Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam

Các bạn có biết dây da trên các mẫu đồng hồ chỉ là một chi tiết đơn giản nhưng để làm ra một bộ dây da chất lượng cũng phải mất rất nhiều các công đoạn và công sức với những kỹ thuật chế tác da cực kỳ điêu luyện. Trong bài viết này, Đồng Hồ Watches sẽ cùng bạn tìm hiểu về dây đồng hồ Hermes chính hãng.

1. Khám phá cách Hermes làm dây da cho đồng hồ đeo tay

1.1 Những giai đoạn đầu sản xuất dây da của thương hiệu Hermes

● Mỗi năm công ty Hermes sản xuất khoảng 120.000 bộ dây da cho đồng hồ đeo tay các loại chủ yếu ở hai cơ sở: một ở Thụy Sĩ ( Ngay tại nơi họ làm đồng hồ ) và một ở Paris nước Pháp. Dây đeo được làm bằng da không chỉ sử dụng cho bộ sưu tập đồng hồ Hermes của riêng họ mà còn cho cả dòng đồng hồ Fleurier đến từ thương hiệu đồng hồ Parmigiani.

● Trước khi đồng hồ đeo tay được xuất hiện, bản thân thương hiệu Hermes cũng đã rất nổi tiếng với ngành chế tác da thủ công từ rất lâu. Năm 1837, cha đẻ của thương hiệu là ông Thierry Hermes – Nổi tiếng là một người làm đồ yên ngựa và những vật dụng hỗ trợ cho xe ngựa khác. Ông đã mở một xưởng nhỏ ở sân sau Rue Basse De Rempart nằm tại Paris.

● Những sản phẩm có chất lượng vô cùng cao do Thierry Hermes làm ra đã nhanh chóng làm nên danh tiếng của ông. Sau khi chuyển công ty đến một địa điểm khác là Faubourg Saint – Honore và trải qua nhiều thập kỷ, thương hiệu Hermes và con cháu của ông đã đa dạng hóa sản phẩm thành rất nhiều dòng như : Ví, túi xách, thắt lưng và va li, tạo lập nên một thương hiệu Hermes nổi tiếng.

Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Mỗi năm công ty Hermes sản xuất khoảng 120.000 bộ dây da cho đồng hồ đeo tay các loại chủ yếu ở hai cơ sở: một ở Thụy Sĩ ( Ngay tại nơi họ làm đồng hồ ) và một ở Paris nước Pháp.

● Vào đầu thế kỷ 20, Hermes đã bắt đầu phát triển thị trường với các sản phẩm đồng hồ đeo tay để cạnh tranh với hãng đồng hồ Versace. Hãng thời trang này bán những chiếc đồng hồ có trang bị dây da được làm từ chính thương hiệu của mình. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được thương hiệu Hermes sản xuất vào năm 1928.

● Như đã nhắc đến, hiện nay Hermes đã tự làm dây da cho đồng hồ đeo tay của mình tại hai cơ sở. Một là ở cơ sở lắp ráp đồng hồ La Montre Hermès ( Được thành lập năm 1978) thuộc thị trấn Brügg, gần Bienne nước Thụy Sĩ.  Đây là một xưởng sản xuất nhỏ nằm gọn trong nhà máy rất hiện đại. Tại đây, dây da của thương hiệu này được chế tác bởi 12 nghệ nhân đã được đào tạo rất kỹ lưỡng. Cơ sở sản xuất dây da cho đồng hồ còn lại của thương hiệu có 30 nghệ nhân, được đặt ở Paris nước Pháp.

● Một phần ba dây da của công ty này sản xuất được làm từ da cá sấu, phần còn lại sẽ được làm bằng da bê, da trâu hoặc da đà điểu. Cũng giống như tất cả chất liệu da thuộc thương hiệu Hermes, dây da cho đồng hồ được làm từ vật liệu thô, lựa chọn tỉ mỉ cẩn thận nhất. Da của mỗi con bê sẽ chỉ có thể làm được khoảng 40 bộ dây đeo do chỉ có phần da lưng của nó mới được sử dụng. Với da cá sấu, Hermes chỉ dùng da bụng nên không thể nào tạo ra bốn bộ dây đeo từ một bộ da.

● Phải mất ít nhất hai giờ đồng hồ để thương hiệu này làm ra một bộ dây da cho đồng hồ đeo tay tiêu chuẩn và có thể lâu hơn, nếu đó là sản phẩm được khách hàng đặt riêng. Mỗi bộ dây đeo của thương hiệu này làm ra đều bao gồm ba lớp : Lớp da trên – lớp có thể nhìn thấy khi đeo đồng hồ và lớp lót sợi dệt ở giữa : Lớp da dưới phẩn sẽ tiếp xúc với cổ tay của người đeo.

Tham khảo thêm:  Đóa hồng gai Rolex dành tặng quý cô hiện đại
Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Phải mất ít nhất hai giờ đồng hồ để thương hiệu đồng hồ Hermes làm ra một bộ dây da cho đồng hồ đeo tay tiêu chuẩn và có thể lâu hơn, nếu đó là sản phẩm được khách hàng đặt riêng.

Xem thêm: Đồng hồ Hermes của nước nào ? Cách nhận biết Hermes chính hãng

1.2 Cách Hermes làm dây da cho đồng hồ đeo tay

● Sau khi dây đã được tạo vân, các cạnh của phần da sẽ được vát cho đến khi mỏng như một tờ giấy. Điều này đảm bảo rằng khi gấp và khâu lại phần dây da sẽ không bị phồng lên. Keo là một vật liệu kết dính vô cùng quan trọng để làm dây đeo đồng hồ nhưng việc dùng chỉ khâu cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Có hai cách may chính để ra sản phẩm dây da đó là : Khâu bằng máy và bằng đinh tán. Loại thứ hai đòi hỏi hai kim khâu được xoắn theo hướng ngược nhau. Các sợi chỉ khâu sẽ được xỏ qua mép nằm ở vài mm của cạnh dây đeo, nơi đã được đục lỗ sẵn trước đó.

● Nghệ thuật và kỹ năng thượng thừa của nghệ nhân cũng là yếu tố quan trọng không kém. Ở bước này khi cần đến 6 bước thao tác đơn giản nhưng cần phải đạt độ hoàn hảo và chỉ để kết thúc một lượt khâu. Việc sử dụng các máy khâu cũng phải đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm vì mỗi vật liệu khác nhau sẽ phải được khâu theo góc riêng. Do đó máy móc phải được điều chỉnh trước khi may. Sau khi dây da đồng hồ được khâu viền, thương hiệu Hermes sẽ không chấp nhận các đường chỉ bị nhô ra khỏi sản phẩm. Do đó các nghệ nhân làm dây đeo đồng hồ bắt buộc sẽ dùng búa gõ nhẹ cho đến khi bề mặt dây mướt đều bằng phẳng.

● Bước tiếp theo tiếp theo đó chính là xử lý các cạnh dây, thường đòi hỏi ít nhất 15 quy trình riêng biệt khác nhau. Mỗi bước trong công đoạn này đều được thực hiện thủ công gồm các bước : Tẩy lông, đánh bóng với màu mong muốn, đốt nóng trong nhiệt độ từ 176 đến 212 độ Fahrenheit, đánh bóng lần nữa bằng Parafin và cuối cùng sáp được dùng để tạo lớp phủ bóng giúp bảo vệ da khỏi mồ hôi tay và độ ẩm. Tùy theo từng loại dây đeo mà toàn bộ quy trình trong bước này sẽ được lặp lại, thường là không quá 5 lần. Sau khi đã trải qua bước đốt rồi thì bước tiếp theo sẽ tiến đến quá trình đánh bóng bằng Parafin và sáp với màu thích hợp liên tục, trên bề mặt các cạnh dây sẽ như có một lớp phủ mỏng và rất mịn.

Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Sau khi dây đã được tạo vân, các cạnh của phần da đồng hồ Hermes sẽ được vát cho đến khi mỏng như một tờ giấy. Điều này đảm bảo rằng khi gấp và khâu lại phần dây da sẽ không bị phồng lên.

● Cuối cùng, giám đốc của xưởng sản xuất sẽ kiểm tra từng bộ dây đã được hoàn tất bằng việc nhìn qua kính lúp. Nếu không phát hiện ra sai sót nào thì bộ dây đeo sẽ được đánh dấu cho biết vật liệu làm ra chúng và năm sản xuất. Ví dụ như, chữ “K” biểu thị các dây được chế tác trong năm 2007. Chữ “L” có nghĩa là bộ dây đeo đồng hồ đã được làm tại La Montre Hermès ở Bienne và chữ “V” có nghĩa là dây đeo đó được sản xuất ở xưởng tại Paris. Cũng giống như Hermes những chiếc đồng hồ Dior cũng có các ký hiệu riêng để đánh dấu cho những bộ dây của mình.

● Trước khi được đưa vào sản xuất với số lượng lớn, tất cả bộ dây đều đã được thử nghiệm độ bền. Quá trình này diễn ra ngay tại Laboratoire Dubois, một viện kiểm nghiệm vật liệu độc lập tọa lạc tại La Chaux – De – Fonds. Ở đây, dây da cho đồng hồ đeo tay của thương hiệu Hermes sẽ phải trải qua thử nghiệm “Chronofiable”. Để kiểm tra hiệu suất dài hạn của bộ dây trong điều kiện hiếm gặp trong thế giới thực. Nếu mẫu dây có thể vượt qua, chúng sẽ được chấp thuận cho việc sản xuất hàng loạt.

● Hermes có dự định sẽ đưa toàn bộ việc sản xuất dây da cho đồng hồ đeo tay của mình tới cơ sở La Montre Hermes. Tuy rằng tại thời điểm này, cơ sở La Montre Hermes không có đủ không gian nhưng may mắn là Hermes đã sở hữu một khu lân cận để xây dựng cơ sở mới với quy mô lớn hơn. Bởi thế, thách thức dành cho Hermes chính là đi tìm và đào tạo nhân viên có trình độ kỹ thuật cao. Những nghệ nhân chế tác da thủ công đủ năng lực ít nhất cũng có giá trị như các nghệ nhân sản xuất đồng hồ. Hermes sẽ bị thiệt hại lớn nếu bất cứ một nghệ nhân chế tác dây da cho đồng hồ đeo tay nào rời đi bởi vì phải mất rất nhiều thời gian để thương hiệu này có thể đào tạo được nghệ nhân đạt tiêu chuẩn cao của công ty.

Tham khảo thêm:  Tất Tần Tật So Sánh Chi Tiết về Orient Sun & Moon Qua 4 Thế Hệ
Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Đồng hồ Hermes với những sản phẩm dây da vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Địa chỉ thay dây đồng hồ Hublot nam nữ tại Hà Nội, TPHCM

2. Có những loại dây da Hermes nào ?

Nhắc tới Hermes là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những chiếc túi xách sang trọng đắt tiền. Đi kèm với kỹ thuật chế tác công phu với cái giá cao ngất ngưởng mà ai trong số chúng ta cũng khao khát sở hữu. Một trong những yếu tố tạo nên sự đắt đỏ của Hermes đó chính là chất liệu da và đồng hồ đeo tay cũng không phải ngoại lệ. Mỗi loại da làm lên bộ dây đeo tay đồng hồ sẽ có đặc tính khác nhau, bề mặt, độ mềm, khả năng giữ phom, chống xước khác nhau. Dưới đây Đồng Hồ Watches sẽ giới thiệu những mẫu dây đồng hồ Hermes chính hãng bằng da thường dùng để tạo nên bộ dây đeo tay của đồng hồ Hermes.

1. Da Togo : Togo là loại da phổ biến nhất để làm dây đồng hồ. Đây là loại da làm từ da bê non. Đặc tính của da này là rất nhẹ nhưng giữ phom tốt, có khả năng chống xước rất tốt. Chất liệu dây này cũng luôn gắn liền với các sản phẩm của thương hiệu

2. Da Clemence : Clemence, một trong những loại da phổ biến nhất của thương hiệu Hermes để làm dây da đồng hồ. Chúng được làm từ da của con bò con. Chất da rất lì, hạt mịn, mềm, đầm tay, tạo nên những bộ dây da đồng hồ có cấu trúc thoải mái hơn, Casual hơn. Chống xước tốt nhưng có thể bị rộp khi dính nước mưa.

3. Da Epsom : Da ép ( Stamped  -Grain ) : Loại ra cũng rất phổ biến, nhẹ nhàng, bền chắc và dễ chăm sóc. Tuy nhiên chúng lại không quá mềm mại.

4. Da Lizard : Loại da thằn lằn Châu Phi tự nhiên. Đây cũng là loại da rất nhạy cảm và cũng dễ bị khô nhất của hãng Hermes nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách. Phần vảy khiến cho bộ dây da thằn lằn có độ bóng nhẹ. Với kích thước khá nhỏ của loài động vật này thì da của chúng thường dùng để làm những bộ dây da cho đồng hồ có kích thước nhỏ.

5. Da Ostrich : Da đà điểu là một trong những loại da động vật hoang dã bền nhất của thương hiệu Hermes. Màu sắc của loại da này cũng sẽ sẫm hơn theo thời gian với sự thoát dầu khỏi bề mặt da.

Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Togo là loại da phổ biến nhất để làm dây đồng hồ. Đây là loại da làm từ da bê non. Đặc tính của da này là rất nhẹ nhưng giữ phom tốt, có khả năng chống xước rất tốt.

6. Da Matte Alligator ( Da cá sấu châu Mỹ loại lì ) : Tinh tế và rất đắt đỏ là những gì cần nói về loại da này. Hermes sử dụng da của loài cá sấu Florida. Dây da loại này lì thường đắt hơn da bóng ( Dù da cá sấu châu Mỹ – Alligator thường có giá thấp hơn da cá sấu châu Phi – Crocodile). Dây da này có đặc tính là tuyệt đối tránh nước.

7. Da Shiny (Lisse) Alligator ( Da cá sấu châu Mỹ loại bóng ) : Tinh tế với lớp da được thành phẩm có độ bóng và che khuất những nhược điểm. Da cá sấu châu Mỹ có thể dễ dàng phân biệt với da cá sấu châu Phi nhờ mặt da hoàn toàn không có những “lỗ chân lông” có kích thước như những chấm tròn nhỏ. Cũng giống như loại da trên, loại da này tuyệt đối tránh nước.

Tham khảo thêm:  Dự đoán về Rolex 2023

8. Da Matte Niloticus Crocodile : Da cá sấu châu Phi Niloticus là loại da được lấy từ loại cá sấu nổi tiếng của vùng sông Nile ở vùng Zimbabwe. Cũng như những loại da động vật vô cùng quý hiếm khác, da Matte Niloticus Crocodile lì đắt hơn da bóng. Tuy nhiên nó sẽ không bằng da cá sấu Porosus. Nhìn chung da cá sấu Matte Niloticus Crocodile khá bền nhưng nên tránh bị ướt để ngăn những chấm nhỏ không thể bị xoá mờ.

9. Da Shiny Niloticus Crocodile : Phiên bản da loại này rất bóng bẩy. Dây là đặc tính của da cá sấu châu Phi Niloticus. Dây da này có đặc tính là tuyệt đối tránh nước. Những năm đầu loại dây da này được Hermes sản xuất để cung cấp cho các sản phẩm đồng hồ Burberry nhưng hiện nay hãng này đã ngừng cung cấp cho Burberry loại dây da này vì những mâu thuẫn trong việc bản quyền.

10. Da Matte Porosus Crocodile : Đây là loại da cá sấu châu Phi của Úc. Da loại này rất lì và đắt hơn da bóng khá nhiều. da Matte Porosus Crocodile cũng đắt hơn da Nilo và cũng là loại da đắt nhất của thương hiệu Hermes làm dây đồng hồ. Cũng giống như loại da trên, loại da này tuyệt đối tránh nước.

11. Da Shiny Porosus Crocodile : Phiên bản da khá bóng bẩy, không quá đắt đỏ. Rẻ hơn chất da Matte Porosus và tuyệt đối khi sử dụng tránh bị ướt.

Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Da Matte Porosus Crocodile đắt hơn da Nilo và cũng là loại da đắt nhất của thương hiệu Hermes làm dây đồng hồ.

Xem thêm: Dây đồng hồ Rolex và tầm quan trọng đối với các cỗ máy thời gian

3. Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam

Nhắc đến thương hiệu Hermes ai ai đều muốn sở hữu những món đồ sang trọng, đẳng cấp đến từ thương hiệu này. Đặc biệt đồng hồ dây da Hermes được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách thay dây da đồng hồ Hermes qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản dây da đồng hồ Hermes với chất lượng khác nhau được bày bán trên thị trường nước ta. Trong đó, nếu bạn muốn sở hữu một bộ dây da đồng hồ Hermes cao cấp thường phải chờ đợi rất lâu. Nhiều người nghĩ việc thay đổi một bộ dây da đồng hồ Hermes sẽ không mất nhiều thời gian. Ngược lại, bất cứ một thương hiệu tên tuổi nào nếu muốn sở hữu các món đồ thường phải mất công chờ đợi. Dây da đồng hồ Hermes cũng vậy. Trung bình có thể phải đợi từ vài tháng mới có thể mua được dây da Hermes cao cấp.

Có rất nhiều địa chỉ có thể thay dây da thật Handmade cho thương hiệu đồng hồ Hermes. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn một địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu thì có thể liên hệ cửa hàng Đồng Hồ Watches. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0388996668 để được tư vấn chi tiết về mẫu mã, chất liệu màu sắc phù hợp nhất với cá tính của bạn. Ngoài ra Đồng Hồ Watches còn cung cấp dây da đồng hồ Omega chính hãng và rất tự hào là một trong những cơ sở cung cấp dây da đảm bảo chất liệu và phục vụ đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy để Đồng Hồ Watches là địa chỉ dẫn đường mở lối giúp bạn bắt kịp với những xu hướng dây da Handmade Hermes cao cấp nói riêng và các mẫu dây của thương hiệu nổi tiếng khác mới nhất nói chung. Chúc các bạn có những lựa chọn hoàn hảo riêng cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam
Đồng Hồ Watches tự hào là một trong những cơ sở cung cấp dây da Handmade của thương hiệu đồng hồ Hermes đảm bảo chất liệu và phục vụ đúng theo yêu cầu của khách hàng.

4. Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin về dây da đồng hồ Hermes và Địa chỉ mua bán dây da đồng hồ Hermes chính hãng tại Việt Nam. Cũng như thông tin mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo để biết cách lựa chọn đúng, sử dụng đúng và bảo quản phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Đồng Hồ Watches để được tư vấn cụ thể nhất.