Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ xách tay

Ở bài viết trước, Watches đã giúp bạn phân tích các ưu nhược điểm khi mua đồng hồ xách tay. Nếu bạn bạn vẫn thấy hứng thú với loại sản phẩm này thì hãy xem tiếp bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn nhắc nhớ lại một số lưu ý khi mua đồng hồ xách tay theo nhiều cách thức khác nhau.

1. Nắm rõ thông tin về sản phẩm 

Thông thường, người mua sẽ lựa chọn đặt hàng trong các dịp giảm giá ở nước ngoài để được giá tốt nhất. Dù là đặt trực tiếp trên website, các sàn thương mại điện tử hay qua bên trung gian thì bạn cũng cần biết rõ mặt hàng của mình là gì, có còn hàng không và các thông số kỹ thuật có khớp với nhà sản xuất không? Sau đó, nhớ đối chiếu lại với giá bán tại các cửa hàng trong nước, trong đó, có những hệ thống uy tín và bán hàng chính hãng như Watches, để biết số tiền chênh lệch trước khi quyết định đặt mua. 

Nếu đứng trước quá nhiều sự lựa chọn và chiếc đồng nào bạn cũng thích thì hãy tham khảo ý kiến của người đi trước nhé! Tốt nhất, nếu mua hàng xách tay lần đầu thì nên đặt một sản phẩm trước để kiểm nghiệm chất lượng sau khi về tay.

Hãy tìm hiểu kỹ về đồng hồ trước khi đặt mua

2. Thời gian hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Moonphase - Đặc điểm và cách nhận biết đơn giản nhất

Bạn phải xác định rằng khi đặt đồng hồ xách tay thì sẽ phải đợi rất lâu, trung bình từ 2 tuần đến 1 tháng tùy vào địa điểm bán. Khoảng thời gian này có thể không cố định và bị kéo dài nếu có vấn đề ở khâu logistic. Do đó, nếu mua để tặng hay mua hộ người khác thì bạn cần hỏi kỹ người bán và liên tục theo dõi đơn hàng của mình nhé! Đây cũng là điểm mà đồng hồ xách tay cũng như mua hàng xách tay nói chung khó so sánh được với hàng chính hãng được bán tại Việt Nam. 

Bạn sẽ phải đợi từ 1 – 2 tuần để nhận được đồng hồ 

3. Bên bán có uy tín không?

Uy tín phải là ưu tiên số một khi bạn mua đồng hồ xách tay. Trên thực tế, trường hợp mua đồng hồ xách tay, nếu sản phẩm có bất cứ vấn đề gì khi về tay cũng rất khó để người mua có thể đổi trả nên hãy tìm một người bán có tâm, được nhiều khách hàng đánh giá cao nhé! Chưa kể, trước khi mua bạn sẽ phải đặt cọc một khoản tiền cho bên bán, nếu không cẩn thận, bạn sẽ mất tiền mà không được gì cả. 

Uy tín phải được đặt lên hàng đầu khi mua đồng hồ xách tay

4.  Các khoản phí bạn phải trả

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải đặt cọc một khoản tiền bằng khoảng 30-50% giá trị sản phẩm tùy vào quy định của người bán. Thêm vào đó, bạn sẽ phải trả các loại phụ phí như: phí ship, phí cân nặng hàng hóa, phí mua hộ,…Hàng hóa càng nặng và cồng kềnh thì phí càng cao, do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đặt nhé! Biết đâu hàng về tay lại chẳng tiết kiệm được bao nhiêu so với mua trong nước. 

Tham khảo thêm:  [Watch Master] Khắc phục tình trạng mốc mặt số?

Hãy tính toán thật kỹ số tiền sau khi đồng hồ về tay

5. Hiểu đúng về đồng hồ xách tay

Khi mua hàng xách tay, với không ít trường hợp, sản phẩm sẽ không có thẻ/sổ bảo hành toàn cầu kèm theo. Nếu cần sửa chữa thì shop bán hàng sẽ tự xử lý hoặc gửi về nhà bán tại nước ngoài, thậm chí là bạn sẽ phải tự chịu các chi phí khi mang đến các Trung tâm bảo hành trong nước. Ngoài ra, hàng xách tay có thể hoặc không phải là hàng chính hãng, do đó, chất lượng chưa thể khẳng định. 

Xem thêm về đồng hồ xách tay tại đây!

Hy vọng, với những thông tin trên bạn đã tự tin khi đặt đồng hồ xách tay. Mọi vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ với Watches ngay hôm nay nhé! Nếu bạn cảm thấy thiếu yên tâm với đồng hồ xách tay, hãy lựa chọn những sản phẩm chính hãng được bày bán tại các showroom Watches trên toàn quốc nhé!

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:Hotline: 1800 6785Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/nhung-luu-y-khi-chon-mua-dong-ho-xach-tay.html