6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Mọi Thời Đại

Ra đời vào năm 1976, hơn 40 năm tồn tại, thiết kế đồng hồ Patek Philippe Nautilus đã được tôn vinh như một tượng đài trong các huyền thoại của mọi thời đại. Đằng sau của đồng hồ Patek Philippe Nautilus là những gì mà đã khiến nó trở thành anh hùng trong thời thế loạn “thạch anh” của thế kỷ trước.

 

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Mọi Thời Đại

– – –     Nhắc đến đồng hồ Patek Philippe Nautilus, không thể nào quên sót được bối cảnh ra đời của tượng đài này, thời cuộc mà ngành đồng hồ Thụy Sĩ trở nên loạn lạc bởi những tay kiêu hùng trẻ tuổi của Nhật Bản – đồng hồ thạch anh vào những năm 70 và 80.

 

Đồng Hồ Đẹp﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀

Shop Đồng Hồ Đẹp Chính Hãng

 

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref. 5990/1aPatek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph Ref. 5990/1A

 

– – –     Lúc bấy giờ, trong một thế giới mà đồng hồ thể thao bằng thép có mặt số lớn đã trở nên quá phổ biến thì thật khó để hiểu được làm thế nào mà đồng hồ Patek Philippe Nautilus 3700/1 (nguyên bản) đã tạo ra cuộc đột phá ngay khi nó ra mắt năm 1976 giữa lúc đồng hồ Thụy sĩ ngập tràn toàn những tin tức phá sản.

– – –     Patek Philippe Nautilus đã giúp tái tạo năng lượng cho thế giới đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp, nơi đang hứng chịu trực tiếp “cuộc khủng hoảng thạch anh” vào thời điểm đó. Khi ngành công nghiệp đồng hồ quay cuồng kể từ sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ chạy bằng pin hiện đại và chính xác gấp hàng chục lần đồng hồ cơ đắt tiền.

– – –     Quyết tâm thay đổi để tránh phải tình cảnh phá sản như nhiều tên tuổi lớn nhỏ xung quanh, Patek Philippe đã mạnh dạn phát hành một chiếc đồng hồ được thiết kế bởi Gérald Genta, đó chính là đồng hồ Patek Philippe Nautilus, nhân vật chính hôm nay.

– – –     Hơn 40 năm tồn tại, không quá già cỗi nhưng cũng không phải trẻ trung nhưng đồng hồ Patek Philippe Nautilus vẫn luôn là thiết kế được ưa chuộng hàng đầu trong phân khúc đồng hồ sang trọng và là một phần không thể thiếu trong bản sản của hãng Patek Philippe lừng danh.

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref. 5712/1A-001
Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5712/1A-001

 

Nhiều Tiền Cũng Khó Mà Mua Được Đồng Hồ Patek Philippe Chính Hãng, Vì Sao?﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀

Bạn có biết:

Nhiều Tiền Cũng Khó Mà Mua Được Đồng Hồ Patek Philippe Chính Hãng, Vì Sao?

 

 

– – –     Mặc dù rằng ngày hôm nay chúng ta có thể thấy được sự thành công rực rỡ của đồng hồ Patek Philippe Nautilus nhưng vào thời điểm đó, việc tạo mẫu đồng hồ này là một cú mạo hiểm rất lớn cho một công ty trong việc sản xuất một chiếc đồng hồ khác với bất cứ thứ gì họ đã làm trước đây.

Tham khảo thêm:  Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,…

– – –     Không như những tác phẩm truyền thống của Patek Philippe, Nautilus là một thiết kế đồng hồ cơ tự động làm bằng thép, mặt số lớn hơn nhiều so với kích thước trung bình thời đó, thình lình xuất hiện giữa một “đám” đồng hồ thạch anh bằng vàng siêu mỏng đến mức đáng ghen tị.

– – –     Đồng hồ Patek Philippe Nautilus vẫn tiếp tục gây tiếng vang đến ngày hôm nay, khi không ngừng tiến hóa theo những cách mới và bất ngờ. Nhưng sau tất cả, trên tất cả các phiên bản đã ra mắt trong suốt 40 năm lịch sử, Nautilus đã luôn trung thành đúng đắn với DNA ban đầu của mình.

– – –     Và bây giờ, Trưởng phòng đồng hồ quốc tế của nhà đấu giá Christie’s, nguyên tác giả, nhà văn và nhà nghiên cứu trong tất cả mọi thứ liên quan đến sản xuất đồng hồ tại Patek Philippe Mỹ, John Reardon đã chia sẻ sáu ‘bí mật’ về chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này.

 

1 – Patek Philippe Nautilus Được Thiết Kế Trong Một Nhà Hàng

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref. 3700/1
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus tự động bằng thép có lịch ngày và dây đeo cũng bằng thép. Các thông tin về đồng hồ gồm: Patek Philippe, Genève, Nautilus Model, Ref. 3700/1, Bộ máy No. 1’303’939, Vỏ No. 533’891, Sản xuất vào năm 1977. Đấu giá ngày 6 tháng 12 năm 2016 tại Christie’s ở New York và được bán với giá $ 68,750.

 

—     Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009, nhà thiết kế Gérald Genta đã thảo luận về thời điểm mà ông đã có được cảm hứng để thiết kế chiếc đồng hồ gọi là Nautilus. Đó là giữa những năm 1970 và ông đang ngồi trong một nhà hàng trong Hội chợ Basel.

 

“Một số người từ Patek đang ngồi ở một góc của phòng ăn, trong khi tôi đang ngồi một mình ở góc khác,” ông nhớ lại. “Tôi nói với một bồi bàn, “Mang cho tôi một mảnh giấy và một cây bút chì, tôi muốn thiết kế một cái gì đó,” và tôi thiết kế Nautilus trong khi quan sát những người từ Patek đang ăn! Đó là một phác họa mà tôi đã hoàn thành trong năm phút … nó được hoàn thiện rất nhanh chóng. Tôi đã làm nguyên mẫu trong studio của mình và thành công của đã vô cùng mạnh mẽ.”

 

—     Thiết kế của Nautilus được dựa trên hình dạng cửa sổ của một chiếc tàu xuyên Đại Tây Dương, viền bezel lớn và hai vành ở mỗi bên gợi lên bản lề lớn của những cửa sổ kín nước của con tàu.

 

﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀

Bài viết hay:

Tham khảo thêm:  Cảnh báo giả mạo với hàng loạt đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu

Khám Phá 6 Bí Mật Tạo Nên Đẳng Cấp Cho Đồng Hồ Patek Philippe Khám Phá 6 Bí Mật Tạo Nên Đẳng Cấp Cho Đồng Hồ Patek Philippe

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

 

 

2 – Mức Giá Của Nautilus Là Một Rủi Ro Được Ước Tính

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref.  5726A

 

Một đồng hồ Patek Philippe Nautilus tự động bằng với Lịch Hàng Năm (Annual Calendar), Pha Mặt Trăng (Moon Phase) và Ngày/Đêm (Day/Night). Các thông tin về đồng hồ gồm: Patek Philippe, Genève, bán lẻ bởi Tiffany & Co., Nautilus Model, Ref.  5726A, bộ máy No. 5’607’769, vỏ No. 4’752’047, sản xuất khoảng năm 2012, được bán với giá $ 35,000

 

—     Khi mẫu đồng hồ Nautilus được phát hành lần đầu tiên vào năm 1976, giá bán lẻ ban đầu cho chiếc đồng hồ này là $ 3.100. Vào thời điểm đó, 3100 USD là một mức giá táo bạo cho thiết kế táo bạo.

—     Nếu đem so sánh, một chiếc đồng hồ đeo tay máy cơ Patek Philippe bằng vàng 18k vàng đi kèm dây lưới 18k vàng bán lẻ chỉ dưới $ 4.000, và một mẫu chronograph Rolex Daytona thép bán lẻ chỉ dưới $ 1.000.

 

 

 

 

 

 

3 – Nó Dùng Chung Bộ Máy Với Một Kiệt Tác Khác Của Gérald Genta

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Cal. 28-255CRef. 3700 , chiếc đồng hồ Nautilus đầu tiên sử dụng bộ máy 28-255C, bộ máy này được sản xuất bởi Jaeger-LeCoultre (máy JLC 920) và được Patek Philippe hoàn thiện trong nội bộ của hãng.

 

—     Trên thực tế, đây là phong trào cũng được sử dụng trong những nguyên bản một kiệt tác thiết kế khác của Gérald Genta – Audemars Piguet Royal Oak. Bộ máy này được coi là một trong những máy cơ tự động siêu mỏng mỏng nhất tính đến nay.

 

5 Thiết Kế Đã Trở Thành Biểu Tượng Đồng Hồ Nam Mọi Thời Đại﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀

Thêm về PP Nautilus và AP Royal Oak:

5 Thiết Kế Đã Trở Thành Biểu Tượng Đồng Hồ Nam Mọi Thời Đại

 

 

4 – Một Số Mẫu Bằng Thép Được Quảng Bá Là Bằng “Vàng”

—     Từ năm 1971 đến năm 1995, tất cả các đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ với các cọc số bằng vàng hoặc các mặt số bằng vàng được yêu cầu phải có biểu tượng ‘APRIOR’ (thường được gọi là ‘sigma’, một chữ cái Hy Lạp) đánh dấu trên mặt đồng hồ.

—     Đồng hồ Patek Philippe Nautilus từ thời kỳ này cũng có cả dấu APRIOR có thể được nhìn thấy ở hai bên của chữ “SWISS” trên mặt số ở vị trí 6 giờ. Điều này là do các cọc số của đồng hồ được làm từ vàng trắng thay vì thép.

 

“APRIOR là viết tắt của Hiệp hội Quảng bá Công nghiệp vàng (Association pour la Promotion Industrielle de l’Or). Từ quan điểm của ngày hôm nay, nó khá mỉa mai rằng tổ chức này đã “quảng bá” một chiếc đồng hồ thép mang tính biểu tượng như vàng.”

 

5 – Từng Được Làm Từ Hợp Kim Thép Dùng Để Chế Tạo Xe Tăng Chiến Tranh Thế Giới Thứ II

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref. 3800/1A

 

Tham khảo thêm:  Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì? Lưu ý ngay để tránh xui xẻo

Một chiếc đồng hồ đeo tay tự động bằng thép không gỉ hiếm, có lịch ngày, giây trung tâm, dây đeo thép không gỉ và mặt số độc đáo. Các thông tin về đồng hồ gồm: Patek Philippe, Genève, Ref. 3800/1A, máy No. 1’429’653, vỏ No. 2’893’097, được sản xuất vào năm 1992.  Đấu giá bởi Christie’s ở New York và được bán với giá $ 40.000.

 

—     Về chủ đề thép, đồng hồ Patek Philippe Nautilus nguyên bản được làm từ thép nickel-chrome-molypden, một hợp kim chống gỉ được coi là tiêu chuẩn cao nhất vào thời điểm đó.

—     Loại thép này chịu được nhiệt độ và áp suất cực đoan, và được biết đến với khả năng chống ăn mòn, được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo các xe tăng trong Thế chiến II. Công dụng của nó không chỉ để bảo vệ tốt hơn mà còn tương đối nhẹ so với thép thông thường.

 

 

 

 

6 – Sáng Tạo Để Giữ Nautilus Mãi Mãi Trẻ Trung

6 Bí Mật Về Đồng Hồ Patek Philippe Nautilus, Một Tượng Đài Thời Đại Ref. 5711/1A—     Khi đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A được phát hành vào năm 2006 để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Nautilus, nó đã thành công ngay lập tức với mức giá bán lẻ là 17.000 đô la.

—     Phiên bản Patek Philippe Nautilus mới có kích thước vỏ lớn hơn 1mm so với phiên bản trước đó và vỏ được cấu tạo từ ba phần riêng biệt thay vì hai phần riêng biệt như trước.

 


Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A, máy tự động bằng thép không gỉ có lịch ngày, giây trung tâm và dây thép không gỉ. Các thông tin về đồng hồ gồm: Patek Philippe, Genève, được bán lẻ bởi Tiffany & Co., Nautilus Model, Ref. 5711/1A, máy No. 5’578’831, vỏ No. 4’931’366, Circa 2011. Vào ngày 6 tháng 12 năm 2016 tại nhà đấu giá Christie’s ở New York, nó được được bán với giá 47.500 đô la.

 

—     Phiên bản Nautilus được làm ‘mới’ này dùng kính sapphire, vận hành bằng máy in-house 324C, hiện đang được xem là một trong những đồng hồ bằng thép được khao khát nhất.

—     Sự phổ biến của Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A và tất cả đồng hồ trong dòng sản phẩm Nautilus hiện tại cho thấy rằng người đàn ông 40 tuổi này vẫn còn trẻ, và tiếp tục nắm bắt sự chú ý của những người sưu tập đồng hồ trên toàn thế giới.

Theo Christie’s

 

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát

 

﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀﹀

Có thể bạn chưa biết?

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

 

CEBThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Tám 1st, 2021

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/6-bi-mat-ve-dong-ho-patek-philippe-nautilus-tuong-dai-huyen-thoai.html