Đồng hồ cát là gì? Ý nghĩa đồng hồ cát trong tình yêu

Đồng hồ cát là món quà quen thuộc chúng ta vẫn thường hay tặng nhau trong mỗi dịp quan trọng, đặc biệt là với những người đang yêu thì món quà này lại càng thêm ý nghĩa và đáng được trân trọng hơn cả.

y-nghia-dong-ho-cat

Đồng hồ cát là gì?

Đồng hồ cát là một dụng cụ đo thời gian xuất hiện từ thời cổ đại. Thiết bị bao gồm hai bình thủy tinh được nối với nhau bằng một eo hẹp. Cát mịn sẽ chảy từ bình này sang bình kia thông qua eo nối với tốc độ nhất đinh. Khi cát chảy hết, người ra sẽ dốc ngược lại để cát chảy theo chiều ngược lại. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cát chảy bao gồm: dung lượng cát, kích cỡ, góc của bình, độ rộng cổ eo, chất lượng cát. Ở thời hiện đại, đồng hồ cát chủ yếu mang tính trang trí chứ không còn ứng dụng để đong đếm thời gian do đã có nhiều thiết bị tối tân hơn. 

y-nghia-cua-dong-ho-cat

Đồng hồ cát là dụng cụ đo thời gian có từ thời xa xưa

Ý nghĩa đồng hồ cát

Thế giới có rất nhiều loại đồng hồ thế nhưng đồng hồ cát vẫn luôn nắm giữ một điều rất khác biệt. Ở đây, thời gian vẫn trôi, thế nhưng nó chậm và không tuân theo bất cứ quy luật nào. Khi ngắm nhìn đồng hồ cát, người ta không chỉ là xem giờ mà còn nhận ra những điều rất thú vị, mỗi phần của đồng hồ đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, phần trên là tương lại, nút thắt ở giữa là hiện tại và phần dưới cùng là quá khứ.

Tham khảo thêm:  Những thuật ngữ tiếng Anh nên biết khi mua đồng hồ từ nước ngoài

Nếu ngắm nhìn thật kỹ chiếc đồng hồ cát chúng ta sẽ còn thấy được rất nhiều ý tưởng hay ho. Cát chảy từ từ, tạo ra một không gian thú vị bên trong, cát chảy xuống dưới và chẳng thể chảy ngược lên, đại diện cho thời gian sẽ chẳng bao giờ quay trở lại. Tương lai rồi cũng sẽ trở thành quá khứ và sẽ dần lấp đầy nhau. Đời người cũng vậy, nếu chúng ta không trân trọng hiện tại thì nó sẽ trôi qua rất nhanh và tất cả trở về với quá khứ không bao giờ có thể lấy lại được.

Ý nghĩa của đồng hồ cát trong tình yêu

Trong tình yêu, đồng hồ cát mang hàm ý trân trọng từng giây phút quý giá bên nhau. Cũng giống như những hạt cát đó, một khi trôi qua sẽ chẳng thể nào lấy lại. Nếu ai đó tặng cho bạn một chiếc đồng hồ cát thì đó có nghĩa là họ muốn cùng bạn cháy hết mình trong tình yêu. 

Khi bạn thầm thích ai đó và muốn bộc lộ cho người ấy biết hãy tặng một chiếc đồng hồ cát. Nếu người đó hiểu được hết đồng hồ cát có ý nghĩa gì trong tình yêu thì chắc chắn tấm chân tình của bạn cũng được thấu tỏ. Ý nghĩa đó khiến người ta phải suy nghĩ rất nhiều nhưng nó cũng rất ngọt ngào và thiêng liêng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Món quà ấy còn là lời nguyện ước giữa hai người, ước về tương lai xa xôi có thể nắm tay nhau tới già, ước được lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời trong tim.

Tham khảo thêm:  Top 10+ đồng hồ nữ đẹp sang chảnh “gây sốt” nhất trong năm

y-nghia-cua-dong-ho-cat-trong-tinh-yeu

Ý nghĩa đồng hồ cát trong tình yêu

Ý nghĩa khi tặng đồng hồ cát?

Đồng hồ cát không chỉ có ý nghĩa trong tình yêu mà còn là món quà hoàn hảo khi tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…Bạn có thể bộc lộ tình cảm, sự chân thành và quan tâm qua việc chọn màu cát, ví dụ như: màu trắng đại diện cho sự khỏe mạnh, màu tím đại diện cho tình yêu cao quý, thủy chung, màu hồng là sự thiên chân, ngây thơ và thẳng thắn, màu lam là sức sống,…

Đồng hồ cát cũng rất phù hợp khi lựa chọn làm quà sinh nhật, quà kỷ niệm cho những người xung quanh chúng ta. Họ chỉ cần nhìn thấy món quà này thôi cũng đủ hiểu tâm ý và sự mong mỏi của bạn đối với đối phương. Dù hiện nay đã có rất nhiều loại đồng hồ, nhưng chẳng loại nào có thể thay thế cho loại nào cả, đặc biệt khi đó là đồng hồ cát. 

y-nghia-khi-tang-dong-ho-cat

Ý nghĩa tặng đồng hồ cát

Có lẽ qua bài viết này bạn đã hiểu đồng hồ cát mang ý nghĩa gì rồi phải không? Dù là một vật xem giờ đã không còn thịnh hành ở hiện tại, thì đồng hồ cát vẫn giữ trọn vẹn được giá trị thời gian của mình. Do đó, món quà này nhất định sẽ được người yêu, người thân, bạn bè… của chúng ta đón nhận nhiệt tình. Nếu bạn muốn tìm một thiết bị xem giờ chính xác và hiện đại hơn thì không nên chọn đồng hồ cát mà hãy dùng đồng hồ đeo tay nhé!

Tham khảo thêm:  Top 10 đồng hồ dành tặng bạn gái ngày 20/10

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/y-nghia-dong-ho-cat.html