Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay

Các yếu tố tạo nên những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Bước chân vào thế giới đồng hồ, bạn sẽ thấy cả một kho tang rộng lớn mới để khám phá. Trong đó, giá của những chiếc đồng hồ đeo tay luôn là điều khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chỉ từ vài chục ngàn đồng hay vài trăm ngàn đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay. Nhưng cũng là cỗ máy thời gian cầm tay đó, nhiều đại gia đã chi ra cả tỷ đồng, thậm chí là hàng nghìn tỷ để sở hữu. Vậy sự khác biệt của những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới là gì?

Dĩ nhiên mỗi chiếc đồng hồ sẽ có những đặc điểm riêng, những giá trị khác biệt hoàn toàn. Nhưng có một số đặc điểm chung của những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới chính là:

· Thương hiệu sản xuất lâu đời, danh tiếng.

· Được sử dụng bởi người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

· Sản xuất từ các chất liệu đắt tiền, quý hiếm.

· Sự giới hạn về số lượng sản xuất khiến cho rất ít người có thể sở hữu chúng.

· Giá trị gia tăng sau các buổi đấu giá, khi chiếc đồng hồ trở nên ngày càng khan hiếm.

· Ý nghĩa của câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 1

Điểm lại về những thương hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới

Trước khi tìm hiểu về giá trị thực tế của những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới thì hãy cùng Watches shop liệt kê qua về các thương hiệu nổi tiếng. Top 10 hãng đồng hồ đắt nhất thế giới đa phần đều là những thương hiệu lâu năm. Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm đến từ cả thiết kế, chất liệu, tính năng cho đến giá trị về mặt ý nghĩa nó đem lại.

Tham khảo thêm:  Những mẫu đồng hồ giá "mềm" nhất của 10 thương hiệu đình đám (Phần 1)

Bảng xếp hãng đồng hồ đắt nhất thế giới gọi tên các thương hiệu dưới đây:

· Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ TAG Heuer – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ A.Lange & Söhne – Đức

· Thương hiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Rolex – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Hublot – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Breguet & Fils – Thuỵ Sĩ

· Thương hiệu đồng hồ Chopard – Thuỵ Sĩ

Như vậy có thể thấy 9/10 thương hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới đều đến từ Thuỵ Sĩ – “cái nôi” của những cố máy thời gian trên hành tinh.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 2

Điểm danh các mẫu đồng hồ mắc nhất thế giới

Và không để bạn đọc chờ lâu nữa, Watches shop sẽ điểm danh ngay về top 10 đồng hồ đắt nhất thế giới với những con số không tưởng sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ. Đó chính là:

1. Graff Diamonds Hallucination

Đây chính là mẫu đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới với giá trị là 55 triệu USD, tương đương với gần 1.300 tỷ đồng. Chiếc Hallucination được công ty làm đồ trang sức Graff Diamonds chế tác với tổng 110 carat kim cương quý hiếm đầy màu sắc.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 3

2. Graff Diamonds The Fascination

Mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới ở vị trí thứ 2 tiếp tục đến từ nhà Graff Diamonds với giá trị là 40 triệu USD (tương đương khoảng 910 tỷ đồng). Và vẫn là những viên kim cương làm nên thương hiệu, chiếc Graff Diamonds The Fascination được phủ 152,96 carat kim cương trắng lên bề mặt và 38,13 carat kim cương hình quả lê.

Tham khảo thêm:  Các cuộc đối đầu “siêu kinh điển” trong giới đồng hồ hiệu

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 4

3. Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010

Giá trị của chiếc đồng hồ này là 31 triệu USD (khoảng 705 tỷ đồng). Nó không chỉ nằm trong danh sách những đồng hồ đắt nhất thế giới mà còn là chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất của Patek với hơn 20 tính năng khác nhau.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 5

4. Breguet Grande Complication Marie Antoinette

Chiếc đồng hồ này được định giá 30 triệu USD (tương đương 682 tỷ đồng). Nó được làm từ vàng nguyên khối và đá quý. Năm 1783, nó được đặt làm riêng cho một nữ hoàng nhưng bà đã bị hành quyết trước khi nhận. Chiếc đồng hồ bị đánh cắp nhưng sau đó một thời gian lại hồi sinh một cách đầy bí ẩn.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 6

5. Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette

Đây là món quà dành cho Nữ hoàng Elizabeth II trong dịp kỷ niệm 60 năm cầm quyền của bà. Mức giá của chiếc đồng hồ này là 26 triệu USD (khoảng 591 tỷ đồng) và cũng là mẫu đồng hồ có phần mặt nhỏ nhất thế giới.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 7

6. Chopard 201-Carat

Không có quá nhiều người biết nhưng mẫu đồng hồ Chopard 201-Carat có giá trị lên đến 25 triệu USD (khoảng 568 tỷ đồng). Thiết kế đồng hồ có 3 viên kim cương lớn đặt ở trung tâm và bao quanh là 872 viên kim cương màu vàng và trắng.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 8

7. Patek Philippe Henry Graves Supercomplication

Cỗ máy thời gian bỏ túi này có giá trị là 26 triệu USD (khoảng 591 tỷ đồng). Ngoài ra, nó còn được biết đến với tên gọi là “chiếc đồng hồ quan trọng nhất trên hành tinh”.

Tham khảo thêm:  Perrelet giới thiệu thành viên mới của bộ sưu tập Lab Peripheral - Ba kim một lịch ấn tượng

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 9

8. Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6239

Giá của chiếc Rolex này là 18,7 triệu USD (xấp xỉ 425 tỷ đồng). Sự nổi tiếng của nó được tạo nên từ thiết kế đặc biệt, sự hiếm có và quan trọng nhất là nó đã được diễn viên nổi tiếng Paul Newman sử dụng.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 10

9. Jacob & Co. Billionaire Watch

Lại thêm một chiếc đồng hồ nạm kim cương xuất hiện trong danh sách những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới. Mẫu Jacob & Co. Billionaire Watch bao gồm: 290 viên kim cương trắng cắt Ashoka, 1 viên kim cương cắt hoa hồng trên vương miện và 11 viên kim cương cắt baguette. Giá trị của mẫu này là 18 triệu USD (tương đương 409 tỷ đồng).

10. Patek Philippe Stainless Steel Ref. 1518

Đây là một mẫu đồng hồ cổ điển với giá 12 triệu đô la (khoảng 273 tỷ đồng). Điểm đặc biệt nhất của chiếc đồng hồ này là nó được xem như một minh chứng lịch sử khi được sản xuất ngay trong Thế chiến thứ II.

Khám phá bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay - Ảnh 12

Cùng với Watches shop, bạn đã khám phá được cả về hãng sản xuất lẫn các mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới. Hy vọng bài viết này của chúng tôi là bổ ích. Và hiện tại, Watches shop cũng đang bày bán rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay từ nhiều thương hiệu khác nhau nếu bạn có nhu cầu mua sử dụng hay tặng nhé!