Apple Watch “Chưa Đủ Tuổi Để Nói Chuyện” Với Đồng Hồ Cao Cấp Thụy Sỹ

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Apple Watch sẽ tung hoành về thị trường phụ kiện đồng hồ và lấn áp đồng hồ Thụy Sỹ. Nhưng với việc dừng cung cấp phiên bản đồng hồ Apple Watch khung vàng 18 Karat cho thấy Apple không đủ sức cạnh với đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ.

 

Apple Watch “Chưa Đủ Tuổi Để Nói Chuyện” Với Đồng Hồ Cao Cấp Thụy Sỹ

dong-ho-apple-watch-1

Apple Watch chưa thể ngồi chung mâm với đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ được

 

Bên cạnh chiếc iPhone 7 đình đám, mới đây Apple cũng ra mắt phiên bản thứ 2 của Apple Watch. Tuy nhiên, năm nay Apple Watch không cho sản xuất thêm phiên bản đồng hồ thông minh bằng vàng có giá 17.000 USD nữa, phiên bản này Apple Watch xa xỉ này đã được rất nhiều ca sĩ, nhân vật nổi tiếng lựa chọn. Nhưng có lẽ doanh số của sản phẩm này không đủ cao để Apple tiếp tục phát triển.

Sau khi thành công trong việc quảng cáo Apple Watch như một phụ kiện thời trang, Apple đang ngày càng hướng sang quảng cáo chiếc Smartwatch của mình như một thiết bị hỗ trợ thể dục. Và đương nhiên chẳng ai bỏ ra 17.000 USD để mua một thiết bị theo để hỗ trợ thể dục cả. Chính vì thế, hiện nay chúng ta rất hiếm gặp chiếc Apple Watch xa xỉ này ở những nơi công cộng.

 

Bí quyết để lựa chọn đồng hồ thông minh:

button-30     8 Tiêu Chí “VÀNG” Nên Nhớ Trước Khi Mua Đồng Hồ Thông Minh

Tham khảo thêm:  Giới công nghệ “sửng sốt” với chiếc smartwatch Apple Watch Nike +

 

Cái chết của Apple Watch 17.000 USD được dự báo từ trước

apple-watch-17-000-usd

Phiên bản đồng hồ Apple Watch khung vàng

 

Cái chết của Apple Watch 17.000 USD đã được các chuyên gia ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ dự báo từ trước. Họ cho rằng nghề chế tác đồng hồ thủ công có lịch sử hàng trăm năm không thể biến mất chỉ vì sự cạnh tranh của các hãng công nghệ.

James Dowling, đồng tác giả cuốn “The Best of Time: Rolex Wristwatches, chia sẻ: “Apple đang thừa nhận rằng họ không phải là một hãng sản xuất đồng hồ cao cấp. Thực tế, nó còn có ý nghĩa rằng Apple chỉ còn kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏ, không còn kinh doanh đồng hồ nữa”.

Những phong cách đồng hồ thời trang ấn tượng nhất hiện nay <— Click ngay!

 

Apple Watch chỉ có thể “hù dọa” các thương hiệu đồng hồ tầm trung

dong-ho-apple-watch-2

Apple Watch không thể cạnh tranh nổi với đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ

 

Nói một cách thực tế, thì sự xuất hiện của Apple Watch không hề ảnh hưởng đến phân khúc đồng hồ cao cấp, nhưng đối với những thường hiệu tầm trung và thấp thì bị ảnh hưởng khá đáng kể. Bên cạnh đó, Apple Watch còn thôi thúc các thương hiệu lớn như Montblanc hay TAG Heuer cho ra mắt những chiếc đồng hồ thông minh riêng của họ.

Tham khảo thêm:  Những bí mật về đồng hồ thời trang nam giá rẻ được hé lộ

Apple không công bố doanh số đồng hồ của hãng nhưng theo Tim Cook thì hiện Apple là thương hiệu đồng hồ có doanh thu cao thứ 2 thế giới chỉ sau Rolex mà thôi.

Sau khi khai tử phiên bản đồng hồ thông minh khung bằng vàng 18 Karat, Apple duy trì sự sang trọng sự sang trọng cho Apple Watch bằng cách hợp tác với Hermaes. Để cho ra những mẫu đồng hồ thông minh có dây đeo bằng da Hermes, với giá bán từ 689 USD đến 1.500 USD. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là Apple Watch Series 2 tập trung nhiều hơn vào theo dõi sức khỏe và hỗ trợ thể dục. Ngoài ra, Apple còn hợp tác với Nike để phát triển phiển bản Apple Watch có dây đeo kiểu mới với các lỗ tròn giúp thông khí tốt hơn.

 

Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tham gia vào thị trường Smartwatch:

button-30    Bị “Tấn Công”, Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sỹ “Đánh Thẳng” Vào Thị Trường Smartwatch

 

Apple Watch “chưa đủ trình để nói chuyện” với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ

Jean-Claude Biver, người phụ trách mảng đồng hồ tại LVMH (là tập đoàn của Pháp, sáp nhập vào năm 1987 giữa 2 công ty là Moët-Hennessy và Louis Vuitton) chia sẻ rằng việc khai tử Apple Watch khung vàng là một dấu hiệu cho thấy Apple không thể ngồi cùng mâm với các hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ điện tử Casio LA670: giá rẻ, đa năng, pin “trâu”, …

dong-ho-smartwatch-tag-heuer

Phiên bản đồng hồ Smartwatch TAG Heuer

 

TAG Heuer đã hợp tác với Intel và Google để phát triển phiên bản đồng hồ thông minh có giá 1.500 USD. Thuy nhiên điều đặc biệt khiến chiếc Smartwatch của TAG Heuer thu hút khách hàng đó là có thể chọn trả thêm một khoản phí để đổi sang đồng hồ cơ khi cảm thấy chiếc Smartwatch của mình đã lỗi thời.

 

Đồng hồ Apple watch Series 5

Bộ sưu tập mới nhất:

Đồng hồ Apple watch Series 5

= = = = = = = = = = = = = = = =

 

IQRNHAT

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/apple-watch-chua-du-tuoi-de-noi-chuyen-voi-dong-ho-cao-cap-thuy-sy.html