“Cú Ngã” Bất Ngờ Của Ngành Đồng Hồ Thụy Sỹ Trị Giá 20 Tỷ USD Ở Năm 2016

Thụy Sỹ – Cái nôi của nền công nghiệp đồng hồ thế giới, đang đối mặt với rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây. Ngành công nghiệp giúp Thụy Sỹ thu về 20 tỷ USD xuất khẩu hàng năm đang đứng trước con bão suy thoái nghiêm trọng khi doanh số giảm mạnh với con số thống kế hết sức báo động.

 

“Cú Ngã” Bất Ngờ Của Ngành Đồng Hồ Thụy Sỹ Trị Giá 20 Tỷ USD Ở Năm 2016

su suy giam cua nganh dong ho thuy sy 1

Doanh số của đồng hồ Thụy Sỹ ở 6 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm trước

 

Một con số thống kê ở nửa đầu năm 2016 thật sự đáng buồn cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, số lượng xuất khẩu đồng hồ giảm gần 12%, trong khi kim ngạch xuất khẩu của đồng hồ cũng giảm 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Tồi tệ hơn, sự suy giảm này đang gia tăng qua từng tháng. Tính đến hết tháng 6/2016, doanh số đồng hồ Thụy Sỹ đã giảm trên tất cả các thị trường, với mọi phân khúc và sản phẩm. Nếu tính riêng trong tháng 6, doanh số của mặt hàng xa xỉ này đã giảm 31% so với cùng kỳ năm 2015.

 

 💡 Nhìn lại khoảnh khắc!

button-001    Đồng Hồ Thụy Sỹ Và Con Đường Đi Đến Thành Công

 

Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của đế chế đồng hồ Thụy Sỹ

dong-franc-tang-gia-manh

Đồng Franc tăng giá mạnh – mối đe dọa lớn cho kinh tế Thụy Sĩ

 

Nguyên nhân đầu tiên khiến xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ giảm mạnh là do đồng Franc tăng giá, khiến phân khúc giá rẻ và hạng trung của mặt hàng này mất lợi thế cạnh tranh.

Tham khảo thêm:  5 Mẫu Đồng Hồ Cao Cấp Nam Nữ Chính Hãng Thụy Sĩ Đẹp Nhất

Nguyên nhân thứ hai là do sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc, một thị trường chủ chốt của đồng hồ Thụy Sỹ. Cùng với đó, do thị hiếu của tầng lớp nhà giàu Trung Quốc đã làm thay đổi lớn, họ không càng chú trọng vào các mặt hàng đắt tiền hào nhoáng khoe khoang sự giàu có mà thay vào đó là sự trải nghiệm những dịch vụ mới.

dong nhan dan te dang dan mat gia so voi tien do

Đồng tiền Nhân dân tệ đang bị mất giá trước USD cũng có ảnh hưởng rất lớn

 

Nguyên nhân thứ ba, do đồng Nhân dân tệ đang bị mất giá trước đồng USD và đây cũng là lý do khiến các khách hàng Trung Quốc ít mua những mặt hàng đắt tiền như đồng hồ Thụy Sỹ hơn.

khung bo o chau au

Tại Pháp hiện nay đang rất căng thằng với rất nhiều cuộc khủng bố xảy ra,

 

Nguyên nhân thứ tư, thị trường châu Âu cũng đang gặp rất nhiều biến động khi hàng loạt vụ khủng bố đẫm máy khiến tỷ lệ khách du lịch đến đây giảm mạnh. Pháp, một trong những thị trường cực lớn tại châu Âu của đồng hồ Thụy Sỹ đã giảm mạnh mẽ về du khách sau vụ các vụ tấn công ở Paris và Nice.

Nguyên nhân thứ năm, mảng đầu vào nguyên liệu cũng không được suôn sẻ cho lắm. Giá vàng đã tăng 25% từ đầu năm đến nay khiến chi phí sản xuất đồng hồ cao cấp của các công ty tăng mạnh. Điều này cũng làm cho mức giá của đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp tăng trong thời gian qua.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Hợp Kim – Alloy Watch Là Gì? Alloy: Thau, Kẽm Hay Thép?

dong ho dien tu thong minh

Đồng hồ điện tử thông minh hiện nay cũng rất thịnh hành trên thị trường

 

Nguyên nhân thứ sáu, mảng đồng hồ điện tử đang đè bẹp các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ trong phân khúc giá rẻ, còn điện thoại thông minh cũng khiến nhu cầu xem giờ trên đồng hồ hiện nay có chút suy giảm.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng «๏๏๏ Tại đây!

 

Đi tìm cách phục hưng cho đồng hồ Thụy Sỹ

Có rất nhiều lý do mà tập đoàn sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đưa ra để biện minh cho kết quả kinh doanh nghèo nàn trong thời gian qua. Đó là họ không thể ngăn những kẻ khủng bố tấn công Pháp, họ không có thể tác động đến tỷ giá đồng Franc hay giá vàng, họ không thay đổi được chiến dịch chống tham những ở Trung Quốc.

su suy giam cua nganh dong ho thuy sy 2

Cần có những hướng giải quyết thật sự thông minh để thúc đẩy nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ trở lại

 

Một số chuyên gia cho rằng, các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ không nên đổ hết trách nhiệm lên thị trường. Thay vào đó, họ cần xem lại cách kinh doanh, quảng cáo và marketing của họ hiện nay đã đi đúng hướng chưa?

Mới đây, quy định mới của chính phủ Thụy Sỹ bắt buộc 60% cấu tạo đồng hồ phải được sản xuất tại nước này mới được mang thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ.

Bên cạnh đó, cách tiếp thị của các hãng đồng hồ Thụy Sỹ đã quá cũ kĩ, khi họ luôn cố gắng thuyết phục khách hàng về một thương hiệu xa xỉ mà không quan tâm đến nhu cầu thật sự cũng như mong muốn của người mua.

Tham khảo thêm:  Chân Kính Đồng Hồ – Jewel Là Gì, Tác Dụng, Mức Độ Cần

Ngoài ra, các hãng đồng hồ Thụy Sỹ nên đa dạng hơn trong phân khúc và thiết kế đồng hồ, họ tập trung quá nhiều vào những loại đồng hồ “sáng bóng”, mà quên mất những đi những chiếc đồng hồ công nghệ hay đồng hồ độc đáo mang phong cách riêng đang được yêu thích trong thời gian gần đây.

Rất nhiều các công ty sản xuất đồng hồ lớn tại Thụy Sỹ đang tìm kiếm những hướng đi khả thi mới cho ngành đồng hồ. Hãng Swatch cho biết doanh số bán lẻ của hãng tại Trung Quốc và Anh đang tăng mạnh trong tháng 7/2016, nhưng chưa có số liệu thống kê cụ thể nên chưa được công bố.

 

 💡 Có thể bạn chưa biết!

call-to-action-button-14

   Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sỹ Nổi Tiếng Trên Thế Giới

 

Có lẻ đây chính là “cú ngã” đúng lúc cho ngành đồng hồ Thụy Sỹ, để họ có thể nhìn nhận lại quãng đường mà họ đã đi qua và giúp họ rút ra được những thiếu xót mà họ đã đạt được trong vài thập kỹ vừa qua. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ có được một bài học bổ ích, để tạo được thành công vang dội hơn trong tương lai.

ORTNHAT

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/cu-nga-bat-ngo-cua-nganh-dong-ho-thuy-sy-tri-gia-20-ty-usd-o-nam-2016.html