Apple Đã “Tan Tành” Giấc Mơ Bước Chân Vào Thế Giới Đồng Hồ Xa Xỉ

Thị trường đồng hồ xa xỉ không phải là nơi mà ai bước vào cũng được… Rất nhiều công ty lớn trên thế giới đã thử gia nhập vào thị trường này và đã nhận thất bại, nơi trân trọng sự độc đáo riêng biệt và chế tác thủ công hơn là các thiết bị sản xuất hàng loạt từ Robot, và Apple là công ty mới nhất trong số đó.

 

Apple Đã “Tan Tành” Giấc Mơ Bước Chân Vào Thế Giới Đồng Hồ Xa Xỉ

phien-ban-dong-ho-apple-watch-edition-1

Cuối cùng số phận của những chiếc Apple Watch Edition giá 10.000 USD đã được định đoạt…..

 

Apple đã nổ lực để tạo sự đột phá trong 2 năm qua với dòng sản phẩm Apple Watch Edition làm bằng Vàng 18 Karat. Apple hiểu việc bước chân thế giới đồng hồ xa xỉ là phải như thế nào, thế nên họ đã chuẩn bị bước ban đầu với chất liệu đồng hồ làm bằng vàng, kết hợp với các nhân vật nổi tiếng như Beyonce hay Karl lagerfeld để quảng cáo, và mức giá đắt tiền, giá khởi điểm là 10.000 USD và cao nhất là 17.000 USD. Nhưng cuối cùng dòng sản phẩm Apple Watch Edition cũng đã chết.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ <— Tại đây!

 

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Apple Watch Edition

phien-ban-dong-ho-apple-watch-edition

Không còn dấu vết gì về phiên bản đồng hồ đắt tiền Apple Watch Edition trên trang web của Apple

 

Tham khảo thêm:  7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thay Pin Đồng Hồ

Hiện nay, thậm chí bạn còn chẳng tìm thấy dấu vết nào về chiếc đồng hồ đắt nhất của “táo lở” trên website chính thức của Apple. Thế hệ đầu tiên của Apple Watch Edition đã bị thay thế bởi phiên bản bằng gốm Ceramic, được bán với mức giá chỉ bằng 1/10 phiên bản bằng vàng rẻ nhất, đặt dấu chấm hết cho sự “ve vãn” của Apple nhắm vào thị trường đồng hồ xa xỉ.

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cho thương hiệu đồng hồ xa xỉ lớn nhất thế giới chiếm được tình cảm của khách hàng đó là việc tồn tại hàng trăm năm. Đa số khách hàng bỏ ra 10.000 USD để mua một chiếc đồng hồ cơ sẽ không bao giờ quan tâm đến công nghệ để thông báo cho họ khi nào đến giờ họp. Những chiếc đồng hồ giá trị như vậy, là lời tuyên bố cho chủ sở hữu, tôn vinh giá trị của họ và có thể dùng làm đồ gia truyền.

 

Apple cần phải tỉnh giấc sau sự mộng mịu của họ

apple-watch-nen-huong-den-dong-ho-the-thao

Apple nên tập trung vào những phiên bản đồng hồ thông minh thể thao sẽ tốt hơn

 

Apple cần phải đặt lại trọng tâm cho chiếc đồng hồ của mình để hướng đến thể dục thể thao, một nơi mà nó có thể dễ dàng thành công trong nhiều năm tới. Giờ đây không chỉ có một đôi giày phiên bản đặc biệt của Nike dành cho Apple Watch Series 2, mà nó còn chống nước và chip GPS hỗ trợ việc chạy bộ và đi rừng. Đồng hồ sẽ có chức năng cập nhật liên quan đến sức khỏe điều này sẽ giúp lôi kéo người dùng quay lại và đặt mua một chiếc đồng hồ mới sau 2 năm.

Tham khảo thêm:  Review Đồng Hồ Casio MTP-1374L-1AVDF Đen Ngầu 6 Kim Giá Rẻ

bang-xe-hang-doanh-so-cua-apple-watch

Bảng xếp hạng “kỳ lạ” của Apple về doanh số

 

Thật kỳ lạ là Apple lại đi so sánh doanh số của Apple Watch với Patek Philippe, đây chẳng khác nào việc so sánh doanh số giữa GM với Aston Martin. Chắc chắn không ai “điên” đi đổi một chiếc Patek Philippe để lấy một chiếc Apple Watch công nghệ.

 

 💡 Có thể bạn chưa biết!

button-47    Apple Watch “Chưa Đủ Tuổi Để Nói Chuyện” Với Đồng Hồ Cao Cấp Thụy Sỹ

 

Giờ thì Apple đã giương cờ trắng đầu hàng trên thị trường đồng hồ xa xỉ, và có lẽ trong thời gian tới, sẽ chưa có thêm hãng công nghệ nào tìm cách đột phá vào thị trường này. Nếu thương hiệu công nghệ lớn nhất và được ưa chuộng lớn nhất trên thế giới đã không thể trụ vững trước những công ty đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ trong một hai năm, thì liệu những công ty như Samsung hay Lenovo sẽ làm được điều gì?

Dù sao đi chăng nữa, thất bại trên thị trường đồng hồ xa xỉ sẽ không phải điều gì quá tệ cho Apple. Công ty sẽ định vị lại sản phẩm của mình vào phân khúc tốt hơn, như sức khỏe và thể dục. Họ sẽ không còn phí thời gian theo đuổi những người nổi tiếng và trông chờ vào họ đeo những sản phẩm của mình nữa.

Nguồn: The Verge – QERNHAT

 

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/apple-da-tan-tanh-giac-mo-buoc-chan-vao-gioi-dong-ho-xa-xi.html

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Quartz Đã Được Chế Tạo Như Thế Nào