Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa “SỐT”

Trong số những chiếc đồng hồ lặn kiểu cổ điển, có một vài chiếc thật sự hiếm không tưởng, ví dụ như Tornek-Rayville TR-900 hay và các mẫu Submarine mà Rolex và Tudor đã chế tạo cho Hải quân Anh và Pháp. Thêm vào danh sách đó còn có một chiếc đồng hồ ít thấy hơn nữa: Doxa SUB 300 Black Lung.

 

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa “SỐT”

Doxa vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ phục vụ theo mong muốn của các thợ lặn thể thao với dòng SUB huyền thoại ra mắt vào năm 1967. Hình dáng khác lạ, bezel khắc bảng giới hạn lặn không giảm áp cùng mặt cam đã trở thành biểu tượng riêng của những chiếc đồng hồ lặn Doxa Sub.


Đồng hồ lặn giải trí Doxa SUB 300 Black Lung siêu hiếm vừa được tái phát hành giới hạn số lượng 300 chiếc

 

   Song song đó, ngay từ khi bắt đầu, những sản phẩm Doxa Sub của hãng đồng hồ Thụy Sĩ này thực sự chỉ được tạo ra cho người hâm mộ đích thực nên rất kén người dùng, không hề sản xuất với số lượng lớn. Vì thế, sau nhiều năm tháng, chúng đều trở thành một báu vật hiếm có khó tìm.

   Ví dụ đầu tiên, SUB 300 “không T (không sử dụng dạ quang Triitum)”, với bộ vỏ mỏng và kính acrylic cong vòm vốn đã rất hiếm có khó tìm nhưng cũng với thiết kế này, phiên bản “Black Lung” có logo của Aqua-Lung công ty U.S. Divers thì số lượng sản xuất còn ít hơn nữa.

   Một số nhà sưu tập đã cho rằng Doxa đã chế tạo không quá 10 mẫu Doxa SUB 300 Aqua Lung. Bởi thế, đối với các nhà sưu tập đồng hồ Doxa cổ điển thì việc tìm kiếm Doxa SUB 300 Black Lung (phiên bản logo U.S. Divers vàng-đen) có thể là một cuộc tìm kiếm Chén Thánh thật sự.

   Và với những tín đồ Doxa hiện đại, đó là một phiên bản mà hầu hết mọi người đều muốn nó được sản xuất lại. Bây giờ, mong muốn của họ đã trở thành sự thật, Doxa SUB 300 Black Lung xưa kia đã được tái phát hành, vẫn là tên gọi Doxa SUB 300 “Black Lung” phiên bản giới hạn 300 chiếc.

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐT Tổng ThểTổng thể Doxa Sub 300 Black Lung mới được tái phát hành

 

Sau 50 năm, hãy xem Doxa SUB 300 Black Lung này có thay đổi gì so với Black Lung nguyên bản.

 

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Bezel Đồng Hồ Lặn Doxa Sub= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Ngoài khả năng cho biết thời gian trôi qua thì bezel của đồng hồ lặn Doxa Sub còn hỗ trợ cho việc lặn giải trí an toàn ► ►  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Bezel Đồng Hồ Lặn Doxa Sub

 

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Cartier của nước nào, giá bao nhiêu, có tốt không?

Khám Phá “Aqua Lung” Trên Đồng Hồ Lặn Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung”

   Môn lặn thể thao mà chúng ta biết đến ngày nay vốn xuất phát từ phía nam của nước Pháp trong suốt Thế chiến II. Trước đó, là thời đại của những thợ lặn “Hardhat” với những chiếc mũ bảo hộ bằng đồng, ống dẫn khí thở và đôi giày gắn chì thô sơ vốn đã được dùng từ thế kỷ 19.

   Các thợ lặn này đã sử dụng các dụng cụ cung cấp khí thở một cách thô sơ dẫn đến việc bơi lặn vô cùng bị bó hẹp. Mãi cho đến năm 1942, việc bơi lặn tự do với “không khí” gắn trên lưng đã trở thành sự thật khi một sĩ quan hải quân Pháp, Jacques-Yves Cousteau gặp kỹ sư Émile Gagnan.

   Cả hai bắt đầu tạo ra thiết bị thở dưới nước khép kín thực sự đầu tiên hoàn toàn độc lập với trên bờ cho thợ lặn (self-contained underwater breathing apparatus, viết tắt “SCUBA”). Họ gọi nó là “aqua-lung” (tức “thủy phổi”, cái tên ban đầu của SCUBA).

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐTBộ phổi dưới nước – Aqua Lung hay còn gọi là Scuba

 

   Thiết bị này ngoài bình dưỡng khí còn có Regulator (một phần của nó là vòi thở) chịu trách nhiệm chuyển áp – hạ áp suất cao trong bình khí nén về áp suất môi trường và cung cấp cho người lặn thở dưới nước, dễ sử dụng, an toàn và dễ mua hơn các thiết bị cũ, cho phép ngày càng nhiều người có thể tham gia trò chơi lặn mạo hiểm quyến rũ này.

(Hiệp hội các huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp (PADI) cho biết, hàng năm có khoảng 1 triệu người học và lấy chứng chỉ lặn giải trí scuba)

 

Sự Ra Đời Của Đồng Hồ Lặn Doxa SUB 300 Black Lung


Phiên bản giới hạn Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung” trở lại để bày tỏ lòng tri ân tới nguồn gốc của SCUBA

 

    Sau đó, Cousteau tiếp tục thành lập Công ty U.S. Divers có trụ sở tại Los Angeles để nhập khẩu và bán thiết bị lặn cho thợ lặn thể thao không ngừng tăng ở Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, sản phẩm chính mà U.S. Divers đưa ra là aqua-lung.

    Có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với các thợ lặn Mỹ đã khiến aqua-lung trở thành một phần trong logo của công ty U.S. Divers – một bình khí nén cách điệu với hai ống dẫn khí trong hình tròn.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Cổ: Trở Thành Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Thời Gian Gần Đây

    Biểu tượng với hai tông màu vàng và đen này xuất hiện khắp nơi, trên wetsuit (bộ đồ ướt), knive (dao), fins (cặp chân nhái), tanks (bình dưỡng khí) và trên những chiếc đồng hồ lặn bán bởi công ty U.S. Divers.

    Ngoài nhà phát minh ra SCUBA – Jacques Cousteau, còn một thành viên khác trong đội lặn của Cousteau là Claude Wesly đã tham gia vào việc phát triển chiếc đồng hồ Doxa SUB 300 (phiên bản đầu tiên của dòng Doxa Sub) vào giữa những năm 60 cũng rất ấn tượng với nó.

    Chính bởi thế, Công ty U.S. Divers trở thành nhà phân phối độc quyền cho Doxa SUB 300 ở thị trường Mỹ. Đó là lý do mà hãng Doxa đã in logo “aqua-lung” của U.S. Divers trên mặt của đồng hồ sản xuất riêng cho thợ lặn Mỹ, các mẫu đồng hồ này được gọi chung là Doxa SUB Aqua Lung.

    Nhưng thực sự thì có ít phiên bản Doxa SUB Aqua Lung sở hữu logo màu vàng nền đen giống với logo U.S. Divers được sản xuất, thế nên người hâm mộ đã dùng cái tên “Black Lung” để phân biệt phiên bản đầu tiên này với các phiên bản đàn em. Theo các nhà sưu tập ước tính, Doxa đã chế tạo ít hơn 10 mẫu đồng hồ Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung” vào năm 1967.

    Về sau, Doxa chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ Doxa SUB 300 Aqua Lung với logo aqua-lung tối giản hơn, chỉ gồm đường nét màu đen hiển thị trực tiếp trên nền của mặt số. Tiêu biểu như Doxa SUB 300T Sharkhunter, Doxa SUB 300T Searambler…

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐT So SánhTừ trái qua Doxa SUB 300 Black Lung, Doxa SUB 300T Sharkhunter, Doxa SUB 300T Searambler

 

5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có biết, 5 biểu tượng đồng hồ lặn mọi thời đại: 5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển ◄ ◄ Lưu Danh Muôn Thuở!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

Sự Trở Lại Của Doxa SUB 300 Black Lung Năm 2017

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐTTrên tay Doxa Sub 300 Black Lung một thợ lặn (ảnh Hodinkee)

 

   Cuối năm ngoái (2016), Doxa đã phát hành một loạt đồng hồ kỷ niệm 50 năm ngày dòng hồ lặn biểu tượng SUB 300 ra đời. Trong số tất cả các sản phẩm “tái phát hành” theo phong cách vintage từ các hãng, phiên bản kỷ niệm 50 năm của SUB 300 có thể nói là trung thành nhất với nguyên mẫu (tương tự là Omega Trilogy Seamaster 300).

   Từ kích thước vỏ cho đến font chữ cùng mặt số nhỏ của năm 1967 đều được sao chép chính xác, chỉ khác mỗi mặt kính làm bằng tinh thể Sapphire thay cho acrylic (nhựa) trên nguyên mẫu, đáng mừng là kính Sapphire đã được tạo hình cong vòm (cả hai mặt) để nó trông giống hệt quá khứ.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Hàn Quốc nên mua thương hiệu nào? Giá cả ra sao?

   Sang đến năm 2017, đúng 50 năm Doxa SUB 300 Black Lung ra đời, 75 năm Cousteau và Gagnan’s tạo ra nguyên mẫu aqua-lung đầu tiên, Doxa đã quyết định (dưới sự hợp tác với công ty Aqua Lung ngày nay) sản xuất một “Black Lung” phiên bản giới hạn 300 chiếc.

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐT 3Doxa SUB 300 Black Lung siêu hiếm đã trở lại vì người đam mê

 

   Các thông số kỹ thuật của Doxa SUB 300 Black Lung giống với phiên bản SUB 300 kỷ niệm 50 năm phát hành năm 2016 gồm khung vỏ thép không gỉ cỡ 42,5mm x 13.4 mm, Screw Down Crown + Caseback (Núm Vặn Chịu Nước), và không dưới bốn miếng đệm đảm bảo nước có độ bền 300 mét, bezel khắc “bảng tham khảo đối chiếu độ sâu và thời gian Theo Dõi Giới Hạn Lặn Không Giảm Áp (lặn giải trí an toàn) dựa trên chuẩn No-Decompression của USN (United State Navy – Hải quân Mỹ), phiên bản hiện đại của dây đeo mắt hạt gạo (beads of rice) với khóa có khả năng mở rộng để phù hợp với các bộ đồ lặn và dùng thường ngày.

   Bên trong đồng hồ là cỗ máy ngựa thồ nổi tiếng của Thụy Sĩ ETA 2824-2 với độ chính xác được chứng nhận bởi COSC. Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung” chỉ có phiên bản mặt cam, dĩ nhiên, trên mặt số có logo cũ màu vàng và đen của U.S. Divers Co. ở góc dưới bên trái – một bản sao hoàn hảo của Black Lung.

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa “SỐT” ParacordĐồng hồ sẽ đi kèm dao Aqua Lung với dây dù sinh tồn Paracord bọc cán

 

   Đồng hồ lặn Doxa SUB 300 Black Lung được lắp ráp hoàn toàn bằng thủ công, dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng Mười Hai năm nay, giới hạn 300 chiếc với giá bán lẻ là $2,590 (giá đặt trước từ bây giờ là $ 2190). Đồng hồ đeo tay sẽ được đóng gói cùng với một con dao lặn do Aqua-Lung chế tạo với vỏ bọc cán là dây sinh tồn (paracord) màu cam.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập: http://doxawatches.com/SUB300-Black-Lung.html

Tổng hợp từ doxawatches, hodinkee

 

Đặt Mua Đồng Hồ Doxa Phân Phối Chính Hãng Tại Việt Nam= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đặt Mua Đồng Hồ Lặn Doxa Phân Phối Chính Hãng Tại Việt Nam

 

DGFThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Mười 9th, 2017

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/gioi-thieu-doxa-sub-300-black-lung-tro-lai-khien-tin-do-doxa-sot.html