Lý Do “Táo Lở” Lấy Tên Apple Watch Thay vì iWatch?

Cho đến nay, giới công nghệ vẫn chưa hết thắc mắc về tên gọi đồng hồ Apple Watch. Vì sao Apple không đặt tên cho chiếc đồng hồ thông minh của mình là iWatch như kiểu truyền thống như iPhone, iPod, iPad,… trước đây?

 

Lý Do “Táo Lở” Lấy Tên Apple Watch Thay vì iWatch?

APTOPIX Apple Event

CEO Tim Cook – giới thiệu về chiếc đồng hồ thông minh của Apple

 

Thời điểm chiếc đồng hồ thông minh của Apple sắp được trình làng, có rất nhiều Fan hâm mộ Apple và các đối thủ không ngừng tiên đoán về hình dánh của “đồng hồ iWatch”, nhưng rất nhiều người phải ngạc nhiên khi không có chiếc đồng hồ iWatch nào xuất hiện cả, thay vào đó là Apple Watch.

Quay trở lại lịch sử, Apple đã từng tự hào giải thích về chữ “i” đứng đầu tên các sản phẩm làm nên thương hiệu lừng lẫy này, bắt đầu từ máy tính iMac: “Chữ “i” có nghĩa là Internet, nhưng nó cũng có nghĩa là cá nhân (individual), tưởng tượng (imaginative)và rất nhiều điều sản phẩm này mang lại”.

Sự thay đổi bất ngờ này là một điểm thú vị nhât trong sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple vào ngày 9/9/2014. Đương nhiện là Apple không xem nhẹ việc đặt tên sản phẩm và chắc chắn sẽ có rất nhiều vụ tranh cãi nội bộ để dẫn tới cá tên cuối cùng: Apple Watch. Chắc hẳn, không ít người đang tự hỏi tại sao Apple lại phá vỡ truyền thống đặt tên trước đây như iMac, iPod, iPad và iPhone?

Tham khảo thêm:  7 Thương Hiệu Đồng Hồ Úc (Australia) Đáng Mua Nhất Hiện Nay

 

 💡 Kiến thức hay dành cho bạn:

button-30       8 Tiêu Chí “VÀNG” Nên Nhớ Trước Khi Mua Đồng Hồ Thông Minh

 

Giả thuyết 1: Tránh nhàm chán

Việc chữ “i” phụ đứng đầu danh từ đã trở thành lối mòn của Apple gần 20 năm qua, xuất hiện trong vô số ứng dụng và sản phẩm của “Táo lở”, có thể kể đến như iMac, iLife, iPhoto, Imovie, iDVD, iWeb, iTunes, iPod, iPhone, iPad, iCloud, iOS, iWork và iBooks.

apple-trinh-lang-apple-watch-a

Phải chăng việc thay đổi tên gọi Apple Watch thay vì iWatch để tránh nhàm chán?

 

Thậm chí, xu hướng chữ “i” đứng đầu tên sản phẩm đã trở nên thịnh hành tại Mỹ, có rất nhiều công ty cũng ăn theo để đặt tên cho sản phẩm của mình như: iHome, iPlay hay iFetch.

Sợ người Mỹ “nhàm chán” với đủ các i-Sản phẩm, Apple đã mở ra xu hướng mới bằng cách đặt tên cho chiếc đồng hồ thông minh của mình là Apple Watch. Có lẻ đây là tín hiệu mới để Apple bước vào một tầm cao hơn, một kỷ nguyên hậu Steve Jobs.

Tham khảo ngay BST đồng hồ Citizen BÁN CHẠY nhất <— Tại đây!

 

Giả thuyết 2: Rắc rối kiện tụng

Không loại trừ khả năng cái tên iWatch đã được công ty khác đăng ký nên “Táo lở” mới đặt tên cho sản phẩm của mình là Apple Watch.

Theo tập chí MacWorld UK, một công ty có tên là Probendi Inc. đã đăng ký cái tên “iWatch” tại Liên minh châu Âu vào năm 2008, mặc dù Probendi không hoạt động ở thị trường đồng hồ thông minh, họ đặt “iWatch” cho một ứng dụng truyền tải di động.

Tham khảo thêm:  Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam hiện nay

apple-trinh-lang-apple-watch-c

Có một số công ty khác đã lấy mất cái tên “iWatch”

 

Ngoài ra, tờ New York Post lại đưa tên có một công ty tên OMG Electronics đã đăng kí nhãn hiệu với từ “iWatch” và lên kế hoạch bán đồng hồ thông minh với cái tên này trên thị trường Mỹ.

Là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chắc chắn Apple là một công ty đã quá quen mặt với tòa án đủ cấp, đôi lúc họ là người đi kiện, có khi họ là người bị kiện. Hơn ai hết, Apple hiểu được điều này và họ không dại gì dính líu tới những việc “lùm xùm” như thế này.

 

 💡 Chiêm ngưỡng kiệt tác đồng hồ thông minh:

Button-mui-ten-3        Giới Công Nghệ “Sửng Sốt” Với Chiếc Smartwatch Apple Watch Nike +

 

Giả thuyết 3: Tránh nhầm lẫn khi tìm kiếm

Nếu như Apple vẫn quyết đặt tên đồng hồ là iWatch, có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm trên mạng với từ khóa này, nhưng thuật toán của Google sẽ hỏi lại “Có phải bạn muốn tìm iSwatch?” và đưa ra đường link dẫn tới trang web của đồng hồ iSwatch sản xuất Thụy Sĩ có giá 140 USD.

apple-trinh-lang-apple-watch-b

Cái tên iWatch có thể gây hiểm nhầm iSwatch của tập đoàn Swatch

 

Trước đó, CEO của công ty Swatch – ông Nick Hayek cho biết sẽ có những biệt pháp bảo hộ thương hiệu nếu Apple dùng iWatch đặt tên cho chiếc đồng hồ thông minh.

Tham khảo thêm:  DNAwatch: Lớp Watermark Vô Hình Chống Đồng Hồ Giả

Vậy nên Apple chắc chắn sẽ không dám mạo hiểm cho sản phẩm của mình trong khi có rất nhiều cái tên khác thu hút khách hàng hơn như Apple Watch chẳn hạn.

 

Đồng hồ Apple watch Series 5

Bộ sưu tập mới nhất:

Đồng hồ Apple watch Series 5

= = = = = = = = = = = = = = = =

 

VGTNHAT – Nguồn: Bizlive

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/ly-tao-lo-lay-ten-apple-watch-thay-vi-iwatch.html