Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước

Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước

Để sử dụng đồng hồ bền lâu, kể cả những dòng đồng hồ chống nước cao cấp, bạn nên ghi nhớ những lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề về nước sau.

Những chiếc đồng hồ cũ được sản xuất trước năm 1970, thường bị trục trặc khi gặp nước. Ngày nay, trải qua một thời kỳ lịch sử dài của ngành chế tác đồng hồ nên vấn đề trên đã được cải thiện đáng kể và hầu hết đều có khả năng kháng nước rất cao. Với những người thích bơi lặn trong đại dương thì mức chịu nước thích hợp là 30bar/300m/1000 feet hoặc hơn nữa. Nền công nghiệp đồng hồ có một thước đo chuẩn mực về khả năng chịu nước của đồng hồ để người mua lựa chọn phù hợp với các hoạt động trong cuộc sống của mình. Để sử dụng đồng hồ được bền lâu, Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước, nên kiểm tra độ kháng nước hằng năm và bảo dưỡng thường xuyên.

Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước

Sử dụng đồng hồ trong những hoạt động liên quan đến nước như lặn có bình dưỡng khí thì cần kiểm tra và phục hồi đồng hồ hằng năm tại trung tâm bảo hành chính hãng. Và sau mỗi lần bị nhiễm nước muối, phải mang đồng hồ đi súc bằng nước sạch để lấy muối ra từ những kẽ hở và lau khô bằng vải mềm, vì ngay cả thép cao cấp cũng sẽ bị oxy hóa khi tiếp xúc trực tiếp với muối. Khả năng kháng nước tùy thuộc vào khả năng làm kín nhiều khoảng hở lớn bên trong vỏ đồng hồ để người dùng có thể điều chỉnh và xem giờ, các ron này được chế tạo đặc biệt nhưng chúng có thể bị giảm dần tác dụng theo thời gian vì các ron bị chai cứng. Những người thợ đồng hồ cho rằng chất lượng làm kín vỏ đồng hồ bị giảm sút có thể bị gây ra bởi sự thay đổi lớn của nhiệt độ, như khi tắm, xông hơi, ngâm trong nước nóng. Lúc mới, những chiếc đồng hồ có thể chống chọi với môi trường đó, nhưng về sau này, các ron trên đồng hồ sẽ giảm tác dụng khi tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ bởi phần vỏ đồng hồ co giãn, khiến nước xâm nhập vào. Nếu không chắc về tình trạng nguyên vẹn của những ron kín, nên mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng kiểm tra nhé.

Tham khảo thêm:  Khám phá đồng hồ Citizen Eco Drive E111 - tinh hoa của cỗ máy hiện đại

Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước

Dòng đồng hồ Omega Seamaster cao cấp với khả năng chịu nước ở độ sâu 60bar

Một lưu ý khác để sử dụng đồng hồ tránh các vấn đề về nước, đó là sự ngưng đọng hơi nước sau mặt kính. Nguyên nhân có thể do sự va chạm hoặc phần ron bị giảm tác dụng. Khi gặp tình huống như trên bạn cần mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín ngay. Đồng hồ cần được tháo ra để hút hơi ẩm trước khi làm hư hại và ảnh hưởng các bộ phận khác. Lúc này, các ron cần được sửa lại, nút chỉnh và kính phải được kiểm tra. Một hư hại khác cũng có thể xảy ra như oxy hóa từ môi trường ẩm do các ron bị hở. Bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên và kiểm tra khả năng chống nước hàng năm để trách tình trạng trên và bảo quản được đồng hồ bền lâu. Nếu đồng hồ bạn bị vô nước, hãy nhanh chóng đem đến dịch vụ bảo hành và sửa đồng hồ của Watches.com.vn Watch nhé. Với phương châm chất lượng, uy tín lên hàng đầu chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

 Lưu ý sử dụng đồng hồ để tránh các vấn đề nước