Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Gồm những loại nào?

Seiko Kinetic – Sản phẩm đồng hồ độc quyền được phát triển bởi thương hiệu đồng hồ Seiko. Đây là bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng, gây được tiếng vang lớn nhờ sự tích hợp 4 cơ chế quartz, automatic, tough solar và Kinetic. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Gồm những loại nào? - Ảnh 1

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì?

Seiko Kinetic là bộ sưu tập đồng hồ thuộc độc quyền của thương hiệu Seiko đồng thời cũng là bộ máy đầu tiên trên thế giới chuyển hoá được cơ năng thành điện năng để sử dụng trên đồng hồ. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của đồng hồ Seiko Kinetic có phần khác biệt một chút.

Khi đeo lên tay bánh đà sẽ chuyển động từ đó tạo ra năng lượng, chuyển tiếp vào pin để tích trữ và điều khiển giúp đồng hồ hoạt động. Nói một cách ngắn gọn thì bộ sưu tập này đánh dấu bước đột phá về chuyển giao công nghệ của thương hiệu này khi cho ra mắt cỗ máy có sự kết hợp giữ máy automatic và máy quartz và dự trữ năng lượng ánh sáng.

Bộ sưu tập Kinetic Seiko còn được đánh giá cao nhờ tính thân thiện với môi trường. Bởi chỉ bằng việc đeo lên tay, hoạt động bình thường thì bánh đà roto quay sẽ giúp tạo ra năng lượng thay vì tích trữ cót như máy automatic, giờ đây năng lượng sẽ được tích trữ trong pin.

Tham khảo thêm:  Lịch sử của thương hiệu đồng hồ có quan trọng không?

Sự tiện lợi, dễ sử dụng, dễ điều chỉnh và độ chính xác cao cũng như giá thành hợp lý đã ít nhiều “đe dọa” sự thành công của những đồng hồ cơ Thuỵ Sĩ đồng thời góp phần tạo nên sức hút cho dòng đồng hồ Seiko Kinetic.

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Gồm những loại nào? - Ảnh 2

Seiko Kinetic – Niềm kiêu hãnh độc tôn của đồng hồ Seiko

Seiko Kinetic sở hữu những bộ máy rất ấn tượng, thậm chí những bộ máy này còn đặt nền móng cho cả một thế hệ đồng hồ đeo tay hiện nay. Đó chính là lý do máy từ Seiko Kinetic luôn được chào đón “nồng nhiệt”.

Seiko Kinetic Perpetual

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Gồm những loại nào? - Ảnh 3

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 tại Baselworld, đồng hồ Seiko Kinetic Perpetual có chức năng tự động chỉnh giờ và lịch. Khi không sử dụng nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Kinetic là sự kết hợp giữa những tính năng vượt trội của dòng Kinetic cùng sự bền bỉ, chất lượng cao của chức năng lịch vạn niên. Để từ đó mang đến độ chính xác kéo dài đến năm 2100. Đối với những người có tính yêu cầu cao về mẫu đồng hồ vạn niên thì nhất định không thể bỏ qua Seiko Kinetic Perpetual.

Bên cạnh đó, Seiko cũng cho ra mắt phiên bản Seiko Premier Kinetic – dòng nâng cấp so với các cỗ máy khác. Dòng đồng hồ này sở hữu nhiều cải tiến, đảm bảo vận hành ổn định và chính xác hơn hẳn các dòng cũ.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ của sao: Trấn Thành gây choáng váng với bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ

Đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay

Seiko Kinetic Auto Relay dòng đồng hồ ra đời từ năm 1998 và sự khác biệt của nó là tạo ra một khoảng nghỉ cho sản phẩm. Có thể thấy, nếu như sau 3 ngày bạn không sử dụng đồng hồ bộ máy sẽ ở trong trạng thái “ngủ đông” tự bảo toàn năng lượng.

Mọi hoạt động của đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay sẽ ngừng lại nhưng điều bất ngờ đó chính là chỉ cần bạn chuyển động cổ tay, năng lượng từ pin dự trữ ở máy quartz sẽ hoạt động trở lại. Vậy nên, đối với bộ máy này bạn không phải lo lắng về hiện tượng pin hết hay thay pin thường xuyên.

Seiko Kinetic Direct Drive

Đây là bộ máy hiện thân của công nghệ gắn liền với chế tác, được ra đời vào năm 2007 của thương hiệu đồng hồ Seiko. Bộ máy Direct Drive cho phép dung nạp năng lượng bằng cách vặn núm.

Đồng hồ Seiko Kinetic Direct Drive đánh dấu bước ngoặt khi Seiko hướng đến cảm nhận của người tiêu dùng. Từ đó tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình sử dụng, đó chính là giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong việc nạp năng lượng cho đồng hồ.

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Gồm những loại nào? - Ảnh 4

Seiko Kinetic Chronograph

Đây là dòng đồng hồ Seiko Kinetic có chức năng bấm giờ thể thao. Tính năng Chronograph là một trong những chức năng đang được ưa chuộng hiện nay, nhất là những người yêu thích thể thao và đòi hỏi sự chính xác cao.

Tham khảo thêm:  Đi tìm các hãng và những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới

Trọng lượng máy được đảo bảo ngay cả khi các bạn đeo nó trên tay và vận động ở cường độ cao cũng không làm bạn cảm thấy nặng hoặc đau tay. Đặc biệt những chi tiết trên đồng hồ có khả năng chịu lực tốt. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn hoạt động những chi tiết trên sản phẩm bị lệch vị trí hạn chế đến tác động ngoại lực lên bộ máy.

Kết luận

Những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ Seiko Kinetic nổi tiếng của thương hiệu Seiko. Nếu có ý định muốn sở hữu cỗ máy vượt thời gian độc đáo này bạn hãy ghé đến hệ thống cửa hàng của Watches shop.vn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về giá cả, chế độ bảo hành và ưu đãi mà chúng tôi mang đến.