Đồng hồ nam Longines Fake Trung Quốc và cách phân biệt

Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng và được ưa chuộng nhất toàn cầu. Do đó không thể tránh khỏi hiện tượng những chiếc đồng hồ nam Longines fake đang trà trộn vào thị trường.

 

 

 

Vạch trần đồng hồ nam Longines Fake – Tác hại khôn lường

Trước tiên cần phải hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu đồng hồ đã có tuổi đời gần 2 thế kỷ này.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 1

Nhà máy đồng hồ Longines tại thành phố Saint-Imier

 

Tiền thân là Agassiz & Compagnie tại thành phố Saint-Imier, Thụy Sỹ năm vào năm 1832. Cái tên Longines chính thức xuất hiện vào năm 1866 bởi ông Ernest Francillon và được biết rộng rãi cho đến ngày nay.

Hiện nay, Longines được giới mộ điệu biết đến những tuyệt tác đồng hồ với những thiết kế siêu mỏng. Những chiếc Longines cũng thể hiện được địa vị, đẳng cấp của người đeo chúng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 2

Longines được biết đến như một thương hiệu chuyên chế tác những chiếc đồng hồ siêu mỏng. Ảnh: Longines L4.918.4.71.6

 

Đồng hồ nam Longines fake đang trà trộn vào thị trường ngày một nhiều. Dưới đây là 5 lý do người tiêu dùng nên tránh những chiếc đồng hồ nam Longines fake để không bị tiền mất tật mang.

 

Tin tức liên quan:

▸ 3 cách phân biệt phân biệt đồng hồ Frederique Constant thật giả 

▸ 4 cách phân biệt đồng hồ Omega thật và giả bằng mắt thường

▸ Thẩm định đồng hồ ở đâu chính xác nhất? Giá bao nhiêu?

 

1. Xuất xứ từ Trung Quốc

Như đã nói ở trên, Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời nhất thế giới với bề dày lịch sử tính tới nay đã gần 200 năm. Thế nên những chiếc Longines chính hãng có xuất xứ từ Thụy Sỹ là điều hiển nhiên.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 3

Longines Admiral “đô đốc” huyền thoại 1 thời

 

Thay vì được sản xuất, gia công lắp ráp tại Thụy Sỹ theo đúng tiêu chuẩn Swiss Made thì những chiếc đồng hồ nam Longines fake chỉ được sản xuất tại Trung Quốc bởi các đơn vị tư nhân với trình độ chế tác kém.

 

2. Vật liệu cấp thấp, gia công kém

Thay vì sử dụng vật liệu cao cấp, an toàn với con người thì những chiếc đồng hồ nam Longines fake lại sử dụng những nguyên liệu rất rẻ tiền.

Mục đích của hành động này là để giảm chi phí sản xuất xuống mức tối đa và bán ra thị trường với mức giá rẻ nhất có thể. Nhằm đánh vào tâm lý của những người tiêu dùng ưa hàng hiệu giá rẻ.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 4

Chiếc Longines Conquest cổ với phần niềng được làm từ vàng nguyên khối 14K

 

YouTube video

 

Tìm hiểu về những chiếc đồng hồ đeo tay cổ huyền thoại

 

Những chiếc đồng hồ Longines thật được gia công bởi Thụy Sỹ, dưới bàn tay của các nghệ nhân lành nghề bậc nhất nơi “cái nôi của ngành chế tác đồng hồ” để cho ra những sản phẩm tuyệt hảo nhất.

Trong khi đó thì đồng hồ nam Longines fake lại không được như vậy. Đồng hồ nam Longines fake thường được sản xuất đại trà bởi các tay thợ nghiệp dư, chi tiết độ hoàn thiện kém và đương nhiên không sử dụng máy ETA.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 5

Bộ máy cơ trên Longines được trau chuốt từng chi tiết với phần bánh đà được chế tác đầy nghệ thuật

 

Về chất liệu dây đeo, nếu là dây da thì đồng nam Longines fake sẽ sử dụng các loại da giả và nhuộm màu. Các hóa chất nhuộm trên dây da đồng hồ nam Longines fake cũng không đảm bảo được độ thẩm mỹ.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 6

Tìm ẩn nhiều nguy cơ bị viêm da do đeo những chiếc đồng hồ nam Longines fake

 

Còn đối với dây kim loại và thân vỏ, đồng hồ nam Longines fake cũng sẽ không được dùng chất thép 316L cao cấp mà sử dụng một loại hợp kim rẻ tiền. Tìm ẩn nhiều nguy cơ đặc biệt nghiêm trọng cho người đeo.

Tham khảo thêm:  Người Mẹ Trong Tôi, Người Mẹ Vùng Quê

 

3. Bộ máy rẻ tiền, tuổi thọ kém

Hầu hết những chiếc đồng hồ Longines chính hãng đều được sử dụng bộ máy chuẩn Thụy Sỹ với khả năng hoạt động mạnh mẽ, độ chính xác cao.

Trong khi với những chiếc đồng hồ nam Longines fake thì lại chỉ được sử dụng những bộ máy rẻ tiền được làm nhái lại theo mẫu của các bộ máy từ những nhà sản xuất bộ máy đồng hồ danh tiếng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 7

L619.2 bộ máy cơ danh tiếng được sản xuất cho Longines từ nhà ETA

 

Watches xin đưa ra một số thông tin về bộ máy của những chiếc đồng hồ Longines chính hãng như sau.

Longines hiện đang trực thuộc tập đoàn Swatch Group của Thụy Sỹ. Đây là tập đoàn đồng hồ danh giá và lớn nhất hành tinh hiện đang sở hữu 18 thương hiệu đồng hồ danh tiếng trên thế giới.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 8

Tập đoàn Swatch hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu đồng hồ danh tiếng

 

Có thể kể đến như Longines, Omega, Breguet, Tissot, Mido,… Bên cạnh đó thì nhà máy lắp ráp và sản xuất máy đồng hồ ETA cũng thuộc tập đoàn danh giá này.

Tất cả những chiếc đồng hồ Longines chính hãng đều được sử dụng máy độc quyền bởi ETA cung cấp cho độ chính xác cao và độ bền bỉ đã được bảo chứng qua hàng trăm năm lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ.

 

4. Kinh doanh không chính thống

Những chiếc Longines chính hãng đều được bán tại store của hãng hoặc được phân phối chính hãng bởi các đại lý được ủy quyền.

Trong khi đó những chiếc đồng hồ nam Longines fake đang được bày bán tràn lan với cái mác: “Đồng hồ nam Longines giảm giá”, “Đồng hồ Longines sale off chính hãng”,… nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 9 

Hơn 50 chiếc đồng hồ nhái các thương hiệu nổi tiếng bị phát hiện và thu giữ

 

Hơn thế nữa, Longines còn là một trong các thương hiệu được bảo hộ bởi pháp luật Việt Nam. Do đó việc sản xuất và buôn bán những chiếc đồng hồ nam Longines fake, đồng hồ nữ Longines fake còn được xem là phạm pháp.

 

YouTube video

 

Những nguy hại khôn lường khi sử dụng đồng hồ fake

 

5. Không mang giá trị thương hiệu

Những chiếc đồng hồ Longines chính hãng luôn có giá bán đắt đỏ không chỉ nằm ở kỹ thuật chế tác, vật liệu hay bộ máy ETA danh tiếng. Mà còn nằm ở giá trị tinh thần, lịch sử mà thương hiệu mang lại cho chủ sở hữu.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 10

Những chiếc Longines mang lại đẳng cấp cho giới doanh nhân

 

Những chiếc đồng hồ nam Longines fake thì không được sản xuất chính hãng, không được thừa hưởng những kỹ thuật chế tác tinh túy qua hàng trăm năm. Dù có bán giá cao như hàng thật thì vẫn là vô giá trị.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 11

Họa tiết Guilloche truyền thống được chế tác tỉ mỉ trên những chiếc Longines chính hãng

 

Hơn thế nữa, Longines là một thương hiệu đồng hồ cao cấp mang lại đẳng cấp khẳng định giá trị cho bản thân người đeo. Đây chắc chắn là điều mà những chiếc đồng hồ nam Longines fake không thể nào sánh bằng.

 

Cách phân biệt đồng hồ Longines chính hãng và đồng hồ nam Longines Fake

Như đã trình bày ở trên thì thị trường hiện tại đang có rất nhiều những chiếc đồng hồ nam Longines fake được bày bán tràn lan. Dưới đây là 5 cách phân biệt đồng hồ Longines thật và đồng hồ nam Longines fake.

 

1. Độ hoàn thiện tinh xảo

Là một thương hiệu được định vị ở phân khúc đồng hồ cao cấp. Nên tất cả những chiếc Longines đều có được độ hoàn thiện chế tác rất đẹp mắt.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 12

Hãy tránh xa những chiếc đồng hồ Longines automatic có thiết kế máy như thế này. Phần chữ in rất thô và chất thép không được sáng màu như hàng thật

Tham khảo thêm:  Những Bí Ẩn Về Thương Hiệu Đồng Hồ Stührling Original

 

Các chi tiết núm vặn, nút bấm khóa dây, logo,… đều được làm sắc nét và thao tác vật lý rất dễ dàng.

Các chi tiết mạ vàng đều là vàng thật và được áp dụng công nghệ mạ vàng PVD cho độ thẩm mỹ và độ bền màu rất cao. Hơn hẳn những chiếc đồng hồ nam Longines fake.

 

2. Đồng hồ đạt tiêu chuẩn Swiss Made

Tất cả những chiếc đồng hồ Longines đều được sản xuất, lắp ráp gia công từ Thụy Sỹ kể cả bộ máy. Do đó tất cả những chiếc Longines chính hãng đều nhận được chứng nhận Swiss Made danh giá.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 13

Những chiếc đồng hồ Longines thật đều được chứng nhận Swiss Made. Ảnh: Longines L2.628.4.77.6

 

Đôi nét về tiêu chuẩn Swiss Made thì đây chứng nhận được nhà nước Thụy Sỹ cấp cho những chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Hơn 60% quá trình lắp ráp đồng hồ được thực hiện tại Thụy Sỹ
  • Bộ máy đồng hồ được Thụy Sỹ phát triển và lắp ráp
  • Khâu lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra xuất xưởng được thực hiện tại Thụy Sỹ

Quan trọng nhất là tiêu chuẩn Swiss Made chỉ được cấp cho những thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ và thỏa mãn 3 yếu tố trên.

 

3. Mua tại đại lý ủy quyền chính thức

Người tiêu dùng nên chọn mua đồng hồ Longines tại những đại lý được ủy quyền chính thức của Longines tại Việt Nam.

Để tránh tình trạng gặp phải những gian thương lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng Việt để bán những chiếc đồng hồ nam Longines fake kém chất lượng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 14

Nên mua Longines tại các đại lý được ủy quyền chính hãng

 

Người tiêu dùng cần tham khảo kỹ thông tin về địa chỉ mua bán, độ uy tín của như mức giá mà bên bán đưa ra. Nếu như mức giá quá thấp so với giá công bố thì đây chắc chắn là đồng hồ nam Longines fake.

 

4. Đồng hồ đầy đủ bảo hành và phụ kiện

Những chiếc đồng hồ nam Longines fake khi được bán đa số chỉ được đặt trong túi zip quấn nilon. Nếu có hộp thì cũng chỉ là hộp đựng đóng logo Longines chứ cũng không có các phụ kiện như sổ bảo hành, sổ hướng dẫn,…

Còn với Longines thật thì luôn có đầy đủ hộp và phụ kiện đi kèm theo đó là bảo hành quốc tế chính hãng bởi Longines cung cấp.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 15

Nhân viên Watches đang ghi phiếu bảo hành cho khách hàng

 

Bên cạnh đó, khi mua đồng hồ Longines tại Watches quý khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành Red Guarantee độc quyền chỉ có tại Watches dành riêng cho các dòng đồng hồ Thụy Sỹ.

 

Chính sách bảo hành của Watches

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

5. Giá bán niêm yết theo quy định của hãng

Những mẫu Longines hiện đang được phân phối và sản xuất đều được Longines cập nhật giá bán niêm yết chính hãng trên trang web của họ.

Khi người tiêu dùng có nhu cầu mua một mẫu Longines thì nên tham khảo giá trước trên trang web hãng để tránh tình trạng mua bị quá giá hoặc mua lầm những chiếc đồng hồ nam Longines fake.

 

Các dòng đồng hồ Longines nổi tiếng

Thương hiệu cao cấp dành cho những doanh nhân thành đạt, thể hiện được đẳng cấp của người đeo. Dưới đây 3 dòng đồng hồ Longines sang trọng, nổi tiếng được đánh giá cao và bán chạy nhất.

1. Longines Grande Classique

Được ra mắt lần đầu năm 1992, Longines Grande Classique là bộ sưu tập những chiếc Dress Watch dây kim loại siêu mỏng đã làm xiêu lòng biết bao con tim của giới chơi đồng hồ trên toàn cầu.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 16

Longines Grande Classique có vẻ đẹp của sự thanh lịch cổ điển. Ảnh: Longines L4.755.1.91.7

 

Hướng tới thiết sự lịch lãm sang trạng đặc trưng của dòng Dress Watch những chiếc Grande Classique có thiết kế tối giản. Mặt đồng hồ chỉ có 2 kim giờ phút và không có ô lịch ngày nhằm tối ưu hóa độ mỏng của chúng.

Tham khảo thêm:  Khám Phá Bí Ẩn Siêu Vật Liệu Carbon Trong Chế Tác Đồng Hồ

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 17

Những chiếc Longines Grande Classique nổi tiếng với thiết kế siêu mỏng 

 

Bộ dây kim loại nhiều mắt đan xen nhau đặc trưng của nhà Longines khi kết hợp với thân vỏ được chế tác không gỉ 316L được mạ bạc hoặc vàng tùy phiên bản sẽ khiến những chiếc Grande Classique trông đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Những chiếc Longines Grande Classique hiện đang có giá khoảng hơn 30 triệu đồng tại hệ thống cửa hàng Watches.

 

2. Longines Lyre

Nhìn thoáng qua thì có lẽ sẽ giống người anh em Grande Classique. Tuy nhiên khác biệt lớn nhất là nằm ở bộ kim và ô lịch ngày của chúng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 18

Longines Lyre với thiết kế đầu chốt dây khác biệt và chức năng hiển thị lịch ngày

 

Những chiếc Longines Lyre có thiết kế liền lạc và thanh thoát, đường kính mặt số chỉ 35mm đối với nam và 25mm đối với nữ. Đây là một thông số chuẩn cổ điển rất phù hợp ngôn ngữ thiết kế của nhà Longines.

Tại Watches hiện đang phân phối các mẫu Longines Lyre với giá chỉ từ 27 triệu đồng. 

 

3. Longines Master

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 và nhanh chóng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới mộ điệu bởi thiết sang trọng và đẳng cấp.

Điểm nổi bật của bộ sưu tập này đó là được nạm kim cương thiên nhiên tại vị trí chỉ giờ thay cho các cọc số truyền thống. Mang đến sự đẳng cấp và độ nhận diện cao hơn rất nhiều.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 19

Longines Master với họa tiết Guilloche và nạm kim cương thiên nhiên đặc trưng. Ảnh: Longines L2.628.4.77.6

 

Đồng hồ gắn kim cương, họa tiết guilloché đắt đến mức nào?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Điểm nổi bật tiếp theo đó là trên một số mã Longines Master còn được sử dụng mặt số Ả Rập (số học trò) và chức năng Chronograph phức tạp.

Dây đeo hầu hết được chế tác bằng kim loại chất liệu thép không gỉ 316L cao cấp với kiểu dây 3 mắt demi vàng (tùy phiên bản) khỏe khoắn và thời thượng.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 20

Longines L2.673.4.78.6 thuộc bộ sưu tập Longines Master với chức năng Chronograph mạnh mẽ

 

Để sở hữu một tuyệt tác dành riêng cho các doanh nhân Longines Master, người tiêu dùng cần phải bỏ ra ít nhất khoảng hơn 60 triệu đồng.

 

Watches – Đại lý ủy quyền Longines tại Việt Nam

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đồng hồ Longines trên thị trường thì hãy lưu tâm Watches như một lựa chọn mua sắm đồng hồ chính hãng đáng tin cậy nhé.

Không chỉ Longines, Watches còn là đại lý được ủy quyền chính hãng bởi hơn 20 thương hiệu đồng hồ danh tiếng trên toàn cầu.

Đồng hồ nam Longines fake Trung Quốc và cách phân biệt - Ảnh 21

Nhân viên Watches tư vấn cho khách hàng chế độ bảo hành Red Guarantee dành riêng cho đồng hồ Thụy Sỹ

 

Khi mua đồng hồ Longines cũng như các sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ khác tại Watches, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành ưu việt nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho bạn.

 

Lời kết

Qua bài viết trên, Watches đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về những chiếc đồng hồ nam Longines fake cũng như địa điểm để mua sắm đồng hồ chính hãng. Cảm ơn bạn đã đón đọc và ủng hộ Watches.  

 

Có thể bạn quan tâm:

▸ Nên mua đồng hồ Thụy Sỹ hãng nào tốt nhất? Giá bao nhiêu?

▸ TOP các dòng đồng hồ Rolex tốt nhất, bán chạy mọi thời đại

▸ TOP 15 dòng đồng hồ Omega cổ xưa bán chạy mọi thời đại

 

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 16th, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/dong-ho-nam-longines-fake-trung-quoc-va-cach-phan-biet.html