Lịch Sử Đồng Hồ Ogival: “Chú Cá Nhảy Ban Phước Lành”

Những chiếc đồng hồ Ogival ra đời là cả một nghệ thuật và sự sáng tạo được khắc họa lên đó. Sử dụng đồng hồ Ogival là bạn đã nắm lấy sự ngọt ngào của tình yêu và phước lành được ban đến, biểu tượng chú cá nhảy may mắn đặc trưng của Ogival.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Ogival: “Chú Cá Nhảy Ban Phước Lành”

lich su dong ho ogival

Tìm hiểu về lịch sử ra đời của đồng hồ Ogival

 

Ogival được thành lập tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ vào năm 1903, bởi Rene Brandt. Những chiếc đồng hồ Ogival ra đời bắt nguồn từ niềm đam mê kỹ thuật tiên tiến và chất lượng. Rene Brandt đã tạo ra một con cá nhảy lên làm biểu tượng của Ogival để bắt đầu hành trình vào ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ và từ đó những chú “Cá Ogival” dần dần xuất hiện rất nhiều nơi trên thế giới.

 

Theo dòng lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

lich su dong ho ogival 2

Vào năm 1903, một thanh niên có tên là Rene Brandt tại Thụy Sỹ dựa trên tầm nhìn và kinh nghiệm về những chiếc đồng hồ thủ công. Đã tạo ra thương hiệu Ogival với biểu tượng là chú cá nhảy – OGIVAL Lucky Fish.

lich su dong ho ogival 1

Đến năm 1929, công ty đồng hồ Ogival được đăng ký chính thức và thành lập tại thị trấn La-Chaux-de-Fonds.

lich su dong ho ogival 3

Năm 1949, thương hiệu Ogival đã đạt được những thành công vang dội tại hộ chợ triễn lãm Basel Fair. Sau đó Ogival xuất hiện trên trang bia của tập chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận đầy đủ về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó.

Tham khảo thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại

lich su dong ho ogival 4

Năm 1950, khi đạo Cơ Đốc được thừa nhận, Vatican “ra lệnh” chọn Ogival tạo ra một chiếc đồng hồ để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa.

lich su dong ho ogival 5

Vào năm 1958, A.D.,35 đã hoàn thành việc thăm dò hang động Core Earne, tại Pháp cùng với chiếc đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire. Ngoài sự ổn định và độ chính xác, phiên bản đồng hồ này còn có khả năng chống áp lực nước tuyệt vời đã giúp cho chuyến đi của họ thành công vang dội.

lich su dong ho ogival 6

Năm 1966, hội nghị Lions Clubs International Foundation (LCIF) được tổ chức hàng năm tại New York. Đơn vị tổ chức đã mời Ogival thiết kế một phiên bản đồng hồ giới hạn cho các nghị sĩ tham gia LCIF.

Cùng với đó vào năm 1966, Ogival đã vinh dự nhận giấy chứng nhận “đồng hồ đa chức năng và “Chronometer lặn biển” của tổ chức đồng hồ tại Geneva – Thụy Sĩ.

lich su dong ho ogival 7

Vào những năm 70, khi ngành công nghiệp đồng hồ trải qua một cuộc cách mạng. Với sự phổ biến của đồng hồ thạch anh, các nhà máy đồng hồ cơ khí dần dần “chùn bước”. Tuy nhiên, “khả năng chống xu hướng” của Ogival đã giúp họ khẳng định được vị thế những chiếc đồng hồ cơ khí Ogival trên thị trường.

lich su dong ho ogival 7-1

Thương hiệu Ogival dần dần từng bước phát triển và bùng nổ tại nền kinh tế châu Á từ những năm 1970. Năm 1978, Ogival bắt đầu mở rộng thị trường Đông Nam Á và tích cực phát triển tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Tham khảo thêm:  Ngược Dòng Lịch Sử: Đồng Hồ Daniel Wellington (DW) Của Nước Nào?

lich su dong ho ogival 8

Năm 1993, Ogival cho ra đời chiếc đồng hồ siêu mỏng, kết hợp với trang sức. Chiếc đồng chỉ được thiết kế với độ dày 3mm, bộ máy thạch anh và khảm kim cương chính hãng lấy tại Nam Phi. Đó là tác phẩm đẹp nhất mà Ogival từng cho ra đời.

lich su dong ho ogival 9

Năm 1997, Ogiaval cho ra đời phiên bản đồng hồ Ogiaval Ultra-thin series Reiterates. Đồng hồ được thừa hưởng từ văn hóa nghệ thuật của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ đại, với vẻ đẹp thanh lịch ở bên ngoài, sự hài hòa và ổn định bên trong,… đã tạo nên một kiệt tác thời gian mới cho nhân loại.

lich su dong ho ogival 10

Năm 2005, là bước tiến của sự kết hợp đồng hồ và công nghệ hiện đại, Ogival đã phát triển những phiên bản đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đồng hồ có thể nhìn thấy giờ dễ dàng vào ban đêm – Nighthawk Series. Đây là công nghệ đắt tiền và tiến tiến nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm.

lich su dong ho ogival 11

Tại hội chợ HKTDC được tổ chức tại Hồng Kông vào tháng 9 năm 2010, là sự xuất hiện của hơn 100 thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, như Ogival, Olympia Star, Omega, Carter, Tissot,…. Và trong sự kiện này Ogival cũng gặt hái được rất nhiều thành công cho mình.

Tham khảo thêm:  Những Chiếc Kim Đồng Hồ Đã Được Làm Ra Như Thế Nào?

ZXVNHAT

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/lich-su-dong-ho-ogival-chu-ca-nhay-ban-phuoc-lanh.html