Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này

Bạn là không rành về đồng hồ và cũng đau đầu với những thuật ngữ khái niệm khó nhằn nhưng lại muốn mua đồng hồ tốt lẫn dùng đồng hồ thật đúng? Đó lý do bạn cần đến những kiến thức về đồng hồ hiệu không thể không biết và đặc biệt dễ nhớ dành cho tay mơ sau đây!

 

Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này

Nghiên cứu kỹ thuật chuyên sâu là chuyện dành cho chuyên gia, người thợ và sửa chữa đồng hồ, còn chúng ta thì chỉ cần nhớ kỹ những kiến thức về đồng hồ cơ bản nhất sắp được nói bên dưới để:

  Mua đúng mẫu mình cần

  Không bị hớ giá, lừa gạt

  Sử dụng đúng để bền đẹp

Giá tốt, chất lượng tuyệt vời: đồng hồ giá rẻ CLICK NGAY!

Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này 1Hiểu kiến thức về đồng hồ giúp bạn có cuộc sống hài lòng hơn

 

Mở đầu kiến thức về đồng hồ: Chất Liệu

Thép Không Gỉ ? dùng cho đồng hồ là loại 316L với đặc điểm kỹ thuật phù hợp khi đeo trên tay thường như chịu mồ hôi, không gây dị ứng, trọng lượng vừa phải, chất ăn mòn thường gặp như: muối, acid hữu cơ, chất tẩy…, để luôn cứng cáp và thẩm mỹ.

››› Khá đắt tiền nên thường chỉ có trên đồng hồ hơn 1.5 triệu đồng, các sản phẩm của thương hiệu danh tiếng. Bạn cũng nên chú ý điểm này để tránh xa các mẫu đồng hồ giả, đồng hồ kém chất lượng…


Tinh Thể Khoáng
? (Mineral Crystal) hay còn gọi là kính cứng là loại kính khoáng chất, chống trầy tốt, tuy kém hơn Sapphire nhưng nó rất khó bị nứt vỡ, giá thành cũng phải chăng hơn rất nhiều khi mua cả mẫu đồng hồ hoặc mua riêng để thay thế.

Tham khảo thêm:  Tại Sao Đồng Hồ Tissot PRC 200 Luôn Được Phái Mạnh Săn Lùng?

››› Chất liệu kính cứng rất dễ tìm mua này còn giúp cho đồng hồ thanh mảnh hơn, nếu yêu cầu cao về độ bền hoặc chơi thể thao, muốn giảm giá thành, bạn nên chọn loại đồng hồ dùng kính này.


PVD
? Physical Vapor Deposition – lắng đọng chân không hay còn gọi là mạ ion, một công nghệ tạo lớp phủ (vàng, hợp chất màu, các kim loại màu, …) trên bề mặt các bộ phận kim loại của đồng hồ để cải thiện độ cứng, chịu mài mòn và khả năng chống oxy hóa.

››› Lớp phủ tạo ra bởi công nghệ PVD rất bền bỉ khó phai và đẹp nhưng cũng đắt tiền. Bạn nên chọn đồng hồ thương hiệu danh tiếng để đồng hồ thật sự đẹp theo thời gian và được mạ bằng chất liệu tốt (vàng thật, bạch kim, …)

Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này dạ quangDạ quang của đồng hồ

 

Dạ Quang ? một lớp chất liệu hấp thụ ánh sáng và phát ra ánh sáng phủ trên kim, dấu giờ để xem giờ trong bóng tối (hoạt động như pin sạc) trong thời gian nhất định tùy loại chất dạ quang. Do không phải là chất tự phát sáng nên hoàn toàn không độc hại.

 

Khám phá kiến thức về đồng hồ: Tính Năng

Giây Nhỏ ? là đồng hồ giây bình thường nhưng được tách riêng ra ở mặt số phụ để cho cái nhìn khác đồng thời thể hiện bộ máy của chiếc đồng hồ này tinh vi hơn chức năng giây đặt ở trung tâm.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ G Shock GA 700 có gì đặc biệt? Giá và cách sử dụng

Chronograph ? là bộ bấm giờ thường có trên đồng hồ thể thao, tối thiểu phải có bấm giờ phút (thường đặt ở mặt số phụ) và giây (thường đặt ở trung tâm), kích hoạt và bắt đầu bằng 2 (hoặc 1) nút bấm trên vỏ đồng hồ.

Tachymeter ? chức năng đo vận tốc thường nhận biết bằng chữ Tachymeter trên mặt số. Sử dụng bằng cách bấm nút để kim giây trung tâm chạy, kim giây dừng ở con số nào trên thước đo có chữ Tachymeter khi đối tượng đo chạy hết 1 km thì đó là vận tốc của đối tượng đo.

Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này tachymeter và chronographCận cảnh thước đo Tachymeter kèm Chronograph của đồng hồ Seiko SSB165P1

 

Đồng Hồ 24 Giờ ? tính năng này cần thiết cho phi công, nhà khoa học, thiên văn xác định vị trí, địa lý khi lái máy bay, với người dùng phổ thông nó chủ yếu được dùng để nhận biết Sáng – Tối (A.M/P.M).

Niềng Xoay ? có nhiều tính năng có trên niềng xoay nhưng phổ biến nhất là niềng xoay để đánh dấu thời gian khi lặn, để xem giờ GMT (múi giờ thứ hai), để xác định phương hướng, đo vận tốc…

Có thể bạn đang cần: đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng ‹‹‹‹ Hội Tụ Tinh Hoa!

 

Kết thúc kiến thức về đồng hồ: Sử Dụng

– – – – Chỉ số ATM: là mức độ chống nước. Với đồng hồ thường tiêu chuẩn ISO 2281 được áp dụng để định nghĩa, 3 ATM có thể dùng khi rửa tay, 5 ATM có thể dùng khi tắm và 10 ATM có thể dùng khi bơi. (1 ATM = 10 m = 1 BAR)

Ai cũng cần phải biết các kiến thức về đồng hồ này đồng hồ lặn Orient MakoĐồng hồ lặn Orient Mako với chỉ số ATM 20 dành cho lặn

 

››› Với đồng hồ có núm điều chỉnh, nắp lưng dạng vít vặn có thể chịu nước trong thời gian lâu hơn tiêu chuẩn. Riêng đồng hồ lặn (từ 10 ATM trở lên) sẽ được áp dụng tiêu chuẩn ISO 6425.


– – – – Độ chính xác: độ chính xác trung bình trên lý thuyết cho đồng hồ quartz (pin) là ±20s/tháng, đồng hồ cơ là -15 đến +40s/ngày. Độ chính xác trung bình trong thực tế của đồng hồ pin là ±5s/tháng, đồng hồ cơ là ±15s/ngày.

Tham khảo thêm:  SevenFriday Điều Chỉnh Giá Niêm Yết Sản Phẩm Tại Việt Nam

››› Sai số thực tế có thể sẽ tăng hơn mức lý thuyết khi dùng trong môi trường có từ trường mạnh, nhiệt độ ngoài phạm vi 0 – 35 độ C, rung lắc liên tục (đi xe tốc độ cao, dùng máy cưa, khoan, …)


– – – – Thời gian hoạt động: tuổi thọ pin của đồng hồ pin thường từ 2-4 năm còn dự trữ năng lượng của đồng hồ cơ là 40 giờ tùy theo mẫu mã hoặc chức năng nhiều ít. Đặc biệt với đồng hồ pin: bạn sẽ được thay pin miễn phí trọn đời khi mua đồng hồ pin tại Watches!

 

Cần biết thêm về kiến thức về đồng hồ?

Trên đây chỉ là các kiến thức về đồng hồ cơ bản và thường gặp nhất. Bạn có thể truy cập trang chủ của từng thương hiệu đồng hồ để tải về hướng dẫn sử dụng hoặc thông tin dành riêng cho từng dòng, mẫu mã đồng hồ mà mình chọn.

Bạn cũng có thể liên hệ với Watches để được tư vấn kiến thức về đồng hồ cho tất cả phương diện khi chọn mẫu, trong quá trình sử dụng hoặc khi cần sửa chữa bảo hành đồng hồ mua tại Watches.

CBBThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/ai-cung-can-phai-biet-cac-kien-thuc-ve-dong-ho-nay.html