Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80

POWERMATIC 80 là tên gọi của bộ máy tự động cực kỳ nổi tiếng thường gặp trên đồng hồ Tissot cùng một số thương hiệu đồng hồ khác thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Thụy Sĩ. Nếu như ETA 2824-2 là một huyền thoại chất lượng thì bộ máy POWERMATIC 80 là khởi đầu của một huyền thoại về trữ cót.

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ Tissot Thụy Sỹ Hoạt Động Bằng Bộ Máy Powermatic 80

 

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Tissot T006.408.22.037.00 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Đồng hồ nam Tissot T006.408.22.037.00 với kiểu dáng mặt đồng hồ to tròn phong cách nam tính, vỏ máy bằng thép không gỉ với viền mặt ngoài mạ vàng sang trọng, đi kèm với dây đeo đờ mi kim loại tạo nên vẻ sang trọng.

36.020.000 

Tissot T055.427.11.017.00 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Đồng hồ Tissot T055.427.11.017.00 có mặt số tròn to, kim chỉ và vạch số được mạ bạc có phủ phản quang nổi bật trên nền số màu trắng trang nhã, dây đeo kim loại màu bạc sáng bóng đem lại phong cách thời trang lịch lãm sang trọng cho phái mạnh.

29.340.000 

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80

POWERMATIC 80 hay còn có tên là ETA C07.111 là một bộ máy cơ tự động khá phổ biển trên các dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay của ba thương hiệu đồng hồ Tissot, Certina, Hamilton. Điểm đặc biệt nhất của bộ máy này chính là khả năng trữ cót trong thời gian dài đến 80 giờ thay vì chỉ 36-38 giờ như đại đa số đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay.

Hiện đại, thanh lịch bậc nhất hiện nay: đồng hồ Daniel Wellington chính hãng CLICK THAM KHẢO!

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80Cận cảnh bộ máy POWERMATIC 80 của đồng hồ Tissot

 

Được xây dựng dựa trên nền tảng là bộ máy huyền thoại ETA 2824-2, POWERMATIC 80 kế thừa toàn bộ những đặc tính quý giá của bộ máy này như cực kỳ bền bỉ, hoạt động chính xác ổn định và giá cả hợp lý. Thêm vào đó, khả năng trữ cót lại được nâng lên đến 80 giờ nhờ hàng loạt cải tiến trong dây cót, chất liệu, cơ chế.

Trong khi POWERMATIC tương trưng cho ý nghĩa bộ máy tự động mạnh mẽ thì con số 80 giờ trong tên gọi lại đại diện cho khả năng trữ cót 80 giờ này. Do đó, POWERMATIC 80 có nghĩa là một cỗ máy tự động cực kỳ mạnh mẽ và đầy quyền năng.

 

Bạn có thể khám phá thêm thời gian trữ cót của đồng hồ cơ:

Button-mui-ten-4 Thời Gian Trữ Cót – Dự Trữ Năng Lượng Của Đồng Hồ Cơ

 

★   Bạn Có Biết:

Thời gian trữ cót có ý nghĩa rất quan trọng đối với đồng hồ, thời gian này càng dài đồng nghĩa với việc bạn không phải thường xuyên đeo hay lên dây tay, ít sợ đồng hồ bị đứng do hết năng lượng khi lỡ quên đeo đủ giờ hay lên cót mỗi tối.

Thời gian trữ cót của đồng hồ Thụy Sĩ thường khoảng 38 giờ, một số dòng sản phẩm đắt tiền (giá hơn 5000 USD) được trang bị cho thời gian trữ cót dài hơn, phổ biến là 3 mốc: 3 ngày, 7 ngày, 8 ngày.

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80 2Một chiếc đồng hồ dùng bộ máy POWERMATIC 80 của Certina

 

Từ đó có thể thấy thời gian trữ cót 80 giờ (3.3 ngày) với giá trung bình khoảng 1000 USD của POWERMATIC 80 thật sự là quá phải chăng khi mà sản phẩm này có chất lượng hoàn toàn đảm bảo bởi nhà sản xuất bộ máy lớn nhất Thụy Sĩ ETA.

 

Khám Phá Bộ Máy POWERMATIC 80 Thụy Sĩ

“Sản xuất tại Thụy Sĩ bởi nhà sản xuất bộ máy ETA, máy POWERMATIC 80 có ba chức năng Giờ – Phút – Giây – Lịch Ngày trải qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, trong đó có cả Chronometer lừng danh. POWERMATIC 80 được xem là huyền thoại mới nối tiếp ETA 2824-2 trên chiến trường máy tầm trung chất lượng cao có tính năng cao cấp”

 

Máy Đồng Hồ In-House Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại Máy In-House Xem thêm: Máy Đồng Hồ In-House Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại Máy In-House

 

Phát Triển Từ ETA 2824-2

Ra đời năm 2013, máy POWERMATIC 80 có cấu trúc khá tương đồng với máy ETA 2824-2 nhưng được cải tiến nhiều mặt để mang lại khả năng trữ cót 80 giờ. Trong đó, cải tiến rõ rệt nhất là:

    Thùng cót mới mang đến thời gian trữ cót dài hơn
    Giảm tần số dao động từ 28800 vph xuống 21600 vph
    Dùng vật liệu tổng hợp hiện đại làm ngựa nhẹ nhàng hơn và Bánh Lắc công nghệ cao (có ốc vi chỉnh)

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80 3Chiếc đồng hồ Tissot sử dụng bộ máy POWERMATIC 80

 

Có thể thấy, POWERMATIC 80 được cải tiến về khả năng trữ cót và sử dụng năng lượng hơn nhiều so với ETA 2824-2 nên vì thế mà nó cũng kéo dài thời gian trữ cót gấp đôi nguyên mẫu. Đồng thời sự thay đổi này cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bộ máy để trang bị cho cả đồng hồ giá rẻ mà vẫn đạt được khả năng hoạt động ấn tượng.

Tuy vậy, với các máy POWERMATIC 80 phổ thông thì độ chính xác kém hơn máy ETA 2824-2 một ít vì tần số dao động giảm. Bánh lắc chỉ thực hiện 6 dao động/giây thay vì 8 dao động/giây, thông số này ngang bằng với máy cơ của đồng hồ Nhật Bản hiện nay. Dĩ nhiên, với máy POWERMATIC 80 cao cấp đạt chứng nhận Chronometer thì độ chính xác lại cao hơn rất nhiều.

 

Trang Trí Bề Mặt

Nhìn bề ngoài, POWERMATIC 80 rất tương tự ETA 2824-2. Cấu trúc giống nhau, sự khác biệt dễ thấy là thanh điều chỉnh độ chính xác (hoặc ốc vặn điều chỉnh độ chính xác) được loại bỏ. Họa tiết sóng có tên các tấm kim loại và Bánh Đà. Bộ máy này khá đẹp khi nhìn qua kính triển lãm tuy rằng nó thiếu ốc thép xanh và họa tiết Cotes De Geneve.

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80 4Một bộ máy POWERMATIC 80 triển lãm ở mặt sau đồng hồ Tissot

 

Thông Tin Kỹ Thuật Của Máy POWERMATIC 80

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Tên gọi: POWERMATIC 80 hoặc ETA C07.111
Nơi Sản Xuất: Thụy Sĩ
Nền Tảng: ETA 2824-2
Loại Máy: Automatic (Tự Động)
Hiển Thị: Kim
Đường Kính: 25.60 mm
Chân Kính: 23
Trữ Cót: 80 giờ
Tần Số: 21600 vph (3 Hz)
Nhiệt độ hoạt động: 0-60 độ C
Chức năng: Giờ – Phút – Giây – Lịch Ngày với kim giờ phút giây đồng trục
= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Khám Phá Ý Nghĩa Các Chữ Viết Tắt Trên Đồng Hồ Thường Gặp Nhất

 

Cách Nạp Năng Lượng Cho Máy

Đeo trên tay: khoảng 8 tiếng mỗi ngày để đồng hồ tự động lên dây (không cố tình lắc vì điều này có thể gây hư hỏng máy)

Lên dây phụ: vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ 80 vòng để lên cót tối đa (nếu vặn nhiều hơn/đeo nhiều hơn cũng không sao vì máy có cơ chế trượt chống cót khi cót đầy)

 

Các Loại Máy POWERMATIC 80

Một trong những yếu tố góp phần làm vững mạnh bộ máy (tăng độ bền) đó là loại bỏ hệ thống điều chỉnh độ chính xác bằng tay và thay thế bằng công nghệ điều chỉnh bằng laser. Theo đó, máy POWERMATIC 80 được điều chỉnh ngay từ đầu ở nhà máy sản xuất không thể được điều chỉnh khi đã xuất xưởng, không sợ chấn động hay những hành vị bất thường của tay làm ảnh hưởng độ chính xác.

(Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm, bạn có thể di chuyển vít nằm ở trên Bánh Lắc để di chuyển trọng tâm dao động nhằm có độ chính xác như ý mà không làm biến đổi dây tóc. Hãy hết sức chú ý vì đều này cần hiểu biết và thực hiện thật chính xác nếu không sẽ dễ làm tình trạng đồng hồ tệ hơn. TỐT NHẤT: đưa đến nơi bảo hành sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn thấy đồng hồ chạy không chính xác)

Quyền Năng Từ Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sĩ POWERMATIC 80 5Không có thanh điều chỉnh độ chính xác bằng tay giúp POWERMATIC 80 ổn định hơn, độ chính xác sẽ được tinh chỉnh bằng ốc vi chỉnh trên bánh lắc

 

Việc này cũng đã chia máy POWERMATIC 80 làm hai loại mặc dù mẫu máy này chỉ có một mẫu mã duy nhất. Hai loại đó là POWERMATIC 80 và POWERMATIC 80 Chronometer. Hai loại máy này phân biệt bởi sự đảm bảo về độ chính xác được tinh chỉnh (sử dụng ốc vi chỉnh làm thay đổi quán tính Bánh Lắc) khi sản xuất, .

POWERMATIC 80: tức bộ máy POWERMATIC 80 thông thường, độ chính xác khi sản xuất được điều chỉnh ở mức độ thấp hơn so với POWERMATIC 80 Chronometer. Tất nhiên, thấp hơn ở đây không phải là chất lượng kém mà chỉ là không tiến đến bước thật tinh vi mà thôi. Sai số của máy vẫn được đảm bảo nằm trong khoảng -10 đến +30 giây mỗi ngày.

POWERMATIC 80 Chronometer: giống hệt POWERMATIC 80 nhưng khác biệt ở chỗ được tinh chỉnh tinh vi hơn khi sản xuất. Để đảm bảo cho độ chính xác, máy POWERMATIC 80 Chronometer được gửi đến tổ chức COSC để kiểm tra và chỉ có máy đạt tiêu chuẩn sai số nằm trong khoảng -4 đến +6 giây mỗi ngày mới được gọi là Chronometer tồn tại trên thị trường.

 

Cách chỉnh đồng hồ cơ khi nó chạy quá nhanh và quá chậm:

flat-icon-26 Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh Và Chậm

 

Điều Kỳ Diệu Của POWERMATIC 80

Trên nhiều phương diện, mặc dù POWERMATIC 80 không phải là một bộ máy cao cấp nhưng giá trị thực tế của nó lại đạt đến tầm cao khi mà chất lượng đã được chứng minh qua thời gian kèm theo lợi thế về trữ cót ăn đứt vô số sản phẩm cùng phân khúc giá.

POWERMATIC 80 chỉ được trang bị trên đồng hồ của các thương hiệu thuộc tập đoàn Swatch, phổ biến nhất đó là Tissot, Certina, Hamilton. Muốn tìm chất lượng này, mức giá này, trữ cót này thì chỉ có thể chọn đồng hồ của ba thương hiệu trên. Với POWERMATIC 80, bạn có thể thoải mái hơn rất nhiều khi có thời gian trữ cót dài.

TYSThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/quyen-nang-tu-bo-may-dong-ho-thuy-si-powermatic-80.html