Cách quy đổi giờ phút giây ngắn gọn, dễ hiểu

Cách đổi giờ phút giây Việt Nam được nhiều người quan tâm để quản lý thời gian khoa học hơn. Vậy làm thế nào để đổi giây ra giờ phút giây và ngược lại khi xem đồng hồ chính xác nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài hướng dẫn dưới đây của Watches.

Cách tính và quy đổi giờ phút giây Việt Nam

Cách tính giờ phút giây được ứng dụng nhiều trong toán học hay thậm chí là cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như đổi giây ra giờ phút để ước tính thời gian của từng công đoạn sản xuất đồng hồ, đồ gia dụng, đồ điện tử…

Watches hướng dẫn bạn cách quy đổi ngày giờ phút giây chuẩn chỉnh nhất.

Tin tức liên quan:

15 dòng đồng hồ học sinh nam, nữ cấp 1,2,3 được ưa chuộng

TOP mẫu đồng hồ cute, dễ thương xỉu dành cho các nàng

TOP các loại đồng hồ siêu nhân nhện, gao, biến hình cho bé

1. Đổi từ giây sang phút và ngược lại

Để công thức quy đổi dễ hiểu hơn, cách viết tắt giờ phút giây chuẩn quốc tế sẽ được ứng dụng. Cụ thể, thay vì ghi “giờ” sẽ được thay bằng “h”, “phút” là “min” và “giây” sẽ là “s”.

Để đổi giây ra phút và ngược lại, bạn có thể áp dụng công thức sau đây:

Đổi từ số giây ra số phút: 1s = 1/60min. Chẳng hạn như 60 giây sẽ bằng 1 phút. 

Đổi từ số phút ra số giây: 1min = 60s. Chẳng hạn như 60 phút tương đương với 3600 giây.

Hướng dẫn cách đổi giờ phút giây Việt Nam - Ảnh 1

Hướng dẫn cách đổi giây ra giờ phút giây và ngược lại

2. Đổi từ phút sang giờ và ngược lại

Để kết quả cách đổi giờ phút giây chính xác, công thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn:

Đổi từ số phút ra số giờ: 1min = 1/60h. Chẳng hạn như 60 phút sẽ tương ứng với 1 giờ đồng hồ.

Đổi từ số giờ ra số phút: 1h = 60min. Vậy 1 giờ 30 phút bằng bao nhiêu giây, đáp án sẽ là 5400 giây. Cụ thể phép toán thực hiện như sau: 1h = 60min, cộng thêm 30min nữa là 90min. Áp dụng công thức trên, bạn sẽ có được tổng số giây của 1 giờ 30 phút là 5400 giây.

Hướng dẫn đếm giờ phút giây Việt Nam đơn giản - Ảnh 2

Hướng dẫn cách đổi giờ phút giây đơn giản nhất

3. Ký hiệu giờ phút giây

Bạn có thể bắt gặp ký hiệu giờ phút giây trong một số bài toán đếm giờ phút giây. Sau đây là những ký hiệu thông dụng nhất theo quy chuẩn quốc tế:

Tham khảo thêm:  Thay dây đồng hồ Hublot chính hãng giá bao nhiêu, ở đâu?

Ký hiệu giờ: thường sẽ là “h”, viết tắt của cụm từ “hour” trong Tiếng Anh.

Ký hiệu phút: phổ biến nhất là “min”, viết đầy đủ là “minute” theo Tiếng Anh. Hay dùng dấu ‘ (phút).

Ký hiệu giây: thường gặp nhất là dấu “ (giây). Hay viết tắt là “s”, đại diện cho cụm từ “second” trong Tiếng Anh.

Ký hiệu giờ phút giây phổ biến nhất - Ảnh 3

Ký hiệu giờ phút giây thông dụng nhất hiện nay

TOP 30 ký hiệu trên đồng hồ đeo tay phổ biến cho người mới

TOP 30 ký hiệu trên đồng hồ đeo tay phổ biến cho người mới

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Một số quy đổi khác

Ngoài cách đổi giờ phút giây, công thức quy đổi thời gian lớn hơn cũng được nhiều người quan tâm. Một số quy đổi từ năm sang ngày hay cách tính ngày giờ phút giây sẽ được đề cập trong phần sau đây.

1. Một năm có bao nhiêu ngày?

Thông thường thì một năm bình thường sẽ có đủ 365 ngày. Vậy năm nhuận thì cách tính thay đổi như thế nào? Cứ 4 năm bình thường thì năm nhuận 366 ngày sẽ xuất hiện.

Một năm có bao nhiêu ngày - Ảnh 4

Giải đáp một năm có bao nhiêu ngày

2. Một năm có bao nhiêu tuần?

Đối với năm bình thường 365 ngày, thực hiện phép toán quy đổi ra số tuần sẽ bằng 52 tuần 1 ngày. Còn năm nhuận có 366 ngày nên chỉ việc cộng thêm 1 ngày cho ra 52 tuần 2 ngày.

3. Một năm có bao nhiêu quý?

Trong kế hoạch của các công ty, đơn vị quý của năm thường được ứng dụng. Bất kể hoạt động kinh doanh nào cũng cần có mục tiêu cho quý. Vậy thường thì một năm có bao nhiêu quý? Đáp án là 4 quý, trong đó mỗi quý sẽ trải qua thời gian 3 tháng trong năm.

Một năm có bao nhiêu quý - Ảnh 5

Giải đáp một năm có bao nhiêu quý

4. Một ngày có bao nhiêu giờ?

Quy đổi ngày giờ phút giây được ứng dụng phổ biến, từ công việc đến đời sống thường ngày. Để đổi từ ngày ra giờ, bạn chỉ việc áp dụng phép toán 1 ngày = 24 giờ.

5. Một ngày có bao nhiêu phút?

Đổi từ ngày ra phút được phát triển từ công thức 1 ngày = 24 giờ và 1 giờ = 60 phút. Từ đó, bạn sẽ có được đáp án 1 ngày = 1440 phút, tương tự 2 ngày = 2880 phút.

6. Một ngày có bao nhiêu giây?

Tiếp tục mở rộng ra câu hỏi một ngày có bao nhiêu giây, hãy áp dụng thêm phép toán 1 phút = 60 giây. Kết quả phép đếm ngày giờ phút giây sẽ là 1 ngày = 86400 giây.

Tham khảo thêm:  Mua đồng hồ nữ dây da mặt tròn chính hãng 100%, góp 0%

7. Một ngày có bao nhiêu giờ phút giây?

Như đã đề cập ở mục 4, 5, 6, lý giải cho thắc mắc 1 ngày có bao nhiêu giờ phút giây sẽ lần lượt là 24 giờ, 2880 phút và 86400 giây.

1 ngày có bao nhiêu giờ phút giây - Ảnh 6

Giải đáp 1 ngày có bao nhiêu giờ phút giây

Các dòng đồng hồ giờ phút giây bán chạy tại Việt Nam

Ngoài cách đổi giờ phút giây đề cập ở trên, sử dụng đồng hồ hiển thị giờ phút giây sẽ nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Vì đếm giờ phút giây chủ yếu áp dụng cho đồng hồ decor, đồng hồ vai bò, đồng hồ cuckoo. Còn loại đồng hồ điện tử thì đã hiển thị bộ đếm thời gian rõ ràng.

Bảng xếp hạng đồng hồ giờ phút giây dưới đây đề cử những mẫu bán chạy nhất trên thị trường đồng hồ quốc tế.

1. Casio điện tử

Với chế độ hiển thị thời gian rõ nét và dễ nhìn, Casio điện tử xứng đáng ở vị trí đầu bảng. Đồng hồ điện tử Casio đã quá quen thuộc với đối tượng học sinh, sinh viên và dân văn phòng. 

Giá thành tương đối rẻ kèm mẫu mã đa dạng, vận hành chính xác là thế mạnh của dòng sản phẩm này. Mẫu đồng hồ thương hiệu Casio có thể đem đến linh hoạt diện mạo từ phong cách vintage đến hiện đại, trẻ trung.

Đồng hồ giờ phút giây Casio điện tử bền bỉ - Ảnh 7

Đồng hồ giờ phút giây Casio điện tử gây bão với đa dạng kiểu dáng

Bộ máy quartz đạt chuẩn Japan Movt luôn là niềm tự hào của hãng đồng hồ Nhật Casio. Máy quartz được ưa chuộng vì sở hữu khả năng hoạt động ổn định, mạnh mẽ. Thêm vào đó, độ chính xác của đồng hồ điện tử cũng cao hơn các loại đồng hồ cơ.

Đồng hồ Casio điện tử giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

Đồng hồ Casio điện tử giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Casio Baby-G

Một phân khúc khác của thương hiệu đồng hồ Nhật cũng được đón nhận nồng nhiệt là Baby-G. Dòng sản phẩm trứ danh bởi những tuyệt phẩm đậm nét nữ tính nhưng vẫn vô cùng cá tính. Thiết kế Baby-G luôn toát lên khí chất năng động nên được nhiều bạn nữ yêu thích.

Đặc trưng trong mẫu đồng hồ Baby-G là sự kết hợp màu sắc hài hòa, bắt mắt. Kết hợp cùng khả năng chống nước tối thiểu 10ATM, Baby-G là dòng đồng hồ thể thao đáng sở hữu. Công nghệ chống sốc độc quyền được Casio tận dụng tối đa trên dòng Baby-G.

Tham khảo thêm:  300+ đồng hồ Casio G Shock WR20bar đẹp, bền, đa tính năng

Đồng hồ điện tử nữ Baby-G nữ tính, trẻ trung - Ảnh 8

Đồng hồ điện tử nữ Baby-G ngoại hình bắt mắt, đầy màu sắc

Do đó, bạn không cần quá lo lắng về khả năng chịu lực của đồng hồ giờ phút giây khi vận động mạnh. Ngoài những ưu điểm vừa rồi, Casio còn đầu tư cả về tính năng hiện đại thú vị. Điển hình như khả năng kết nối bluetooth với điện thoại cho phép điều chỉnh linh hoạt hơn.

3. Casio G-Shock

Nhắc đến đồng hồ điện tử bán chạy nhà Casio không thể thiếu huyền thoại G-Shock. Trái lại với Baby-G, đồng hồ G-Shock dành cho nam nên được tạo dáng hầm hố, mạnh mẽ. Tuy nhiên, điểm chung là chúng vẫn được kế thừa những tinh hoa của thương hiệu Casio. 

Nổi bật nhất là kết cấu chống sốc Shock Resistant ưu việt bảo vệ tối đa cho bộ máy quartz bên trong. Bộ máy trang bị đem đến khả năng hiển thị giờ phút giây Việt Nam chuẩn xác cho G-Shock. 

Những tính năng bí mật của đồng hồ Gshock ít người biết

Chưa kể, G-Shock còn có dòng đồng hồ kim giờ kim phút kim giây truyền thống kết hợp với đồng hồ điện tử. Hay còn được biết đến với tên gọi đồng hồ kim – số tiêu chuẩn G-Shock. Điểm đáng khen của cỗ máy G-Shock là tích hợp độ chống nước tối đa lên đến 20ATM.

Với thông số hoàn mỹ này, người dùng hoàn toàn có thể tham gia nhiều hoạt động dưới nước như bơi lội, lặn nông… Đối với những ai thường xuyên đi biển, G-Shock chiều lòng các tín đồ với dòng tính năng đồ thị thủy triều, la bàn, đo áp suất…

Đồng hồ G-Shock chống chọi lực ưu việt - Ảnh 9

Đồng hồ giờ phút giây G-Shock công nghệ chống va đập hiệu quả

Lời kết

Watches vừa giải đáp về cách tính giờ phút giây Việt Nam chuẩn chỉnh nhất. Tiếp đến, chúng tôi cũng giới thiệu top 3 mẫu đồng hồ giờ phút giây vận hành trơn tru nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn đếm giờ phút giây được chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút: ngày, giờ, kim, báo thức,…

TOP đồng hồ Casio máy tính độc đáo, được ưa chuộng nhất

Đồng hồ Casio World Time là gì? Lợi ích và mẫu bán chạy

Nguồn bài viết: https://fridayshopping.vn/kinh-nghiem/cach-quy-doi-gio-phut-giay-ngan-gon-de-hieu.html