Swiss Quartz Là Gì? Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không?

Đồng hồ Swiss quartz là gì? Tại sao nhiều đồng hồ có chữ “Swiss quartz” trên mặt số? Vậy Swiss quartz có nghĩa là gì? Tất cả sẽ được giải đáp và đánh giá trong bài viết sau đây, cùng xem để biết liệu có nên mua đồng hồ Swiss quartz hay không?

 

Swiss Quartz Là Gì? Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không?

Swiss quartz là gì? Swiss quartz (nghĩa: thạch anh Thụy Sĩ) là thuật ngữ dùng để chỉ hai loại đồng hồ: đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng máy thạch anh hoặc đồng hồ sử dụng máy thạch anh có nguồn gốc từ Thụy Sĩ.

 

Chữ “Swiss Quartz” xuất hiện trên mặt số một chiếc đồng hồ

 

8 Mẫu Đồng Hồ Thương Hiệu Thụy Sỹ Sử Dụng Bộ Máy Quartz

 

       Tuy nhiên, nếu đồng hồ có chữ “Swiss quartz” trên mặt số (hoặc nắp đáy), điều đó nói lên nó là đồng hồ sử dụng máy thạch anh có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Còn thương hiệu, nhà sản xuất ra nó không nhất thiết phải đến từ Thụy Sĩ, có thể là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

       Từ đây có thể hiểu rằng đồng hồ Swiss quartz là đồng hồ được vận hành bằng bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất (Swiss Quartz Movement). Các linh kiện cấu thành còn lại đến từ các nước khác, giai đoạn đóng vỏ (lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh) có thể thực hiện bên ngoài Thụy Sĩ.

       Trong đó, để được gọi là bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất (Swiss Quartz Movement), máy phải có ít nhất 60% chi phí sản xuất đến từ các hoạt động được thực hiện ở Thụy Sĩ, thiết kế, phát triển cũng cần được thực hiện ở Thụy Sĩ. 60% này bao gồm các bộ phận cấu thành nguồn gốc Thụy Sĩ (Swiss part) và lắp ráp tại Thụy Sĩ.

 

“Quartz có nghĩa là thạch anh, trong ngành đồng hồ, quartz được dùng để chỉ loại đồng hồ pin, chạy bằng nguồn năng lượng đến từ pin, khác với đồng hồ cơ (automatic, mechanical) dùng năng lượng đến từ dây cót.”

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bài viết hay:

Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì? Cách Hoạt Động Đồng Hồ Thạch Anh Ra Sao? Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì? Cách Hoạt Động Đồng Hồ Thạch Anh Ra Sao?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Tham khảo thêm:  Cách Điều Chỉnh Dây Lưới Đồng Hồ Để Thu Và Nới Cho Vừa Tay Tại Nhà

 

Giải Đáp: 5 Thắc Mắc Thường Gặp Vể Đồng Hồ Swiss Quartz

Để hiểu rõ hơn về đồng hồ Swiss Quartz cũng như Swiss Quartz là gì để mua được hàng tốt và tránh bị lừa dối mất tiền oan, bạn hãy theo dõi các giải đáp cho 5 khúc mắc thường gặp.

 

Swiss Quartz Là Gì? Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? 11.   Đồng Hồ Swiss Quartz Có Phải Là Đồng Hồ Thụy Sĩ?

     Đồng hồ Swiss Quartz chưa chắc là đồng hồ Thụy Sĩ, nếu là đồng hồ Thụy Sĩ, trên mặt số của nó phải để chữ “Swiss Made” (phổ biến), “Swiss” hoặc không có bất cứ gì (cực hiếm). Nếu chỉ có chữ “Swiss Quartz”, chắc chắn 100% đồng hồ này không phải đồng hồ Thụy Sĩ, nó chỉ dùng máy Thụy Sĩ mà thôi.

     Khá nhiều nơi bán kém uy tín thường thổi phồng đồng hồ dùng máy “Swiss Quartz” thành đồng hồ Thụy Sĩ, bạn cần phải cẩn thận hỏi rõ ràng để tránh mua lầm. Đồng thời, nhiều đồng hồ giả cao cấp (replica, super fake) có thể cũng dùng Swiss Quartz hòng lấy lòng tin của cả khách hàng có kinh nghiệm, nhớ đừng ham của rẻ nhé.

 

 

 

Theo Dòng Lịch Sử Nền Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sỹ – Điểm Lại Những Dấu Mốc Vàng Son= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đọc thêm: Theo Dòng Lịch Sử Nền Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sỹ – Điểm Lại Những Dấu Mốc Vàng Son

 

 

2.   Lý Do “Swiss Quartz” Lại Xuất Hiện Trên Mặt Đồng Hồ?

     Thụy Sĩ luôn giữ vị trí lãnh đạo trong thế giới đồng hồ, đặc biệt là về mặt chất lượng và độ hoàn thiện, bởi thế, đồng hồ hay máy đồng hồ có xuất xứ Thụy Sĩ đều được đánh giá cao và xem là cao cấp sang trọng, đáng tự hào.

     Vì thế, hầu như mọi thương hiệu đồng hồ dùng máy Swiss Quartz đều sẽ ghi chữ “Swiss Quartz” lên mặt số là một lời khẳng định cho chất lượng của đồng hồ (ít nhất là đối với bộ máy).

(Thú vị là trên khắp thế giới, có lẽ chỉ duy nhất những thương hiệu đến từ Đức, ráp máy Swiss quartz và sản xuất tại Đức thì mới không để “Swiss Quartz” lên mặt số hoặc nắp đáy mà thôi, thay vào đó, họ sẽ để “Made in Germany”)

 

Tham khảo thêm:  10+ đồng hồ Citizen nữ đính kim cương, máy Eco-Drive cực hot

3.   Ai Sản Xuất Các Máy Thạch Anh Thụy Sĩ – Swiss Quartz

     Hiện nay ở Thụy Sĩ có 3 nhà sản xuất bộ máy thạch anh lớn nhất đó là ETA, Ronda, ISA. Tuy nhiên, trên thị trường hiện chỉ có Ronda, ISA là vẫn còn bán máy rộng rãi cho bên thứ ba còn ETA hầu như chỉ cung cấp máy cho tập đoàn mẹ là Swatch.

     Cho đến hiện tại, nếu một chiếc ghi chữ “Swiss Quartz” lên mặt số hoặc nắp đáy, 99 % là đến từ Ronda, ISA, trong đó, máy Ronda chiếm tỷ lệ rất lớn. Ronda, ISA cũng nắm thị phần rất lớn trong mảng đồng hồ thạch anh của Thụy Sĩ.

Swiss Quartz Là Gì? Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? 2Swiss Quartz xuất hiện ở mặt sau (nắp đáy) đồng hồ

 

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Điểm danh những thương hiệu đồng hồ ai cũng biết:

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

4.   Tại Sao Mặt Đồng Hồ Có Chữ “Swiss Quartz” Nhưng Sau Lưng Lại Là Cased/Made in China (Hongkong, Taiwan, Korea, …)?

     Điều này gần như là đúng với hầu hết đồng hồ Swiss Quartz đang lưu hành trên thị trường. Lý do rất đơn giản, các thương hiệu mua máy Swiss Quartz rồi đưa chúng đến các nước chuyên gia công để lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh.

     Khâu lắp ráp, tại Trung Quốc chẳng hạn, là một lợi thế để giảm giá thành sản phẩm trong khi chất lượng máy đồng hồ vẫn là Thụy Sĩ. Bởi thế, mặt số có chữ “Swiss Quartz” mà đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan, Hongkong, Hàn Quốc là chuyện bình thường.

 

5.   Phân Biệt Swiss Quartz Và Swiss Movement (Movt)

     Swiss Movement là thuật ngữ chỉ chung máy đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ, tính cả cơ và pin, bởi thế, Swiss Quartz là một phần của Swiss Movement. Tương tự, đồng hồ Swiss Movement hoặc Swiss Movt có thể là đồng hồ cơ hoặc đồng hồ pin (và hầu như không phải là đồng hồ Thụy Sĩ nếu “Swiss Movement” hoặc “Swiss Movt” có trên mặt số hoặc nắp đáy).

 

3 Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin (Nhưng Chưa Chết Máy) Cần Biết Để Thay (Sạc)= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

3 Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin (Nhưng Chưa Chết Máy) Cần Biết Để Thay (Sạc)

 

Tham khảo thêm:  Bạn Biết Gì Về Sản Phẩm Đồng Hồ Nam Dây Da Đẹp Giá Rẻ?

 

Đánh Giá Chung Đồng Hồ Swiss Quartz

☑      Các nhà sản xuất bên ngoài Thụy Sĩ, đặc biệt là các thương hiệu không tự sản xuất máy rất chuộng việc lắp máy Swiss Quartz cho đồng hồ của mình, vừa tiết kiệm được chi phí nghiên cứu và sản xuất máy để giảm giá thành, vừa đảm bảo được chất lượng hoạt động lâu dài và có được sự cao cấp của Thụy Sĩ.

☑     Do đó, điều này sẽ mang đến cho người tiêu dùng mức giá tốt hơn, chỉ cần khoảng 2 triệu đồng trở lên là có thể sở hữu được đồng hồ Swiss Quartz. Trong khi đó, đồng hồ Thụy Sĩ máy thạch anh (Swiss Made) với chức năng cơ bản cần số tiền ít nhất 3 triệu cho kính thường và ít nhất 3.5 triệu cho kính Sapphire.

☑     Nhìn chung, máy đồng hồ Swiss Quartz được đánh giá cao hơn Japan Quartz (và tất nhiên là cả China Quartz) về mặt độ chính xác và thiết kế đẹp với độ bền tương đương. Tuy vậy, giá của máy Swiss Quartz (bán lẻ ít nhất 6 USD) luôn đắt hơn Japan Quartz (bán lẻ ít nhất 4 USD) trên cùng một chức năng.

☑     Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và vẫn có được những cỗ máy đồng hồ chất lượng Thụy Sĩ, có lẽ đồng hồ máy Swiss Quartz là LỰA CHỌN RẤT RẤT TỐT với giá dao động khoảng từ 2-5 triệu và được làm từ chất liệu cao cấp.

☑     Tiêu biểu trong phân khúc này ví dụ như thương hiệu Olympia Star, tên tuổi uy tín chất lượng nổi tiếng hàng chục năm qua với chất liệu cao cấp như da thật, kính Sapphire, thép không gỉ 316L và máy Swiss Quartz.

Swiss Quartz Là Gì? Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? 3Đồng hồ Olympia Star, một thương hiệu nổi tiếng chất lượng sử dụng máy Swiss Quartz

 

☑     Cuối cùng, đừng quên liên hệ với Watches để được tư vấn mua đồng hồ Thụy Sĩ hoặc đồng hồ chất lượng dùng máy Swiss Quartz cho thật phù hợp nhé.

 

Citizen Calibre 0100 Sai Số ± 1 Giây/Năm= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có biết: Citizen Calibre 0100 Sai Số ± 1 Giây/Năm ◄◄ Nhật Bản luôn khẳng định mình dẫn đầu trong công nghệ đồng hồ quartz!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

LKTThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 20th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/swiss-quartz-la-gi-dong-ho-swiss-quartz-la-gi.html