Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot - Ảnh 1

Tìm hiểu đồng hồ Tissot của nước nào?

Đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ. Thương hiệu này ra đời từ năm 1853 của thế kỷ XIX. Các sản phẩm đồng hồ này được sáng lập bởi Charle – Felicien Tissot và con trai là Charle – Emile Tissot tại thị trấn Le Locle.

Hiện tại thương hiệu đồng hồ này đang sở hữu hơn 16.000 hệ thống đại lý trên toàn cầu và đặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, và chúng đều thuộc tập đoàn Swatch Group. Ở Việt Nam, thương hiệu này cũng nhận được sự quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot - Ảnh 2

Kể từ khi ra đời đến nay Tissot đã nhận được rất nhiều thành tựu nổi bật như:

+ Vào năm 1930 cho ra đời đồng hồ đeo tay kháng từ đầu tiên trên thế giới.

+ Đến năm 1951 Tissot lại làm thế giới điên đảo bởi chiếc đồng hồ đeo tay lên dây cót đầu tiên.

+ Năm 1971: Thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm Tissot Astrolon – đồng hồ cơ đeo tay chất dẻo đầu tiên trên thế giới.

+ Năm 1985: đồng hồ Tissot Rockwatch – Đồng hồ đầu tiên có lớp vỏ từ đá tự nhiên được coi là sự đột phá mới của thương hiệu.

+ Đến năm 2014 thương hiệu Tissot lại dẫn đầu thế giới khi sản xuất ra chiếc đồng hồ cảm ứng chạy bằng năng lượng Mặt Trời.

Hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng

Là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới, mỗi năm Tissot đã cung cấp ra thị trường hơn 3,8 triệu chiếc đồng hồ. Nhưng thương hiệu này cũng đã mất rất nhiều khách hàng vì hàng giả.

Tham khảo thêm:  Eco drive là gì? Tìm hiểu về Eco drive trên đồng hồ Citizen

Sau đây sẽ là một số mẹo phân biệt đồng hồ Tissot chính hãng:

Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot - Ảnh 3

Quan tâm đến giá cả đồng hồ

Tissot là một thương hiệu lâu đời tại Thụy Sĩ và cung cấp nhiều dòng đồng hồ với các phân khúc giá từ 200 USD cho đến hàng nghìn USD. Với một thiết kế của Tissot Chronograph chính hãng thì mức giá của nó phải tầm hơn 10 triệu đồng. Và đồng hồ cơ của Tissot thì chưa bao giờ có giá dưới 15 triệu. Nếu bạn thấy một chiếc đồng hồ có giá rẻ hơn thì cần phải xem xét lại nguồn gốc của sản phẩm đồng hồ đó.

Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ Tissot

Một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng đều được làm từ những vật liệu cao cấp và độ bền của nó khá cao. Chính vì thế khi cầm nó sẽ rất chắc và nặng tay, và nặng hơn đồng hồ giả rất nhiều.

Mỗi một chiếc đồng hồ chính hãng đều có thông số rõ ràng và luôn được công khai các số liệu về đồng hồ trên website chính hãng. Lưu ý mỗi một mẫu đông hồ đều có kiểu dáng, kiểu dây khác nhau và trọng lượng khác nhau, bạn có thể dùng để đối chiếu kiểm tra đồng hồ.

Kiểm tra núm điều chỉnh giờ của đồng hồ

Trên mỗi chiếc đồng hồ Tissot đều có khắc chữ T ở núm điều chỉnh với nét khắc rõ ràng, sắc nét và tỉ mỉ. Trên đồng hồ nhái cúng có thể sẽ có chứ khắc nhưng sẽ được làm rất cẩu thả, bị mất nét hay bị mờ.

Tham khảo thêm:  Sao bóng đá bán vội chiếc Rolex kỷ niệm để bảo vệ gia đình

Kiểm tra mặt số đồng hồ chính hãng

Một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng luôn sở hữu cho mình một mặt số hoàn hảo, không gợn, men tráng có độ nét, đồng đều giống nhau. Mỗi một con số đều được in sắc nét góc cạnh không bị nhòe. Mọi chi tiết thiết kế đồng hồ đều được phân bố đồng đều và rất cân xứng.

Khi kiểm tra mặt dưới kính đồng hồ nếu bạn phát hiện có bụi bẩn dù là rất nhỏ hay có thể là dấu vân tay thì chúng chắc chắn là đồng hồ giả. Kể cả những chữ in ở mặt sau đồng hồ thật cũng sắc nét và bóng hơn hàng nhái.

Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot - Ảnh 4

Kiểm tra kim đồng hồ Tissot

Như đã nói ở trên thì mỗi một chi tiết của đồng hồ Tissot chính hãng đều được làm hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Chính vì thế mà kim đồng hồ chính hãng bao giờ cũng được làm cân đối, sắc nét. Đặc biệt, với dòng đồng hồ cơ Automatic thì kim đồng hồ bao giờ cũng di chuyển mềm mại, liên tục, liền mạch không ngừng.

Kiểm tra mặt phát dạ quang của đồng hồ chính hãng

Nếu là đồng hồ chính hãng thì mặt và kim sẽ được phủ vật liệu dạ quang rất sáng. Đây là thiết kế giúp người sử dụng xem giờ tốt trong điều kiện thiếu sáng. Với đồng hồ hàng giả thì sẽ không đạt được những điều đó hoặc có làm thì sẽ không đồng đều nhìn rất xấu.

Tham khảo thêm:  Top 10 quà tặng ý nghĩa dành cho bạn gái

Kiểm tra dây đồng hồ hãng

Dây đồng hồ chính hãng nếu làm bằng kim loại thì chúng ta có thể cầm thử xem có chắc tay không, các mắt xích có đều nhau và màu có bị loang lổ hay không. Điều này rất dễ để kiểm tra hàng nhái và hàng chính hãng.

Kiểm tra hộp đựng và phụ kiện đi kèm bảo hành hãng

Đồng hồ chính hãng luôn có hộp phụ kiện đầy đủ kèm sách hướng dẫn với đầy đủ các thông số của đồng hồ. Và nó cúng được ghi rõ xuất xứ đồng hồ Tissot của nước nào? Để biết đồng hồ thật hay giả ta có thể đối chiếu cuốn sổ này với thông số được ghi trên chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Tissot của nước nào? Cách phân biệt đồng hồ Tissot - Ảnh 5

Lời kết

Với những thông tin ở bài viết trên mà Watches shop chia sẻ, chúng ta đã giải đáp được câu hỏi đồng hồ Tissot của nước nào cũng như cách phân biệt đồng hồ Tissot chính hãng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị và là kinh nghiệm để bạn đọc có cách kiểm tra đồng hồ khi có nhu cầu mua đồng hồ của thương hiệu này.