Patek Phillipe vô đối trong top 10 đồng hồ bán đấu giá nửa đầu 2021

Sáu công ty đấu giá nổi tiếng thế giới: Antiquorum, Bonhams, Christie’s, Poly Auction, Sotheby’s và Phillips mới đây đã công bố doanh thu từ đồng hồ cao cấp tăng đột biến trong nửa đầu năm 2021 (240% so với năm 2020, và 49% so với nửa đầu năm 2019). Đây như là một minh chứng cho việc dịch bệnh nặng nề trên thế giới không hề ảnh hưởng đến sức mua của nhóm khách hàng siêu giàu. Và một thông tin thú vị nữa là Patek Philippe tỏ ra không có đối thủ trong danh sách top 10 đồng hồ được đấu giá, hãy cùng Watches tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.


Tổng quan thị trường đấu giá năm 2021

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, các phiên đấu giá của các đại gia trên thị trường đấu giá đã trở lại và thu hút được nhiều tay chơi và các nhà sưu tầm. Đáng chú ý phải kể đến sự gia tăng về mặt số lượng của các phiên đấu giá trực tuyến mặc dù mức tính phí đã được đẩy lên cao hơn nhiều so với đấu giá trực tiếp. 

Rõ ràng, tổ chức đấu giá trực tuyến chính là một xu hướng trong thời điểm mà đại dịch COVID-19 và lệnh giãn cách ở nhiều nước trên thế giới vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 486%, lên 54 triệu CHF trong nửa đầu năm 2021 so với cùng kỳ của năm 2019, và chiếm 22% tổng doanh số đấu giá.

Tham khảo thêm:  Các tiêu chí lựa chọn đồng hồ cho mùa hè


Biểu đồ: Doanh số bán hàng đồng hồ phân theo tính chất sự kiện: Online (trực tuyến) và Live (trực tiếp)

Patek Philippe thống trị các phòng đấu giá nửa đầu năm 2021

Đúng vậy! Với tổng số 180 phiên đấu giá và tổng giá trị giao dịch lên tới 81 triệu CHF, Patek Philippe đương nhiên chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các thương hiệu trên thị trường đấu giá nửa đầu năm 2021. Xếp ở vị trí thứ hai là Rolex với tổng giá trị giao dịch là 21 triệu CHF.


Top 5 thương hiệu giá trị nhất trên các sàn đấu giá nửa đầu năm 2021

Bên cạnh đó, ta có thể thấy trong top 10 chiếc đồng hồ giá trị nhất được đấu giá trong nửa đầu năm 2021, thì có tới 9/10 vị trí thuộc về Patek Philippe, vị trí còn lại thuộc về Rolex. Trong khi đó, FP Journe, công ty sản xuất ít hơn 1.000 chiếc đồng hồ mỗi năm, so với khoảng 60.000 chiếc cho Patek Philippe và một triệu chiếc cho Rolex đã đem về doanh số bán đấu giá gần 10 triệu CHF, gần một nửa doanh số thu về nhờ bán đấu giá đồng hồ Rolex.

Top 10 chiếc đồng hồ giá trị nhất được bán đấu giá trong nửa đầu năm 2021

Thị trường Hong Kong vượt mặt cả Geneva

Nhờ bốn sự kiện đấu giá đình đám được tổ chức bởi các ông lớn như Phillips, Christie’s (hai sự kiện) và Antiquorum, mà thị trường đấu giá tại Hong Kong đã vượt mặt Geneva để chiếm vị trí số 1 với doanh thu ước tính là 100.8 triệu CHF. Vào tháng Sáu vừa qua, Phillips đã tổ chức sự kiện đấu giá lớn nhất của mình từ trước đến nay tại khu vực châu Á và đã đạt được doanh thu kỷ lục – 22.8 triệu CHF.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ đeo tay cổ xưa - Vẻ đẹp bền vững cùng năm tháng


Doanh thu trực tuyến của Phillips tại Hong Kong tăng tới 30% so với năm ngoái

Nhà đấu giá nổi tiếng này không chỉ bán sạch đồng hồ của mình tại các phiên đấu giá trực tiếp ở Hong Kong và Geneva mà còn cả trên nền tảng trực tuyến. Sự kiện đấu giá Hong Kong thứ 12 thậm chí còn ghi nhận mức tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.


Thị trường đấu giá Hong Kong vươn lên vị trí số 1 về giá trong nửa đầu 2021

Có thể nói thương hiệu đình đám Patek Philippe đã tiếp tục thể hiện vị thế tối cao của mình trong lòng giới mộ điệu ở nửa đầu năm 2021 này. Các bạn nghĩ sao về tình hình thị trường đấu giá thế giới trong nửa đầu năm 2021, bạn nghĩ liệu Rolex có thể vươn lên chiếm lấy ngai vàng của Patek Philippe trong nửa sau 2021 không? Hãy để lại cảm nghĩ để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé. Đừng quên ghé thăm website của Watches để luôn cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất của thế giới đồng hồ nhé.

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/patek-phillipe-dau-gia.html