LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith …

Là tập đoàn lớn nhất thế giới trong ngành hàng xa xỉ và lớn thứ ba thế giới tính riêng ngành đồng hồ, LVMH group sở hữu những tên tuổi sừng sỏ trong thế giới máy đo thời gian như TAG Heuer, Bulgari, Hublot, Zenith cùng nhiều sản phẩm đồng hồ dành cho ăn mặc trang sang trọng mà tập đoàn Swatch hay Richemont cũng phải dè chừng.

 

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith …

LVMH hay Moët Hennessy Louis Vuitton là một tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ. Lĩnh vực kinh doanh chính của LVMH Group là rượu và rượu mạnh (20%), thời trang và hàng da (34%), nước hoa và mỹ phẩm (16%), bán lẻ chọn lọc (cửa hàng miễn thuế, 25%) cũng như đồng hồ và đồ trang sức (5%).

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... ZenithLVMH Group đang sở hữu Zenith, một trong những thương hiệu uy tín nhất hiện nay của Thụy Sĩ

 

☑   Ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng là Louis Vuitton (đồ da), Christian Dior (nước hoa) Zenith (đồng hồ), TAG Heuer (đồng hồ), Hublot (đồng hồ), Chaumet (đồ trang sức), Dom Pérignon, Moët & Chandon (champagne), Hennessy (cognac). Các thị trường quan trọng nhất của LVMH là Hoa Kỳ, tiếp đến là Pháp và Nhật Bản.

☑   LVMH group được coi là tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới và lớn thứ ba trong ngành đồng hồ sau Swatch và Richemont. Cũng như hai tập đoàn kia, LVMH Group cũng được quản lý bởi Chủ tịch HĐQT và cổ đông chính nắm giữ 47,64% cổ phần Bernard Arnault cùng các thành viên gia đình ông.

 

Sơ Lược Về Lịch Sử Tập Đoàn LVMH

    Moët Hennessy Louis Vuitton SE, được biết đến nhiều hơn với tên LVMH là tập đoàn hàng đầu về hàng hoá đa quốc gia có trụ sở tại Paris, Pháp, công ty mẹ của LVMH là Christian Dior (sở hữu 40.9% cổ phần). LVMH Được thành lập vào năm 1987 dưới sự sáp nhập của hãng thời trang Louis Vuitton với Moet Hennessy, (một công ty thành lập sau năm 1971 từ cuộc sáp nhập giữa các nhà sản xuất rượu champagne Moët & Chandon và nhà sản xuất rượu cognac Hennessy).

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... LVMH Group    Ngay sau khi LVMH Group thành lập, Bernard Arnault với tư cách là người đứng giữa hai cuộc xung đột của giám đốc điều hành Moët Hennessy – Alain Chevalier và Racamier – chủ tịch của Louis Vuitton đã nhanh chóng bỏ ra 1,5 tỉ đô la để nắm giữ 24% cổ phần của LVMH vào tháng 7 năm 1988 nhằm nắm giữ quyền sở hữu các sản phẩm nước hoa của Dior (Christian Dior) mà lúc đó ông đang sở hữu.

    Không lâu sau, để đáp trả tin đồn tập đoàn Louis Vuitton đang mua lại cổ phiếu của LVMH Group để trở thành cổ đông lớn nắm giữ quyền chi phối, Bernard Arnault đã chi tiếp 600 triệu USD để mua 13,5% cổ phần của LVMH, khiến ông trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn. Tháng 1 năm 1989, Bernard Arnault lại chi thêm 500 triệu đô la để kiểm soát tổng cộng 43,5% LVMH cùng 35% quyền bỏ phiếu và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

    Từ đó, Arnault đã lãnh đạo LVMH group thông qua một kế hoạch phát triển đầy tham vọng, biến nó thành một trong những tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất trên thế giới, cùng với người khổng lồ Thụy Sĩ Richemont và Kering của Pháp. Trong mười một năm, giá trị thị trường của LVMH đã nhân lên ít nhất là mười lăm, đồng thời, doanh thu và lợi nhuận tăng 500%.

    Những cuộc mua lại và sáp nhập nổi tiếng của tập đoàn LVMH và có thể kể ra theo thời gian như: năm 1993 mua Berluti và Kenzo, năm 1994 mua lại công ty nước hoa Guerlain, Marc Jacobs và Sephora vào năm 1997, Thomas Pink và TAG Heuer năm 1999, Emilio Pucci và Fendi năm 2000, DKNY và La Samaritaine năm 2001, Zenith năm 2002, Hublot năm 2008 …

    LVMH Group sở hữu khoảng 60 công ty con, mỗi công ty con có danh tiếng thường được quản lý độc lập theo như nỗ lực thúc đẩy quyết định phân quyền các thương hiệu của tập đoàn đưa ra bởi Bernard Arnault để các công ty độc lập với lịch sử của riêng họ. Trong đó, có không ít thương hiệu đã tồn tại hàng trăm năm và nhà sản xuất rượu Château d’Yquem ra đời từ năm 1593 là tên tuổi lâu đời nhất của tập đoàn này.

Tham khảo thêm:  Donald Trump Và Chuyện Về Những Chiếc Đồng Hồ Của Tân Tổng Thống Mỹ

    Vào năm 2017, Bernard Arnault mua lại tất cả các cổ phần còn lại của Christian Dior với giá 13,1 tỷ USD. Hiện tại, công ty hàng xa xỉ Christian Dior (được biết đến nhiều với cái tên là Dior) là công ty mẹ chính của LVMH Group, sở hữu 40,9% cổ phần, và 59,01% quyền biểu quyết LVMH còn Bernard Arnault là cổ đông chính của Dior, Chủ tịch của cả hai công ty và là Giám đốc điều hành của LVMH. Gia đình Bernard Arnault nắm giữ 47.67% cổ phần của LVMH (42.36% thông qua Dior và 5.28 nắm giữ trực tiếp) và 66.66% quyền biểu quyết của Dior.

 

Bernard Arnault hiện là người giàu nhất nước Pháp, và người giàu thứ 8 thế giới theo Forbes. Trong tháng 4 năm 2017, giá trị ròng của ông ước tính là 51,7 tỷ đô la Mỹ. Sự kết hợp thành công của Bernard Arnault đối với các nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau thành một nhóm duy nhất đã tạo cảm hứng cho các công ty cao cấp khác làm như vậy. Do đó, tập đoàn Pháp Kering (trước đây gọi là PPR) và Richemont của Thụy Sĩ cũng đã tạo ra danh mục đầu tư mở rộng của các nhãn hiệu sang trọng tương tự mô hình của LVMH Group.

 

Xem thêm về tập đoàn đồng hồ lớn thứ 2 thế giới: Lịch Sử Tập Đoàn Richemont: Nhất Hạng Về Đồng Hồ Xa Xỉ Thụy Sĩ

 

 

Các Thương Hiệu Do LVMH Group Sở Hữu Gồm

  Nhóm ngành rượu: Ardbeg, Belvedere, Bodega Numanthia, Cape Mentelle, Chandon, Château Cheval Blanc, Château d’Yquem, Cloudy Bay, Dom Pérignon, Glenmorangie, Hennessy, Krug, Mercier, Moët & Chandon, Newton Vineyard, Ruinart, Terrazas de los Andes, Veuve Clicquot, Wenjun,

 

  Nhóm ngành bán lẻ: DFS, Le Bon Marché, Le Grande Epicerie, Sephora, Starboard Cruise Services.

 

  Nhóm ngành da và thời trang: Berluti, Céline, Dior, De Beers, EDUN, Emilio Pucci, Fendi, Givenchy, Kenzo, Loewe, Loro Piana, Louis Vuitton, Marc Jacobs, Moynat, Nicholas Kirkwood, Rimowa, Thomas Pink.

 

  Nhóm ngành kim hoàn và đồng hồ: Bulgari, Chaumet, FRED, Hublot, TAG Heuer, Zenith.

 

  Nhóm ngành nước hoa và mỹ phẩm: Acqua di Parma, Benefit Cosmetics, Fresh, Givenchy Parfums, Guerlain, Kenzo Parfums, Make Up For Ever, Parfums Christian Dior, Perfumes Loewe.

 

Nói Thêm Về Các Thương Hiệu Đồng Hồ Do LVMH Group Sở Hữu

Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ TAG Heuer

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... Monaco   Có lịch sử bắt nguồn từ năm 1860 với tên gọi Heuer và được sáp nhập với Group Techniques d’Avant Garde (TAG) vào năm 1996 để trở thành TAG Heuer như hiện tại. Hãng nổi tiếng với những thiết kế thể thao mang tính biểu tượng như một trong những mẫu đồng hồ Chronograph huyền thoại Carrera ra đời năm 1964 hay Monaco mặt vuông ra đời năm 1969 cũng như thiết bị bấm giờ cơ khí tần số dao động siêu cao Mikrograph.

   Louis Vuitton (thuộc LVMH Group) đã mua lại TAG Heuer năm 1999 và dĩ nhiên công ty đồng hồ lâu đời này trở thành một phần của LVMH. Với năng lực sản xuất cao, TAG Heuer hiện đang phụ trách sản xuất khá nhiều máy, linh kiện máy đồng hồ có tính phức tạp cao cho các thương hiệu chị em trong tập đoàn LVMH. Gần đây hãng cũng gây tiếng vang trước nhiều thương hiệu xa xỉ khi đầu tư trong công nghệ sản xuất để tạo ra đồng hồ Tourbillon giá chỉ 15.000 USD cùng các sản phẩm

 

Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ-Ý Bulgari

   Bulgari (hay BVLGARI) là một nhà sản xuất đồ trang sức và đồng hồ Ý ra đời năm 1884. Tuy rằng có xuất xứ từ Ý nhưng Bulgari chủ yếu làm đồng hồ ở Thụy Sĩ sau khi mua được xưởng sản xuất tại Thụy Sĩ và thương hiệu Daniel Roth từ Daniel Roth, một trong những bậc thầy đồng hồ danh tiếng và có uy tín hàng đầu hiện nay.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... SerpentiMột thiết kế đồng hồ rắn Bulgari Serpenti

 

   Trong năm 2011, LVMH Group thỏa thuận sẽ mua phần lớn cổ phần của gia đình Bulgari bằng cách đổi 16.500.000 cổ phiếu LVMH để lấy 152.500.000 cổ phiếu ở Bulgari SpA. Điều này khiến gia đình Bulgari trở thành cổ đông lớn thứ 2 ở LVMH Group sau gia đình Arnault, đồng thời vẫn tiếp tục điều hành Bulgari. Thỏa thuận này có giá trị 3,7 tỷ Euro, tương đương khoảng 5,19 tỷ USD và tăng gấp đôi năng lực lẫn thị trường đồng hồ và đồ trang sức kinh doanh của LVMH.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Coros của nước nào, giá bao nhiêu, các dòng nổi bật

   Từ lâu, công ty không chỉ chuyên về mảng đồng hồ trang sức mà còn có uy tín ở mảng tính năng phức tạp. Các sản phẩm đồng hồ có chức năng phức tạp của Bulgari được sản xuất ở Le Sentier trong Vallée de Joux, một trong những cái nôi của nghề làm đồng hồ Thụy Sĩ và rất gần trụ sở của các công ty như Jaeger-LeCoultre, Audemars Piguet, Blancpain, Breguet và ETA/Valjoux.

 

Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Hublot

   Hublot là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thành lập năm 1980, họ nổi tiếng nhất với các mẫu có tên gọi Big Bang cũng như việc phát minh và sử dụng vật liệu mới để làm vỏ đồng hồ như: Kevlar®, Carbon, Ceramic, magnesium, tungsten, tantalum, titanium, cermet, cao su… cuối cùng là và tài trợ cho bóng đá.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... HublotHublot là một tên tuổi hàng đầu trong việc phát minh và sử dụng vật liệu mới của ngành đồng hồ Thụy Sĩ

 

   LVMH Group mua Hublot vào tháng 4 năm 2008 với giá ước tính 500 triệu CHF. Thương vụ mua lại Hublot cũng góp phần khiến cho Jean-Claude Biver (nguyên giám đốc điều hành Hublot đồng thời là cổ đông thiểu số) trở thành một trong những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ tính đến đầu năm 2017.

 

người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ Xem thêm về những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ ◄◄◄◄◄ năm 2016!

 

Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Zenith

   Thành lập năm 1865, Zenith là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có danh vọng cao nhất hiện nay có hơn 300 bằng phát minh cùng 2300 giải thưởng về máy đo thời gian có độ chính xác cao. Nét huy hoàng trong lịch sử Zenith được thể hiện rõ nét ở việc liên minh với Movado để tạo ra một trong những cỗ máy đồng hồ Chronograph tự động huyền thoại hoạt động ở tần số cao: El Primero.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... El PrimeroEl Primero, một trong 5 cỗ máy đồng hồ Chronograph huyền thoại ra đời năm 1969

 

   Dù thất bại trong cuộc chiến với Seiko ở cuộc khủng hoảng thạch anh nhưng Zenith cùng với TAG Heuer đã trở thành một phần của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH và được tái sinh mạnh mẽ. Hiện nay, ngoài việc sản xuất đồng hồ cho riêng mình, Zenith còn đóng vai trò hợp tác thiết kế sản xuất và cung cấp bộ máy phức tạp và sang trọng cho các thương hiệu chị em cùng TAG Heuer.

 

Thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Sĩ-Pháp Dior

   Dior là những thương hiệu của hãng thời trang Pháp nổi tiếng Dior hay còn gọi là Christian Dior. Ban đầu, thương hiệu chỉ sản xuất đồng hồ quartz, sau này đến khi nhà máy Les Ateliers Horlogers ở La Chaux-de-Fonds Thụy Sĩ ra đời công ty mới dần giới thiệu các sản phẩm đồng hồ cao cấp hơn tại đây.

   Khi Zenith sáp nhập vào LVMH group, Dior không thể bỏ qua lịch sử 140 năm danh tiếng với hơn 300 bằng sáng chế (10 trong số đó là về sự chính xác trong đồng hồ) đã khiến hai công ty chị em hợp tác với nhau cùng sản xuất đồng hồ Dior sang trọng và phức tạp hơn.

 

Video Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm

YouTube video

 

Thương Hiệu Đồng Hồ Pháp Fred

   Fred là thương hiệu đồng hồ của nhà sản xuất đồ trang sức Pháp Fred nổi tiếng với sản phẩm vòng đeo tay lấy cảm hứng từ dây thừng tàu biển. Năm 1995, Fred bắt đầu chương thứ hai bằng cách gia nhập nhóm LVMH.

   Ngày nay, hãng vẫn tiếp tục sáng với với những chất liệu đá quý, ngọc trai lấp lánh thông qua các bộ sưu tập đầy ánh mặt trời của nó. Về mảng đồng hồ, sản phẩm của họ chủ yếu là đồng hồ trang sức cho nữ bằng chất liệu quý như vàng hay kim cương được sản xuất tại Pháp và sử dụng bộ máy quartz Thụy Sĩ, dĩ nhiên, những chiếc dây đồng hồ cũng sẽ có thiết kế “dây thừng tàu biển” đặc trưng riêng của hãng.

Tham khảo thêm:  10 mẹo mix, đeo đồng hồ và vòng tay đẹp, hợp phong thủy

 

Thương Hiệu Đồng Hồ Pháp Chaumet

   Chaumet là một nhà sản xuất kim hoàn và đồng hồ ở Paris được thành lập năm 1780, và tiếp tục là một phần của LVMH trong hiện tại. Tuy rằng công ty sản xuất một trong những mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên vào khoảng năm 1811 nhưng sản phẩm chủ yếu vẫn là đồ trang sức cho đến ngày nay.

   Các đồ trang sức và thiết kế đồng hồ Chaumet phản ảnh sự tiên đoán đặc biệt của Chaumet giúp nâng cao chất lượng đá quý và kim loại quý từ các nguồn có trách nhiệm về mặt xã hội và sinh thái, phù hợp với chứng nhận RJC (Hội đồng Trách nhiệm Nữ trang Trách nhiệm) và Quy trình Kimberley, đảm bảo nguồn gốc đạo đức của kim cương thô.

 

Thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Sĩ-Pháp Louis Vuitton

   Louis Vuitton tham gia vào thị trường đồng hồ đeo tay xa xỉ đã khá lâu (2002) và giờ họ đã có khá nhiều mẫu đồng hồ phức tạp đẳng cấp và nghệ thuật cao như Escale Spin Time Tourbillon Central Blue hay Voyager GMT Automatic Dual Time Zone, Tambour Minute Repeater, Twin Chrono…

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith Louis Vuitton Escale Spin Time Tourbillon Central BlueCận cảnh Tourbillon trên đồng hồ Louis Vuitton Escale Spin Time Tourbillon Central Blue

 

   Cũng như nhiều thương hiệu danh tiếng khác của Pháp, Louis Vuitton chọn Thụy Sĩ làm nơi sản xuất đồng hồ cho mình để đảm bảo chất lượng và tay nghề cao nhất cho các sản phẩm. Và họ chọn nhả sản xuất mặt số Leman Cadrans cùng xưởng La Fabrique du Temps, đối tác của Enrico Barbasini và Michel Navas, hai chuyên gia trong việc thiết kế chức năng phức tạp và có kinh nghiệm làm việc tại Gérald Genta, Patek Philippe, Franck Muller, Audemars Piguet.

   La Fabrique du Temps hiện tại cũng là trụ sở làm ra những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ của Louis Vuitton kể từ năm 2012. Tọa lạc tại Geneva, La Fabrique du Temps đồng thời còn là nền tảng để những chiếc đồng hồ Louis Vuitton đạt được con dấu Geneva danh giá dành riêng cho đồng hồ nghệ thuật cao ở vùng đất này trong tương lai.

 

Các Hãng Đồng Hồ Của LVMH Group Trong Tình Hình Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Ảm Đạm

   Không gặp khó khăn như hai tập đoàn “sở hữu nhiều hãng đồng hồ hơn” là Swatch và Richemont khi thị trường châu Á giảm mạnh nhu cầu đồng hồ Thụy Sĩ, tập đoàn LVMH vẫn đạt doanh thu 37,6 tỷ Euro vào năm 2016, tăng 5% so với năm 2015 mà trong đó vẫn có sự góp mặt của ngành đồng hồ và đồ trang sức.

   Trên cơ sở báo cáo, tăng trưởng doanh thu ở nhóm ngành này là 5%. Lợi nhuận từ hoạt động định kỳ tăng 6%, trong đó chủ yếu đến từ Bvlgari và TAG Heuer, một phần từ Hublot và Chaumet.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... ZenithMột chiếc đồng hồ Hublot Big Bang UNICO Sapphire có khung vỏ được làm từ Sapphire nguyên khối

 

   Bvlgari tiếp tục giành được thị phần đồ trang sức và đồng hồ nữ trang với những cải tiến cho dòng sản phẩm Serpenti, Diva và B.Zero1, vẫn tăng trưởng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông.

   TAG Heuer đã phát triển bất chấp thị trường khó tính cho đồng hồ Thụy Sĩ, giành được thị phần và hưởng lợi từ sự thành công của bộ sưu tập mới và đồng hồ kết nối (smartwatch).

   Hublot đã đẩy mạnh sự phát triển ở Châu Á và ghi lại năm tốt nhất trong lịch sử của mình. Chaumet tiếp tục di chuyển các dòng sản phẩm của mình vào phân khúc sang trọng và khánh thành một cửa hàng mới ở Hồng Kông.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Zenith: “Thương Hiệu Nổi Tiếng Với Những Cổ Máy Chronograph”Tham khảo thêm Lịch Sử Đồng Hồ Zenith: “Thương Hiệu Nổi Tiếng Với Những Cổ Máy Chronograph”

 

JTEThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Mười Hai 23rd, 2019

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/lvmh-group-tap-doan-dong-ho-lon-thu-3-the-gioi-so-huu-tag-heuer-hublot-zenith.html