Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex

1. Máy Eta 3235 và những điều bạn cần biết

Máy Eta 3235 được thiết kế dựa trên bộ máy Calibre Eta 3035 -> 3135 của hãng Rolex. Đây là một trong các bộ máy tự động lên dây cót và có đường kính 28,5mm, được lắp ghép bởi 201 chi tiết bộ phận khác nhau, khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ, mỗi giờ bộ máy này có thể chuyển động tới 28.800 lần. Đây là những đánh giá sơ bộ của Đồng Hồ Watches về bộ máy Eta 3235. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi! 

1.1 Rolex Eta 3235: Bộ máy chuyển động thế hệ mới

Eta 3235 thực sự không phải là một bộ máy hoàn toàn mới, nó thực chất là bộ máy thế hệ mới. Sở dĩ chúng tôi nói điều này bởi vì nó phát triển dựa trên bộ máy 3135 đã tồn tại trước đó. Và đó là lý do tại sao Rolex chỉ tập trung vào một số cập nhật nhỏ cần thiết, mà không phải đổi mới hoàn toàn. Và sự thay đổi ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến giá đồng hồ Rolex máy ETA 3235.

Hiện tại, máy Eta 3235 là bộ máy hiển thị chức năng ngày hàng đầu của Rolex, được sử dụng trên một số lượng lớn các mô hình khác nhau trong dòng sản phẩm của hãng. Giống như bộ máy Eta 3135 thế hệ trước là phong trào hàng đầu của Rolex trong gần 30 năm, chúng ta có thể hi vọng bộ máy 3235 cũng sẽ làm được điều tương tự vậy.

Rolex hầu như không được biết đến với việc tạo ra những bộ máy đẹp khi so sánh với những thương hiệu như Patek Philippe, A.Lange & Söhne hoặc Vacheron Constantin, tuy nhiên đó không phải là điều Rolex quan tâm.

Rolex chỉ quan tâm đến việc tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn hảo, đáng tin cậy, chính xác, mạnh mẽ và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Và để làm được điều đó, việc cải thiện các bộ phận bên trong bộ máy, đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật đã đặt ra, được Rolex đặt lên hàng đầu.

Khi nghĩ về Rolex, nhiều người có lẽ sẽ không coi họ là công ty sáng tạo nhất, nhưng những gì họ đã làm được, giúp cho hãng Rolex thực sự tách biệt khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Rolex Eta 3235 sở hữu 14 bằng sáng chế, điều này chứng tỏ đây là bộ máy vượt trội hơn so với bộ máy trước đó, với các thay đổi cần thiết trên đó. Trọng tâm của bộ máy 3235 là cải thiện tính năng cần thiết của bộ máy 3135, để biến nó thành bộ chuyển động đáng tin cậy, mạnh mẽ và chính xác hơn.

Trong những năm qua, Rolex đã cập nhật bộ máy 3235 rất nhiều lần, nhưng rất ít người thợ đồng hồ có thể nhận ra sự khác biệt ngay lập tức. Đối với Rolex Eta, sự khác biệt tất nhiên là đáng chú ý hơn một chút. Hãy cùng xem qua lịch sử của bộ máy Eta 3235 trước khi chúng ta đi vào các phần chi tiết của bộ máy này.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Rolex Eta 3235: Bộ máy chuyển động thế hệ mới

1.2 Rolex Eta 3235 xuất hiện từ khi nào?

Rolex Eta 3235 được giới thiệu chính thức tại Baselworld vào năm 2015 trên mẫu đồng hồ Pearlmaster 39mm và là phiên bản hoàn thiện của đồng hồ Rolex máy Eta 2836. Kể từ đó, bộ máy được sử dụng trong tất cả các dòng đồng hồ biến thể của Rolex, bạn có thể thấy bộ máy 3235 được trang bị bên trong các mẫu như Sea-Dweller 126600 tới Datejust thanh lịch.

Điều thú vị nữa là bộ máy Eta 3235 thực sự dựa trên bộ máy sử dụng bên trong mẫu Rolex Day-Date 40, được phát hành trước đó một năm. Đối với Eta 3235, chức năng hiển thị ngày trong tuần dĩ nhiên đã bị bỏ qua.

Tham khảo thêm:  Blancpain Fifty Fathoms - Bộ sưu tập định hình dòng đồng hồ lặn

Rolex chú trọng đến việc cập nhật các chi tiết nhỏ, nhưng trên bộ máy Eta 3235 họ đã thay thế tới hơn 90% các bộ phận so với 3135 trước đó. Việc không thực hiện một vài thay đổi và cải tiến, thay vào đó, họ đã điều chỉnh, sửa đổi, cải tiến hầu như mọi thành phần để mang lại hiệu quả và độ tin cậy cao hơn so với mẫu máy trước đó.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Rolex Eta 3235 được giới thiệu chính thức tại Baselworld vào năm 2015

1.3 Rolex Eta 3235 trang bị bộ thoát Chronergy Escapement mới

Thay đổi mới quan trọng nhất của bộ máy Eta 3235 là bộ thoát (Escapement) được thay thế mới hoàn toàn bằng Chronergy Escapement. Bộ thoát Escapement là một phần của chuyển động, giúp điều chỉnh năng lượng được cung cấp từ dây cót thông qua bộ dao động. Chronergy Escapement trang bị trên bộ máy Rolex Eta 3235 giúp tăng hiệu quả làm việc của bộ thoát lên đến 15%.

Với bộ thoát này, năng lượng chuyển đến bộ dao động chỉ mất 1/3 năng lượng mà nó nhận được từ dây cót thông qua bộ truyền bánh răng, điều đó có nghĩa là mức độ tiết kiệm năng lượng được cải thiện đáng kể ở đây.

Bộ thoát Escapement gồm 2 thành phần chính, một là pallet fork hay còn gọi là con ngựa, có hình dạng chữ Y và một bánh xe escape wheel hay còn gọi là bánh xe gai. Âm thanh tích tắc của đồng hồ cơ phát ra từ răng của nĩa con ngựa và răng của bánh xe gai, khi năng lượng từ từ được giải phóng và thông qua từng chiếc răng một.

Gần một nửa thời gian dự trữ năng lượng được tăng lên của bộ máy Eta 3235 nhờ sự thay đổi bộ thoát Chronergy Escapement mới này. Bộ thoát được làm bằng vật liệu nickel-phosphorus, chính điều này cũng giúp cho nó không nhạy cảm với từ trường. Để làm giảm trọng lượng của bộ thoát, bánh xe gai được đúc bằng khung xương và sử dụng thiết kế Cutout.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Rolex Eta 3235 trang bị bộ thoát Chronergy Escapement mới

1.4 Thùng trữ cót chính (Mainspring barrel)

Rolex Eta 3235 cũng có một cải tiến lớn trên thùng trữ cót chính. Đã có nhiều cuộc thảo luận và suy đoán về việc liệu bộ máy có tăng kích thước do thời gian dự trữ năng lượng tăng lên.

Tuy nhiên, Rolex đã duy trì kích thước ban đầu của thùng cót, trong khi cải thiện mức dự trữ năng lượng từ 48 tiếng đến 70 giờ. Vậy bạn có biết họ làm điều đó như thế nào không? Bằng cách rất đơn giản là giảm 1/2 độ dày của thùng cót.

Hơn nữa, khi nói tới Rotor hay còn gọi là cánh quạt, có hình dạng đơn khối, nó được đặt trên vòng bi nhằm tăng cường cũng như cải thiện tốc độ quay.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Thùng trữ cót chính (Mainspring barrel)

1.5 Dây cót Parachrom Bleu chống sốc và chống từ

Một bộ phận mới khác trong bộ máy 3235 đó là cót hay còn được gọi là dây tóc Parachrom Bleu. Dây cót Parachrom Bleu không phải là mới, tuy nhiên đối với bộ máy Eta 3235, nó đã được cập nhật và tinh chỉnh. Nhờ điều này, nó chính xác hơn gấp 10 lần so với một sợi tóc truyền thống trong trường hợp bị các cú sốc.

Parachrom Bleu hairspring được làm từ hợp kim của Zirconium và Niobi. Nó không hề nhạy cảm với từ trường và sự thay đổi nhiệt độ. Loại dây cót này có lớp phủ được tối ưu hóa, giúp cho đồng hồ hoạt động chính xác ở bất cứ vị trí nào.

Dây tóc được gắn vào một trục của bánh xe cân bằng (balance staff) mới với hình dạng độc quyền, cung cấp thêm khả năng chống lại từ trường. Điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo là bộ giảm xóc Paraflex.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Dây cót Parachrom Bleu chống sốc và chống từ

1.6 Bộ giảm xóc Paraflex

Dây cót Parachrom Bleu được trang bị trên bộ giảm xóc Paraflex với hiệu suất cao, và nó được giữ cố định bằng một cầu nối (Bridge) tăng cường khả năng chống sốc cho bộ máy Eta 3235.

1.7 Rolex Eta 3235 sẽ thay thế bộ máy 3135

Rolex hiện vẫn sử dụng cả 2 bộ máy Eta 3135 và 3235. Nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian, Rolex sẽ thay thế toàn bộ bộ máy 3135 bằng bộ máy thế hệ mới Eta 3235.

Tham khảo thêm:  ĐÁNH GIÁ ORIENT RA-AG0027Y10B MẶT LỬA ĐỘC ĐÁO

Bộ máy Eta 3135 đã hoạt động tốt trong gần 30 năm, và dĩ nhiên nó sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trên những mẫu đồng hồ sắp tới. Tuy nhiên, sẽ tới một thời điểm nó cần được thay thế bằng một bộ máy tốt hơn.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Rolex Eta 3235 sẽ thay thế bộ máy 3135

1.8 Hệ thống bánh răng truyền động (Gear train) trong máy Eta 3235

Gear-Train (Hệ thống bánh răng truyền động): Là hệ thống những bánh xe và bánh răng dùng để truyền lực dẫn động từ thùng chính (barrel) đến bánh xe thoát (escape wheel). Tất cả bánh xe đều khớp với bánh răng truyền tương ứng.

Hiệu quả của hệ thống bánh răng cũng đã được tối ưu hóa trên bộ máy Eta 3235. Để đạt được điều này, Rolex đã phát triển những chất bôi trơn để tăng hiệu suất, sự ổn định và kéo dài tuổi thọ theo thời gian.

Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất trên thế giới tự sản xuất ra chất bôi trơn, điều này cho thấy hãng luôn muốn hướng tới sự hoàn hảo cho sản phẩm của mình.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Hệ thống bánh răng truyền động (Gear train) trong máy Eta 3235

1.9 Máy Eta 3235 được chứng nhận chính thức

Vào năm 2015, Eta 3235 đã trở thành bộ máy đầu tiên nhận được chứng nhận riêng của Rolex về độ chuẩn xác “Superlative Chronometer”. Đơn giản là Rolex không hài lòng với độ chính xác mà chứng nhận COSC đem lại, vì vậy họ đã tinh chỉnh lại khiến cho độ chính xác cao hơn gấp đôi so với chứng nhận COSC.

Điều đó có nghĩa là sai lệch khoảng +2/-2 giây/ngày, mỗi bộ máy như vậy đều nhận được chứng nhận riêng của Rolex với dòng chữ là “Superlative chronometer” trên mặt số.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Máy Eta 3235 được chứng nhận chính thức

1.10 Máy Eta 3235 được sản xuất Inhouse

Hãng Rolex đã có ngày càng nhiều bộ phận được sản xuất nội bộ. Ban đầu, Rolex có sử dụng một số bộ phận từ những nhà sản xuất bên ngoài, để chế tạo đồng hồ của họ. Nhưng theo đuổi sự hoàn hảo và có toàn quyền kiểm soát chuỗi sản xuất của mình, Rolex đã mua lại từng nhà sản xuất ấy.

Hiện tại, Rolex phát triển, nghiên cứu, sản xuất đồng hồ và bộ máy Eta In-House của họ. Nắm trong tay toàn bộ quy trình nội bộ, có nghĩa là hoàn toàn có quyền kiểm soát từng công đoạn của quá trình sản xuất.

Mỗi và mọi thành phần, bao gồm cả chất bôi trơn cho bộ máy Eta 3235 đều được Rolex sản xuất. Dầu bôi trơn được tạo ra để mang lại sự ổn định hơn, tăng cường tuổi thọ cho bộ máy, bởi chất bôi trơn giúp giảm ma sát giữa các bộ phận có thể làm chậm chuyển động.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Máy Eta 3235 được sản xuất Inhouse

2. Top 3 mẫu Rolex máy Eta 3235 đáng sở hữu nhất

Cùng Đồng Hồ Watches tham khảo danh sách Top 5 mẫu đồng hồ Rolex máy Eta 3235 bán chạy nhất hiện nay. Những cái tên trong danh sách này có đa dạng các mẫu khác nhau, từ thanh lịch tới sang trọng giúp bạn thoải mái lựa chọn. 

2.1 Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126334WSJ

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Rolex Datejust 126334WSJ là bộ máy tự động thế hệ mới Eta 3235 của hãng. Bộ máy có sự góp mặt của dây tóc xanh Parachrom, bộ chống sốc Paraflex và Rotor 2 chiều.

Sau khi trải qua hai kì kiểm định của tổ chức COSC và của riêng Rolex, bộ máy Eta 3235 giúp cỗ máy có thể vận hành chính xác trong khoảng 70 giờ đồng hồ.

Sản phẩm: Đồng hồ Rolex Super Fake BST Datejust 41 White Dial Automatic 126334WSJ. Để xem thông tin chi tiết, bạn có thể Click trực tiếp vào ảnh mô tả nhé!

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126334WSJ

2.2 Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126284BKDJ

Đồng hồ Rolex Datejust 126284BKDJ – Trang bị bộ máy Thụy Sỹ cao cấp 3235. Ngoài những ưu điểm nổi trội về thiết kế, Rolex 126284BKDJ Replica sở hữu cỗ máy vận hành thực sự rất đáng ngưỡng mộ.

Chiếc đồng hồ Rolex này chỉ sở hữu các chức năng xem ngày giờ cơ bản. Tuy nhiên, nó vẫn đem lại sức hút mãnh liệt đối với các quý ông mạnh mẽ và yêu thích sự đơn giản, nhã nhặn.

Tham khảo thêm:  6 Chiếc đồng hồ cảm hứng ngoài vũ trụ tốt nhất nửa đầu năm 2022

Sản phẩm: Đồng hồ Rolex Super Fake BST Datejust 36 126284BKDJ Black Diamond Jubilee. Để xem thông tin chi tiết, bạn có thể Click trực tiếp vào ảnh mô tả nhé!

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126284BKDJ

2.3 Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126333

Rolex Datejust 126333 là cỗ máy thời gian thanh lịch, hiện đại phong phú. Cỗ máy này sở hữu đồng thời 2 chức năng báo giờ và ngày cơ bản. Được vận hành bởi cỗ máy Eta 3235 tự động lên dây cót với tần số dao động 28800 vph.

Máy Eta 3235 mới được nâng cấp với một loạt chi tiết như rotor Perpetual, dây tóc xanh Parachrom, bộ chống sốc Paraflex hỗ trợ bảo vệ đồng hồ khỏi các tác động của từ trường. Kết hợp với nó là bộ vỏ thép 904L có khả năng hoạt động trong độ sâu lý tưởng.

Sản phẩm: Đồng hồ Rolex Super Fake BST Datejust 126333 Black Dial 41 Demi Gold. Để xem thông tin chi tiết, bạn có thể Click trực tiếp vào ảnh mô tả nhé!

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Đồng hồ Rolex Datejust máy Eta 3235 126333

3. Địa chỉ mua đồng hồ Rolex máy Eta 3235 uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

3.1 Đồng Hồ Watches – Cửa hàng bán đồng hồ Rolex máy Eta 3235 uy tín

Rất nhiều khách hàng đã phải thốt lên rằng, trước đây họ đã phải tiêu tốn rất nhiều tiền một cách không hề đáng có trước khi biết đến Đồng Hồ Watches.

Để mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn nhất thì Đồng Hồ Watches luôn cập nhật, nắm bắt rõ xu hướng của các sản phẩm chính hãng. Do vậy, bạn sẽ không khó để có thể sở hữu được vô số mẫu đồng hồ Rolex 3235, phù hợp thời trang mà giá thành lại hợp lý.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Đồng Hồ Watches – Cửa hàng bán đồng hồ Rolex máy Eta 3235 uy tín

3.2 Chính sách tuyệt vời khi mua đồng hồ Rolex máy Eta 3235 của chúng tôi

Tất cả đồng hồ Rolex máy Eta 3235 đều được chúng tôi chọn lọc rất cẩn thận trực tiếp tại Hồng Kông. Do vậy, mỗi sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng. Cam kết mang đến tay khách hàng những cỗ máy chất lượng vượt trội và vô cùng tương xứng với số tiền đã bỏ ra.

Đồng Hồ Watches luôn tự hào là một cửa hàng đồng hồ tại Hải Phòng uy tín. Với mức giá luôn được công khai minh bạch trên Website để các bạn có thể dễ dàng tham khảo cũng như so sánh với nhiều địa chỉ khác.

Ngoài ra khi mua đồng hồ tại cửa hàng, người tiêu dùng sẽ có cơ hội sở hữu các sản phẩm cao cấp có vẻ ngoài giống bản chính hãng đến 96%. Không những vậy, đồng hồ còn được miễn phí bảo dưỡng và lau dầu trọn đời.

Đặc biệt hơn, với phần máy đồng hồ chuẩn của Thụy Sỹ sẽ được bảo hành cẩn thận lên tới 3 năm. Do vậy, những hư hỏng hay sự cố trong quá trình sử dụng đều sẽ được Đồng Hồ Watches hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Máy Eta 3235 – Bộ máy thế hệ mới của thương hiệu Rolex
Đồng Hồ Watches luôn tự hào là một cửa hàng đồng hồ tại Hải Phòng uy tín. Với mức giá luôn được công khai minh bạch trên Website để các bạn có thể dễ dàng tham khảo cũng như sánh với nhiều địa chỉ khác

4. Lời kết

Rolex vượt lên trên mọi khía cạnh của sản xuất và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo bằng cách liên tục đổi mới chi tiết, bộ phận và vật liệu trong nhiều năm qua. Họ đã sở hữu và quản lí ngày càng nhiều quy trình sản xuất nội bộ, nhưng bên cạnh đó có các bộ phận như mặt kính và kim được lấy từ nhà sản xuất bên ngoài.

Bộ máy Eta 3235 là bằng chứng về bí quyết của Rolex về sự thay đổi không ngừng và thể hiện triết lí tiến hóa không ngừng cải tiến, hoàn thiện của Rolex, chứ không phải ngay lập tức thay đổi toàn bộ.

Bộ máy tự động Eta 3235 chắc chắn sẽ được sử dụng để thay thế các bộ máy trước đó trong những năm tới, nhờ hiệu suất và độ tin cậy được cải thiện về mọi mặt. Rất có thể nó sẽ còn hoạt động trong rất nhiều thập kỉ nữa.