Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Sau 2 Năm Sụt Giảm

Sau 2 năm sụt giảm liên tiếp, cuối cùng doanh thu của tập đoàn Swatch đã tăng 5.8% vào năm 2017, đánh dấu tin tức tốt cho tập đoàn đồng hồ khổng lồ đang lãnh đạo ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ này. Cụ thể, doanh thu của Tập đoàn Swatch năm 2017 là 7.96 tỉ CHF (8.1 tỉ USD), lãi ròng 755 triệu CHF (768.7 triệu USD).

 

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Sau 2 Năm Sụt Giảm

    Khi được hỏi về dự báo tình hình kinh doanh vào năm ngoái, Giám đốc điều hành Tập đoàn Swatch, ông Nick Hayek cho biết: “Một năm tốt đẹp,”. Ông dự đoán rằng doanh thu của tập đoàn Swatch sẽ tăng từ 7 đến 9%.

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Tập Đoàn SwatchKim tự tháp phân khúc các thương hiệu đồng hồ thuộc Tập đoàn Swatch

 

    Dự báo này của Nick Hayek dường như rất lạc quan vì vào thời điểm đó, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã sụt giảm liên tiếp hai năm 2015 và 2016 và đang kéo dài đến quý I năm 2017.

    Trong khi đó, Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ của Thụy Sĩ đã dự đoán rằng năm 2017 ngành công nghiệp này sẽ không có nhiều biến động, các nguồn dự báo khác thì đều cho rằng sự suy thoái sẽ tiếp tục diễn ra trong xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ là tất yếu.

    Nhưng hóa ra là Hayek đã nói đúng, doanh thu của Tập đoàn Swatch năm 2017 đã tăng trưởng trở lại. Năm 2017, tính riêng doanh số bán hàng đồng hồ và đồ trang sức chiếm 96% doanh thu tập đoàn đã tăng 7.3%, (theo tỷ giá cố định năm 2017, theo tỷ giá hiện tại thì là 6.9%) đạt 7.70 tỷ franc Thụy Sỹ (7.84 tỷ đô la).

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Đồ Thị Doanh ThuDoanh thu của Tập đoàn Swatch các năm vừa qua (tính bằng tỷ Franc Thụy Sĩ (CHF))

 

    Tổng thu nhập của cả tập đoàn khá gần với con số mà ông Nick Hayek dự đoán, tăng 5.8% (theo tỷ giá cố định 2017) hoặc 5,4% (theo tỷ giá hiện tại), đạt 7.96 tỷ CHF (8.10 tỷ đô la).

Tham khảo thêm:  Giải Thích Toàn Bộ Ý Nghĩa Mã Đồng Hồ Tissot (Số Hiệu Sản Phẩm)

    Lãi ròng tăng 27.3% lên 755 triệu CHF (768,7 triệu đô la Mỹ). Kết quả này đã chấm dứt hai năm liên tiếp giảm doanh thu và ba năm giảm lãi ròng liên tiếp của tập đoàn Swatch.

    Trong năm 2017, mức tăng trưởng doanh thu của tập đoàn đã vượt qua con số trung bình của cả ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ ) tổng xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ đã tăng 2.7% vào năm 2017.

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Lãi RòngLãi ròng của tập đoàn Swatch năm 2017 tăng trưởng sau 3 năm sụt giảm liên tiếp

 

“Tập đoàn Swatch là tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu cho đến hiện tại) với 20 thương hiệu trải rộng từ Swatch ở tầng giá dưới cùng đến Breguet ở vị trí sang trọng hàng đầu.”

 

Sự Hồi Phục Của Các Hãng Đồng Hồ Nhật Bản﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀ ﹀

Đọc thêm: Sự Hồi Phục Của Các Hãng Đồng Hồ Nhật Bản ◄◄ Năm 2017

 

 

Những Gì Đã Làm Tăng Trưởng Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Breguet      Kết quả tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn Swatch là dấu hiệu tốt nhất cho thấy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã bước vào giai đoạn hồi phục bắt đầu vào nửa sau của năm 2017 và đạt mức tăng trưởng cao trong mùa bán hàng kỳ nghỉ cuối năm.

      Doanh thu của mảng sản phẩm đồng hồ và đồ trang sức trong tập đoàn Swatch tăng 14,9% trong quý thứ tư của năm. Tập đoàn Swatch cho biết, tháng 12 năm 2017 đã ghi nhận doanh thu hàng tháng tốt nhất có thể trong lịch sử của họ. 

      Đồng hồ giá cao dẫn đường cho sự tăng trưởng. “Mức tăng mạnh nhất đến từ phân khúc sang trọng và uy tín”, tập đoàn Swatch cho biết. Phân khúc đó bao gồm 7 thương hiệu: Breguet, Harry Winston, Blancpain, Glashütte Original, Jaquet Droz, Léon Hatot, Omega.

Tham khảo thêm:  Tissot Everytime Swissmatic, Khi Đồng Hồ Tự Động Rẻ Như Thạch Anh

      Tuy rằng tập đoàn Swatch không tiết lộ cụ thể doanh thu theo thương hiệu nhưng họ đã đề cập đến việc Harry Winston đã mang đến một “hiệu suất phi thường” trong năm, và Omega cũng đã có “khả năng tăng tốc rất mạnh trong nửa cuối năm nay”.

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 Tissot      Swatch cũng cho biết thương hiệu giá rẻ và tầm trung của mình đã một năm khá tốt. “Flik Flak, Swatch, Calvin Klein, Hamilton, Mido và Tissot đã đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong nửa sau của năm 2017, trong khi số liệu xuất khẩu cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ lại rất ảm đạm trong các phân khúc này”.

      “Điều này đã cho thấy mức tăng trưởng lớn trong thị phần”, Swatch cho biết. Trong đó, tập đoàn này chỉ rõ doanh thu hàng năm của Tissot vượt quá 1 tỷ CHF đưa thương hiệu này vào hàng ngũ các “thương hiệu độc quyền của Thụy Sĩ”, hiện giờ họ đã vượt qua cột mốc này.

      Doanh số bán hàng tăng mạnh ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cả ở bán sỉ và bán lẻ. (Tập đoàn không phá vỡ doanh số bán hàng theo kênh phân phối). Đáng chú ý nhất là Trung Quốc đại lục, nơi mà các thương hiệu của Swatch rất mạnh. Hơn nữa, doanh thu của tập đoàn Swatch tại Hồng Kông đã hồi phục năm ngoái và “đang trên đà phát triển”.

 

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bạn có biết?

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới

 

 

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng Trưởng Nhưng Không Sa Thải

    Một yếu tố cần đề cập trong sự thay đổi của năm ngoái là chính sách không sa thải nhân viên, tập đoàn Swatch cho biết. Tập đoàn tuyển dụng hơn 35,000 người (35,400 vào cuối tháng 12 năm 2017) và có chính sách không sa thải nhân viên trong suốt thời kỳ suy thoái.

Tham khảo thêm:  TOP 10 phố mua bán đồng hồ uy tín, lâu đời nhất hiện nay

Doanh Thu Của Tập Đoàn Swatch Tăng 5.8% Năm 2017 OmegaÁp dụng chính sách không sa thải nhân viên trong giai đoạn suy thoái và doanh thu của Tập đoàn Swatch vẫn tăng 5.8% năm 2017

 

    “Chiến lược cố tình duy trì việc làm đã chứng tỏ bản thân một lần nữa vào năm 2017,” Swatch cho biết. Ông Hayek nói: “Hoạt động rất mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay khẳng định tính hợp pháp của chiến lược giữ nhân sự của tập đoàn Swatch ngay cả trong những thời điểm khó khăn”.

    Chiến lược này của Swatch cho phép tập đoàn phản ứng nhanh khi công việc kinh doanh khởi sắc nhưng nói chung là đi ngược lại với các doanh nghiệp khác trong ngành.

    Ví dụ, tập đoàn Richemont (lớn thứ 2 thế giới) đã sa thải 300 người tại Thụy Sĩ vào năm 2016. Theo ông Jean-Daniel Pasche, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ, có tổng số 2000 người đã bị sa thải trong hai năm 2015-2016.

    Có kết thúc vang dội vào tháng Giêng năm 2018, tập đoàn Swatch cho biết: “Một khởi đầu tốt vào năm mới trong tất cả các phân khúc”. Họ cũng rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của năm 2018: “Tập đoàn Swatch dự kiến ​​tiếp tục tăng trưởng rất tích cực bằng đồng nội tệ trong năm 2018″.

Theo hodinkee

 

Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc

︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾

Kẻ thù của đồng hồ Thụy Sĩ?

Thông tin hay►► Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ 

NEKThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Hai 5th, 2018

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/doanh-thu-cua-tap-doan-swatch-tang-5-phay-8-phan-tram-nam-2017.html