Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio

Bạn có biết đồng hồ Casio Illuminator là gì? Những từ như “Illuminator” “ElectroLuminescence”, hay “Backlight”, “Afterglow” “Auto light” có trên mặt số hoặc trong hướng dẫn sử dụng và mô tả đèn chiếu sáng của đồng hồ Casio có nghĩa là gì. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của chúng.

 

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio

     Đồng hồ Casio Illuminator là gì? Illuminator có nghĩa là đèn chiếu sáng, đồng hồ Casio Illuminator là những chiếc đồng hồ có trang bị đèn chiếu sáng mặt số để có thể đọc được thời gian, thậm chí là tất cả chức năng trong điều kiện thiếu sáng hoặc bóng tối hoàn toàn.

 

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio 1Một đồng Hồ Casio Illuminator đang bật đèn nền

 

Những Mẫu Đồng Hồ Casio Được Trang Bị Tính Năng Illumninator Trên Mặt Số

 

     Nhìn chung, toàn bộ các dòng đồng hồ điện tử (kỹ thuật số) bình dân đến cao cấp của Casio như G-Shock, Outgear, Pro Trek, Data Bank, Youth, … đều có trang bị đèn chiếu sáng.

     Trong khi đó, chỉ có một số ít các mẫu đồng hồ analog (kim)  trang bị đèn chiếu sáng (có lẽ là do kim có thể phủ dạ quang nên không cần đèn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn). Ngoài ra, khá nhiều sản phẩm cao cấp thể thao như Edifice cũng có đèn.

     Về đồng hồ Casio Illuminator, bản thân hãng Casio cũng sử dụng nhiều công nghệ đèn chiếu sáng khác nhau cho các mẫu đồng hồ Casio Illuminator theo từng thời kỳ. Cụ thể thì gần đây nhất là công nghệ đèn nền Electro-Luminescence và hiện tại là công nghệ LED Light.

     Kèm theo các công nghệ đèn nền là các tính năng cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các loại đồng hồ Casio Illuminator cũng như đặc điểm, giải thích ý nghĩa thuật ngữ, tính năng của đèn nền bên dưới.

 

Giải Thích Tính Năng Của Đèn Chiếu Sáng Trên Đồng Hồ Casio Illuminator

Trên mặt số các mẫu đồng hồ Casio Illuminator hoặc trong thông tin mà hãng cung cấp về đèn chiếu sáng, chúng ta thường bắt gặp những từ như  “ElectroLuminescence”, “Backlight”, “Afterglow”, “Auto light”, …vậy đó là gì?

 

Tham khảo thêm:  Bạn Có Biết Đồng Hồ Vàng Khối Thụy Sĩ Luôn là 18K? Tại Sao?

Có Nên Mua Đồng Hồ Casio G Shock Cũ? Các Vấn Đề Hay Gặp Ở G Shock Cũ?︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bạn đang phân vân không biết ►► Có Nên Mua Đồng Hồ Casio G Shock Cũ? Các Vấn Đề Hay Gặp Ở G Shock Cũ?

 

 

Đồng Hồ Casio ElectroLuminescence/Electro-Luminescence Là Gì

     Trên mặt số một số mẫu đồng hồ Casio điện tử, đặc biệt là các mẫu sản xuất đã lâu, các dòng sản phẩm phong cách retro, ta thường dễ dàng bắt gặp từ “ElectroLuminescence” bên cạnh chữ “Illuminator”, điều này thể hiện chiếc đồng hồ này sử dụng công nghệ đèn nền cũ (nhưng cực đẹp và chất).

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio ElectroLuminescenceCận cảnh đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền ElectroLuminescence (G-Shock DW-6900) tỏa sáng đều khắp màn hình

 

     Đèn nền ElectroLuminescence hay Electro-Luminescence/EL là công nghệ đèn phát quang điện. Đèn này hoạt động bằng cách cho dòng điện đi qua một vật liệu điện phân hữu cơ hoặc vô cơ để kích thích vật liệu này phát giải phóng năng lượng thành ánh sáng.

     Đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền ElectroLuminescence đầu tiên là Casio DW-6600, ra mắt năm 1994. Đặc điểm của đèn nền ElectroLuminescence đó là tỏa sáng dịu và đều khắp màn hình LCD của đồng hồ, từ đó giúp đọc được mọi thông tin trên màn hình dễ dàng, công nghệ cũ nhưng đẹp và rất chất.

 

Như Thế Nào Là LED Light Trên Đồng Hồ Casio

     LED (viết tắt của Light Emitting Diode hay điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio Đèn Nền LEDĐồng Hồ Casio Illuminator đèn nền LED, sáng nhất là vị trí gần đèn nhất (G-Shock GD-350-1B)

 

Tham khảo thêm:  5 Mẫu Đồng Hồ Quân Đội Nhật Bản Bán Chạy (Năng Lượng Eco-Drive)

     Trên đồng hồ Casio màn hình LCD, đèn nền LED được đặt ở các cạnh của ống dẫn ánh sáng, ống này sẽ phân phối ánh sáng đến phía sau bảng điều khiển LC, từ đó chiếu sáng màn hình. Nếu là loại đồng hồ kim không có màn hình hoặc màn hình nhỏ, đèn sẽ được đặt ở góc màn hình, chiếu sáng trực tiếp mặt số.

 

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản

 

 

Đồng Hồ Casio Super Illuminator Là Gì?

    Super Illuminator là một cách gọi khác về “Illuminator” chiếu sáng mạnh hơn trên đồng hồ Casio (kiểu analog hoặc hỗn hợp digital-analog, ví dụ như Edifice, G-Shock cao cấp).

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio Super Illuminator Đồng hồ Casio Super Illuminator thường được trang bị 2 đèn chiếu sáng cực mạnh

 

Phân Biệt Casio LED Light Với Casio ElectroLuminescence

    Sự khác biệt giữa đồng hồ Casio Illuminator ElectroLuminescence và đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn LED để chiếu sáng màn hình đó là sự lan tỏa đồng đều của ánh sáng trên khắp màn hình.

    Nếu đèn nền của đồng hồ Casio Illuminator ElectroLuminescence tỏa sáng lan đều khắp màn hình thì đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền LED không chiếu sáng đều. Với đèn LED, nơi gần đèn nhất sẽ sáng nhất, nơi xa đèn nhất vẫn được chiếu sáng đến nhưng không có độ sáng thấp nhất.

    Bù lại, đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền LED chiếu sáng rất mạnh, không chỉ sáng khắp màn hình mà còn có thể sáng đến các chi tiết khác trên mặt số như kim, cọc số, mặt phụ…thậm chí là có nhiều mẫu đồng hồ đèn nền sáng đến mức làm một cái đèn pin tạm thời cũng được luôn.

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio So Sánh EL Và LEDSo sánh Casio Illuminator đèn ElectroLuminescence và Casio Illuminator đèn LED Light

 

Tính Năng Backlight Của Đèn Đồng Hồ Casio Nghĩa Là Gì?

    Backlight có nghĩa là đèn nền, đèn được đặt phía sau nền màn hình hoặc đặt bên cạch màn hình nhưng vẫn có thể tỏa sáng được khắp màn hình. Từ đó suy ra, “ElectroLuminescence Backlight” có nghĩa là đèn nền công nghệ ElectroLuminescence, tương tự LED backlight có nghĩa là đèn nền công nghệ LED.

Tham khảo thêm:  Thông Tin Giá Đồng Hồ Olympia Star Sapphire Hôm Nay

 

Tính Năng Afterglow Của Đèn Đồng Hồ Casio Nghĩa Là Gì?

–    Afterglow – có nghĩa là “sự phát sáng sau”, là một tính năng hầu như luôn có trên đồng hồ Casio Illuminator hiện đại bao gồm đèn LED và cả đèn ElectroLuminescence. Đèn có tính năng này có thể tiếp tục phát sáng thêm một khoảng thời gian nữa (thường từ 1.5 đến 3 giây, có thể tự cài đặt tùy đồng hồ) mà không cần bấm giữ nút.

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio Đèn LED EMA-100D-1A2VĐồng hồ EMA-100D-1A2V với đèn nền LED light (Super Illuminator) đầy đủ chức năng Auto light, lựa chọn thời gian phát sáng, afterglow

 

Tính Năng Auto Light Của Đèn Đồng Hồ Casio Nghĩa Là Gì?

••    Auto Light là một chế độ đèn tự động bật có trên tất cả đồng hồ Casio điện tử cao cấp (G-Shock, Outgear, Pro Trek, Data Bank,…). Chế độ này sẽ giúp cho đèn nền của màn hình tự động bật mỗi khi bạn đưa tay xem giờ (đưa mặt đồng hồ nghiêng tạo góc 40 độ) mà không cần thao tác bấm nút bật đèn.

 

Quá Tối? Auto Light Casio Sẽ Tự Động Bật Đèn Đồng Hồ Giúp Bạn

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Tìm hiểu thêm về Auto Light:

Quá Tối? Auto Light Casio Sẽ Tự Động Bật Đèn Đồng Hồ Giúp Bạn

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

 

Đến đây thì bài viết về đồng hồ Casio Illuminator là gì đã kể thúc rồi, hy vọng bạn đã tìm và hiểu được những tính năng của đèn đồng hồ Casio mà mình chưa biết trước đây. Hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết nếu cần tư vấn thêm nhé!

WQGThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 23rd, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/dong-ho-casio-illuminator-la-gi-giai-dap-thac-mac-ve-den-cua-casio.html