Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại

1. Cơ duyên đưa chiếc đồng hồ Rolex 6062 đến với vua Bảo Đại

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, cũng là vị vua cuối cùng kết thúc thời kỳ phong kiến tại Việt Nam. Ông được biết với sự chịu chơi, chịu chi và rất ham mê hưởng lạc. Cũng vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Để nói đến cơ duyên để vua Bảo Đại sở hữu chiếc Rolex Reference 6062 là vào năm 1954 khi ông sang Pháp tham dự cuộc họp liên quan đến hiệp định Geneva. Vào thời gian rảnh, vua Bảo Đại đã tranh thủ đi mua sắm và đến với cửa hàng bán đồng hồ Rolex Chronometrie Philippe Beguin.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 1

Dĩ nhiên với tính cách của mình, vua Bảo Đại yêu cầu bán cho mình chiếc đồng hồ đặc biệt và cũng đắt giá nhất ở cửa hàng. Vậy nhưng ngại tại thời điểm đó thì ông không ưng ý với bất cứ sản phẩm nào.

Chỉ đến khi cửa hàng phải liên hệ với hãng Rolex ngoài thị trấn và đưa ra chiếc đồng hồ quý giá nhất họ có bấy giờ – Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual mới làm hài lòng được vị vua này. Và rồi từ đó, bên cạnh tên gọi Rolex 6062 thì nó còn được biết đến là chiếc đồng hồ vua Bảo Đại.

Tham khảo thêm:  [Watch Master] Cách xác định đồng hồ Breitling chính hãng

Vua Bảo Đại sở hữu chiếc đồng hồ này cho đến khi qua đời vào năm 1977 thì được một người con của ông thừa kế rồi cất giữ tại một ngân hàng tại Paris, Pháp.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 2

2. Sự đặc biệt của chiếc đồng hồ vua Bảo Đại

Là một “tay chơi” khét tiếng, dĩ nhiên chiếc đồng hồ vua Bảo Đại lựa chọn chắc chắn không hề bình thường. Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại nằm trong bộ sưu tập “Triple Calendar” được sản xuất năm 1952. Nó mang theo sự đặc biệt từ cả trong thiết kế bên ngoài cho đến bộ máy bên trong.

Về thiết kế đồng hồ vua Bảo Đại

· Toàn bộ phần vỏ và dây đeo của chiếc Rolex Reference 6062 được làm từ chất liệu vàng 18K.

· Mặt đồng hồ được thiết kế với màu đen sang trọng và có gắn kim cương. Nhưng điểm đặc biệt là mẫu Rolex 6062 chỉ được sản xuất với số lượng là 3 chiếc. Trong đó chiếc đồng hồ vua Bảo Đại sở hữu là chiếc duy nhất được gắn kim cương vào các số chỉ giờ chẵn thay vì giờ lẻ như 2 chiếc còn lại.

· Vỏ của đồng hồ là vỏ chống nước Oyster. Tính năng này chỉ xuất hiện trên những chiếc Rolex hạng sang mà thôi.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 3

Bộ máy đồng hồ Rolex của Bảo Đại

Là một trong những thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới, dĩ nhiên Rolex không chỉ có vẻ bề ngoài sang trọng mà còn là những bộ máy cực khủng bên trong. Và dĩ nhiên chiếc Rolex 6062 Bảo Đại không phải là ngoại lệ.

Tham khảo thêm:  Top đồng hồ Thuỵ Sỹ giá bình dân

Bộ máy đồng hồ đắt nhất thế giới của vua Bảo Đại có sự bền bỉ, hoạt động mạnh mẽ mang lại tính chính xác cao. Không chỉ để hiển thị giờ, thứ, ngày, tháng mà bộ máy này còn được thiết kế thêm lịch mặt trăng bằng vàng mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho người dùng lại tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 4

3. Phiên đấu giá đồng hồ Rolex vua Bảo Đại tạo nên lịch sử

Buổi đấu giá đồng hồ vua Bảo Đại vào ngày 13/5/2017 có thể xem là một buổi đấu giá lịch sử. Buổi đấu giá được tổ chức tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva (Thụy Sĩ) với sự tham gia của 13 bên (10 người tham gia ngay trong phòng đấu giá và 3 người khác qua điện thoại).

Những cái tên nổi bật trong phiên đấu giá đồng hồ Rolex Bảo Đại có thể kể đến như: thương gia buôn đá quý Lebanon, nhà sưu tập đồng hồ Claude Sfeir, giám đốc quỹ phòng hộ của Alfredo Paramico… Vậy nhưng 2 cái tên xuất hiện đến cuối cùng trong buổi đấu giá lại là Joey Luk của Phillips Hong Kong và văn phòng đấu giá Paul Maudsley ở London (Anh) – 2 gương mặt có phần vô danh hơn với những cái tên nổi tiếng vừa nêu.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 5

Theo giới chuyên gia nhận định, chiếc đồng hồ vua Bảo Đại – Rolex 6062 sẽ được trả với mức giá khoảng 1,5 triệu USD trong phiên đấu lần này. Tuy nhiên con số thực tế lại lên đến 5.061 triệu USD (xấp xỉ 114 tỷ đồng), được trả bởi Maudsley – một bên tham dự thông qua điện thoại.

Tham khảo thêm:  Các bước lau dầu đồng hồ Orient chuẩn hãng

Như vậy, trong vòng 15 năm, giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại đã tăng lên gấp 21 lần! Vào thời điểm đó, chiếc Rolex vua Bảo Đại đấu giá này cũng là chiếc Rolex đắt nhất thế giới.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 6

4. Vì sao đồng hồ vua Bảo Đại lại có giá trị cao đến thế?

Nếu để nói về lý do khiến cho chiếc đồng hồ vua Bảo Đại Rolex 6062 trở nên đắt giá như vậy thì chính là bởi:

· Thiết kế, tính năng cùng chất liệu cao cấp tạo nên.

· Chiếc đồng hồ được sở hữu bởi một vị vua cũng chính là nguyên do khiến nó trở nên đắt giá hơn, có thể được xem như một minh chứng trong lịch sử.

· Đồng hồ vua Bảo Đại đấu giá được với mức giá cao như vậy còn do sự hiếm có, độc nhất vô nhị của nó, chỉ tồn tại 1 chiếc duy nhất trên thế giới.

Bật mí 4 bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ vua Bảo Đại - Ảnh 7

Từ những thông tin mà Watches shop chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết mới về chiếc đồng hồ vua Bảo Đại Rolex 6062.

Tại Watches shop, bạn có thể không tìm được chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới như đồng hồ vua Bảo Đại. Nhưng bù lại, bạn có thể đặt mua hàng trăm, hàng ngàn mẫu đồng hồ khác nhau đến từ nhiều thương hiệu bằng mức giá phải chăng nhất. Dĩ nhiên chúng tôi luôn bán “Hàng thật – Giá thật”, cam kết chính hãng 100%.