Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên)

Đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi (trung niên) nói chung cần phải chọn kỹ lưỡng, sao cho đeo vừa ý mà lại không mất sự nhã nhặn lịch lãm của tuổi tác. Để làm được điều đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn đồng hồ cho người trung niên 40 – 60 tuổi ngay sau đây.

 

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên)

   Tuổi đời trung niên (từ 35 hoặc 40 đến 60 tuổi) được xem là giai đoạn chín chắn và thật sự trưởng thành, từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Bởi thế, đồng hồ nam hay nữ cho người trung tuổi cũng phải là những sản phẩm ăn ý và làm nổi bật yếu tố này.

 

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) 1Điều cần chú ý nhất khi chọn đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi (trung niên) đó là phải phù hợp với tuổi tác, yếu tố lịch sự, nghiêm túc

 

8 Mẫu Đồng Hồ Cao Cấp, Phù Hợp Với Người Trung Niên

 

    Dĩ nhiên, bấy nhiêu hoàn toàn chưa đủ để có được một chiếc đồng hồ mà bạn hoặc người được tặng hài lòng và thích thú. Để chọn được đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi thật vừa ý, chúng ta có 10 nguyên tắc vàng, 5 nên và 5 không nên như sau:

 

5 Nguyên Tắc NÊN Khi Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi

—  Nên chọn đồng hồ mặt nhỏ

   Hiện nay, bất cứ đồng hồ có đường kính mặt số dưới 40 mm đều được xem là nhỏ đối với nam, dưới 33 mm được xem là nhỏ với nữ. Những chiếc đồng hồ này sẽ phù hợp với cổ tay người châu Á, không bị quá khổ làm kém sang, khi đeo cũng nhẹ nhàng, dễ cử động và làm việc.

   Tùy theo chu vi cổ tay mà chọn cỡ mặt, nhìn chung, hầu như mọi nam giới Việt đều hợp với cỡ mặt từ 37-38 mm, tương tự, với nữ giới là 28-29 mm. Ai cổ tay to hoặc nhỏ hơn hoặc gu có thể tùy chỉnh từ số đo chung này.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Mua Đồng Hồ Nam Cỡ Mặt 35 mm – 39 mm

Mua Đồng Hồ Nữ Cỡ Mặt Dưới 29 mm

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên)Thập niên 70 trở về trước, đồng hồ nam đường kính mặt số chỉ tầm 30-36 mà thôi, đến hiện tại, đồng hồ mặt số nhỏ cho nam được xem là dưới 40 mm (trong ảnh là mẫu OP-130LK-GL-V-10)

 

7 Nhầm Tưởng Nghiêm Trọng Hay Gặp Khi Chọn Đồng Hồ= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có biết 7 Nhầm Tưởng Nghiêm Trọng Hay Gặp Khi Chọn Đồng Hồ

 

 

 — Nên chọn đồng hồ cơ nếu là nam giới

   Đồng hồ cơ (cả lên dây thủ công và tự động) được xem là lựa chọn của người có kiến thức, am hiểu về đồng hồ bởi nó giàu tính truyền thống và có giá trị tương đối cao. Điều này khá ăn ý với nam giới độ tuổi trung niên, chín muồi, ổn trọng và đã đạt được thành tựu trong xã hội.

   Dĩ nhiên, nếu không thích đồng hồ cơ vì nó sử dụng phức tạp hoặc sai số nhiều, một chiếc đồng hồ Nhật năng lượng ánh sáng Citizen Eco-Drive, Seiko Solar hoặc đồng hồ thạch anh có thiết kế thanh lịch, cao cấp cũng là điều rất tuyệt vời.

Tham khảo thêm:  Giá thay dây đồng hồ DW kim loại, cách thay và vệ sinh

   Không cầu kỳ bộ máy như chọn đồng hồ cho người trung niên nam giới, đồng hồ cho người trung niên cho nữ giới đơn giản hơn, chỉ cần đó là sản phẩm có giá trị và thiết kế đẹp vừa ý là ổn, cơ hay pin không sao cả. Tất nhiên, nếu là cơ thì càng tốt.

 

 — Nên chọn đồng hồ vàng/mạ vàng

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) Đồng Hồ Mạ Vàng OP-58062-4DMK-GL-V   Chọn đồng hồ cho người trung niên cần chú ý hàng đầu về vấn đề màu sắc, trong đó, nên ưu tiên tông màu vàng hơn cả, đơn giản là vì nó rất sang trọng và tạo cảm giác quý giá. Kế đến là màu bạc. Những màu sắc còn lại thường chỉ hợp với lứa tuổi thiếu niên hoặc thanh niên.

   Nam giới trung tuổi rất hợp với đồng hồ màu vàng, vàng hồng, đờ mi, màu bạc. Dây đeo kết hợp có thể là dây kim loại tông màu vàng với vỏ hoặc dây da màu nâu, nâu đậm, đen. Mặt số nên là màu trắng, bạc, xám, đen, xanh dương, màu ngà, nếu độ tuổi từ 50 trở lên, sẽ có thêm lựa chọn mặt số màu vàng hoài cổ.

   Chọn đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi phái nữ thường cầu kỳ hơn về màu sắc nhưng nhìn chung, mọi tông màu vàng cho vỏ hoặc mặt số đều hợp. Về dây đi kèm, nên chọn dây kim loại hoặc dây da màu nâu, nâu đậm, đen.

   Ngoài ra, phụ nữ từ 50 tuổi trở lên nên sử dụng đồng hồ có đính đá hoặc mặt xà cừ, khảm ngọc trai song song với vỏ và dây mạ vàng/vàng. Thêm vào đó, đồng hồ dây kim loại sẽ tỏ ra đa dụng hơn dây da, còn dây da thì đeo nhẹ nhàng thanh lịch hơn.

 

 — Nên chọn đồng hồ Nhật hoặc Thụy Sĩ

   Bỏ qua yếu tố hàng hiệu hay không hàng hiệu, chúng ta vẫn nên chọn đồng hồ thương hiệu Nhật hoặc Thụy Sĩ hay các thương hiệu có uy tín về sản xuất chế tác đồng hồ khác như Đức, Mỹ, Đan Mạch, Thụy Điển… để có chất lượng được đảm bảo, thẩm mỹ sang trọng.

   Cũng hết sức lưu ý là người trung tuổi đều có uy tín và địa vị riêng của mình, là bậc tiền bối của nhiều người trẻ tuổi, bởi thế, chọn một thương hiệu có nhiều người biết đến, có tên tuổi rõ ràng sẽ tốt hơn là sử dụng hàng nhái hoặc sản phẩm thương hiệu “mì ăn liền” nguồn gốc không minh bạch.

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) MOVADO 3680022Nét sang của phái đẹp tuổi trung niên sẽ được biểu thị tuyệt vời bởi những chiếc đồng hồ mặt nhỏ, dây lắc, tông màu vàng ấm áp (trong ảnh là Movado 3680022)

 

Bí Quyết Lựa Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Dành Cho Kỹ Sư= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Có thể bạn đang cần:

Bí Quyết Lựa Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Dành Cho Kỹ Sư

 

 

 — Nên chọn dây da hoặc dây kim loại

Tham khảo thêm:  10 mẫu đồng hồ Casio Edifice giá rẻ nhất, luôn bán chạy

   Có một nguyên tác không nên vi phạm khi chọn đồng hồ cho người trung niên tuổi từ 45 trở lên đó là được làm từ kim loại hoặc bằng da là tốt nhất, hạn chế hầu hết các loại vật liệu khác nếu như phong cách muốn có được là tao nhã, lịch lãm, sang trọng hoặc nghiêm túc.

   Những vật liệu không phải kim loại, da, thường đi kèm với đồng hồ cá tính, độc lạ, phần lớn chỉ hợp với phong cách năng động, khi chơi thể thao, và hợp với người trẻ tuổi “một cách tự nhiên” hơn.

 

5 Nguyên Tắc KHÔNG NÊN Khi Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi

 — Không nên chọn đồng hồ quá to

    Đồng hồ đường kính mặt số từ 43 mm trở lên được xem là to đối với nam giới châu Á, từ 35 mm trở lên được xem là to với nữ giới châu Á. Khi đeo đồng hồ quá to so với cổ tay mà không phải chơi thể thao hay có phong cách thời trang bụi bặm đường phố, nó gần như làm mất cân bằng thẩm mỹ, kém sang cho người dùng.

    Nam giới hoặc nữ giới trung niên chỉ nên dùng các kích cỡ này nếu cổ tay bạn to hơn nhiều cho với bình thường (nam chu vi cổ tay trên 18 cm, nữ cổ tay trên 16 cm). Nếu không, nam chỉ nên chọn đường kính mặt từ 34-42 mm, nữ từ 26-33 mm (hoặc các kích thước đã đề cập trong phần –  Nên chọn đồng hồ mặt nhỏ).

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) 2Nếu bạn thích đồng hồ to, bạn nên chọn loại mặt vuông, cushion, tonneau hoặc chữ nhật, chúng sẽ hợp với độ tuổi và cân đối trên cổ tay hơn là mặt tròn to

 

 — Không nên chọn đồng hồ điện tử

    Rất quan trọng, chọn đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi phải tránh xa các loại đồng hồ điện tử, đồng hồ có sử dụng màn hình điện tử để hiển thị trừ phi mua đồng hồ để đi dã ngoại, chơi thể thao, vận động mạnh. Phong cách của chúng hoàn toàn không dính dáng để yếu tố sang trọng thanh lịch cho tuổi trung niên, đặc biệt là phái đẹp.

 

 — Không nên chọn đồng hồ bằng nhựa, dây cao su, vải, …

    Thời nay, song song với đồng hồ điện tử, đồng hồ sử dụng vật liệu nhựa, cao su, cao su silicone, vải, … dù là màu đen màu trắng hay bất cứ màu nào cũng rất không hợp với độ tuổi trung niên (tất nhiên, nếu bạn muốn dùng khi chơi thể thao, cắm trại,… thì không sao cả).

    Những chiếc đồng hồ quân đội, dây vải, dây cao su, đồng hồ lặn, đồng hồ chống sốc chỉ phù hợp với người ở độ tuổi trung niên khi sử dụng đúng mục đích của nó. Không phải dành cho văn phòng hay thời trang đi tiệc, dự họp đối với cả hai giới tính.

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) 3Màu kim loại hoặc chất dây da được đánh giá là có thể phản ánh được sự thanh nhã cho người đứng tuổi

 

Tham khảo thêm:  Doxa Blue Planet GMT D181, Vẻ Đẹp Vô Tận Của Thời Gian Và Thiên Nhiên

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng?= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

GIẢI ĐÁP ►► Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng?

 

 

 — Không nên chọn đồng hồ màu sắc lòe loẹt

    Xanh, đỏ, tím, hồng, … các màu sắc rực rỡ nếu chỉ là điểm xuyết vài nơi trên đồng hồ thì không có vấn đề gì nhưng nếu là rực chóe cả chiếc đồng hồ thì đừng nên. Chúng chỉ dành cho trẻ em, thiếu niên hoặc chơi thể thao hay người hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ mà thôi.

    Chọn đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi nên trung thành với các màu sắc đằm, tối, dịu, nhạt, ít nổi bật, trắng đen đơn giản hoặc các tông màu vàng kim loại quý giá. Những chiếc đồng hồ này không chỉ hợp với độ tuổi mà còn rất thanh nhã, có thể dùng trong rất nhiều trường hợp, đi làm, đi họp, đi tiệc…

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) 4Đồng hồ dây lắc, lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ ở nhiều độ tuổi và cũng rất đa dụng (ảnh là Movado 0606606)

 

 — Không nên chọn đồng hồ giả, đồng hồ quá rẻ tiền

    Đồng hồ giả là sản phẩm không hợp pháp, sử dụng nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín lẫn phẩm vị cá nhân của người dùng. Còn đồng hồ rẻ tiền thường không đẹp, gia công lỗi hoặc chất lượng và vật liệu của nó rất tồi, dùng không bao lâu đã hỏng, vừa phí tiền vừa có thể là còn tồn dư hóa chất công nghiệp gây hại sức khỏe.

 

Giá Đồng Hồ Cho Người Trung Niên

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Trung Tuổi (Trung Niên) Tissot T063.907.16.038.00    Giá đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi từ các thương hiệu có danh tiếng, chất lượng không đắt, bắt đầu từ khoảng 1 triệu cho sản phẩm Nhật Bản, từ 3 triệu cho sản phẩm Thụy Sĩ. Đồng hồ máy cơ Nhật phù hợp tuổi trung niên thường từ 5 triệu trở lên, tương ứng ở đồng hồ Thụy Sĩ là 12 triệu.

Phân khúc đồng hồ có thể tham khảo như sau:

   Đồng hồ giá rẻ: khoảng từ 1 đến 3 triệu
   Đồng hồ tầm trung: khoảng từ 3 đến 20 triệu
   Đồng hồ cao cấp: từ 20 triệu trở lên
   Đồng hồ sang trọng: từ 100 triệu trở lên

    Nhìn chung ở bất cứ khoảng giá nào đều có thể tìm được đồng hồ cho người trung niên thỏa mãn các tiêu chí mà bài viết này đề cập. Tuy nhiên, lời khuyên sau cùng vẫn là tùy theo nhu cầu và đối tượng được tặng mà bạn hãy chọn mức giá hợp lý.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bài hay nên đọc:

Màu Sắc Đồng Hồ Liên Quan Chặt Chẽ Đến Cung Và Mệnh

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

Để lựa chọn được một mẫu đồng hồ đeo tay cho người trung tuổi hợp ý dễ dàng hơn, bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới cho chuyên viên của Watches tư vấn thêm nhé!

 

LAVThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 12th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-chon-dong-ho-deo-tay-cho-nguoi-trung-tuoi-trung-nien.html