Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Mang cái tên có ý nghĩa là loài cá đuối chuyên sống ở nơi đáy biển, loạt đồng hồ Orient Ray 2 đại diện cho thế hệ đồng hồ lặn ăn khách hàng đầu của thương hiệu hàng đầu Nhật Bản Orient với những cải tiến mới từ bên trong lẫn bên ngoài cho phép chúng càng thêm cuốn hút và có tính năng vượt trội.

 

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Loạt đồng hồ Orient Ray 2 hay Orient Ray II được cải tiến từ các mẫu đồng hồ lặn Orient Ray rất được phái mạnh trên khắp thế giới ưa chuộng các yếu tố NGON-BỔ-RẺ như có kiểu dáng thiết kế bắt mắt cùng các tính năng hấp dẫn mà giá vẫn rất hợp lý vừa túi tiền và chất lượng Nhật Bản bền ổn.

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết 1Một thiết kế đồng hồ Orient Ray 2 (II)

 

Những Mẫu Đồng Hồ Orient Ray 2 Đã Xuất Hiện Tại Việt Nam

 

Orient FAA02005D9 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Rating:

Được xếp hạng 4.00 5 sao

Đồng hồ Orient Ray 2 (ii) FAA02005D9 kích thước dày dặn với trải nghiệm bộ máy cơ dành cho nam, mặt số với tông nền xanh mang lại vẻ trẻ trung, ấn tượng với khả năng chịu nước đến 20atm tăng thêm vẻ mạnh mẽ cho phái nam.

was last modified: Tháng Bảy 29th, 2022

8.600.000 

   Vận hành bằng máy tự động in-house với một viền xoay một chiều, có đủ lịch ngày-thứ với cấu trúc vững chắc, khả năng chịu nước 200m và dạ quang siêu sáng, đồng hồ Orient Ray 2 là quá đủ để được xem như lựa chọn tốt nhất cho đồng hồ lặn và cả cho đồng hồ mạnh khỏe cho thời gian sử dụng lâu dài.

 

Xem Thêm Video Về Đồng Hồ Lặn Orient RAY II

YouTube video

 

1. Lịch Sử Đồng Hồ Orient Ray 2

    Vào năm 2004, hãng Orient cho ra mắt thiết kế đồng hồ Orient Mako có khả năng chống nước 200m, vòng bezel 60 nấc xoay 1 chiều, bổ sung chức năng Lịch Ngày và Lịch Thứ, vỏ dây thép không gỉ 316L cùng bộ máy tự động in-house nhanh chóng chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng trên khắp thế giới nhờ vào ưu điểm giá rẻ và tính năng cao.

    Sự thành công của đồng hồ Orient Mako dẫn đến việc thiết kế đồng hồ lặn Orient Dolphin ra đời vào năm 2009 dựa trên Mako nhưng có thiết kế thanh mảnh, nhẹ nhàng hơn, bề mặt bezel to hơn thiết kế Mako nhưng vẫn có các tính năng tương đương vì có cùng bộ máy.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Citizen Moonphase có gì đặc biệt, giá bao nhiêu?

    Orient Dolphine chính là nền tảng trực tiếp của các mẫu đồng hồ Orient Ray giới thiệu vào năm 2010. So với phiên bản gốc là đồng hồ Orient Mako, Ray mang hình ảnh cổ điển hơn khi thay thế số Học Trò thành các vạch chỉ giờ motif lấy cảm hứng từ thiết kế đồng hồ lặn cổ điển của thế kỷ trước.

    Trong năm 2016, hãng Orient đã tiếp thu rất nhiều ý kiến người dùng để đồng loạt cải tiến rất nhiều dòng sản phẩm ăn khách của họ bằng các thế hệ bộ máy tự động mới và trong số đó, Orient Ray 2 đã ra đời.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Lịch Sử Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Orient Mako Và Orient Ray Xem thêm: Lịch Sử Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Orient Mako Và Orient Ray

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Dạ QuangCận cảnh dạ quang với độ sáng lâu của đồng hồ Orient Ray 2

 

2. Cái Tên Có Nghĩa Là Cá Đuối Và Thể Hiện Thế Hệ Máy Orient Mới

Ý nghĩa của cái tên Orient Ray 2 (Orient Ray II) có thể hiểu như sau:

●   Ray tiếng Anh là cá đuối, một loại cá sống ở đáy biển để ám chỉ việc sản phẩm này có khả năng chịu nước rất tốt, có thể đeo khi lặn dưới nước mà không phải rửa tay đi mưa đi bơi bình thường.

   II nghĩa là thế hệ thứ 2, chỉ việc đồng hồ Orient Ray 2 (Orient Ray II) sử dụng bộ máy khác với đồng hồ Orient Ray. Bộ máy mới Orient F6922 trong Ray II được cải tiến nhiều mặt để có thể cung cấp nhiều tính năng tiện nghi hơn máy Orient 46943 trong Ray.

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết 3Mặt số trình bày đơn giản gọn gàng và dễ đọc phong cách đồng hồ lặn cổ điển của Ray 2

 

3. Có Họ Hàng Siêu Gần Với Huyền Thoại Đồng Hồ Orient Mako 2 (II)

    Như đã nói trong lịch sử của đồng hồ Orient Ray 2 ở trên, dễ dàng thấy được mối liên hệ giữa đồng hồ Orient Ray và đồng hồ Orient Mako và đến thế hệ sau của chúng thì điều này càng được kéo gần hơn nữa.

Tham khảo thêm:  Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc

Trong năm 2016 đồng hồ Orient Ray 2 và đồng hồ Orient Mako 2 đều được cùng lúc cải tiến, những thứ chính yếu được cải tiến cũng giống hệt nhau:

   Cùng nâng cấp lên máy Orient F6922

●   Cùng loại bỏ nút bấm chỉnh lịch thứ

   Cùng sử dụng Viền Xoay 120 nấc

    Qua đó, có thể nói là đồng hồ Orient Ray 2 và đồng hồ Orient Mako 2 cũng như đồng hồ Orient Ray và đồng hồ Orient Mako, sự khác biệt giữa chúng đơn giản chỉ là kiểu dáng mà thôi. Nếu bạn thích trẻ trung hơn thì chọn đàn anh Orient Mako 2, nếu thích chững chạc hơn đó là đàn em Orient Ray 2.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Lịch Sử Đồng Hồ Orient Khám phá ngay: Lịch Sử Đồng Hồ Orient Một “Cuộc Tái Sinh Thần Kỳ”

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết 4Dây thép không gỉ chải xước mịn kết hợp đánh bóng có khóa 2 lần chắc chắn của đồng hồ Orient Ray 2

 

4. Đồng Hồ Orient Ray 2 Có 3 Phiên Bản Chính

Loạt đồng hồ Orient Ray 2 có ba phiên bản chính đó là:

   Orient Ray 2 (Orient Ray II): là phiên bản cơ bản nhất của loạt đồng hồ Orient Ray 2, có vỏ và dây thép không gỉ cổ điển.

●   Orient Ray Rubber 2 (Orient Ray Rubber II): phiên bản đồng hồ Orient Ray 2 sử dụng dây cao su đeo đậm chất thể thao.

   Orient Ray Raven 2 (Orient Ray Raven II): phiên bản đồng hồ Orient Ray 2 có dây và vỏ thép không gỉ được IP (ion plated) màu đen rất nam tính.

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết VerMột số mẫu mã Orient Ray Rubber 2 và Orient Ray 2

 

4. Được Cải Tiến Nhiều So Với Loạt Đồng Hồ Orient Ray

So với đồng hồ Orient Ray, đồng hồ Orient Ray 2 được cải tiến khá nhiều để trở nên tốt hơn, các cải tiến gồm:

●   Bổ sung chức năng Hacking Second (dừng kim giây khi rút núm chỉnh) để việc điều chỉnh thời gian chính xác hơn.

   Bổ sung chức năng Lên Dây Thủ Công để đảm bảo đồng hồ có đủ năng lượng cả những ngày không đeo đủ 8 tiếng.

●   Loại bỏ nút chỉnh lịch thứ ở vị trí 2 giờ để tăng khả năng chống nước, hạn chế gây vướng khi đeo và tăng thẩm mỹ.

   Viền Xoay một chiều 120 nấc (thay vì 60 nấc như Ray) để hỗ trợ việc đếm thời gian thủ công được chỉnh xác hơn.

Tham khảo thêm:  Quá Tối? Auto Light Casio Sẽ Tự Động Bật Đèn Đồng Hồ Giúp Bạn

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền ThoạiNếu đã nói đến Orient, ắt phải nói về Mako, Ray và Bambino: Tổng Hợp Các Thế Hệ Và Phiên Bản Đồng Hồ Orient Bambino Kính Cong Vòm Huyền Thoại

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

5. Cách Phân Biệt Đồng Hồ Ray 2 Và Ray, Mako Đơn Giản Nhất: Chỉ Cần Nhìn Là Biết

    Các thiết kế đồng hồ Ray 2 và Ray có thể nói là giống hệt nhau nhưng vẫn có điểm khác biệt đó là nút bấm ở vị trí 2 giờ. Nói cách khác, Ray có nút bấm và núm chỉnh còn Ray 2 thì không có nút bấm chỉ có núm chỉnh.

    Các thiết kế đồng hồ Ray 2 và Mako khác nhau ở vạch chỉ giờ, Mako+Mako 2 có sử dụng chữ số Arab (số học trò) còn Ray 2 chỉ dùng vạch chỉ. Mako USA+Mako USA 2+Mako XL sử dụng 2 vạch chỉ giờ lớn ở vị trí 12 giờ còn Ray 2 chỉ dùng 1 vạch.

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết So SánhSo sánh Orient Ray 2 với Ray, Mako 2, Mako USA 2, Mako XL

 

6. Đồng Hồ Orient Ray 2 Đáng Mua Vì Giá Rất Mềm So Với Các Sản Phẩm Cùng Đặc Điểm Tính Năng

    Đồng hồ Orient Ray 2 cũng như người anh em của nó là Orient Mako 2 có giá nằm trong khoảng 300 USD nhưng là đối thủ trực tiếp của các sản phẩm giá gấp hàng chục lần chúng từ Thụy Sĩ (từ Rolex, Omega,…) khi có cùng các tính năng cũng như giá trị tinh thần đến từ bộ máy tự động in-house lắp ráp thủ công 100%.

    Thêm vào đó, tuy là đồng hồ lặn nhưng đồng hồ Orient Ray 2 vẫn có kích thước vừa phải, vừa phù hợp cho hầu hết cỡ cổ tay người Việt vừa có thể đeo hằng ngày. Việc sử dụng loại dạ quang Nemoto LumiNova® (tên gọi của phiên bản Super-LumiNova do công ty Nhật Bản Nemoto cung cấp) cũng góp phần đảm bảo cho việc đồng hồ Orient Ray 2 cung cấp độ sáng lâu dài cho cả khi dùng hằng ngày lẫn lặn dưới nước. Đúng là tuyệt vời phải không?

Đồng Hồ Orient Ray 2 (II) Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Trên TayTrên tay đồng hồ lặn vừa thể thao vừa thanh lịch Orient Ray 2 mặt đen

 

 

 

Bây giờ, bạn có muốn: Mua Đồng Hồ Orient Ray 2

 

 

 

DLKThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 26th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/dong-ho-orient-ray-2-ii-va-6-dieu-co-the-ban-chua-biet.html