9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng

IWC Schaffhausen đến từ Thụy Sĩ đã tạo ra rất nhiều mẫu đồng hồ IWC Pilot (phi công) mang tính biểu tượng đã thành tượng đài trong dòng sản phẩm này. Hãy cùng điểm danh 9 mẫu đồng hồ IWC pilot cổ điển và hiện đại, tượng trưng cho các cột mốc của thương hiệu và lịch sử cả thế giới đồng hồ.

 

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng

   Hằng năm đều tung ra những mẫu mã đồng hồ pilot mới, IWC Schaffhausen đã luôn là một thương hiệu có truyền thống cung cấp đồng hồ cho các phi công. Ở đây, ngay bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu loạt 9 mẫu đồng hồ IWC pilot tượng trưng cho các cột mốc lịch sử đáng nhớ của hãng.

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng Top GunMẫu đồng hồ IWC Pilot năm 2007 Double Chronograph Edition Top Gun đánh dấu sự xuất hiện của huyền thoại “Top Gun”

 

IWC Schaffhausen (International Watch Co. Schaffhausen) thường được gọi tắt là IWC là một nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ thành lập năm 1868 ở thị trấn Schaffhausen. Hãng không chỉ đóng góp nhiều cho nghệ thuật đo thời gian mà còn tạo phồn vinh cho cả vùng sản xuất đồng hồ miền Đông Thụy Sĩ.”

 

Pilot watch (đồng hồ phi công) là loại đồng hồ dành cho phi công sử dụng. Ngoài việc yêu cầu độ bền cao, thời gian chính xác, ngày nay thường được hiểu như: mặt số có đường kính tối thiểu 42 mm; chữ số Arab dễ đọc thời gian; dạ quang để đọc được giờ phút trong bóng tối, chịu nước tối thiểu 5 ATM, núm điều chỉnh to để có thể điều chỉnh khi đeo găng, dây dài bằng chất liệu bền nhẹ để có thể đeo ngoài găng tay, ngoài ra còn có thêm khả năng chống từ, Chronograph hoặc Slide Rule.”

 

1. Đồng Hồ IWC Đầu Tiên Được Đưa Lên Bầu Trời (1896)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1896Khởi đầu của dòng đồng hồ IWC Pilot là một mẫu đồng hồ bỏ túi

 

    Chiếc đồng hồ bỏ túi IWC đầu tiên được đưa lên bầu trời có vỏ bằng vàng 14K chứa bộ máy Caliber 53 được sản xuất bởi IWC. IWC đã bán nó vào tháng 12 năm 1896 cho nhà bán lẻ IWC A. Kohler từ Leipzig, Đức. Một người Đức khác, Albert Lotter lại được thừa hưởng đồng hồ này từ cha mình năm 1916.

    Trong những năm tiếp theo của đồng hồ và chủ sở hữu của nó, một người sống ở Saxony và Berlin đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn lịch sử trong thế kỷ 20. Đồng hồ bỏ túi IWC đầu tiên được đưa lên bầu trời và vẫn hoạt động với thời gian có độ chính xác tốt.

Tham khảo thêm:  8 thương hiệu đồng hồ Việt Nam tự thiết kế, bán chạy nhất

 

Đồng Hồ Phi Công Là Gì= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Có thể bạn chưa biết: Đồng Hồ Phi Công Là Gì ◄◄ CLICK XEM!

 

 

2. Đồng Hồ IWC Thiết Kế “Đặc Biệt Cho Phi Công” Đầu Tiên (1936)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1936    IWC bắt đầu tập trung vào việc sản xuất đồng hồ kỹ thuật tiên tiến được xây dựng đặc biệt cho ngành hàng không từ rất sớm và đã trở thành tên tuổi tiên phong thực sự trong lĩnh vực này.

    Kèm theo đó, những tiến bộ trong ngành hàng không và hàng hải đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về đồng hồ mang lại độ tin cậy tối đa trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

    Ernst Jakob Homberger (1869-1955), giám đốc IWC trong những năm 1930, có hai người con rất say mê về hàng không nên họ quyết định sản xuất chiếc đồng hồ IWC “Special Watch For Pilots” vào năm 1936.

    IWC “Special Watch For Pilots” sử dụng bộ máy Caliber 83, kính chống nứt vỡ (shatterproof crystal), kim và chữ số có lớp phủ dạ quang độ sáng cao, bezel xoay với một vạch chỉ để nhận biết thời gian trôi qua, cuối cùng là bộ hồi chống từ trường.

    Có thể nói, đây chính là chiếc đồng hồ IWC Pilot thực sự được thiết kế dành cho phi công đầu tiên của tên tuổi IWC. Ngoài ra, đồng hồ cũng chịu được sự dao động nhiệt độ cao, -40 độ C đến +40 độ C.

 

 

3. IWC Big Pilot’s Watch, Đồng Hồ Cỡ Lớn Đầu Tiên (1940)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1940    IWC Big Pilot’s – Đồng hồ IWC Pilot cỡ mặt lớn đầu tiên xuất hiện vào năm 1940 (Ref. IW431, sử dụng Calibre 52 TSC) đã được cung cấp cho Luftwaffe (Không quân Đức) vào năm 1940 với số lượng 1000 chiếc.

    Đây là một “Big device” (Thiết bị lớn) được chế tạo theo tiêu chuẩn của đồng hồ quan sát viên (người theo dõi phát hiện mục tiêu) là sản phẩm đeo tay lớn nhất của IWC lúc này với đường kính vỏ 55 mm, dày 16.5 mm và khối lượng 183 gram.

 

 

 

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 19484. Huyền Thoại IWC Pilot Mark 11 Với Dây Vải Nato (1948)

    Để đáp ứng yêu cầu sản phẩm của chính phủ Anh, IWC đã phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay cho các phi công của Không quân Hoàng gia (RAF). Các thông số kỹ thuật do RAF quy định rất cứng nhắc, bao gồm yêu cầu bộ máy phải được bảo vệ chống lại từ trường.

Tham khảo thêm:  Thay dây đồng hồ Rado giá bao nhiêu? Các loại dây bán chạy

    Từ đây, huyền thoại đồng hồ pilot IWC Mark 11 đã ra đời. IWC Mark 11 được trang bị Caliber 89, bắt đầu bán năm 1948. Tháng 11 năm 1949, chiếc đồng hồ này được cung cấp cho các nhân viên hàng không của Không quân Hoàng gia Anh và các quốc gia Khối thịnh vượng chung khác và vẫn hoạt động cho đến năm 1981.

 

 

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 19945. IWC Pilot’s Watch Chronograph Bằng Ceramic (1994)

    IWC Pilot’s Watch Chronograph bằng Ceramic (Gốm) giới thiệu vào 1994, bốn mươi tám năm sau khi huyền thoại Mark 11 ra đời. IWC đã xây dựng sản phẩm này dựa trên các truyền thống của đồng hồ phi công IWC Pilot’s Watch Chronograph (Ref. IW3740).

    Chiếc đồng hồ IWC Pilot Chronograph Ceramic (Ref. 3705) tương thích với ngành hàng không hiện đại và được trang bị vỏ bằng ceramic (oxit zirconium công nghệ cao) – một vật liệu cứng như sapphire và hầu như không thể phá hủy được. Vận hành đồng hồ là Calibre 7922.

 

 

6. Đồng Hồ IWC Pilot’s Mark XII (1994)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1994    Cũng trong năm 1994, chiếc đồng hồ phi công Mark XII đã đánh dấu sự trở lại của huyền thoại Mark 11 như một ấn bản hiện đại sau những cuộc thảo luận kéo dài và sâu rộng trong ban quản lý của IWC.

    Quyết định này đã khiến cho các nhà sưu tập, những người không thể có được bất kỳ bản gốc nào trên thị trường có được cơ hội sở hữu một phiên bản hiện đại của chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng.

    Dù thiết kế đồng hồ được lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm của nó Mark 11 nhưng các linh kiện bao gồm cả máy tự động (Caliber A8842), núm khóa vặn (Screw Down Crown), mặt số hiển thị ngày và kính tinh thể sapphire cong rất hiện đại.

 

 

Screw Down Crown Là Gì? Vì Sao Đồng Hồ Lặn Thường Có Screw Down Crown= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Khám phá ngay: Screw Down Crown Là Gì? Vì Sao Đồng Hồ Lặn Thường Có Screw Down Crown

 

 

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 19987. IWC Pilot’s Watch UTC (1998)

    IWC đã giới thiệu Pilot’s Watch UTC (Ref IW3251) như một công cụ hữu ích cho những người thường xuyên du lịch đến các nơi khác nhau trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa vào năm 1998.

Tham khảo thêm:  Đánh Giá Chi Tiết Đồng Hồ Michael Kors MK3298

    Chiếc đồng hồ này được trang bị Caliber A30710 có chức năng Universal Time (UTC  – Thời gian Phối hợp Quốc tế, cũng thường gọi là Giờ Phối hợp Quốc tế). Người đeo không chỉ biết được thời gian và ngày tại các nơi khác nhau trên khắp thế giới mà còn có thể chuyển đổi giữa hai thời gian và ngày chỉ bằng việc sử dụng núm chỉnh.

 

 

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 20028. IWC Big Pilot’s Watch (2002)

    IWC Big Pilot’s Watch mới (Ref. 5002) được giới thiệu vào năm 2002 với máy vận hành là Calibre 5011 có khả năng trữ cót bảy ngày, giây đặt ở trung tâm, lịch ngày mới ở vị trí 6 giờ. Ban đầu, dòng máy 5000 giới thiệu vào năm 2001 này vốn chỉ dùng trong một số đồng hồ IWC Portugieser phiên bản giới hạn số lượng.

    Phiên bản mới của thiết kế IWC Big Pilot’s cổ điển cũng là sản phẩm đầu tiên trang bị Calibre 5011 hiệu năng cao của IWC. Với đường kính 46.2 mm và độ dày 15.8 mm, IWC Big Pilot’s năm 2002 vẫn là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay lớn nhất mà IWC từng sản xuất.

 

 

9. IWC Pilot’s Watch Double Chronograph Edition Top Gun (2007)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 2007    Chiếc đồng hồ IWC Pilot đã trở thành biểu tượng cuối cùng được nói đến hôm nay đó là Double Chronograph Edition Top Gun ra mắt năm 2007. Đây cũng là lần đầu tiên cái tên “Top Gun” tham gia vào phi đội đồng hồ của IWC.

    Ý nghĩa tên gọi Top Gun bắt nguồn từ một khóa huấn luyện đặc biệt của Trường Vũ khí Chiến đấu Hoa Kỳ (United States Navy Fighter Weapons School), “Strike Fighter Tactics Instructor”, được biết đến nhiều hơn qua giải thưởng huyền thoại “Top Gun”.

    Khởi đầu với IWC Pilot’s Watch Double Chronograph Edition Top Gun nhưng kể từ năm 2012, bộ sưu tập Top Gun đã trở thành một dòng độc lập trong gia đình đồng hồ IWC Pilot với khoảng 5 mẫu mã mới.

 

Theo watchtime

 

Lịch Sử Đồng Hồ IWC: Nghệ Thuật Đo Thời Gian Luôn Hoàn Mỹ= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Thông tin hay nên đọc

Lịch Sử Đồng Hồ IWC: Nghệ Thuật Đo Thời Gian Luôn Hoàn Mỹ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

NSZThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Mười Một 1st, 2017

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/9-mau-dong-ho-iwc-pilot-phi-cong-mang-tinh-bieu-tuong-lich-su.html