kính này không tốt nhưng thực chất chúng là chất liệu kính cường lực rất được trọng dụng trong cuộc sống như để làm kính cửa sổ, kính ô tô… do có rất nhiều ưu điểm trên toàn diện, cực ít có mặt yếu kém.

   Trước khi chúng ta đi đến 4 lý do vì sao kính khoáng lại phổ biến nhất ở thế giới đồng hồ, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về loại kính tối ưu cho người dùng trên khắp các phương diện này nhé.

 

Tìm Hiểu Về Kính Khoáng – Mineral Crystal Là Gì

4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ 1   Kính khoáng hay còn gọi là kính cứng, Mineral Crystal, Mineral Glass là kính cường lực được làm từ chất liệu soda-lime glass (thủy tinh vôi) tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với soda lime (vôi xút) cùng một số phụ gia khác. Nói tóm lại, Kính khoáng/Mineral Crystal/Mineral Glass = SiO2 + Na2O +CaO + phụ gia khác (tùy nhà sản xuất).

   Kính khoáng đồng hồ cũng thuộc loại kính tôi an toàn (Tempered Glass – trong quá trình sản xuất, thủy tinh được nung nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột hoặc ngâm trong kali nitrat) để có độ cứng cao và khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không tính sát thương.

   Độ cứng của kính khoáng đạt khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs (550-700 HV), con số này ở Hardlex Crystal (kính cứng độc quyền của Seiko) là khoảng 7.5 còn tinh thể Sapphire nguyên khối là 9.

Tham khảo thêm:  Thương Hiệu Đồng Hồ De Bethune – Dấu Ấn Mới Trong Thế Kỷ 21

 

 

HARDLEX CRYSTAL LÀ GÌ?= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tìm hiểu thêm: HARDLEX CRYSTAL LÀ GÌ? ◄ ◄ Phát minh của Seiko!

 

Nhiều Ưu Điểm Là Lý Do Kính Khoáng Phổ Biến Trên Đồng Hồ

Kính khoáng đồng hồ không sở hữu những điều tốt đẹp nhất nhưng bù lại, chúng “tốt đều” khắp phương diện mà người dùng cần. Đó là lý do chúng trở nên phổ biến ở những chiếc đồng hồ dưới 10 triệu (chiếm hơn nửa thế giới thời gian).

YouTube video

 

 

  – – – Giá Bán Rẻ Và Dễ Tìm

   Như đã nói trên, hầu như tất cả đồng hồ có giá dưới 10 triệu đồng tức phân khúc tầm trung trở xuống đều dùng kính khoáng, nguyên do là giá kính cứng khá rẻ do dễ sản xuất và vật liệu phổ biến.

  Chi phí thay kính cứng mới khi cần cũng chỉ dao động khoảng 200.000đ – 600.000 đồng, trong khi kính sapphire mất khoảng 400.000đ-1.200.000 đồng còn kính Hardlex thì phải dùng đồng hồ Seiko mới có. Vì giá kính khoáng rẻ mà lại có chất lượng đủ tốt nên nhà sản xuất có thể tập trung hơn cho tính năng.

4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ 4Đồng hồ kính khoáng giá khá rẻ, phí thay kính khoáng mới cũng thấp hơn nhiều so với Sapphire

 

  – – – Cân Bằng Giữa Đẹp Và Bền

  Kính khoáng có độ cứng khá, chịu lực tốt nên chúng ít bị trầy xước nếu va quẹt không quá mạnh và cũng ít nứt vỡ khi bị va đập vừa phải. Có thể nói, trên cùng một độ dày thì kính Sapphire nguyên khối dễ vỡ hơn nhiều so với kính khoáng, kính khoáng cũng rất dễ đánh bóng nếu trầy, điều này cho phép chúng có thể đẹp-bền rất lâu dài.

  Mặc dù chịu lực tốt nhưng bạn phải chú ý tránh mọi tác động lực trực tiếp lên mặt đồng hồ, hạn chế rơi rớt và không để úp xuống mặt bàn vì điều này dễ làm trầy. Do đó, nếu muốn bảo quản thì nên để mặt đồng hồ lên một tấm vải mềm.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn Biết Gì Về Kính Sapphire Chống Trầy Của Đồng Hồ Kính Sapphire đã được làm như thế nào: Bạn Biết Gì Về Kính Sapphire Chống Trầy Của Đồng Hồ

 

  – – – Mặt Kính Dễ Tạo Hình Dạng Đặc Biệt

   Bạn có từng say đắm dòng Orient Bambino hay bắt gặp những chiếc đồng hồ có mặt kính cong, cong vòm vừa đẹp vừa có khả năng chịu lực tốt? Chất liệu thủy tinh vôi vốn rất phổ biến trong cuộc sống và có nhiều ứng dụng phần lớn là do đặc tính dễ tạo hình của mình, vì thế kính khoáng đồng hồ cũng thừa hưởng điều này – với giá rẻ.

Tham khảo thêm:  Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất?

   Trong khi đó, quy trình sản xuất-chế tác Sapphire (và cả kính Hardlex) yêu cầu kỹ thuật cao đồng thời chúng cũng rất cứng nên chắc chắn khâu định hình sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Và cuối cùng là giá trên trời cho cùng một hình dạng kính.

4 Lý Do Vì Sao Kính Khoáng (Mineral Crystal) Phổ Biến Nhất Ở Đồng Hồ 2Tạo hình cong vòm trên chất liệu kính khoáng dễ thực hiện và có giá thành thấp

 

Vì Sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, Tác Dụng?= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kính cong? Để làm gì? Có công dụng gì?

Vì Sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, Tác Dụng?

 

  – – – Dễ Đánh Bóng Bảo Dưỡng

   Khi mặt kính đồng hồ bị trầy xước (ngay cả Sapphire cũng không chống xước tuyệt đối đâu) thì ngoài việc phải thay mới hoàn toàn chúng ta sẽ có lựa chọn đánh bóng vết trầy với chi phí rẻ hơn nhiều. Dĩ nhiên, không phải chất liệu kính nào cũng đánh bóng được hay đánh bóng với chi phí thấp.

   Nếu kính có độ cứng quá cao như Sapphire hay Hardlex muốn đánh bóng phải dùng bột kim cương và mất nhiều thời gian. Nếu kính giòn (Sapphire) hoặc mỏng thì việc đánh bóng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng do làm mỏng kính đi.

  Do vậy, trong số tất cả các loại kính gồm kính nhựa, kính khoáng, kính Hardlex, kính Sapphire thì kính khoáng là loại phù hợp với đánh bóng nhất. Chỉ cần vết trầy không quá sâu hay đã được đánh bóng nhiều lần, sau khi đánh bóng, trầy xước xấu xí đều sẽ bị đánh bay và kính đẹp bóng như mới.

  Tuy nhiên, dịch vụ đánh bóng chỉ thực hiện được với những mẫu đồng hồ mặt kính phẳng, không áp dụng với mặt kính cong, cong vòm. Trong trường hợp bị trầy xước quá nhiều thì người dùng bắt buộc phải thay mới mà thôi!

  Hiện nay, chi phí đánh bóng cũng không quá đắt và dao động trong khoảng từ 100.000-600.000 đồng bằng cách đem sản phẩm trực tiếp đến cửa hàng Watches gần nhất để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Fossil FS5103: Như Champagne Trong Ly Hoa Hồng

  Riêng những cửa hàng nhỏ lẻ không trang bị máy móc hiện đại sẽ không đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc vấn đề này.

 

Chuyên Mục Giải Đáp Thắc Mắc

YouTube video

 

Nên Mua Đồng Hồ Kính Khoáng Hay Kính Sapphire?

Không phải cứ đồng hồ kính sapphire (chống trầy) là được ưa chuộng mà do mỗi loại kính có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo mục đích hay nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Cùng xem bảng so sánh giữa 2 loại vật liệu đang phổ biến trên đồng hồ đeo tay:

Kính khoáng:

  Giá bán rẻ, chỉ từ 500.000 đồng và chi phí thay mới mặt kính rơi vào mức 200.000đ – 600.000 đồng. Độ cứng cao, chịu lực tốt, không có khả năng chống trầy.

  Khả năng đánh bóng được ngay cả vết trầy sâu, chi phí đánh bóng khoảng 100.000-600.000 đồng.

Kính sapphire:

  Giá bán đắt hơn, khoảng từ 2 triệu cho thương hiệu OP và từ 4 triệu cho những thương hiệu nổi tiếng còn lại. Chi phí thay kính rơi vào mức 400.000đ-1.200.000 đồng.

  Không thể đánh bóng và người dùng buộc phải thay mới kính trong một số trường hợp nhất định.

☑   Câu trả lời cuối cùng cho vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào “túi tiền” của bạn và Sapphire sẽ luôn được đề cử. Trên một mẫu đồng hồ cao cấp, kính Sapphire sẽ được làm nguyên khối dày nên rất khó vỡ, cộng thêm ưu thế chống xước gần như tuyệt đối sẽ khiến Sapphire ưu tú hơn kính khoáng rất nhiều.

☑   Ở một khía cạnh khác là độ bền bỉ, các mẫu đồng hồ Seiko sử dụng kính tinh thể Hardlex độc quyền cũng là một lựa chọn rất ổn vì chúng chống trầy tốt hơn kính khoáng và bền chắc hơn kính Sapphire. Giá đồng hồ kính Hardlex cũng chỉ bắt đầu khoảng 5 triệu đồng.

Tham Khảo Các Mẫu Đồng Hồ Kính Khoáng

 


= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 Tham Khảo Các Mẫu Đồng Hồ Kính Khoáng

 Tham Khảo Các Mẫu Đồng Hồ Kính Sapphire

 Tham Khảo Các Mẫu Đồng Hồ Kính Hardlex

 

GHLThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 8th, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/4-ly-do-vi-sao-kinh-khoang-mineral-crystal-pho-bien-nhat-o-dong-ho.html