Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào? Có tốt không?

Có thể nói thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix là một trong những thương hiệu đồng hồ quá đỗi quen thuộc đối với người chơi đồng hồ trên toàn cầu bởi các mẫu đồng hồ độc đáo và lạ mắt. Vậy câu hỏi được đặt ra là Đồng hồ Maurice Lacroix của nước nào? Hãy tìm lời đám trong phần tiếp theo bạn nhé.

1. Đồng hồ Maurice Lacroix của nước nào?

Tuy không có tuổi đời như những thương hiệu gạo cội cùng đất nước như: Đồng hồ Chopard, Vacheron Constantin Patek Philippe,.. Nhưng đây cũng là thương hiệu đồng hồ của Thuỵ Sĩ nổi danh toàn cầu. Nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống của Thụy Sỹ và sản xuất ấn tượng “In-House” nên Maurice Lacroix đã nổi tiếng ra toàn thế giới.

● Maurice Lacroix là một thương hiệu con nằm trong tập đoàn hùng mạnh Desco Von Schulthess, tập đoàn này được thành lập vào năm 1889 nhưng phải đến năm 2001 thì thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix mới được chính thức tách ra là một đơn vị độc lập. Tên của thương hiệu này được lấy từ tên một thành viên trong hội đồng quản trị đó chính là Mr. Maurice Lacroix.

Qua nhiều thế kỷ với sự uy tín của tinh thần không ngừng sáng tạo và sự hoàn hảo của các nhà chế tác đồng hồ của mình thì Maurice Lacroix đã giành được danh tiếng nhất định về chế tác đồng hồ trên thế giới.

● Trong hơn 40 năm, những chiếc đồng hồ của Maurice Lacroix đã được sản xuất tại các xưởng của công ty tại Saignelegier đã luôn được người hâm mộ đón chờ.

● Ở đây, tất cả các yếu tố quan trọng cho việc sản xuất thành công những chiếc đồng hồ với chất lượng tuyệt hảo là sự hội tụ giá trị nhận thức cao bao gồm: Bí quyết về thuật chế tác đồng hồ, tay nghề thủ công, chuyên môn công nghiệp, năng lực công nghệ và vượt trội về chất lượng.

● Tuy mới thành lập nhưng công ty Maurice Lacroix là một công ty có tiềm lực kinh tế và sản lượng tiêu thụ vô cùng mạnh mẽ khi mỗi năm sản xuất ra khoảng 120.000 chiếc đồng hồ và đem bán trên 170 quốc gia trên toàn thế giới. Đồng hồ Maurice Lacroix được cả Thuỵ Sĩ nhận định là đã vượt xa danh tiếng của mình tại Thụy Sĩ.

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
Maurice Lacroix là thương hiệu đồng hồ của Thuỵ Sĩ nổi danh toàn cầu. Nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống của Thụy Sỹ và sản xuất ấn tượng “In-House” ấn tượng.

Xem thêm: Mua bán đồng hồ Maurice Lacroix cũ và những lưu ý bạn cần biết

2. Lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Câu chuyện về thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix bắt đầu vào những năm 1961 với sự thành lập của xưởng lắp ráp tại Saignelégier. Đây là xưởng sản xuất đồng hồ thuộc công ty Desco von Schulthess AG.

● Ban đầu, những chiếc đồng hồ sản xuất ở đây để phục vụ cho các khách hàng với nhiều thương hiệu khác nhau. Khi Công ty Desco von Schulthess đã cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên dưới cái tên Maurice Lacroix vào năm 1975 tại thị trường Úc.

●  Tới năm 1976, tên thương hiệu này đã được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

Vào năm 1980, sự thành công của thương hiệu trở nên rất lớn. Đến nỗi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng sản xuất linh kiện đồng hồ cho các nhà cung cấp khác để tập trung sản xuất các sản phẩm của đồng hồ của chính họ.

●  Do thành công mới của mình, Maurice Lacroix bắt đầu mở rộng vào năm 1990 và sớm gia nhập các câu lạc bộ độc quyền của hãng đồng hồ xa xỉ nhưng với mức giá cả phải chăng.

● Trong giai đoạn này, công ty đã nâng cao được vị thế là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ được xếp hạng cao sau khi ra mắt bộ sưu tập cao cấp Les Mécaniques của họ

Tham khảo thêm:  Bạn đã thực sự thấu hiểu về họa tiết Tapisserie trên mặt số đồng hồ Audemars Piguet?

Đến năm 2006, Maurice Lacroix đã ra mắt thành công thương hiệu đầu tiên của bộ máy tự động có tên ML 106. Kể từ đó, thương hiệu Maurice Lacroix đã sản xuất đồng hồ có độ chính xác và thiết kế ấn tượng.

● Tận dụng thị trường của những người có ảnh hưởng và không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu này đã hợp tác với các nhân vật nổi tiếng và tầm cỡ lớn.

● Ví dụ gần đây thương hiệu hợp tác với nam diễn viên Ray Stevenson, thợ lặn Orlando Duque, tay Golf người Anh Justin Rose và cũng trở thành đối tác đồng hồ chính thức của thương hiệu Red Bull Cliff và gã khổng lồ FC Barcelona .

Công ty thậm chí còn sản xuất một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt vào những năm 1990 cho đại sứ thương hiệu quần vợt là Tàu Tốc Hành Roger Federer.

● Kể từ đó, đồng hồ Maurice Lacroix đã cho ra mắt một loạt đồng hồ đẹp và gây ấn tượng cực lớn tới người hâm mộ trên thế giới.

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
thương hiệu Maurice Lacroix chuyên sản xuất đồng hồ có độ chính xác và thiết kế ấn tượng.

● Để tóm tắt hành trình của Maurice Lacroix Đồng Hồ Watches xin được liệt kê các mốc thời gian đáng nhớ của thương hiệu này

 • 1961 : Thành lập xưởng lắp ráp đầu tiên tại Saignelegier bởi Desco Von Desco. Đây là khởi nguồn của Công ty đồng hồ Schulthess.
 • 1975 : Desco Von Desco bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới tên thương hiệu Maurice Lacroix. Cho ra mắt mẫu đồng hồ Desco Von Desco đầu tiên ở Áo.
 • 1976 : Mở rộng thị trường và ra mắt thương hiệu tại thị trường Tây Ban Nha.
 • 1980 : Thành lập công ty phân phối chính thức tại Đức.
 • 1981 : Ra mắt thương hiệu tại Úc.
 • 1983 : Mở rộng mạng lưới phân phối quốc tế tại Châu Âu ra nhiều nước lân cận.
 • 1989 : Mua nhà máy sản xuất vỏ đồng hồ tại Saignelegier.
 • 1989 : Maurice Lacroix ra mắt thị trường châu Á bao gồm các nước như : Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Malaysia và Thái Lan.
 • 1990 : Khởi động và phát triển các bộ sưu tập Calypso mang tính biểu tượng của Maurice Lacroix. Ra mắt tại thị trường Ả Rập Saudi. Bắt đầu xây dựng thương hiệu ở các nước Trung Đông.
 • 1992 : Cho ra mắt bộ sưu tập Masterpiece Cinq Aiguilles đầu tiên ( Bộ sưu tập trước đó được gọi với cái tên là “Les Mécaniques” )
 • 1995 : Khai trương Showroom Maurice Lacroix tại Hoa Kỳ.
 • 1999 : Cho ra mắt bộ sưu tập Calendrier Retrograde đầu tiên. Mở rộng và cải tạo nhà máy sản xuất bộ vỏ tại Saignelegier. Điều này làm tăng sản lượng và khả năng sản xuất cũng như nâng cao chất lượng.
 • 2001 : Tính đến ngày 01/10, thương hiệu Maurice Lacroix S.A. là một thực thể pháp lý độc lập. Thương hiệu đã thiết lập các xưởng sản xuất riêng của mình để sản xuất các bộ phận phức tạp cho các cỡ máy cơ khí lớn hơn.
 • 2002 : Thương hiệu Maurice Lacroix là một trong những thương hiệu mới thành công nhất trong số các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ trẻ và cũng là thương hiệu đi đầu thị trường trong phân khúc trên trung bình ở Đức. Thương hiệu có mặt tại hơn 45 quốc gia trên thế giới.
 • 2003 : Cho ra mắt bộ sưu tập Double Retrograde đầu tiên.
 • 2004 : Tài trợ thỏa thuận với tay vợt Roger Federer.
 • 2006 : Ra mắt cỡ máy cơ ML-106 đầu tiên được sản xuất nội bộ.
 • 2010 : Ra mắt bộ sưu tập Masterpiece Square Wheel
 • 2011 : DKSH mua lại cổ phần chi phối trong Tập đoàn Maurice Lacroix.
 • 2013 : Ra mắt bộ sưu tập Masterpiece Mysterious Seconds.
 • 2014 : Ra mắt kiệt tác Maurice Lacroix Gravity. Thông báo chính thức của sự hợp tác 3 năm với Câu lạc bộ bóng đá Barcelona.
 • 2016 : Sự tái sinh của bộ sưu tập Maurice Lacroix Iconic Calypso với Aikon.
 • 2017 : Kỷ niệm 25 năm ra đời của bộ sưu tập Maurice Lacroix Masterpiece.
Tham khảo thêm:  ĐÁNH GIÁ ORIENT RA-AG0029N10B

3. Đánh giá đồng hồ Maurice Lacroix chi tiết

Trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, ngành công nghiệp đồng hồ đã chiếm lĩnh thị trường toàn cầu với hàng trăm thương hiệu thuộc nhiều phân khúc. Tuy vậy, chỉ những mẫu đồng hồ với thiết kế độc đáo, sáng tạo cùng công nghệ tiên tiến mới thực sự trụ vững và phát triển mạnh mẽ.

3.1 Về chất lượng máy đồng hồ Maurice Lacroix

Hầu hết các mẫu đồng hồ Maurice Lacroix đều có khả năng chống nước cực kỳ tốt. Thậm chí có những dòng sản phẩm đồng hồ Maurice Lacroix có thể chống được nước ở độ sâu lên đến 100m với chỉ số chống nước đạt 10 Atm. Nếu bạn sở hữu 1 chiếc đồng hồ bị vào nước thì thật phiền phải không. Giải pháp lúc này sẽ mang tên đồng hồ Maurice Lacroix chống nước 10atm.

Mọi thông tin về sản phẩm Maurice Lacroix đều được hãng đăng tải rõ ràng và cụ thể trên Website chính thức của thương hiệu Maurice Lacroix.

● Bạn có thể truy cập vào đó để tìm hiểu về sản phẩm, cũng như biết cách sử dụng đồng hồ một cách đúng đắn. Bởi tùy theo từng dòng sản phẩm sẽ có độ chống nước khác nhau và thông thường đều đạt chỉ số từ 5 đến 10 Atm.

Bên cạnh đó, độ bền của bộ máy cơ học cũng như chất lượng vận hành, thời lượng của Pin đồng hồ cũng được đánh giá rất tốt.

● Bạn sẽ được đảm bảo chính sách bảo hành máy và các linh kiện của đồng hồ Maurice Lacroix tại các chi nhánh chính hãng uỷ quyền của thương hiệu.

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
Hầu hết các mẫu đồng hồ Maurice Lacroix đều có khả năng chống nước cực kỳ tốt. Thậm chí có những dòng sản phẩm đồng hồ Maurice Lacroix có thể chống được nước ở độ sâu lên đến 100m

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu Richard Mille – Thương hiệu đồng hồ triệu đô

3.2 Về thiết kế đồng hồ Maurice Lacroix

Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix luôn tung ra thị trường hàng loạt dòng sản phẩm đồng hồ mới mẻ vào mỗi năm với những thiết kế mang đậm nét nhấn nhá nổi bật và cực kỳ ấn tượng.

● Nhưng nhìn chung thì về phong cách của chúng đều mang tính đặc trưng của Maurice Lacroix đó là khá tỉ mỉ và cầu kỳ từ bên trong máy cho đến kết cấu bên ngoài.

Cụ thể, hầu hết trên mỗi chiếc đồng hồ của thương hiệu Maurice Lacroix đều sẽ có biểu tượng thương hiệu bằng chữ M cách điệu ở trên phần mặt số.

● Hãng còn khẳng định toàn bộ dây đeo của mọi sản phẩm Maurice Lacroix đều được làm từ da thật 100%. Do đó về màu sắc cô cùng chân thật, tự nhiên, mềm mại, dẻo dai và bền chắc.

● Nhưng có một lưu ý là bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước nhiều để bảo trì phần da được bền lâu hơn.

Ví dụ như dòng đồng hồ Maurice Lacroix Aikon thì bao gồm đồng hồ nam là Maurice Lacroix Aikon Gent và đồng hồ nữ là Maurice Lacroix Aikon Ladies. Hai dòng sản phẩm này về khung đồng hồ, thiết kế mặt số về cơ bản khá là giống nhau nhưng cũng có nét khác biệt tại phần dây đồng hồ và những chi tiết nhỏ. 

Hãng Maurice Lacroix cũng hướng dẫn khách hàng chăm sóc đồng hồ của mình để giữ vẻ đẹp của đồng hồ Maurice Lacroix trong suốt thời gian sử dụng như: Cần phải thường xuyên lau dọn đồng hồ bằng vải min hoặc dùng xà phòng rửa phần kim loại để đồng hồ giữ được vẻ sáng bóng.

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix luôn tung ra thị trường hàng loạt dòng sản phẩm đồng hồ mới mẻ vào mỗi năm với những thiết kế mang đậm nét nhấn nhá nổi bật và cực kỳ ấn tượng.

3.3 Về giá thành đồng hồ Maurice Lacroix

Sự khéo léo và nỗ lực của thương hiệu Maurice Lacroix đã được công nhận bởi ủy ban công nghiệp và chế tác trên toàn thế giới.

● Nhờ sự ủng hộ và yêu thích mãnh liệt của công chúng mà thương hiệu Maurice Lacroix dần phát triển và thể hiện con đường thành công với những sáng chế, thiết kế riêng cũng như sự sáng tạo đột phá trên từng sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Bộ sưu tập đồng hồ của "Gã điên UFO" Conor McGregor

Vì được xác định là dòng đồng hồ với phân khúc cao cấp tầm trung và là những chiếc đồng hồ giá rẻ nhưng không vì thế mà chất lượng thương hiệu đồng hồ này lại trở lên thua kém.

● Mức giá của đồng hồ Maurice Lacroix tương đối cao và thưởng giao động từ 800 đô đến vài ngàn đô tùy theo dòng cũng như thiết kế của từng dòng sản phẩm khác nhau.

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
mức giá của đồng hồ Maurice Lacroix tương đối cao và thưởng giao động từ 800 đô đến vài ngàn đô tùy theo dòng cũng như thiết kế của từng dòng khác nhau.

4. Các dòng sản phẩm nổi bật của Maurice Lacroix

Maurice Lacroix Masterpiece là bộ sưu tập đồng hồ  bao gồm những mẫu đồng hồ với thiết kế rất mạnh mẽ, nổi bật, đa chức năng.

● Cùng với đó là sử dụng những cỗ máy có độ chính xác rất cao. Mức giá trung bình của bộ sưu tập Maurice Lacroix Masterpiece này dao động trong khoảng từ 5.200 CHF đến 10.500 CHF ( Tức khoảng 146 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng ).

Maurice Lacroix Aikon là biểu tượng của sự tái sinh của dòng đồng hồ Calypso từ những năm 1990 theo cùng 1 ngôn ngữ thiết kế.

●  Các tính năng nổi bật trên chiếc đồng hồ này Maurice Lacroix Aikon là 6 vân khắc nổi được đánh bóng ở xung quanh vành của đồng hồ. Dây đeo của bộ sưu tập Maurice Lacroix Aikon thường bao gồm mắt xích liên kết chặt chẽ với nhau.

Dòng đồng hồ Aikon đầu tiên được ra đời vào năm 2016 với bộ máy đồng hồ Quartz và vào năm 2018. Công ty này đã cho ra mắt phiên bản mới tinh tế hơn và được trang bị bộ máy tự động. Mức giá của những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Aikon Automatic thường dao động từ 1.590 CHF đến 7.500 CHF ( Tức khoảng từ 45 triệu đồng đến hơn 210 triệu đồng ). Trong khi những mẫu đồng hồ Aikon máy Quartz có giá rẻ hơn nằm trong khoảng từ 840 CHF đến 1.490 CHF ( Tức khoảng từ 24 triệu đồng đến 42 triệu đồng ).

Maurice Lacroix Pontos được biết đến là bộ sưu tập bao gồm những mẫu đồng hồ có lịch ngày và lịch thứ cũng như đồng hồ Chronograph mà Maurice Lacroix thiết kế dành cho các quý ông.

● Những chiếc đồng hồ Maurice Lacroix Pontos mang trong mình vẻ đẹp hiện đại, thể thao năng động và có giá dao động trong khoảng từ 1.750 CHF đến 3.690 CHF ( Từ 49 triệu đồng đến hơn 203 triệu đồng ).

Maurice Lacroix Pontos Fiaba : Với thông điệp chia sẻ tình yêu thương, bộ sưu tập Maurice Lacroix Fiaba đem đến những mẫu đồng hồ tròn đầy nữ tính và thanh thoát.

● Vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ nữ đẹp mắt này rất vừa lòng các quý cô trên toàn thế giới. Mức giá trung bình của bộ sưu tập dao động trong khoảng từ 890 CHF đến 1.530 CHF ( Tức rơi vào khoảng từ 25 triệu đồng đến 43 triệu đồng ).

Bộ sưu tập Maurice Lacroix Eliros bao gồm các mẫu đồng hồ máy Quartz mỏng. Kiểu dáng thiết kế hiện đại, mức giá hợp lý đã khiến những chiếc đồng hồ Maurice Lacroix Eliros được đông đảo giới mộ điệu đón nhận.

● Những mẫu đồng hồ Maurice Lacroix Eliros thường có giá chưa tới 1000 CHF ( Từ 22 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng ).

Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ?
Maurice Lacroix Aikon là biểu tượng của sự tái sinh của dòng đồng hồ Calypso từ những năm 1990 theo cùng 1 ngôn ngữ thiết kế.

5. Kết luận

● Trên đây cũng là tất cả những thông tin chi tiết nhất mà Đồng Hồ Watches mang tới về chủ đề “ Hãng đồng hồ Maurice Lacroix là của nước nào ? Có tốt không ? ”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất tới cho quý khách.

● Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi toàn bộ bài viết. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau !! Thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc về quý khách có thể liên hệ qua :

● Địa chỉ : 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

● Hotline: 0388996668

● Website : https://donghoreplica.com/