Siêu phẩm Apple cũng ngửi khói “rác” đồng hồ thời trang Swatch 30 năm trước

Bạn có biết từ 30 năm trước đồng hồ thời trang Swatch đã hoàn toàn ngang ngửa với Apple của hôm nay? Nhiều thập niên trước, rất nhiều đoàn người rồng rắn xếp hàng trước cửa hiệu mỗi khi có mẫu đồng hồ thời trang Swatch mới ra để mua hệt như người ta đón Apple những năm gần đây!

 

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước

Rẻ tiền nhưng đồng hồ thời trang Swatch là khiến cho Swatch thôn tính vô số ông lớn Thụy Sĩ để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới, góp phần đưa Thụy Sĩ thoát khỏi cuộc khủng hoảng đồng hồ quartz mà Seiko Nhật Bản đem lại.

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước 1Những chiếc đồng hồ thời trang Swatch màu mè nhưng vô cùng hấp dẫn

 

Mặc dù là sản phẩm của Thụy Sĩ nhưng đồng hồ thời trang Swatch nổi tiếng với thiết kế màu mè đi theo xu hướng thời trang và có giá bán rẻ hơn cả đồng hồ Nhật Bản chứ đừng nói gì đồng hồ Thụy Sĩ khác. Giá bắt đầu của đồng hồ thời trang nam nữ Swatch chỉ khoảng 50 USD.

 

30 Năm Trước Đồng Hồ Thời Trang Swatch Đã Thành Công

1983, đồng hồ thời trang Swatch đầu tiên được công bố đã khiến hàng triệu khách hàng toàn cầu lên cơn sốt. Ngày ra mắt của đồng hồ thời trang Swatch là sự kiện lên sàn thành công nhất thế kỷ 20 của một thương hiệu. 50000 chiếc đồng hồ thời trang Swatch được bán ra vào năm 1983.

Tất cả chỉ nhờ một chiến lược tiếp thị bậc thầy,  thông thái lẫn tốn kém. Và doanh số đạt được đã vượt quá mọi dự đoán liều lĩnh nhất. Các chuyên gia PR đã quá thành công trong việc thuyết phục khách hàng bỏ ra trung bình 50 USD cho cục nhựa xanh đỏ tím vàng ở cổ tay.

Tham khảo thêm:  Review đồng hồ SRWatch Galaxy chính hãng đầy đủ từ A – Z

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước 2Đồng hồ thời trang Swatch phá cách, độc đáo với giá bán rẻ hơn cả đồng hồ Nhật Bản thời bấy giờ

 

Mua sỉ đồng hồ thời trang quá dễ:

flat-icon-54 Phát Hiện Nơi Bán Buôn Đồng Hồ Thời Trang Uy Nhất Việt Nam

 

Công thức thành công của Swatch chính là xem đồng hồ không chỉ là công cụ kiểm soát thời gian mà còn là phụ kiện thể hiện cá tính riêng. Swatch luôn chạy song song với thế giới thời trang và không ngừng đổi mẫu mã và màu sắc cho hợp xu hướng thời đại vốn thay đổi xoành xoạch.

● ● ● Nhằm tránh đối đầu với mảng đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống hay đồng hồ Nhật giá rẻ, đồng hồ thời trang Swatch chỉ được bán tại các hiệu trang sức trong thời gian đầu. “Fashion That Ticks” (thời trang kêu tích tắc) là một slogan quảng cáo thông minh của sản phẩm này.

 

Còn Apple Đã Ngửi Khói Như Thế Nào

Nói đến đồ đắt tiền lẫn rẻ tiền có giá trị tinh thần nhiều hơn giá trị thực tế không gì qua được đồng hồ Thụy Sĩ. Tạm thời không nói đến những siêu phẩm chục ngàn trăm ngàn USD, những sản phẩm vốn chẳng có gì nhưng vẫn được say mê như đồng hồ thời trang Swatch đã tạo ra đột phá nhờ vào sự phá cách.

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước 3Đồng hồ thời trang Swatch máy cơ là sản phẩm đầu tiên có bộ máy Sistem51 51 bộ phận khiến bao con tim thổn thức

 

Tham khảo thêm:  Giới thiệu dây đồng hồ da bò handmade, sáp xịn giá rẻ

Thế hệ thanh thiếu niên 1960 – 1970 say sưa với John Lennon, Jimmy Hendrix hay các cuộc chiếm trường đại học làm diễn đàn triết luận đột nhiên lại xuất hiện những chiếc đồng hồ lạ lẫm, mặt khổ XXXL hồng chóe, vàng chanh, xanh phản quang cho đến họa tiết da báo, hình trứng ốp la hoặc chống nước đến 200m.

Có thể thấy, những gì mà Apple đang thực hiện & thành công hiện nay đồng hồ thời trang Swatch đã làm và thành công từ mấy chục năm trước. Có điều họ khôn khéo hơn một ít khi kết hợp cả hai mặt đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền lẫn đồng hồ thời trang Swatch rẻ tiền vào các sản phẩm của mình: sáng tạo và chứa đựng yếu tố tinh thần.

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước 4Tháo tung bộ máy cơ Thụy sĩ huyền thoại chỉ 51 bộ phận đơn giản đến khó tin Sistem51 trên đồng hồ thời trang Swatch

 

Bí Quyết Thành Công Lớn Nhất Của Đồng Hồ Thời Trang Swatch

Nghe đến các chữ đồng hồ thời trang, không ít người liên tưởng đến ngay các khái niệm rẻ tiền kém chất lượng nhưng đồng hồ giá rẻ thời trang Swatch có đủ năng lực để thoát khỏi cả hai nỗi ám ảnh đó trong người tiêu dùng nhờ vào cái mác Thụy Sĩ của mình: Swatch tức là Swiss (Thụy Sĩ) + Watch (đồng hồ).

Ngay từ điểm bắt đầu, đồng hồ thời trang Swatch đã vượt trội hơn hẳn tất cả các loại đồng hồ thời trang thương hiệu khác. Tính đến năm 2005, Swatch đã bán ra 400 triệu sản phẩm, nói không ngoa là chỉ mình Swatch đã đưa Liên bang Thụy Sĩ 8 triệu dân ra khỏi đáy khủng hoảng, trở lại đỉnh vinh quang của ngành công nghiệp đồng hồ.

Tham khảo thêm:  Review đồng hồ Bulova Accutron: Giá, độ bền, dòng bán chạy

Siêu Phẩm Apple Cũng Ngửi Khói “RÁC” Đồng Hồ Thời Trang Swatch 30 Năm Trước 5Cận cảnh một chiếc đồng hồ thời trang Swatch Sistem 51 máy cơ Swiss Made giá chỉ 150 USD

 

Bạn tin được không, ngày nay, hãng Swatch đã thôn tính 100% những ông trùm như: ông hoàng Breguet, Omega, Tissot, Longines, Rado, Harry Winston, Blancpain, Glashütte Original, Jaquet Droz, … để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới phần lớn dựa vào khai quốc công thần là đồng hồ thời trang Swatch.

 

Đặc Điểm Về Đồng Hồ Thời Trang Swatch

Nếu đem ra so sánh với đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống thì đồng hồ thời trang Swatch quả là “RÁC” bởi chúng là những sản phẩm mì ăn liền chạy theo thời thế, thiết kế đơn giản, chất liệu rẻ tiền, cả bộ máy cũng được tối giản đến mức gần như không thể sửa chữa nếu gặp hư hỏng.

flat-icon-52  Loại Đồng Hồ Nào Đang Được Sản Xuất Nhiều Nhất Thế Giới

Tuy vậy, chất lượng thực tế của đồng hồ hiệu thời trang Swatch thì vẫn rất tốt và không cần phải nghi ngại khi dùng. Nếu cần đến các sản phẩm chất lượng Thụy Sĩ sản xuất tại Thụy Sĩ (Swiss Made) bởi thương hiệu huyền thoại  mà vẫn có được phong cách thời trang mới nhất thì đồng hồ thời trang Swatch quả là lựa chọn không tồi.

HIQThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/apple-cung-ngui-khoi-dong-ho-thoi-trang-swatch-30-nam-truoc.html