Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao?

Đồng hồ Đức không nổi tiếng như đồng hồ Thụy Sĩ nhưng giá chắc chắn sẽ không “kém cạnh” gì, thậm chí còn đắt hơn. Ốc vít đồng hồ Lang & Heyne giá 100 Euro mỗi con chính là điển hình cho điều đó. Dĩ nhiên, chất lượng và giá trị của chúng cũng là hạng nhất thế giới.

 

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao?

Chất lượng cao nhất thế giới chính là đặc trưng của đồng hồ Đức mà không có nước nào sánh nổi, kể cả Thụy Sĩ, Nhật Bản. Nước Đức cũng có không ít hãng đồng hồ sang trọng và Lang & Heyne là một trong số đó với các sản phẩm tầm giá bao phủ trong khoảng 20.000 – 150.000 Euro.

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Ốc VítỐc vít đồng hồ Lang & Heyne

 

   Mỗi con ốc vít trong máy đồng hồ Lang & Heyne có giá lên đến 100 Euro (tương đương 112 USD hoặc 2.5 triệu đồng) và có thể xem là loại ốc vít đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay. Ốc vít đồng hồ Lang & Heyne có giá cao đến vậy cũng bởi vì quá trình sản xuất vô cùng công phu mà chúng ta sẽ được biết ngay bên dưới.

 

Một Chút Về Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Đức Lang & Heyne

  Lang & Heyne là nhà sản xuất đồng hồ của Đức do thợ đồng hồ Marco Lang và Mirko Heyne (hiện tại là nhân viên của hãng Nomos) thành lập vào năm 2001 tại Dresden, Đức. Hiện tại, Lang & Heyne thuộc tập đoàn Tempus Arte, Đức.

  Lang & Heyne chuyên sản xuất đồng hồ sang trọng và độc quyền chú trọng truyền thống làm đồng hồ của Dresden. Đến nay, thương hiệu không chỉ có mặt ở Trung Âu, mà còn ở Mỹ và ở Viễn Đông dù nhân viên chỉ hơn 10 người.

 

Lý Do Tại Sao Ốc Vít Đồng Hồ Lang & Heyne Giá 100 Euro Một Con

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? MáyCác ốc vít xanh trong máy đồng hồ Lang & Heyne

 

Mất bao lâu mất bao nhiêu tiền để sản xuất một ốc vít đồng hồ? Điều đó phụ thuộc phần lớn vào số lượng sản xuất và phương pháp sản xuất, ở Lang & Heyne, mỗi năm họ chế tác khoảng 30-50 chiếc đồng hồ và tối đa cũng chỉ khoảng 200 chiếc.

  200 chiếc đồng hồ là một con số nhỏ nhưng lại là mục tiêu đầy tham vọng cho đội ngũ nhân viên đầy tận tâm ở Lang & Heyne trong quá trình chế tạo linh kiện đồng hồ đầy công phu của họ, dù đó chỉ là một con ốc vít đồng hồ mà thôi.

  Theo Marco Lang, chỉ riêng công đoạn đánh bóng con ốc vít máy đồng hồ Lang & Heyne đã mất khoảng 40 phút nếu được thực hiện bởi thợ lành nghề, đó là chưa tính đến thời gian kiểm tra chất lượng.

 

đồng hồ Đức Có thể bạn muốn xem thêm về đồng hồ Đức ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ CLICK!

 

Quá Trình Sản Xuất Ốc Vít Máy Đồng Hồ Lang & Heyne

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Ốc Đánh Bóng
Những con ốc vừa được đánh bóng xong được đặt vào lớp chất dẻo để chống trầy xước trước khi đi vào giai đoạn nung tạo màu xanh

 

“Ngày nay, khi thiết kế máy đồng hồ, các máy tính đã có thể dễ dàng bỏ vỏ những thứ nhỏ như con ốc vít và sử dụng phụ tùng có sẵn từ một nhà cung cấp ngoài nhưng với một chiếc đồng hồ sang trọng (đặc biệt là từ Đức), ốc vít cũng được chăm chút chú ý từng ly từng tí một cách cực kỳ nghiêm túc.”

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Ốc Vít Thô Một con ốc vít thô vừa được máy CNC khoan cắt xong tại UWD, công ty chị em của Lang & Heyne

 

Tham khảo thêm:  10 hãng đồng hồ cây, đồng hồ đứng tốt bền đẹp để trang trí

– –    Đầu tiên, một tấm hợp kim thép sẽ được cắt nhỏ ra thành hình dạng con ốc vít thô bởi máy CNC. Chi phí vật liệu và sản xuất cho mỗi con ốc vít đồng hồ “thô” khoảng 1 Euro. Khâu này được thực hiện tại UWD – một nhà máy sản xuất đồng hồ Đức và cũng là “công ty chị em” của Lang & Heyne.

– –    Sau đó, ốc vít sẽ được đưa đi kiểm tra chất lượng lần đầu và dùng bột kim cương đánh bóng cẩn thận nhiều góc độ bằng tay bởi một nhân viên kỹ thuật có tay nghề để làm bằng phẳng bóng các góc cạnh thay vì chỉ phần đầu vít như các hãng khác. Mỗi lần đánh bóng chỉ một con ốc vít duy nhất. Quá trình đánh bóng này mất gần 1 giờ, chi phí cho mỗi quá trình mất 1 Euro cho mỗi con ốc vít đồng hồ.

 

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group Có thể bạn muốn biết: Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group

 

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Bột Kim CươngĐể đánh bóng từng con ốc một, người thợ mài nó cẩn thận trên tấm phủ một lớp bột kim cương (màu đen)

 

– –    Tiếp đến, ốc vít máy đồng hồ Lang & Heyne sẽ được đem đi nung để tạo màu xanh bằng kỹ thuật truyền thống. Quá trình tạo ra ốc vít xanh (blue screw/blue steel screw) nhằm gia tăng yếu tố thẩm mỹ này được thực hiện thủ công tại Lang & Heyne.

– –    Trung bình để tạo ra một con ốc vít xanh hoàn mỹ mất khoảng 1 giờ. Quá trình tạo lớp phủ xanh (Bluing) cũng là quá trình tốn kém nhất khi sản xuất ốc vít đồng hồ tại hãng do tỷ lệ thải loại cao vì chỉ cần một sơ sẩy nhỏ màu sắc sẽ không còn được như ý.

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? NungNung ốc vít đồng hồ sau khi đánh bóng để tạo màu xanh

 

– –    Phải thật khéo léo và đầy kinh nghiệm nắm giữ ngọn lửa, nhiệt độ thì mới có màu xanh đạt chuẩn. Có khoảng 50% hoặc hơn ốc vít sau khi tạo màu xanh phải đem đi thực hiện tạo màu xanh lại lần nữa do sắc xanh không đúng yêu cầu. Dĩ nhiên, không thể đưa ốc vít lên lò nung lần nữa mà phải dùng máy đánh bóng đặc biệt có bằng bản chải lông dê.

– –    Quá trình bluing không được thực hiện cho tất cả các ốc vít đồng hồ Lang & Heyne nhưng vẫn chiếm đa số bởi vì đây là một cách trang trí hoàn thiện mang tính biểu tượng, biểu trưng cho một chiếc đồng hồ cao cấp tốt nhất. Cũng theo Marco Lang, ốc vít máy đồng hồ trải qua quá trình bluing cũng phải được bảo quản cẩn thận vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm dẫn đến đổi màu, gỉ.

Tham khảo thêm:  Mua Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Rolex: 100% Dính Bẫy, Coi Chừng Lầm To

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Bàn ChảiBàn chải lông dê chịu trách nhiệm tái chế những con ốc xanh không đạt yêu cầu

 

– –    Bởi vì quá trình đánh bóng trước đó và màu xanh do sự giao thoa của 2 lớp ô xít sắt cực kỳ mỏng nên ốc vít xanh có một màu xanh sâu bóng bẩy và chuyển sắc tuyệt đẹp khi thay đổi góc nhìn dưới ánh sáng, tương phản rõ rệt với hai tông màu còn lại mang tính đặc trưng đồng hồ Đức truyền thống đó là bạc của tấm ba phần tư, cầu và vàng của đai giữ chân kính (hoặc ngược lại).

 

kim thép xanh  Bí mật về kim thép xanh ● ● ● ● đã được bật mí!

 

– –    Quay lại với vấn đề chi phí thực sự để làm ra mỗi con ốc vít máy đồng hồ Lang & Heyne, chúng ta có chi phí trung bình vật liệu và sản xuất công nghiệp ốc vít thô khoảng 1 Euro/ốc vít. Thêm vào các vật liệu và những nỗ lực của con người trong quá trình hoàn thiện (tính trên một giờ làm việc của một thợ đồng hồ dày dạn và được đào tạo). Từ đó có thể tính ra để sản xuất mỗi con ốc vít được đánh bóng cẩn thận và nung tạo màu xanh trong máy đồng hồ Lang & Heyne thực sự phải mất khoảng 100 Euro.

 

Giá Trị Của Ốc Vít Máy Và Đồng Hồ Lang & Heyne

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Cận CảnhCận cảnh các ốc vít máy đồng hồ Lang & Heyne

 

  Trung bình mỗi máy đồng hồ Lang & Heyne sẽ có 30-50 vít, tương đương với 3.000 đến 5.000 Euro giá trị trong khi cả chiếc đồng hồ được bán vào khoảng 40.000 – 50.000 Euro.

  Có lẽ những con số này đã đủ để nói lên giá trị thực tế của những con ốc vít đồng hồ hoàn thiện ở mức độ cao nếu muốn sản xuất chúng bằng kỹ thuật cổ điển truyền thống Đức bởi những người thợ mẫn cán.

 

Marco Lang Người Thợ Đầy Tâm Huyết Của Lang & Heyne

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao? Marco Lang   Marco Lang, người được mệnh danh là con mọt đồng hồ sinh ra trong một gia đình có nghề làm đồng hồ được bắt đầu từ năm 1920 khi một người họ hàng nữ trở thành thợ đồng hồ đầu tiên trong gia tộc Lang, bà cũng là người phụ nữ làm đồng hồ đầu tiên trong khu vực.

   Qua nhiều nỗ lực cho những đam mê, cuối cùng Marco Lang đã cùng Mirko Heyne thành lập công ty Lang & Heyne vào năm 2001. Đến năm 2002, Mirko Heyne đã rời khỏi Lang & Heyne để đến Nomos và thành công tạo ra bộ máy đồng hồ Nomos Tangomat nổi tiếng thì Marco Lang vẫn bám trụ với thương hiệu Lang & Heyne.

   Từ năm 2005, Marco Lang trở thành thành viên của AHCI, hiệp hội quốc tế của các nhà sản xuất đồng hồ độc lập và sáng tạo. Trong các tác phẩm, Marco Lang bị ám ảnh bởi đồng hồ kỹ thuật kết hợp một số thời trang tân cổ điển và điều đó được truyền tải rõ nét trong các tác phẩm đồng hồ của Lang & Heyne.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Apple Watch series 6 giá bao nhiêu? Có mấy màu?

   Đến năm 2013, cùng với hai đối tác là tiến sĩ Ulrich Rohde và tập đoàn Tempus Arte, Marco Lang lại tiếp tục thành lập nhà sản xuất máy đồng hồ Uhren-Werke Dresden (UWD), lấy mục tiêu khôi phục lại ngành công nghiệp đồng hồ ở Đông Đức nói riêng và toàn Đức nói chung để thoát khỏi tình trạng phụ thuộc vào Thụy Sĩ đã hơn nửa thế kỷ sau thế chiến thứ 2.

   UWD chuyên sản xuất các bộ máy đồng hồ cơ cao cấp tại Đức được bán cho các công ty bên thứ ba. Khách hàng chính đầu tiên của UWD cũng là công ty chị em trong cùng tập đoàn Tempus Arte – Sinn, một trong những thương hiệu đồng hồ Đức nổi tiếng nhất thế giới này đã công bố Sinn 6200 Meisterbund I sử dụng bộ máy độc quyền do UWD sản xuất.

   Trong việc sử dụng vật liệu để sản xuất máy đồng hồ, UWD loại bỏ hoàn toàn đồng thau kém bền mà chọn bạc Đức hoặc ARCAP, hợp kim tiên tiến có màu sắc tươi sáng và không ngả vàng như bạc Đức. “Chúng tôi không sản xuất bộ phận nào bằng đồng thau, bạc Đức cứng hơn nhiều nên nó bền hơn” Lang giải thích.

   2013 cũng là năm Lang & Heyne gia nhập vào Tempus Arte nhưng Marco Lang vẫn hoạt động như người thợ đồng hồ độc lập và tiếp tục lãnh đạo tại cả Lang & Heyne và Uhren-Werke Dresden.

   Các tác phẩm của Marco Lang cũng như Lang & Heyne nói chung đến đạt đến mức độ khéo léo tuyệt hảo và cam kết đúng với truyền thống của đồng hồ bỏ túi Đức trong thế kỷ 19:

– –        Ốc vít nung xanh (blue screw) trong máy
– –        Đai giữ chân kính vàng (screwed gold chatons)
– –        Các cầu đều được vát cạnh và đánh bóng cạnh vát
– –        Bộ điều chỉnh cổ thiên nga (Swan-neck precision regulator)
– –        Bánh răng lớn đều được làm bằng vàng hồng 14K

Giá Đến 100 Euro/Con Ốc Vít Đồng Hồ Đức Lang & Heyne, Tại Sao?Bộ máy Lang & Heyne đi theo truyền thống đồng hồ bỏ túi Đức

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

☑   Với nghệ thuật và tác phẩm đến từ đam mê thì vấn đề tiền nào của nấy không phải là chuyện quan trọng đáng để đem ra cân đong đo đếm nhưng nếu đó chiếc đồng hồ Lang & Heyne nói riêng hay đồng hồ Đức nói chung, thực sự mỗi đồng tiền bỏ ra sẽ thu lại được “giá trị thực-chất lượng thực” xứng đáng.

Ốc vít đồng hồ Made in Germany của Lang & Heyne 100 Euro/con, điều đó không có gì là đáng kinh ngạc.

Tổng hợp từ ablogtowatch, watchtime

20 Thợ Đồng Hồ Đương Đại Có Tay Nghề Bậc Thầy Vĩ Đại Nhất (Phần 2)

Xem thêm về: 20 Thợ Đồng Hồ Đương Đại Có Tay Nghề Bậc Thầy Vĩ Đại Nhất (Phần 2)

BTZThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 16th, 2017

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/gia-den-100-euro-con-oc-vit-dong-ho-duc-lang-heyne-tai-sao.html