Hướng dẫn cách sử dụng và điều chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ Hublot

Có thể thấy, những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Hublot đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tính năng ưu việt được tích hợp vào một cỗ máy thời gian đến từ nhà Hublot như lịch ngày, lịch tuần trăng, Chronograph,… Chính vì vậy, bên cạnh việc sở hữu các mẫu đồng hồ Hublot chính hãng, người dùng sẽ phải học cách sử dụng chúng. Trong bài viết này, Đồng Hồ Watches sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng và cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot.

Hướng dẫn cách sử dụng và điều chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ Hublot
Ngày nay, đã có rất nhiều tính năng ưu việt được tích hợp vào một cỗ máy thời gian đến từ nhà Hublot như lịch ngày, lịch tuần trăng, Chronograph,…

1. Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot với 2-3 kim

Đối với dòng đồng hồ Hublot 2 hoặc 3 kim, cách chỉnh ngày, giờ cũng không quá phức tạp và khác biệt so với những cỗ máy đếm giờ cơ học thông thường. Dưới đây là hướng dẫn của Đồng Hồ Watches về cách sử dụng đồng hồ Hublot, mời bạn tham khảo. 

1.1 Cách chỉnh giờ:

 • Bước 1: Kéo núm ra 2 nấc.
 • Bước 2: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh giờ – phút.
 • Bước 3: Đóng núm lại vị trí ban đầu.

1.2 Chỉnh ngày – thứ:

 • Bước 1: Kéo núm ra 1 nấc.
 • Bước 2: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến số ngày cần chỉnh. Đối với lịch thứ, vặn núm điều chỉnh ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ) cho đến thứ tương ứng. Trong bước này, không phải xoay nhẹ là lịch đã nhảy ngay sang ngày tiếp theo. Đôi khi bạn phải xoay vài vòng thì ô cửa sổ mới nhảy số. Vì vậy, hãy kiên nhẫn nhé!
 • Bước 3: Đóng núm lại vị trí ban đầu.
Tham khảo thêm:  Một ngày thực tập tại “Atelier” cùng thương hiệu Kudoke
Hướng dẫn sử dụng và cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot Geneve
Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot với 2-3 kim

2. Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot 6 kim (Chronograph)

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các mẫu đồng hồ 6 kim bên cạnh các phiên bản 3 kim truyền thống quen thuộc. Với tên gọi đồng hồ Hublot Chronograph, đây là dòng đồng hồ Hublot nam hiện được nhiều chàng trai săn đón. Vậy cách chỉnh ngày, giờ và khởi động chức năng Chronograph trên đồng hồ Hublot 6 kim như thế nào? 

2.1 Cách chỉnh giờ:

 • Bước 1: Ở vị trí núm xoay góc 3 giờ, bạn kéo núm ra 2 nấc và tùy chỉnh giờ, phút theo ý muốn của mỗi cá nhân.
 • Bước 2: Sau khi điều chỉnh xong giờ, bạn cần phải đưa phần núm này trở về vị trí ban đầu.

2.2 Chỉnh ngày – thứ:

 • Bước 1: Tiếp tục bắt đầu với núm chỉnh ở vị trí góc 3 giờ, bạn kéo lên 1 nấc và tùy chỉnh lịch ngày theo ý muốn.
 • Bước 2: Sau khi chọn được đúng ngày cho chiếc đồng hồ, bạn cần phải đặt núm trở lại vị trí ban đầu.

2.3 Cách vận hành tính năng Chronograph:

 • Để khởi động chức năng Chronograph, bạn hãy bấm nút ở vị trí góc 2 giờ. Ngay lập tức, chiếc kim giây ở trung tâm mặt số sẽ bắt đầu di chuyển. Sau khi chạy được hết một vòng, chiếc kim hiển thị ở mặt số phụ bên trái sẽ dịch chuyển 1 nấc.
 • Để tắt tính năng Chronograph, bạn hãy ấn lại nút vào vị trí ban đầu. Lúc này, chiếc kim giây ở trung tâm mặt số sẽ dừng lại. 
 • Để làm mới lại tính năng Chronograph, bạn hãy ấn nút ở vị trí góc 5 giờ. Các kim sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.
Tham khảo thêm:  Giới thiệu đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600
Hướng dẫn sử dụng và cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot Geneve
Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot 6 kim (Chronograph)

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ Hublot

Sau khi thực hiện xong các chỉnh ngày giờ thì khi sử dụng các bạn cũng nên có cách đeo đồng hồ Hublot đúng chuẩn. Tuyệt đối không điều chỉnh lịch đồng hồ trong khoảng thời gian từ 22 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau. Đây là thời điểm chuyển giao lịch, nếu bạn vẫn cố tình dùng lực tay để thực hiện điều chỉnh thì nhiều khả năng bánh xe lịch sẽ bị hỏng.

Không thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh nào khi chiếc đồng hồ của bạn đang ở dưới nước hoặc đang trong trạng thái bị ướt. Bởi như vậy, nước sẽ rất dể xâm nhập vào bên trong chiếc đồng hồ, làm hỏng các chi tiết, linh kiện của bộ máy hoạt động.

Sau khi kết thúc quá trình điều chỉnh, phải đóng chặt các núm vặn, nút bấm về vị trí ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng và cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot Geneve
Những lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ giúp chiếc đồng hồ Hublot của bạn có được tuổi thọ cao hơn

4. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Đồng Hồ Watches về cách sử dụng và cách chỉnh ngày giờ đối với đồng hồ Hublot . Nếu bạn yêu thích các mẫu sản phẩm cao cấp với thiết kế đỉnh cao đến từ thương hiệu Hublot, hãy truy cập ngay Website: www.donghoreplica.com hoặc ghé thăm Showroom của Đồng Hồ Watches để tìm ra những sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân!