Những “Huyền Bí” Về Đồng Hồ Thợ Lặn Rolex Deepsea Sea- Dweller D-Blue Kinh Điển

Rolex ít khi trình làng đồng hồ trên sự kiện Baselworld, nhưng năm 2014 là một sự ngoại lệ đầu tiên của hãng khi họ giới thiệu phiên bản đồng hồ Rolex Deepsea Sea- Dweller D-Blue Dial (Ref. 116660). Đây là một chiếc đồng hồ thợ lặn có thể chịu áp lực nước sâu nhất trên thế giới.

 

Những “Huyền Bí” Về Đồng Hồ Thợ Lặn Rolex Deepsea Sea- Dweller D-Blue Kinh Điển

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-1

Đồng hồ Rolex Deepsea Sea- Dweller D-Blue có thể chịu được áp lực nước 3.900 mét

 

Phiên bản đồng hồ Rolex Deepsea Sea- Dweller D-Blue ra đời nhằm ghi nhận và dành riêng cho James Cameron, ông được biết đến là người đầu tiên trên hành tinh lặn đến độ sâu 3.900 mét ở Thái Bình Dương vào năm 2012. Để vinh doanh cho sự kiện này, ngoài Rolex thì một hãng phim của Mỹ sắp phát hành một bộ phim với tên gọi là Deepsea Challenge 3D.

 

Khám phá những điều mới mẽ:

Button-mui-ten-3    8 Chiếc Đồng Hồ Biểu Tượng Trong Lịch Sử Thế Giới

 

Nói đôi lời về đồng hồ thợ lặn của Rolex

Có một cuộc hành trành về việc tạo ra những chiếc đồng hồ Rolex “chống thấm nước”. Rolex cho ra đời chiếc đồng hồ kháng nước đầu tiên vào năm 1926 với tên gọi Rolex Oyster, nhưng 30 năm sau mới chính là dấu mốc lịch sử thành công nhất của hãng khi Rolex cho ra đời đồng hồ lặn Rolex Submariner, một trong những phiên bản đồng hồ thợ lặn được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Phi Công Là Gì? Vì Sao Chúng Được Săn Lùng?

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-2

Không có giới hạn về khả năng chịu áp lực nước của dòng đồng hồ Rolex Deep Sea

 

Các giới hạn về khả năng chịu áp lực nước của đồng hồ được đẩy lên tuyệt đối vào năm 1960, khi lần đầu tiên một chiếc đồng hồ đeo tay có thể chịu được áp lực độ sâu nhất Trái Đất. Đó chính là đồng hồ Rolex Deep Sea Special, đồng hồ có thể kháng nước ở độ sâu 3.900 mét.

42 năm sau, vào năm 2012, James Cameron đã tái hiện lại chuyến thám hiểm bằng tàu ngầm Deepsea Challenger xuống vực sâu Mariana. Một lần nữa chiếc đồng hồ Rolex Deep Sea Special gắn trên cánh tay Robot của tàu Deepsea Challenger vẫn chịu được áp lực nước ở độ sâu không thể tin nổi là 12.000 mét.

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-3

Bảng so sánh 2 dòng đồng hồ Rolex Deepsea cũ và mới

 

Ban đầu đi cùng với chiếc tàu ngầm Deepsea Challenger là một phiên bản đồng hồ nhỏ của dòng Rolex Deepsea với khả năng chịu áp lực nước 3.900 mét. Và đây cũng là phiên bản đồng James Cameron đeo trên của cổ tay của mình đi trên con tàu lặn Deepsea Challenger gần 7 giờ đồng hồ. Kích thước của chiếc đồng hồ này với đường kính 44mm à độ dày 17,7mm trong nhỏ hơn so với phiên bản đồng hồ “khổng lồ” Deepsea Challenge ra đời năm 2014 với đường kính 54mm và độ dày 28,5 mm.

Tham khảo thêm:  5 Lý Do Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Skagen

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2014, chỉ 4 ngày sau khi Rolex công bố phiên bản đồng hồ Rolex Deepsea Sea-Dweller D-Blue, thì bộ phim của James Cameron mang tên Deepsea Challenge 3D cũng bắt đầu khởi chiếu tại Mỹ. Bộ phim kể về kinh nghiệm tuyệt vời của ông khi phiêu lưu dưới vực sâu Mariana.

 

Cách thức hoạt động dưới nước cảu đồng hồ thợ lặn Rolex Deepsea D-Blue Dial

Khi hoạt động ở độ sâu từ 300m trở lên luôn lúc này môi trường biển luôn chứa những phân tử heli rất nhẹ và nhỏ hơn rất nhiều so với các phân tử nước. Chính vì thế, không để cho các phân tử heli xâm nhập vào, thì đồng hồ phải được bảo vệ bởi van Helium nhằm giúp khí Heli thoát ra ngoài để giảm áp lực bên trong vỏ đồng hồ.

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-5

Van thoát khi Helium là một trong những phát minh thông minh của Rolex

 

Và với một chiếc đồng hồ thợ lặn “đình đám” như Rolex Deepsea D-Blue Dial thì chắc chắn phải có van Helium. Các kỹ sư của Rolex đã tạo ra van khí thoát Helium nhưng vẫn không ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.

 

 💡 Có thể bạn chưa biết!

Button-mui-ten-5   10 Sự Thật Không Ngờ Về Thế Giới Đồng Hồ Đeo Tay

 

Chất liệu cấu tạo vỏ đồng hồ Rolex Deepsea D-Blue Dial: Để giúp cho đồng hồ Rolex Deepsea D-Blue Dial chống lại áp lực nước ở độ sâu đáng kinh ngạc như vậy, thương hiệu Rolex đã quyết định sử dụng Titanium làm chất liệu chính cho vỏ đồng hồ.

Tham khảo thêm:  Ở đâu mua đồng hồ nam thời trang đẹp giá rẻ tại TPHCM

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-6

Vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu Titanium siêu cứng và nhẹ

 

Mức giá của chiếc đồng hồ Rolex Deepsea D-Blue Dial trên thị trường hiệu nay là 12.350$ – cao hơn một chút so với mức giá 12.050$ mà Rolex đưa ra cho một chiếc đồng hồ Rolex Deepsea.

 

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/nhung-huyen-bi-ve-dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-kinh-dien.html