Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng?

Đều là những cỗ máy thời gian thú vị nên hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ rất phân vân giữa việc chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ năng lượng ánh sáng (đặc biệt là khi phái mạnh lựa chọn những mẫu đồng hồ nam ). Hãy cùng so sánh phân tích ngay để biết chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ năng lượng ánh sáng mới là đúng đắn đối với bạn.

 

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ Cơ Từ Các Thương Hiệu Danh Tiếng Để Bạn Tham Khảo

 

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng?

◇   Đồng hồ tự động hay đồng hồ đeo tay năng lượng ánh sáng đều là những cỗ máy chạy bằng nguồn năng lượng đặc biệt, chỉ cần đeo trên tay và thực hiện một số yêu cầu đơn giản là chúng có thể chạy, không cần thay pin, bảo vệ môi trường.

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Tự ĐộngMột chiếc đồng hồ tự động triển lãm Bánh Đà và bộ máy ngay trên mặt số của hãng Perrelet

 

◇   Trong khi sức sống của đồng hồ tự động là năng lượng cơ từ dây cót sinh ra thì đồng hồ năng lượng ánh sáng chạy bằng thứ năng lượng như tên của nó, năng lượng ánh sáng. Rất diệu kỳ và cuốn hút, đặc biệt là đối với phái mạnh.

“Đồng hồ tự động hay còn gọi là đồng hồ Automatic hoặc đồng hồ tự động lên dây. Đồng hồ năng lượng ánh sáng hay còn gọi là đồng hồ năng lượng mặt trời, ngoài ra, tùy theo mẫu mà chúng cũng thường được gọi bằng thương hiệu như Citizen Eco-Drive, Seiko Solar, Casio Tough Solar, Tissot T-Touch Expert Solar, …”

 

Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Citizen Orient Seiko Có Tốt Không= = = = = = = = = = = = = = = = =

Có thể bạn đang cần

Giải Đáp: Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Citizen Orient Seiko Có Tốt Không

 

 

So Sánh Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

    Cùng có tính năng mang lại sự tiện nghi cho người dùng nhưng theo hai cách hoàn toàn đối lập, một truyền thống một hiện đại. Cả đồng hồ tự động hay đồng hồ năng lượng ánh sáng đều được xem là sản phẩm cao cấp trên thị trường và rất được những người am hiểu về thế giới thời gian.

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Eco-Drive OneSiêu phẩm đồng hồ năng lượng ánh sáng siêu mỏng Eco-Drive One của hãng Citizen

 

    Nhìn chung, những ai thích sự cổ điển, truyền thống, tín đồ của chuyển động cơ học nhuần nhị, chơi đồng hồ sẽ có xu hướng lựa chọn đồng hồ tự động. Đối lập, người có lối sống hiện đại, thích công nghệ tối tân, yêu cầu cuộc sống hoàn mỹ sẽ thích đồng hồ năng lượng ánh sáng bởi nó trung hòa giữa đẳng cấp và tính năng.

    Tất nhiên, nếu bạn thật sự khám phá sâu thì đồng hồ tự động và đồng hồ năng lượng ánh sáng hoàn toàn không chỉ có những điều kể trên. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về 5 phương diện: Mức Giá, Sử Dụng, Tính Năng, Tuổi Thọ, Đẳng Cấp cho cả đồng hồ tự động và đồng hồ năng lượng ánh sáng bên dưới.

Tham khảo thêm:  SHOP BÁN ĐỒNG HỒ ĐÔI NAM NỮ DỄ THƯƠNG NÀO UY TÍN?

 

Mức Giá Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng FC AutoĐồng hồ tự động có mặt ở mọi phân khúc còn đồng hồ năng lượng ánh sáng chủ yếu tập trong ở mảng tầm trung cao cấp

 

     Đồng Hồ Tự Động: hầu hết có giá từ 3 triệu trở lên đối với thương hiệu Nhật Bản, 5 triệu trở lên đối với các thương hiệu ngoài Nhật hoặc Thụy Sĩ, 10 triệu trở lên đối với thương hiệu Thụy Sĩ. Thương hiệu từ Trung Quốc có thể bắt đầu từ 2 triệu.

     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: hầu hết nằm trong phạm vi 5-40 triệu và đến từ một trong ba ông lớn Nhật Bản gồm Citizen Eco-Drive, Seiko Solar, Casio/G-Shock Tough Solar; số ít đến từ Thụy Sĩ như Tissot T-Touch Expert Solar với giá khoảng trên 10 triệu.

   Nếu so về mức giá, đồng hồ tự động và đồng hồ năng lượng ánh sáng đều nằm trong phân khúc cao cấp ở thị trường Việt Nam nhưng đồng hồ tự động có khoảng giá rộng hơn, đa dạng thương hiệu, xuất xứ, dễ mua hơn.

 

Sử Dụng Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Seiko Astron     Để Đồng Hồ Tự Động chạy, bạn cần đeo mỗi ngày từ 8 tiếng trở lên, các sản phẩm đồng hồ tự động cao cấp (trên 5 triệu) có thể lên dây thủ công bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ khoảng 15-20 vòng mỗi ngày (đây là con số chung, số vòng vặn thực tế có thể thay đổi tùy theo loại máy). Nếu đầy năng lượng có thể chạy khoảng 40 tiếng.

     Để Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng chạy, bạn cần đeo sao cho mặt đồng hồ tiếp xúc ánh sáng (sạc) khoảng 15 phút đến 3 tiếng mỗi ngày tùy theo cường độ ánh sáng. Ánh sáng càng mạnh (ánh nắng) thì sạc càng nhanh, ánh sáng yếu (đèn điện huỳnh quang, đèn bàn…) sẽ sạc lâu hơn. Đầy năng lượng có thể chạy khoảng 3-18 tháng.

   Ở đây, ta có thể thấy được sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng tương đối đơn giản hơn đồng hồ tự động và cũng dễ dàng cất trữ hơn mà không sợ bị đứng máy phải thiết đặt lại thời gian mỗi lần dùng đến.

 

Nên Mua Đồng Hồ Cơ Giá Rẻ Hay Đồng Hồ Pin Tốt Hơn= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Thắc Mắc ►► Nên Mua Đồng Hồ Cơ Giá Rẻ Hay Đồng Hồ Pin Tốt Hơn

 

Tham khảo thêm:  TOP 5 thương hiệu đồng hồ quả lắc tốt nhất trên thế giới

 

Tính Năng Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

     Đồng Hồ Tự Động: nhìn chung, tính năng của đồng hồ tự động sẽ tăng dần/phức tạp theo mức giá của chúng. Hầu hết đồng hồ tự động dưới 20 triệu chỉ có tính năng cơ bản: ba kim, một hoặc hai lịch, các sản phẩm Nhật Bản có thể có thêm Bảng Đo Năng Lượng, GMT,….

     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: vẫn là giá càng cao thì tính năng càng nhiều nhưng với khoảng 10 triệu, bạn đã có những chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng khá là hiện đại và đa năng rồi.

     Từ giờ thế giới cho đến chronograph, lịch vạn niên, kết nối bluetooth, kết nối GPS, các bộ cảm biến đo lường, kỹ thuật số hay dáng siêu mỏng chỉ vài ba mm … Chắn chắn, đồng hồ năng lượng ánh sáng là loại đồng hồ tập trung nhiều nhất nhì công nghệ tối tân hiện nay. Tất nhiên, tất cả đều có độ chính xác cao hơn đồng hồ tự động rất nhiều.

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Lộ MáyCó thể không đa năng bằng đồng hồ năng lượng ánh sáng nhưng trình diễn những chuyển động cơ ấn tượng là sở trường của đồng hồ tự động

 

   Rõ ràng, những thiết bị cơ khí không thể nào có được chức năng phức tạp được như đồ điện tử, bởi thế, đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng với độ chính xác vượt trội hơn hẳn đồng hồ tự động. Tuy vậy, vẫn có những tính năng thiên về cơ mà chỉ có đồng hồ cơ mới thỏa mãn bạn được như Tourbilon, Skeleton…

   Thêm vào đó, thường thì những siêu phẩm đồng hồ cơ (bao gồm tự động) giá hàng chục hàng trăm ngàn USD mới được ưu ái các vật liệu có tính năng đỉnh cao như Gốm kỹ thuật, các loại vật liệu sợi nano, hợp kim vàng hiện đại, …

 

Tuổi Thọ Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Longines     Đồng Hồ Tự Động: được cấu tạo từ những bộ phận cơ khí khiến cho tuổi thọ của đồng hồ tự động là không có giới hạn nếu được bảo dưỡng tốt. Tuổi thọ lâu dài hàng trăm năm của các loại đồng hồ cơ nói chung đã được kiểm chứng bởi thời gian và không cần phải bàn cãi.

     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: vốn là một phân nhánh của đồng hồ thạch anh, loại đồng hồ này có chứa các linh kiện điện tử và pin sạc nên trên lý thuyết, tuổi thọ của chúng khoảng trên dưới 10-20 năm tùy vào điều kiện sử dụng.

   Về tuổi thọ, không khó để thấy được tuổi thọ của đồng hồ tự động thuộc nhóm cơ vượt trội hơn hẳn các loại đồng hồ thuộc nhóm thạch anh như đồng hồ năng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết và đồng hồ tự động cần bảo dưỡng sau mỗi 3-4 năm mới chạy bền được.

Tham khảo thêm:  Toàn Bộ Sự Thật Về Đồng Hồ Thời Trang Tại Thị Trường Việt Nam

 

Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Thảo luận hay nên đọc:

Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?

 

Đẳng Cấp Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

Nếu nói về đẳng cấp thì chắc chắn phải nói về đồng hồ cơ mà đồng hồ tự động là một phần trong đó

 

     Đồng Hồ Tự Động: hàng trăm năm nay, đẳng cấp của đồng hồ cơ chưa bao giờ bị dao động và tất nhiên đồng hồ tự động cũng thế bởi vì sự phức tạp của máy móc cơ khí luôn luôn huyền diệu. Càng phức tạp thì càng là đỉnh cao của nghệ thuật máy đo thời gian.

     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: những thiết bị điện tử hiện đại khá dễ dàng cho bạn những tính năng mà các cỗ máy cơ phức tạp khủng khiếp mới có thể làm được nhưng cũng vì thế chúng thiếu đi tính truyền thống, nghề chế tác thủ công và góc độ thẩm mỹ trong bộ máy, sự hoạt động.

   Bởi thế, về khía cạnh đẳng cấp, đồng hồ năng lượng ánh sáng chỉ có thể tương xứng với các mẫu đồng hồ tự động cùng giá với nó hoặc nói rộng hơn là phân khúc có giá dưới 2000 USD. Vượt ra ngoài phạm vi này, chỉ có đồng hồ tự động (hay các đồng hồ có hoạt động cơ khí chủ yếu) mới có được đẳng cấp mà cộng đồng người sành đồng hồ đòi hỏi.

Nên Chọn Đồng Hồ Tự Động Hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng CasioMột siêu phẩm đồng hồ năng lượng ánh sáng kết nối thông minh tối tân của hãng Casio (EQB-600D-1A2DR)

 

Lời Kết

Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ năng lượng ánh sáng còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn đối với đồng hồ, truyền thống hay hiện đại. Dù là lựa chọn nào đi nữa, một điều chắc chắn là sản phẩm bạn chọn đều cực kỳ thú vị và được đánh giá cao bởi cộng đồng đam mê đồng hồ.

Và bây giờ bạn đã quyết định sẽ lựa chọn tối tân đa năng như đồng hồ năng lượng ánh sáng hay bản chất cơ khí truyền thống của đồng hồ cơ?

 

Đồng Hồ Tự Động Và Năng Lượng Ánh Sáng

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Mua Đồng Hồ Tự Động Chính Hãng

Mua Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Chính Hãng

 

 

NEXThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 12th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/nen-chon-dong-ho-tu-dong-hay-dong-ho-nang-luong-anh-sang.html