Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì?

Khó tin là hiện tượng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy sai thường chỉ gặp trên đồng hồ cao cấp ? Vì sao lại như thế? Liệu đây có phải là lỗi của đồng hồ ? Tham khảo ngay cách bắt bệnh và cấp cứu cho 5 trường hợp kim giây không chạy hay gặp phải nhiều nhất hiện nay!

 

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì?

Hầu hết đều có chức năng cao cấp trên kim giây: đồng hồ Longines chính hãng ⁞⁞ xem ngay!

Không ít người đã gặp phải tình trạng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường cho dù đó là đồng hồ mới mua về, đang sử dụng hoặc cất giữ trong tủ. Đặc biệt điều này lại thường chỉ gặp trên đồng hồ cao cấp giá khoảng 5 triệu trở lên, đồng hồ Thụy Sỹ .

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì 1Kim giây đồng hồ không chạy bởi nhiều nguyên do chứ không hẳn là hư hỏng

 

8 Mẫu Đồng Hồ Từ Các Thương Hiệu Nổi Tiếng, Hoạt Động Chính Xác Và Ổn Định

 

<div class="product-excerpt"> <p>Mẫu Rado R22885945 vẻ ngoài thanh lịch với mẫu dây da nhỏ đầy nữ tính, mặt số trắng xà cừ size 34mm đi cùng thiết kế vạch số thanh mảnh tone màu vàng hồng.</p><div class="hatom-extra" style="display:none;visibility:hidden;"> was last modified: <span class="updated"> Tháng Tám 6th, 2022</span> </div> </div> <div class="add-to-container"> <span class="price"><span class="woocommerce-Price-amount amount"><bdi>33.250.000 <span class="woocommerce-Price-currencySymbol">₫</span></bdi></span></span> </div> <div class="clear"></div> </div></div></div></div></div>
<script type="text/javascript">
var slider = jQuery(".slider-1117 .slider");
slider.owlCarousel({
items:4,
direction:’rtl’,
lazyLoad : true,
navigation: true,
navigationText:false,
rewindNav: false,
itemsCustom: [[0, 2], [479,2], [619,3], [768,3], [1200, 4], [1600, 4]] });

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Daniel Wellington DW00100202 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại – Mặt Số 32MM

Một thiết kế với phong cách thời trang cá tính đến từ mẫu đồng hồ Daniel Wellington DW00100202 với mẫu dây đeo kim loại tông nền đen dạng dây lưới, kết hợp cùng thiết kế vạch số kim chỉ dáng vẻ thanh mảnh.

4.100.000 

Rado R22885945 – Nữ – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Da

Mẫu Rado R22885945 vẻ ngoài thanh lịch với mẫu dây da nhỏ đầy nữ tính, mặt số trắng xà cừ size 34mm đi cùng thiết kế vạch số thanh mảnh tone màu vàng hồng.

33.250.000 
New!

Saga 53555 RGMWRG-2 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại – Mặt Số 22.5mm

5.920.000 

Seiko SRPD59K1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu Seiko SRPD59K1 thuộc phân khúc Seiko 5 với cọc số dày dặn trên phần vỏ viền bezel, thiết kế dày dặn nam tính phần vỏ máy cơ 13mm với khả năng chống nước 10ATM.

7.060.000 

Vậy nguyên do thực sự kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường là gì?

Giải đáp: Trong tất cả các trường hợp kim giây không chạy hoặc có tình trạng nhảy thì chỉ có 1 trường hợp xấu duy nhất đó là lỗi hoặc hư hỏng, còn lại những trường hợp khác đều là do nhà sản xuất đã trang bị cho đồng hồ những chức năng cực kỳ cao cấp, có thể kể ra 5 chức năng như:

    Chronograph tức Bấm Giờ
    Dừng kim giây để điều chỉnh thời gian chính xác hơn
    Dừng kim giây để tiết kiệm năng lượng trên đồng hồ Eco-Drive
    Dừng tất cả kim để tiết kiệm năng lượng trên đồng hồ pin
    Nhảy kim giây để thông báo sắp hết năng lượng

 

Tổng Hợp Nguyên Do Và Cách Xử Lý Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy

“Trước khi tính đến trường hợp đồng hồ hoạt động lỗi, hư hỏng, bạn cả thể tham khảo các trường hợp dưới đây để có cách khắc phục tương ứng, không phải mất công đi sửa chữa bảo hành và có thể tự xử lý cho những lần sau”

Khi nào chọn Nhật Bản, khi nào chọn Thụy Sĩ:

flat-icon-010

Sự Khác Biệt Giữa Đồng Hồ Japan Made Và Swiss Made

 

Đồng Hồ Nhiều Kim Chạy Nhưng Kim Giây Không Chạy

Trường hợp một chiếc đồng hồ có nhiều kim, kim Giờ-Phút hoạt động bình thường nhưng kim giây không chạy mà luôn chỉ vị trí 12 giờ, có thể do đây là đồng hồ Chronograph có chức năng Giây Chronograph được đặt ở trung tâm.

Kim Giây Chronograph ở trung tâm luôn đứng yên, chỉ được kích hoạt khi bấm nút ở vị trí 2 giờ trên thân vỏ và chạy một thời gian thì dừng. Kim Giây thực sự của đồng hồ được đặt trên mặt số phụ (thường ở vị trí 6 giờ trên mặt số). Trường hợp này đồng hồ hoàn toàn không hư hỏng gì cả.

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì 2Một chiếc đồng hồ có giây Chronograph ở trung tâm, kim giây trung tâm sẽ không chạy nếu không được kích hoạt

 

Đồng Hồ Bị Kéo/Rút Núm Chỉnh Ra Ngoài

Trường hợp đứng tất cả kim

Đó là do chiếc đồng hồ này được vận hành bằng bộ máy quartz (pin) của hãng Ronda Thụy Sĩ hoặc các bộ máy cao cấp có chức năng Saving Energy tương tự.

Núm chỉnh của đồng hồ dùng máy Ronda có 3 nấc để rút, khi rút núm đến nấc thứ 3 thì tất cả chức năng trên đồng hồ sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm 70% năng lượng của pin.(Vị trí đóng là nấc 0, nấc 1 điều chỉnh lịch, nấc 2 chỉnh giờ-phút, nấc 3 dừng mọi hoạt động).

  Cách xử lý: tắt chức năng bằng cách đóng núm chỉnh về vị trí 0. Khi không dùng đồng hồ, bạn có thể kích hoạt trở lại để thời gian cất trữ được lâu hơn. Lưu ý, dù đồng hồ không hoạt động thì pin vẫn hao tốn 30%, cần kiểm tra định kỳ khi cất trữ tránh trường hợp để pin chết trong máy đồng hồ.

 

Trường hợp chỉ có kim giây đồng hồ không chạy

Nếu đây là chiếc đồng hồ cơ thì là do núm điều chỉnh không đóng kín, chức năng Hacking Second Hand được kích hoạt

Hacking Second Hand tức Dừng Kim Giây là một chức năng có trên bộ máy cơ cao cấp, có nhiệm vụ dừng hoạt động của Kim Giây khi rút núm chỉnh để điều chỉnh thời gian, như vậy, việc điều chỉnh sẽ chính xác hơn.

  Cách xử lý: tắt chức năng bằng cách đóng núm chỉnh về vị trí 0

 

Khám phá các chức năng khủng:

flat-icon-010 Ý Nghĩa Dòng Chữ Altimeter Là Gì Trên Mặt Đồng Hồ

 

Đồng Hồ Được Cất Giữ Ở Nơi Không Có Ánh Sáng

Với các dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng cao cấp của Citizen (giá khoảng 8 triệu trở lên) thì chức năng Power Save sẽ được trang bị cho bộ máy.

Khi đồng hồ được đặt/cất giữ ở nơi không có ánh sáng (ánh sáng quá yếu) khoảng 2 tiếng thì chức năng này sẽ tự động kích hoạt, kim giây đồng hồ không chạy hoặc cả kim giây lẫn kim phút đều ngừng hoạt động.

  Cách xử lý: Để kim giây (và các kim khác) hoạt động trở lại, chỉ cần đưa đồng hồ ra nơi có ánh sáng tốt để ánh sáng tiếp xúc mặt số là được.

 

Kim Giây Đồng Hồ Nhảy Mỗi 2 Giây Hoặc 4 Giây

Trường hợp kim giây đồng hồ cứ 2 hoặc 4 giây lại nhảy một lần (nhưng vẫn nhảy đến đúng vị trí) là do chức năng BÁO ĐỘNG Khi Sắp Hết Pin được kích hoạt.

Tham khảo thêm Video về kim giây đồng hồ Citizen nhảy mỗi 2 giây để báo động hết năng lượng:

YouTube video

 

 

Chức năng này có tên tiếng Anh là End of Life (E.O.L) có trên nhiều dòng đồng hồ máy quartz cao cấp của Nhật Bản, Thụy Sĩ. Máy Nhật sẽ nhảy kim giây mỗi 2 giây, máy Thụy Sĩ sẽ nhảy kim giây mỗi 4 giây. Thời gian nhảy kim giây trước khi dừng hẳn mọi hoạt động tùy theo loại máy (khoảng 2 – 4 ngày).

  Cách xử lý: thay pin mới ngay nếu không đồng hồ sẽ ngừng hoạt động sau vài ngày

 

Các Trường Hợp Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Khác

Nếu áp dụng các trường hợp đã kể trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy vị trí thì rất có thể đồng hồ đã bị hư hỏng. Nên đem đồng hồ đi sửa chữa ngay để tránh hủy hoại nghiêm trọng cơ chế, bộ phận của máy.

Đối với đồng hồ Chronograph, ngoài việc kim giây đứng yên thì còn có một số kim trên mặt số phụ cũng đứng yên. Điều này là bình thường, không phải hư hỏng. Nếu như bạn bấm nút kích hoạt Chronograph mà chúng vẫn không chạy thì mới là hỏng.

 

Ý Nghĩa Đằng Sau Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy

Bạn có thắc mắc vì sao các nhà sản xuất đồng hồ chọn kim giây chứ không phải các kim khác?

Lý do là đây:

= = = = =    Kim giây hoạt động liên tục nên hao tốn năng lượng nhiều nhất

= = = = =    Kim giây dễ gây chú ý nhưng không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác

= = = = =    Kim giây trên đồng hồ không thể điều chỉnh (chức năng giây không thể điều chỉnh trên đồng hồ dùng kim hiển thị thời gian)

Trừ Chronograph, các chức năng của kim giây này tuy rất hữu ích nhưng không được tính vào chức năng chính của đồng hồ, cơ chế hoạt động cũng phức tạp hơn, do đó chúng thường chỉ có trên đồng hồ cao cấp, bộ máy cao cấp.

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì? SPbutton-001

Bạn có thể click chữ Tham Khảo Thêm ở trên để truy cập Watches và tìm kiếm (hoặc nhờ tư vấn) tìm đồng hồ sở hữu các chức năng kim giây không chạy và tận hưởng thêm chế độ bảo hành dài lâu (4 đến 5 Năm) cho tất cả đồng hồ nhé!

EPLThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/kim-giay-dong-ho-khong-chay-hoac-nhay-vi-tri-la-loi-gi.html